ค้นหาบทความ:

ไปญี่ปุ่น เที่ยวตามไลฟ์สไตล์

ไปญี่ปุ่น มีที่เที่ยวมากมาย ถ้าหากจะเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะเดินเล่นช้อปปิ้งเพลินๆ แล้วละก็ มีย่านต่างๆ ให้เที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชินจูกุ ฮาราจูกุ อะกิฮาบาร่า กินซ่า และอื่นๆ อีกหลายย่าน

ชินจูกุ (Shinjuku)

ที่ย่านชินจูกุ มีห้างสรรพสินค้ามากมาย สินค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เครื่องสำอาง เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมไปถึงสินค้าไอที ที่นี่สามารถเดินเที่ยวในยามราตรีได้ด้วย

ญี่ปุ่น

ฮาราจูกุ (Harajuku)

ฮาราจูกุ ไปญี่ปุ่นต้องนึกถึงย่านนี้ การเดินทางสะดวก โดยขึ้นรถไฟไปลงที่สถานีฮาราจูกุ ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับวัยรุ่นที่ชอบแต่งตัวแบบหลุดโลกมาอวดโฉมกัน แต่งตัวเลียนแบบตัวการ์ตูน ในเรื่องต่างๆ หรือในแบบของตัวเอง สินค้าที่นี่มีของกระจุกกระจิก น่ารักๆ มากมาย ผู้หญิงจะชื่นชอบเป็นพิเศษ

ญี่ปุ่น

Cr. www.japanfinds.com

 

อะกิฮาบาร่า (Akihabara)

อะกิฮาบาร่า ที่นี่จะมีชื่อเสียงเกี่ยวกับสินค้าประเภทอิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็น เครื่องซักผ้า กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ หรือ software ต่างๆ นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งรวมเกมส์ต่างๆ มากมายอีกด้วย และคนชอบเล่นเกมด้วยนะ จนได้สมยานามว่า ย่าน" โอตาขุ" ซึ่ง โอตาขุ เป็นชื่อเรียกคนที่รักการ์ตูนมาก มากขนาดที่ว่าหลุดออกจากโลกแห่งความเป็นจริงเลยทีเดียว ที่นี่ก็มีวัยรุ่น นิยมแต่งตัว Cosplay มาแอ๊บแบ๊วอวดโฉมกัน อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน เอาเป็นว่า ใครอยากได้สินค้าแบบ เครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือการ์ตูน เกมส์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ ก็มาที่ย่านนี้ รับรองท่านจะไม่ผิดหวัง

ญี่ปุ่น

Cr. es.wikipedia.org


ย่านกินซ่า (Ginza)

ย่านกินซ่า ย่านแห่งความทันสมัย แหล่งรวมสินค้าชั้นเลิศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีเครื่องแต่งกายจากดีไซเนอร์ชั้นนำที่บรรดาลูกค้ามาเลือกสรรใส่ไปงานเปิดตัวแกลเลอรีและงานพรมแดงต่างๆ ไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่นเท่านั้น แต่บริษัทสินค้าประเภทเทคโนโลยี เช่น โซนี่ นิคอน และแอปเปิ้ล ต่างเลือกเปิดตัวนวัตกรรมสุดยอดล่าสุดที่กินซ่าก่อนเสมอ เพราะเป็นย่านที่ขาช้อปกระเป๋าหนักมักจะมาจับจ่ายซื้อสินค้าที่นี่

ญี่ปุ่น


Gotemba Premium Outlet 

นอกเหนือจากย่านต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้น ยังมี Gotemba Premium Outlet เป็นเอาท์เล็ทมอลล์ที่ขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่มีร้านค้า 200 กว่าแห่ง แค่เดินชมก็ใช้เวลา 1 วันเต็มๆ ข้างในมีร้านอาหารบริการด้วย คุณพ่อบ้านที่ไม่ชอบชอปปิ้งก็จะไปทัวร์เพื่อรอภรรยาช้อปปิ้งเสร็จก็ได้ เพราะมีรถทัวร์ที่ออกจากเอาท์เล็ท เพื่อชมสถานที่รอบๆ ได้ มีรถทัวร์ออกจากสถานีรถไฟโตเกียวและชินจูกุด้วย (ต้องจองก่อนล่วงหน้า)

ญี่ปุ่น

Cr. panoramio

สนใจโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่นราคาถูกออกใหม่ คลิก


โปรโมชั่นจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ถูกกว่าใคร คลิกที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!