ค้นหาบทความ:

ตะลอนทัวร์ เที่ยวรอบเมืองภูเก็ต

ตะลอนทัวร์รอบเมืองภูเก็ต

เมื่ออยากเที่ยวทะเลในประเทศไทยต้องนึกถึงภูเก็ต แต่ใครว่าภูเก็ตมีแต่ทะเล ลองหลบคลื่นลมหนีเข้าฝั่ง แล้วไปเที่ยวตัวเมืองภูเก็ตสักวัน รอบรองว่าเที่ยวสนุกได้ทั้งวัน

จุดชมวิวกะรน

จุดชมวิวกะรน

วันนี้เราจะไม่พาไปออกเรือเที่ยวทะเล แต่เราจะพาไปชมวิวตามจุดต่างๆ กันค่ะ เริ่มที่จุดมชมวิวกะรน(Karon View point) หรือที่รู้จักกันในชื่อจุดชมวิวสามอ่าว เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนเนินเขาทางฝั่งตะวักตก ตรงนี้เราสามารถเห็นวิวของ หาดกะตะน้อย หาดกะตะ และหาดกะรน ได้อย่างชัดเจน ยังมีเกาะเล็กๆ คือเกาะปู ประกอบกับความเขียวชอุ่มของภูเขา สีฟ้าใสของน้ำทะเล ถือเป็นจุดชมวิวของภูเก็ตที่ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม

ความโดดเด่นของจุดชมวิวที่นี่ก็คือ กังหันลมสีขาวที่ตั้งอยู่บนยอดเขา มองเห็นวิวทั้งหาดในหานและแหลมพรหมเทพ และมีดอกหญ้าสวยๆ เป็นภาพประกอบการถ่ายรูปที่สวยงามแตกต่างจากหาดอื่นๆ

ชมอาทิตย์ตกดินแหลมพรหมเทพ

ชมอาทิตย์ตกดินแหลมพรหมเทพ

Photo Credit: Phuket@photographer.net

จุดชมวิวที่สำคัญของภูเก็ต แล้วยังมีความสำคัญของประเทศไทยด้วย เพราะที่นี่เป็นจุดยื่นออกไปในทะเลที่อยู่ปลายสุดของฝั่งตะวันตก นอกจากวิวสวยแล้วยังได้ชมวิวอาทิตย์ตกดิน เห็นดวงอาทิตย์กลมโตได้อย่างชัดเจนโดยไม่มีอะไรบดบัง พร้อมกับท้องฟ้าและน้ำทะเลที่ค่อยๆ เปลี่ยนสียิ่งเพิ่มความโรแมนติกเข้าไปอีก

เยี่ยมชมพระใหญ่

เยี่ยมชมพระใหญ่

Photo Credit: fashionmagazine


พระใหญ่ชื่อดังของภูเก็ต ตั้งอยู่บนจุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว และจุดนี้ยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวได้รอบทั้ง 360 องศา

ไหว้พระวัดฉลอง

ไหว้พระวัดฉลอง

วัดฉลอง หรือ วัดไชยธาราราม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของภูเก็ต เมื่อเรามาเที่ยวภูเก็ตก็ควรจะถือโอกาสมาไหว้นมัสการหลวงพ่อแช่มเพื่อเป็นสิริมงคล และยังมีหลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลื้อมซึ่งเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการรักษาโรค

ไหว้พระวัดฉลอง
และยังมีพระมหาธาตุเจดีย์พระจอมไทยบารมี ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

ตามรอยวัฒนธรรม เที่ยวชมเมืองเก่า

เกาะภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเมืองเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยความผสมผสานของวัฒนธรรมที่ลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ อาจเป็นเพราะแต่เดิมนั้นภูเก็ตมีเหมืองแร่ จึงทำให้มีทั้งชาวจีนและชาวตะวันตกเข้ามาทำเหมืองแร่เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดเป็นชุมชนย่านการค้าเก่าแก่ บ้านเรือนจึงมีสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เหมาะแก่การเดินเล่นเที่ยวชมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตผู้คน และเก็บภาพสวยๆ สุดประทับใจ

อิ่มอร่อยอาหารทะเล

อิ่มอร่อยอาหารทะเล

Photo Credit: tripadvisor

มาเมืองเกาะใหญ่ที่ถูกล้อมรอบด้วยทะเลขนาดนี้ ถ้ายังไม่ได้ชิมอาหารทะเลเดี๋ยวเค้าจะหาว่ามาไม่ถึง เราไปเดินเล่นตลาดอาหารทะเลบันซ้าน เป็นตลาดสดที่เต็มไปด้วยกุ้งหอยปูปลาสดๆ จากทะเล จะซื้อไปปรุงอาหารกินเอง หรือถ้าเป็นร้านอาหารก็เลือกแล้วให้ทางร้านทำให้กินได้เลย

อิ่มอร่อยอาหารทะเล

Photo Credit: tripadvisor

โดยเลือกวัตถุดิบอาหารทะเลจากชั้น 1 แล้วขึ้นไปสั่งให้ร้านทำบนชั้น 2 ที่สำคัญราคายังสมเหตุสมผล ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับค่าครองชีพของเกาะภูเก็ต

ภูเก็ตยังมีที่เที่ยวน่าไปอีกหลายแห่ง แค่ที่ยกตัวอย่างมานี้การมาเที่ยวภูเก็ตก็สนุกและแตกต่างไปจากเดิมแล้ว เที่ยวภูเก็ตทริปหน้าอย่าลืมเข้าไปเที่ยวรอบเมืองภูเก็ตกันด้วยนะคะ

บริการรถรับส่งสนามบินภูเก็ต


Travel Around Phuket Town
环游美丽的普吉岛

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

Review ล่องเรือยอร์ช 1 วัน เที่ยวหรู วิวสวย กิจกรรมเพียบ!

เปลี่ยนการท่องเที่ยวเดิมๆ ให้เป็นประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่จำเจ ชวนคุณไปล่องเรือยอร์ชคันตามารันสักหนึ่งวัน มาดูกันว่าใน 1 วันมีกิจกรรมดีๆ อะไรบ้าง

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!