ค้นหาบทความ:

Q&A Covid-19 นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเปลี่ยนประเภทวีซ่าเป็นทำงาน ทำได้หรือไม่??

เปลี่ยนวีซ่าท่องเที่ยวเป็นทำงาน

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชื่นชอบประเทศไทยและสนใจจะอยู่ทำงานที่นี่ แต่ดันเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาดเสียก่อน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าจะขอเปลี่ยนประเภทวีซ่าท่องเที่ยวเป็นวีซ่าทำงานได้หรือไม่??

Wonderful Package ขอไขข้อสงสัยให้กับผู้ที่สนใจทำงานในประเทศไทยได้ทราบกันนะคะ

ขอยกตัวอย่าง

 • นักท่องเที่ยว สัญชาติจีน
 • ถือวีซ่าท่องเที่ยว 90 วัน หมดอายุ วันที่ 05/05/63
 • เจ้าหน้าที่ตม.ลงตราประทับให้ 60 วัน อนุญาตพำนักสิ้นสุด วันที่ 30/04/63
 • ปัจจุบัน วันที่ 25/04/63 นักท่องเที่ยวยังอยู่ในประเทศไทย 
 • ต้องการเปลี่ยนประเภทวีซ่าท่องเที่ยวเป็นวีซ่าทำงาน

หลักเกณฑ์และเงื่อนไขในการพิจารณาขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตรา (วีซ่า)

 • การเปลี่ยนประเภท จะต้องมีวีซ่าท่องเที่ยวและระยะเวลาพำนัก เหลืออยู่ไม่น้อยกว่า 15 วัน
 • ผู้ขอวีซ่าทำงาน ต้องมีเงินเดือนตามที่กฎหมายกำหนด
 • บริษัทที่จะไปทำงาน ต้องมีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท มีความมั่นคงทางธุรกิจ
 • บริษัทที่จะไปทำงาน ต้องมีอัตราส่วน จำนวนคนต่างด้าว กับพนักงานคนไทย 1 ต่อ 4 คน
 • เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าทำงานของลูกจ้างและนายจ้าง จะต้องเตรียมพร้อม ครบถ้วนและถูกต้องพร้อมยื่น

ขอตอบ

 • กรณีนี้ไม่สามารถเปลี่ยนประเภทวีซ่าได้ เนื่องจากวีซ่าท่องเที่ยวและระยะเวลาพำนัก เหลือน้อยกว่า 15 วัน ทางเจ้าหน้าที่ตม.จะไม่รับเปลี่ยนให้
 • แนะนำว่าให้รีบดำเนินการยื่นขอต่ออายุวีซ่าและขยายระยะเวลาพำนัก หลังจากที่ได้ขยายเวลาพำนักเพิ่ม 30 วันแล้ว ให้ท่านรีบดำเนินการยื่นขอเปลี่ยนประเภทวีซ่าโดยเร็ว
 • หากยื่นขอต่ออายุวีซ่าไม่ทัน ท่านจะต้องเดินทางออกนอกประเทศ แล้วยื่นขอวีซ่าทำงานหรือวีซ่าท่องเที่ยวจากสถานเอกอัครราชทูตไทยหรือสถานกงสุลไทยประจำประเทศเท่านั้น
 • เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทางรัฐบาลได้ปิดประเทศชั่วคราวทำให้ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ต้องรอประกาศว่าจะเปิดประเทศอีกทีวันไหน จึงจะเดินทางออกนอกประเทศเพื่อไปดำเนินการยื่นขอวีซ่าทำงานหรือวีซ่าท่องเที่ยวได้

ทั้งนี้ ทางรัฐบาลได้มีประกาศขยายเวลาอนุญาตให้ชาวต่างชาติ (คนอยู่ชั่วคราว) อยู่ในไทยได้จนถึง 31/07/63 โดยไม่ต้องต่อวีซ่า ไม่ต้องรายงานตัว 90 วัน ไม่เสียค่าธรรมเนียม และไม่ต้องยื่นเอกสารใดๆ ซึ่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะดำเนินการให้ท่านโดยอัตโนมัติ

ขยายเวลาอนุญาตให้อยู่ไทย

หากต้องการสอบถามข้อมูลหรือขอคำแนะนำ ติดต่อ Wonderful Package ได้เลยค่ะ ทางเรามีทีมงานที่พร้อมให้คำแนะนำและบริการตลอดเวลาค่ะ

บทความแนะนำ :

บริการแนะนำ :

ขอบคุณข้อมูลจาก


Q&A Covid-19: Are foreign tourists can change the visa type to work, aren't they?

Covid-19 新型冠状病毒期间,外国旅客可以把旅游签证变更为工作签证吗?

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดความรู้กับการต่ออายุใบอนุญาตทำงาน หรือ Work Permit

ใครที่มีปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการต่อใบอนุญาต เช่น ดำเนินการต่อภายในกี่วัน ระหว่างรอผลอนุญาตจะทำงานได้ไหม จะได้รับใบอนุญาตกี่ปี เป็นต้น Wonderful Package มีเกร็ดความรู้มาบอกต่อค่ะ!!

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใบขออนุญาตทำงานใกล้หมดอายุแล้ว แต่ผู้ขอยื่นยังอยู่ต่างประเทศต้องทำอย่างไร

จากเหตุการณ์ปิดประเทศทั่วโลกเพราะโควิด-19 ระบาด รวมถึงประเทศไทยด้วย ชาวต่างชาติที่ต้องการต่ออายุ Work Permit และ Non-B Visa เพราะใกล้หมดอายุ แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้จะทำอย่างไรดี?

มารู้จักชื่อเรียกต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Passport, Visa, Work Permit กันดีกว่า..

หลายคนเคยสงสัยและสับสนกับวิธีเรียกชื่อประเภทต่างๆ ของ Passport, Visa, Work Permit ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวต่างชาติหรือคนไทย ซึ่งรู้ไหมว่าแต่ละตัวมีหลายประเภทมากเลย ใช้งานก็แตกต่างกัน แถมยังมีหลายชื่อเรียกอีกต่างหาก แล้วชาวต่างชาติที่อยากเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยจะต้องใช้วีซ่าประเภทไหน

วิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

นาทีนี้ไม่ต้องพูดถึงเสียงร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์และความแม่นในการให้โชคลาภของไอ้ไข่วัดเจดีย์ ทั้งเรื่องขอหวย หรือขอให้ค้าขายร่ำรวย รวมไปถึงการเช่าไปบูชาไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะวิธีขอพรไอ้ไข่วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช ว่าเขาทำกันอย่างไร จะได้ทำได้อย่างถูกต้อง

Q&A ถาม-ตอบ เกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit)

สำหรับใครที่กำลังสงสัยเกี่ยวกับใบอนุญาตทำงาน (Work permit) ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไรของการยื่นขอใบอนุญาตทำงาน ต่ออายุวีซ่าทำงาน เปลี่ยนประเภทวีซ่าทำงาน ในประเทศไทยสำหรับคนต่างชาติ

ชมวิวทะเล อิงแอบธรรมชาติ Soneva Kiri เกาะกูด

ความหรูหรามีระดับกับการพักผ่อนแนบชิดธรรมชาติแบบขั้นสุด บินสู่ที่พักด้วยเครื่องบินส่วนตัว ที่ Soneva Kiri รีสอร์ทหรูสุด Luxury ที่เกาะกูด จังหวัดตราด รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ สูดอากาศสดชื่นให้เต็มปอดในทั่วทุกอณูที่อยู่ที่นี่

มารู้จัก ภงด.90 และ ภงด.91 กันดีกว่า

ผู้ที่ต้องชำระภาษี จะต้องมีการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา เพื่อเป็นการแสดงหลักฐานการเสียภาษีตามกฎหมาย สำหรับแบบยื่นภาษีนั้น เราจะเรียกว่า "ภ.ง.ด." ย่อมาจาก ภาษีเงินได้ ซึ่งการยื่นแบบภาษีแต่ละชนิด จะมีรูปแบบที่แตกต่างกัน

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว ทำ Work Permit & Visa Non-B ของประเทศไทยยากไหม? Wonderful Package มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและมีบริการ บริษัทรับทำ Work Permit & Visa Non-B ให้กับทุกท่าน

จะขอ Visa Non-B และ Work Permit ต้องใช้แบบฟอร์มอะไรบ้าง?

เคยไหม.. อยากได้ Visa Non-B และ Work Permit แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี หากูเกิ้ลก็แล้ว พันทิปก็แล้ว มีหลายแบบฟอร์มให้เลือกกรอกเยอะแยะมากมาย..ดูจนตาลาย ไม่รู้จะใช้แบบฟอร์มถูกไหม เชิญทางนี้ค่ะ Wonderful Package ได้รวบรวมข้อมูลและสรุปเป็นตารางมาให้ทุกท่านเลือกใช้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!