ค้นหาบทความ:

หากคนต่างชาติต้องการมาอยู่ไทยถาวรหลังแต่งงานจะต้องยื่นเอกสารหรือติดต่อที่ไหนบ้างมาดูกันเลย!!

009_Cover_Thai

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาประเทศไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดที่จะเกษียณจากทำงานและตั้งถิ่นฐาน จึงทำให้ชาวต่างชาติจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามายังประเทศไทย ชาวต่างชาติที่ต้องการย้ายมาอยู่ประเทศไทยหลังจากที่จดทะเบียนสมรสกับคนสัญชาติไทยแล้ว สามารถยื่นขออยู่ต่อในประเทศไทยด้วย "วีซ่าประเภทแต่งงาน" หรือที่เรียกว่า วีซ่าติดตาม

Wonderful Package ขออนุญาตแนะนำข้อมูลดีๆ ให้ดังนี้คะ

คนไทยมีภรรยาเป็นชาวต่างชาติ ต้องการให้ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันในประเทศไทยต้องทำอย่างไร?

สำหรับคนต่างชาติที่มีคู่สมรสเป็นคนไทยและต้องการย้ายมาอยู่ที่ประเทศไทยถาวร จะต้องถือวีซ่าแบบ Non-O หรือ Non-Immigrant Visa "O" (Family)
เมื่อเข้าเมืองไทยครั้งแรกจะได้วีซ่าอายุ 3 เดือน อยู่จนวีซ่าจะครบกำหนดจึงไปยื่นเรื่องต่อวีซ่าปีต่อปี โดยที่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของวีซ่าแต่งงานไทย
และเมื่อได้รับการตรวจลงตราประเภทคนอยู่ชั่วคราวเรียบร้อยแล้ว จะขออยู่ต่อในประเทศไทยได้ครั้งละไม่เกิน 1 ปี

ทั้งนี้ การขออยู่ต่อในแต่ละปีจะต้องแสดงหลักฐานฐานะทางการเงินด้วย หากฝ่ายสามีเป็นคนต่างด้าวที่สมรสกับหญิงไทย จะต้องมีรายได้เฉลี่ยทั้งปีไม่น้อยกว่า เดือนละ 40,000 บาท
หรือมีเงินฝากในธนาคารของประเทศไทยอยู่ในบัญชี ไม่น้อยกว่า 400,000 บาท ตลอดระยะเวลาย้อนหลัง 2 เดือน เพื่อไว้ใช้จ่ายในรอบปี
หลังจากที่ได้รับวีซ่าแล้ว จะต้องไปแสดงตัวทุก 90 วัน ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยากและใช้เวลาไม่นาน หากปฏิบัติตามกฏและเตรียมเอกสารตามที่ สตม.กำหนดไว้ครบถ้วน

จะยื่นคำร้องได้ที่ไหน?

ชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทยอยู่แล้ว สามารถยื่นคำร้องขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตราได้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประจำเขตพื้นที่นั้นๆ
ซึ่งอายุวีซ่าจะต้องเหลือเวลาไม่น้อยกว่า 15 วัน และต้องไม่เคยมีประวัติอยู่เกินกำหนดมาก่อน จึงจะมีสิทธิในการยื่นคำร้องต่อได้

สำหรับชาวต่างชาติที่ยังไม่เคยเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ก็สามารถทำเรื่องขอยื่นวีซ่าจากสถานทูตไทยประจำประเทศนั้นๆ ได้เลยค่ะ

หลักฐานเอกสารประกอบการยื่นมีอะไรบ้างและใช้หลักเกณฑ์อย่างไร

  1. หนังสือเดินทาง (อายุอย่างน้อย 6 เดือน และมีหน้าว่าง 2 หน้า)
  2. รูปถ่าย 2 นิ้ว จำนวน 3 ใบ (พื้นหลังขาว)
  3. สำเนาทะเบียนสมรส
  4. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและทะเบียนบ้าน
  5. สำเนาแผนที่ของที่อยู่อาศัย ในประเทศไทย
  6. สำเนารูปถ่ายความสัมพันธ์ของครอบครัว และที่อยู่อาศัย (บ้าน บริเวณในบ้านและนอกบ้าน)
  7. สำเนาสมุดบัญชีธนาคารที่แสดงเงินในบัญชี 400,000 บาท และฝากไว้อย่างน้อย 3 เดือน ก่อนการยื่นขอวีซ่า หรือ สำเนาแบบแสดงรายได้ 40,000 บาทต่อเดือน
  8. นอกจากนี้ข้อที่ 7 ยังใช้สำหรับชาวต่างชาติที่มีภรรยาคนไทยเท่านั้น

สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจะมีข้อกำหนดให้แสดงเอกสารต่อไปนี้ เพื่อพิจารณาการอนุญาตวีซ่าแต่งงานไทย
ทั้งนี้ การจดทะเบียนสมรสกับคนไทย ไม่ได้รับประกันว่าคุณจะได้รับวีซ่าแต่งงานไทย ขึ้นอยู่กับเอกสารที่คุณแสดงตามที่ระบุไว้ด้วย

สำหรับลูกค้าท่านใดที่ต้องการทำวีซ่าติดตามภรรยาหรือสามีคนไทย แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร ไม่มีเงินแสดงในบัญชี จะต้องทำยังไง
Wonderful Package ยินดีที่จะให้คำปรึกษากับทางลูกค้าทุกท่านตลอดเวลา ทางเรามีทีมงานคอยให้ช่วยเหลือและพร้อมให้บริการค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก

ยื่นขอ work permit ไม่ใช่เรื่องยาก คลิกเลย


If foreigners would like to live in Thailand permanently after marriage, where to submit the documents or contact? Let's see!!

如果外国人希望结婚后永久居住在泰国,该在哪里提交文件或联系呢?请来这边看看!!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

退休后如果想在泰国享受安详的生活,有哪些规则要执行呢?

泰国是世界上最受欢迎的旅游目的地,由于天气好,食物是独特而美味的,泰国人心地很善良,脸上都带有美丽的笑容,有良好的文化,生活费不高,便利又安全,导致使曾经来泰国的许多外国人都着迷和想选择泰国为退休后生活的目的地。

รู้ไหมมี Visa Non-B แต่ไม่มี Work Permit ทำงานในประเทศไทยไม่ได้นะจ๊ะ!!

ใครที่มี Non-Immigration Visa Business (Visa Non-B) หรือใบอนุญาตให้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อทำงานแล้ว ไม่ใช่ว่าจะทำงานได้เลยนะ ต้องมี Work Permit หรือใบอนุญาตทำงานในประเทศไทยก่อน

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว

ชาวต่างชาติมีเฮ! ใบอนุญาตทำงาน ที่ไทย และ วีซ่าธุรกิจ มีคนช่วยทำแล้ว ทำ Work Permit & Visa Non-B ของประเทศไทยยากไหม? Wonderful Package มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำแนะนำและมีบริการ บริษัทรับทำ Work Permit & Visa Non-B ให้กับทุกท่าน

If wanting to live in Thailand after retirement, what are the criteria to extend Non-Immigrant Visa

Thailand is a top tourist destination in the world. Due to good weather, the food is unique and delicious, Thai people are kind and have a beautiful smiles, good culture, a low cost of living, convenient, safe and much more so many foreigners who have been here choose Thailand for a destination for living after retirement.

If the employment contract is terminated or resigned, what should both the employer and employee do?

When it has any change in the work of employees, whether the employer terminates, employment, end of the employment contract, or an employee resigns, how should both the employer and the employee take legal action?

จะขอ Visa Non-B และ Work Permit ต้องใช้แบบฟอร์มอะไรบ้าง?

เคยไหม.. อยากได้ Visa Non-B และ Work Permit แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี หากูเกิ้ลก็แล้ว พันทิปก็แล้ว มีหลายแบบฟอร์มให้เลือกกรอกเยอะแยะมากมาย..ดูจนตาลาย ไม่รู้จะใช้แบบฟอร์มถูกไหม เชิญทางนี้ค่ะ Wonderful Package ได้รวบรวมข้อมูลและสรุปเป็นตารางมาให้ทุกท่านเลือกใช้

เกร็ดความรู้กับการต่ออายุใบอนุญาตทำงาน หรือ Work Permit

ใครที่มีปัญหาข้อสงสัยเกี่ยวกับการต่อใบอนุญาต เช่น ดำเนินการต่อภายในกี่วัน ระหว่างรอผลอนุญาตจะทำงานได้ไหม จะได้รับใบอนุญาตกี่ปี เป็นต้น Wonderful Package มีเกร็ดความรู้มาบอกต่อค่ะ!!

ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ใบขออนุญาตทำงานใกล้หมดอายุแล้ว แต่ผู้ขอยื่นยังอยู่ต่างประเทศต้องทำอย่างไร

จากเหตุการณ์ปิดประเทศทั่วโลกเพราะโควิด-19 ระบาด รวมถึงประเทศไทยด้วย ชาวต่างชาติที่ต้องการต่ออายุ Work Permit และ Non-B Visa เพราะใกล้หมดอายุ แต่ตอนนี้ยังอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเข้าประเทศไทยได้จะทำอย่างไรดี?

หากต้องการใช้ชีวิตบั้นปลายหลังเกษียณอายุในประเทศไทย มีหลักเกณฑ์อย่างไร?

ประเทศไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกที่นักท่องเที่ยวชอบมาพักผ่อน เนื่องจากมีสภาพอากาศที่ดี อาหารมีเอกลักษณ์รสชาติก็อร่อย คนไทยมีน้ำใจและรอยยิ้มที่สวยงาม มีวัฒนธรรมที่ดีงาม มีค่าครองชีพที่ไม่สูง สะดวกสบายปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้ชาวต่างชาติหลายคนที่เคยมานั้นติดใจและอยากจะเลือกจุดหมายปลายทางในการใช้ชีวิตหลังเกษียณอายุที่ประเทศไทย

มารู้จักชื่อเรียกต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Passport, Visa, Work Permit กันดีกว่า..

หลายคนเคยสงสัยและสับสนกับวิธีเรียกชื่อประเภทต่างๆ ของ Passport, Visa, Work Permit ไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวต่างชาติหรือคนไทย ซึ่งรู้ไหมว่าแต่ละตัวมีหลายประเภทมากเลย ใช้งานก็แตกต่างกัน แถมยังมีหลายชื่อเรียกอีกต่างหาก แล้วชาวต่างชาติที่อยากเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทยจะต้องใช้วีซ่าประเภทไหน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!