ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮอกไกโด ราคาถูก


เที่ยวฮอกไกโด ความสุขที่สัมผัสได้ทุกฤดูกาล

รู้จักกับฮอกไกโดกันก่อน

เที่ยวฮอกไกโด

ฮอกไกโด (Hokkaido) เป็นเกาะทางเหนือสุดของประเทศ ใหญ่เป็นอันดับที่สองรองจากเกาะฮอนชู มีเมืองหลักคือซัปโปโร เป็นศูนย์กลางในด้านต่างๆ โดยเฉพาะธรรมชาติที่งดงามเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

 

เมื่อพูดถึงฮอกไกโดจะนึกถึงอะไร

เมื่อพูดถึงฮอกไกโด มักจะนึกถึง ความหนาว หิมะ ปูยักษ์ ทุ่งลาเวนเดอร์ ทุ่งดอกไม้ห้าสี และทุ่งดอกพิงค์มอสสีชมพู ถึงแม้ฮอกไกโดจะมีอากาศหนาวเหน็บ แต่ก็มีที่ราบและทุ่งกว้างให้เพาะปลูกได้มากมาย อาหารและวัตถุดิบที่มาจากฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่และอร่อย

 

อยากไปเที่ยวฮอกไกโด จะไปฤดูไหนได้บ้าง

เราสามารถท่องเที่ยวฮอกไกโดได้ทุกฤดู มาดูกันว่าแต่ละฤดูมีเทศกาลอะไรน่าเที่ยวบ้าง

 

ฤดูหนาว (ฟุยุ) ช่วงเดือน ธันวาคม - กุมภาพันธ์

เที่ยวฮอกไกโด
Cr. sweetphk.com

ในฤดูนี้เป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นมาก และบางเดือนก็จะมีหิมะตกหนา ถ้าตั้งใจเที่ยวฮอกไกโดเพื่อชมหิมะและสัมผัสอากาศอันหนาวเย็น ก็ต้องไม่พลาดช่วงนี้เลย แต่ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวไปให้พร้อมในฤดูนี้จะมีการจัดงานเทศกาลหิมะขึ้นในหลายๆ เมือง โดยเฉพาะเทศกาลหิมะเมืองซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ซึ่งจัดติดต่อกันมานานกว่า 60 ปี ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่เล่นกับหิมะได้อีกมากมาย ได้แก่ การตกปลา เลื่อนหิมะ เล่นสกี เป็นต้น ซึ่งในช่วงฤดูหนาวนี้ กลางวันจะสั้นกว่าปกติ คือประมาณ 4 โมงเย็นก็เริ่มมืดแล้ว แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะปิดเร็วกว่าเดิมประมาณ 1 ชม. และหิมะจะปกคลุมหนามาก หากจะไปเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูนี้ต้องวางแผนเวลาให้ดีๆ ด้วย

ฤดูใบไม้ผลิ (ฮะรุ) ช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม

เที่ยวฮอกไกโด
Cr. www.amusingplanet.com

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ในเดือนเมษายน อากาศจะยังค่อนข้างเย็นอยู่ และหิมะอาจยังละลายไม่หมด นับเป็นเดือนที่คนมาเที่ยวฮอกไกโดกันน้อยที่สุด ในเดือนพฤษภาคม อากาศจะเริ่มอุ่นขึ้น ซึ่งจะสามารถชมซากุระได้ในเมืองทางใต้และตอนกลางของเกาะ เช่น ฮาโกดาเตะ มัตสิมาเอะ (ช้ากว่าโตเกียวประมาณ 1 เดือน) ซึ่งจะตรงกับวันหยุดยาวต้นเดือนพฤษภาคมในบ้านเราพอดี ส่วนตอนบนแถบเมืองมอนเบ็ทสิ จะมีดอกทิวลิปและดอกพิงค์มอสในช่วง พฤษภาคม - มิถุนายน

ฤดูร้อน (นัสสึ) ช่วงเดือน มิถุนายน – สิงหาคม

เที่ยวฮอกไกโด

ช่วงฤดูร้อน เป็นช่วงที่ดอกไม้ออกดอกสวยงาม แถบเมืองฟุระโนะ มีดอกลาเวนเดอร์และทุ่งดอกไม้หลากสี เมืองบิเอ มีทุ่งนาสีทองตัดกับสีเขียว ซึ่งช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาเที่ยวฮอกไกโดมากที่สุด นับว่าเป็นช่วงไฮไลท์ของเกาะฮอกไกโดเลยทีเดียว

ฤดูใบไม้ร่วง (อะคิ) ช่วงเดือน กันยายน – พฤศจิกายน

เที่ยวฮอกไกโด
Cr. www.holidayssg.com

ฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเริ่มเย็นลง สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้หลายที่ เช่น Sounkyo, Akadake และ Ginsendai ในอุทยานแห่งชาติ Daisetsuzan เมือง Jozankei เมืองอาบน้ำแร่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซัปโปโร สวนโอนุมะทางเหนือของเมืองฮาโกดาเตะ เป็นต้น ช่วงที่เหมาะที่สุดจะเป็นเดือน ตุลาคม

เที่ยวฮอกไกโด สกีรีสอร์ท

นอกจากไปชมธรรมชาติแล้ว ยังมีกิจกรรมอะไรที่ฮอกไกโดบ้าง

เที่ยวฮอกไกโด

เล่นหิมะ
ฮอกไกโดขึ้นชื่อเรื่องอากาศหนาวและเทศกาลหิมะ ดังนั้นถ้าไปถูกฤดูแล้วก็ต้องได้เจอหิมะแน่นอน ลองหาโอกาสออกไปเดินย่ำหิมะที่ขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา หรือถ้าไปงานเทศกาล ก็จะได้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น นั่งรถเลื่อน ตกปลาบนน้ำแข็ง

ลงเรือ
บนเกาะมีทะเลสาบอยู่มาก สามารถล่องเรือชมวิวรอบอ่าว หากเป็นช่วง ก.พ. - มี.ค. ก็อาจได้ลงเรือตัดน้ำแข็ง ออกไปชมทะเลที่กลายเป็นแพน้ำแข็งจากขั้วโลกเหนือได้

ขึ้นเขา
ด้วยธรรมชาติที่สวยงามลงตัว ทำให้ฮอกไกโดมีจุดชมวิวบนยอดเขามากมาย ในหลายแห่งสามารถขึ้นกระเช้าไปได้ ได้เห็นวิวด้านล่างและแสงไฟระยิบระยับจากเมืองในตอนค่ำได้ด้วย

ชิมของอร่อย
ฮอกไกโดถือว่าเป็น ครัวของญี่ปุ่น เลยทีเดียว ดังนั้นเมื่อมาถึงแล้วต้องลองชิมของอร่อยที่ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะปูยักษ์ และยังมีอาหารทะเลอื่นๆ อีกเช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ไข่ปลาแซลมอน ไข่หอยเม่น พืชผักผลไม้สดๆ นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากวัว ทั้งนมวัว เนย ครีม ชีส ไปจนถึงเนื้อวัว

ชมเทศกาลประดับไฟ White Illumination

ชมสีสันความสวยงามจากการประดับประดาดวงไฟกว่าแสนดวง ที่ส่องแสงไปทั่วทั้งบริเวณ

เที่ยวชมเทศกาลหิมะ ฮอกไกโด

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!