ค้นหาบทความ:

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว


เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว เหตุผลที่น่าไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่น

 

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว ถูกกว่าที่คิด

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวจะมีค่าใช้จ่ายถูกกว่าที่อื่นในช่วงฤดูกาลเดียวกัน ค่าท่องเที่ยวในญี่ปุ่นมักจะต้องใช้เงินเยอะ แต่ถ้าเทียบกับราคารีสอร์ทในยุโรปหรืออเมริกาเหนือแล้ว ที่ญี่ปุ่นดูจะสมเหตุสมผลกว่า ด้วยราคา 4,500 เยน หรือโรงแรมแบบญี่ปุ่นราคาเริ่มต้นที่ 6,500 เยนต่อคน รวมอาหารสองมื้อ หากไปที่อื่น ก็คงต้องจ่ายมากกว่านั้น

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

Cr. booking.com

เล่นปุยหิมะกันให้สนุก

ลมเย็นจากไซบีเรียที่พัดผ่านทะเลญี่ปุ่นทำให้ภูเขาเต็มไปด้วยหิมะ ด้วยปริมาณหิมะที่ตกอย่างสม่ำเสมอ แต่ละฤดูหิมะจะทับถมลงมาโดยเฉลี่ยหนาประมาณ 14 เมตร นักเล่นสกีที่ฮอกไกโดในอาโอโมริ ทางตอนเหนือของฮอนชู (เกาะหลักของญี่ปุ่น)มั่นใจได้เลยว่า หิมะจะสูงท่วมเข่าแน่นอน

ลานสกีโล่งๆ ไม่ค่อยมีคน

ผู้คนนิยมมาเล่นสกีในช่วงปีใหม่และวันหยุด ซึ่งจะมีคนหลั่งไหลมาเล่นมากมาย จะเล่นสกีคงไม่สะดวกเท่าไหร่ ดังนั้นมาในวันธรรมดาจะดีที่สุด จะได้เจอกับลานสกีโล่างๆ ไม่ค่อยมีคน ให้เล่นกันหนำใจเลยทีเดียว

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

Cr. clickatlife.gr

 

ช่วงเวลาที่เปิดให้บริการยาว

นักสกีและนักเล่นบอร์ดสามารถเล่นกันได้ถึงค่ำ รีสอร์ทหลายแห่งเปิดให้บริการในตอนเย็นด้วย บางที่ใน Niseko เปิดให้บริการถึงสามทุ่มเลยทีเดียวดังนั้นหากได้มาเที่ยวญี่ปุ่นกันแล้วก็ลองมองหาช่วงเวลาเปิดกันให้ดีๆ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

Cr. 360niseko

 

แช่น้ำแร่ออนเซ็น

สำหรับนักสกีที่ต้องการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ออนเซ็นกลางแจ้งถือว่าเหมาะที่สุด ต้องขอบคุณภูเขาไฟในญี่ปุ่นที่ทำให้ในประเทศนี้มีน้ำพุร้อนธรรมชาติกว่า 1,000 แห่ง ถ้าโชคดีจะได้เจอกับลิงหิมะ สิ่งมีชีวิตที่หายาก นักสกีที่โชคดีเท่านั้นถึงจะได้เห็นฝูงลิงลงมาเล่นน้ำ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

รถไฟหัวกระสุน

รถไฟที่แสนสะดวกสบายของญี่ปุ่นที่จะพาไปยังสกีรีสอร์ทต่างๆ เดินทางด้วยรถไฟหัวกระสุนแค่ 77 นาทีจากเมืองหลวงไปยัง Yuzawa จะได้พบรีสอร์ทกว่า 30 แห่ง ซึ่งห่างจากสถานี Yuzawa ด้วยการขับรถเพียง 30 นาทีเท่านั้น

ทัวร์ญี่ปุ่น

Cr. jprail

 

เทศกาลหิมะที่ซัปโปโร

ไฮไลท์อยู่ที่เทศกาลหิมะที่ซัปโปโรอันน่าตื่นเต้น พบกับรูปปั้นจากหิมะทั้งในแบบแฟนตาซี สิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ สถานที่ที่มีชื่อเสียงต่างๆ บางอันมีความสูงถึง 10 เมตร

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

Cr. brynnstein2.wordpress.com

 

Kamakura Festival

บ้านหิมะมากว่า 80 หลัง บ้านโพรงน้ำแข็งอีกกว่า 3000 หลัง จะถูกสร้างขึ้น เด็กๆ จะร้องว่า Agattanse! เป็นการเชื้อเชิญให้คุณเข้ามากินขนม และสาเกหวานร้อนๆ เทศกาลนี้มีจุดประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองและการอฐิษฐานให้มีฝนตกในหน้าร้อน

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

Cr. travelandtourworld

 

วัฒนธรรมญี่ปุ่น

นอกจากสกีแล้ว คุณยังมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมด้วย การนอนบนฝูกในเรียวกัง (เกสเฮาส์) ใช้เวลาสองสามวันในโตเกียวหรือเกียวโต ชิมอาหารญี่ปุ่น อุด้งร้อนๆ อาหารทะเล เนื้อ เต้าหู้ และผักนานาชนิด สัมผัสธรรมชาติที่สมบูรณ์ ที่อุทยานแห่งชาติโฮกาเน่ เห็นความงดงามภูเขาไฟฟูจิ จาก ลานสกี ฟูจิเท็น ตามรอยทีวีแชมป์เปี้ยน อร่อยกับ ราเม็ง นมัสการเจ้าแม่กวนอิมทองคำ ภายในวัดอาซะกุว่าคันนอน ธรรมชาติงดงาน กับวัดคิโยมิสึ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ปราสาททอง ปราสาทคินคาคุจิ สถานที่จริงจากภาพยนต์เณรน้อยเจ้าปัญญา ล่องเรือโจรสลัด ทะเลสาบอาชิ ชิมไข่ดำ ที่หุบเขาโอวาคุดานิ สักการะเทพเจ้าแห่งไฟ ณ วัดนาริตะซัน เพื่อความเป็นศิริมงคล

สนุกกับกิจกรรมบนลานหิมะ Kiroro Ski Resort


เที่ยวฮอกไกโดหน้าหนาว กับ 5 กิจกรรมสุด Cool

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!