ค้นหาบทความ:

เที่ยวเวียดนามใต้ โฮจิมินห์ ไข่มุกแห่งตะวันออกไกล


หากจะพูดถึงการไปเที่ยวเวียดนามแล้ว ในส่วนของเวียดนามใต้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ นครโฮจิมินห์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่นํ้าโขง เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม และมีอายุยาวนานกว่า 300 ปี แต่เดิมมีชื่อเรียกกันว่า ไซ่ง่อน ภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเมืองมาเป็น โฮจิมินห์ ซิตี้ เพื่อเป็นเกียรติแด่ประธานาธิบดี คนแรกของเวียตนาม แต่ชาวเมืองโดยทั่วไปก็ยังเรียกเมืองนี้ว่า ไซ่ง่อนกันอยู่ ดังนั้นหากจะบอกว่าไปเที่ยวไซ่ง่อน ก็หมายถึงเที่ยวเวียดนามใต้ ที่นครโฮจิมินห์นั่นเอง นครโฮจิมินห์แห่งเวียดนามใต้ ได้ถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็น 1 ใน 2 ตัวเมืองที่สำคัญที่สุดของเวียดนาม จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "ไข่มุกแห่งตะวันออกไกล" หากมีโอกาสมาเที่ยวเวียดนาม ต้องมาเยือนเวียดนามใต้กันสักครั้ง ถือเป็นเมืองที่ทันสมัยและพัฒนามากที่สุดของเวียดนาม มีท่าเรือน้ำลึกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และมีท่าอากาศยานระหว่างประเทศ เป็นเมืองหลวงเก่า ที่เคยปกครองโดยระบบเสรีนิยม จึงเปิดกว้างด้านการค้าและการลงทุน และเป็นแหล่งการค้า การลงทุน แหล่งท่องเที่ยวเวียดนามที่สำคัญที่สุดในเวียดนาม


ชมสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส


เนื่องจากเวียดนามเคยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสมาก่อน อาคารสถาปัตยกรรมหลายแห่งในเมืองยังมีลักษณะแบบฝรั่งเศสอยู่ มาเที่ยวเวียดนามที่เดียวไม่ต้องไปไกลถึงฝรั่งเศส ก็ได้ชมความงามในรูปแบบฝรั่งเศสกันได้เลยทีเดียว มีพิพิธภัณฑ์ที่สร้างโดยชาวฝรั่งเศส ให้ได้ชมถึงประวัติศาสตร์ของเวียดนามในสมัยที่ฝรั่งเศสครอบครองอยู่


โบสถ์นอร์ทเธอดาม (Notre Dame Cathedral)


เที่ยวเวียดนามใต้

ใกล้ๆ กันนี้ ท่านจะได้ชมโบสถ์นอร์ทเทรอดาม โบสถ์หลังคาสูง หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่สร้างในสมัยที่เวียดนามยังอยู่ในอาณานิคมของฝรั่งเศส ซึ่งใช้ระยะเวลาในการสร้างถึง 6 ปี ได้รับการยกย่องว่ามีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งใน เวียดนาม โดยในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเวียดนามมาเยือนมากมาย ลักษณะเป็นหอคอยคู่สี่เหลี่ยมอยู่ด้านบนสูง 40 เมตร สูงโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่งดงาม ด้านหน้าโบสถ์มีรูปปั้นพระแม่มารีขนาดใหญ่สีขาว ซึ่งเป็นเสมือนสัญลักษณ์ร่วม อันหมายถึงการเข้ามาของตะวันตก และเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของโฮจิมินห์ มาเที่ยวเวียดนามทั้งทีต้องมาเยี่ยมชมโบสถ์อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งนี้ให้ได้


ไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ (Main Post Office)


\
Cr. www.mygola.com

ถัดจากโบสถ์นอร์ทเธอดาม นักท่องเที่ยวเวียดนามทั้งหลาย จะได้พบกับไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ เป็นไปรษณีย์ที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศสเช่นเดียวกัน มีการออกแบบตามสไตล์ฝรั่งเศส ตกแต่งด้วยกระจกสี  มีความโอ่โถงและมั่นคง จนทำให้นักออกแบบมากมายต้องมาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งอาคารแห่งนี้ โดยเฉพาะนักเที่ยวเวียดนามต่างพากันมาชื่นชมความงามกันอย่างไม่ขาดสาย ภายในตัวอาคารมีการประดับภาพแผนที่ทางทะเลโบราณ และภาพของอดีตผู้นำประเทศโฮจิมินห์ มีการบริการ ส่งจดหมาย แสตมป์เพื่อการสะสม โปสการ์ดต่างๆ และยังมีโทรศัพท์ระหว่างประเทศที่ให้นักท่องเที่ยวเวียดนามสามารถโทรข้ามประเทศได้ในราคามาตรฐาน


ล่องเรือชมแม่น้ำไซ่ง่อน


เที่ยวเวียดนามใต้Cr. www.saigondistricts.com


มาเที่ยวเวียดนามทั้งที ต้องลองมาล่องเรือชมบรรยากาศโดยรอบแม่น้ำไซ่ง่อน พร้อมกับรับประทานอาหารค่ำ เคล้าดนตรีสด ชมโชว์การแสดงจากสาวเวียดนาม ให้ผ่อนคลายสบายอารมณ์ โดยโชว์ต่างๆ จะผลัดเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน เป็นภัตตาคารลอยน้ำ ที่อยู่บนเรือขนาดใหญ่ 2-3 ชั้น ใช้เวลาล่องตามลำแม่น้ำไซ่ง่อน ชมทัศนียภาพสองฝั่งที่สวยงามยามค่ำคืน ประมาณ 1 ชั่วโมง ถือได้ว่าการล่องเรือแม่น้ำไซ่ง่อน เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เมื่อมาเที่ยวเวียดนามใต้ นครโฮจิมินห์แล้วจะพลาดไม่ได้


อุโมงค์กู๋จี


เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ อุโมงค์กู๋จี
Cr. www.grayline.com


มาเที่ยวเวียดนามกันต่อ เดินทางสู่ อุโมงค์กู๋จี ใครมาเที่ยวเวียดนามที่อุโมงค์กู๋จีแห่งนี้ ต้องทดลองดูว่าสามารถเข้าไปได้หรือเปล่า เพราะเป็นอุโมงค์ของชาวเวียดกงที่ขุดขึ้นมาให้มีขนาดพอดีตัว เป็นหลุมหลบภัยและเป็นที่บัญชาการทางทหารในระหว่างการทำสงคราม ในสมัยที่เวียดนามได้ทำสงครามกับกองทัพอเมริกันรวมถึงกองทหารพันธมิตรจากนานาประเทศ ซึ่งถ้าหากนักท่องใครมาเที่ยวเวียดนามที่อุโมงค์กู๋จีแห่งนี้ ต้องทดลองดูว่าสามารถเข้าไปได้หรือเปล่าได้ลงไปสัมผัสแล้ว จะเห็นได้ว่าภายในเป็นอุโมงค์ที่มีความยาวกว่า 270 กิโลเมตร และสามารถทะลุออกสู่แม่น้ำไซง่อนได้อีกด้วย


พิพิธภัณฑ์สงคราม


เที่ยวเวียดนามใต้Cr. www.outtheresomewhere.ca


พาท่านลอดอุโมงค์กู๋จีกันแล้ว มาชมพิพิธภัณฑ์สงครามกันต่อ มาเที่ยวเวียดนามชมเรื่องราวประวัติศาสตร์สงครามเวียดนาม สัมผัสกับอาวุธยุทโธปกรณ์กันอย่างใกล้ชิด ทั้งเครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง และลูกระเบิดที่ถูกใช้เมื่อครั้งสงคราม และนำนักท่องใครมาเที่ยวเวียดนามที่อุโมงค์กู๋จีแห่งนี้ ต้องทดลองดูว่าสามารถเข้าไปได้หรือเปล่าเข้าชมห้องแสดงภาพถ่ายที่จะทำให้ท่านได้เห็นถึงความโหดร้ายของสงคราม อันน่าสลดหดหู่ราวกับว่าได้ร่วมชะตากรรมในสงครามเหล่านั้นไปด้วยจริงๆ


ทำเนียบประธานาธิบดี


เที่ยวเวียดนาม โฮจิมินห์ ทำเนียบประธานาธิบดี
Cr. goasiatravel.com


มาเที่ยวเวียดนาม ชมอดีตร่องรอยสงครามอีกแห่งหนึ่ง คือทำเนียบประธานาธิบดี เมื่ออดีตที่นี่เป็นที่พำนักของประธานาธิบดีเวียดนามใต้  เมื่อครั้งที่เวียดนามเหนือชนะเวียดนามใต้ทำเนียบแห่งนี้ก็ถูกยึด และปัจจุบันได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเวียดนามเข้ามาเยี่ยมชม ภายในตัวอาคารหลังใหญ่ที่ดูทันสมัย ได้ถูกจัดให้เห็นถึงห้องหับต่างๆ มากมาย มีห้องประชุมใหญ่ ห้องแผนที่ ห้องทำงานอดีตประธานาธิบดี ห้องฉายหนัง บนดาดฟ้ามีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ และยังมีชั้นใต้ดินที่เต็มไปด้วยห้องลับบัญชาการอีกมากมายหลายห้องเลยทีเดียว


การแสดงระบำตุ๊กตาหุ่นกระบอกน้ำ


เที่ยวเวียดนามใต้Cr. duongbo.vn


เที่ยวเวียดนามชมประวัติศาสตร์มาเยอะแล้ว มาชมสิ่งสวยๆ งามๆ กันบ้าง เที่ยวเวียดนามทั้งทีต้องได้ชมการแสดง ระบำตุ๊กตาหุ่นกระบอกน้ำ ซึ่งเป็นศิลปะวัฒนธรรมประจำชาติ ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศเวียดนาม ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลกเท่านั้น ให้นักท่องเที่ยวเวียดนามได้ตื่นตาตื่นใจกับความสามารถในการเชิดหุ่นกระบอก โดยเชิดจากในน้ำ ผสมผสานกับเสียงบรรเลงของเครื่องดนตรีเวียดนามและพากษ์สดๆ ของคณะละคร เป็นการสะท้อนเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ประเพณี วัฒนธรรมของชาวเวียดนามได้เป็นอย่างดี


แวะย่านไชน่าทาวน์ เข้าชมวัดเทียนเฮา


เที่ยวเวียดนามใต้Cr. www.skyscrapercity.com

เที่ยวเวียดนามชมย่านไชน่าทาวน์ สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนในเวียดนาม แล้วเข้าชม วัดเทียนเฮา หรือวัดเจ้าแม่สวรรค์ วัดจีนในเขตไชน่าทาวน์ เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างอุทิศให้กับแม่พระผู้คุ้มครองชาวเรือ เป็นวัดที่ชาวประมงและผู้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับทะเลให้ความนับถือกันเป็นอย่างมาก ชาวเวียดนามเชื่อว่าเทพีองค์นี้มีก้อนเมฆเป็นพาหนะ เพื่อช่วยคุ้มครองผู้คนให้รอดพ้นจากอันตรายจากมหาสมุทรทั้งปวง ให้ท่านเที่ยวเวียดนามนมัสการเจ้าแม่เทียนเฮาด้วยธูปที่ขดเป็นวงกลม แขวนห้อยบนเพดาน ซึ่งเมื่อจุดแล้วสามารถอยู่ได้นานถึง 7 วัน


ช้อปปิ้งตลาดเบนถัน (Benh Than)


เที่ยวเวียดนามใต้Cr. commons.wikimedia.org


ชมวิถีชีวิตของชาวเวียดนามบริเวณใจกลางเมืองโฮจิมินห์ที่ตลาดเบ็นถัน ที่มาเที่ยวเวียดนามแล้วจะพลาดไม่ได้ นักช้อปนักท่องเที่ยวเวียดนามทั้งหลายต้องมาเที่ยวชมและหาของฝากของที่ระลึกติดไม้ติดมือไปกันแทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าพื้นเมืองของชาวเวียดนาม ไม้แกะสลัก เรือสำเภาไม้และผ้าปักนานาชนิด กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ อีกทั้งของสด อาหารคาวหวาน ก็มีให้เลือกชิมกันได้เลย

อยากไปทัวร์เวียดนามคลิกเลย


จองตั๋วเครื่องบินเวียดนามราคาถูกกับทางเราได้ที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า Group and Go นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Street food in Vietnam สตรีทฟู้ดเวียดนามที่ต้องไปลอง

การหาเวลาดีๆ ไปเดินเล่นหาอะไรอร่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีๆ ในเวียดนามเช่นกัน โดยเฉพาะสตรีทฟู้ดเวียดนาม ที่ทั้งหน้าตาน่ากิน แถมส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ สามารถกินได้เรื่อยๆ ได้เลย เรามาทำความรู้จักกับอาหารสตรีทฟู้ดเวียดนามกันก่อนดีกว่า

สายคาเฟ่ห้ามพลาด Top5 คาเฟ่ในโฮจิมินห์ เวียดนาม

โฮจิมินห์ ไม่ได้มีดีแค่ตึกสวย แต่ยังมีคาเฟ่สวยๆ ชิคๆ น่าเข้าไปนั่งพักผ่อนเอนกายจิบกาแฟเป็นที่สุด บอกเลยว่าถ้าใครเป็นสายเช็คอินคาเฟ่ จะต้องไม่พลาดคาเฟ่ในเวียดนาม วันนี้เราจะพามาปักหมุด Top5 คาเฟ่เในโฮจิมินห์มาให้ไปตามรอย

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

แนะนำ 7 สนามกอล์ฟน่าเล่นในเวียดนาม

สนามกอล์ฟที่เป็นไฮไลท์เด่นๆ ของเวียดนามที่ชาวกอล์ฟต้องรู้จักคุ้นหูกันบ้างแน่ๆ คัดมา 7 สนามกอล์ฟเวียดนามที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป น่าไปไดร์ฟกอล์ฟเป็นที่สุด

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

แจกพิกัด 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ดีที่สุด

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหากิจกรรมดีๆ ที่เวียดนาม และอยากไปลองไดรฟ์กอล์ฟที่สนามกอล์ฟเวียดนามบ้างล่ะ มีที่ไหนน่าไปบ้าง เราลิสต์มาให้แล้วกับท็อป 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ติดอันอับ Top 100 Golf Courses of Asia 2020

DIY Your Trip ทริปบุฟเฟต์ ออกแบบทริปด้วยตัวเอง

เคยเป็นมั้ย? จะออกเดินทางท่องเที่ยว แต่โปรแกรมทัวร์ที่จัดให้มาก็ไม่ได้ถูกใจไปซะหมด แล้วจะดีกว่ามั้ย? ถ้าเราสามารถออกแบบทริปด้วยตัวเอง ตัวเลือกการท่องเที่ยวแบบใหม่ และยังตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบ New Normal กับทริปที่เราสามารถดีไซน์ได้เอง

Check in 12 จุด ที่เที่ยวไฮไลท์เวียดนาม

เวียดนามมีภูมิประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจในหลายๆ ภูมิภาค และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปอยู่หลายแห่ง ถ้าจะให้เลือกว่าไปเที่ยวเวียดนามที่ไหนดี หลายคนอาจจะเลือกไม่ถูก เรามาดูกันว่า 12 จุดที่เที่ยวไฮไลท์เวียดนามที่นำมาฝากกันนั้นจะน่าไปขนาดไหน เชื่อว่าต้องมีสักแห่งที่ถูกใจแน่ๆ

Top 10 Golf Courses of Asia 2020 ที่สุดสนามกอล์ฟในเอเชีย

สำหรับการออกเดินทางไปทั่วโลกนั้น ไม่เพียงแต่จะท่องเที่ยวชมสถานที่สวยๆ อย่างเดียวนะคะ การได้ไปตระเวนเล่นกอล์ฟกับสนามกอล์ฟดีๆ ทั่วโลกก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจของเหล่าโปรกอล์ฟทั้งหลายเช่นกัน และนี่คือ 10 อันดับสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดในเอเชีย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!