ค้นหาบทความ:

เปิดวาร์ปวิธีขอพรเจ้าแม่กวนอิมรีพัลส์เบย์ให้สัมฤทธิ์ผล เพี้ยงงงง !!!

แบไต๋แบบหมดเปลือก ขอเรื่องอะไร ชี้เป้าตรงจุด แบบครบทุกซอกทุกมุม วิธีการไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมทินหัว หาดรีพัลส์เบย์ให้สัมฤทธิ์ผล ตั้งแต่ก้าวขาเข้าประตู ตลอดจนการไหว้ขอพรเทพฯองค์อื่นๆ ที่เรียกได้ว่าไปที่เดียวได้ไหว้ขอพรครบทุกองค์เทพฯ

ปก ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิม

วัดเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล ทินหัว  – Tin Hau Temple Repulse Bay ( Kwun Yam Shrine )ตั้งอยู่บริเวณอ่าวรีพัลส์เบย์ เป็นสถานที่สำคัญอยู่คู่ฮ่องกงมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน การเดินทางมายังวัดแห่งนี้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ เพราะในปัจจุบันการเดินทางมายังวัดแห่งนี้ มีความหลากหลายและสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยรถไฟฟ้า MRT , รถโดยสารประจำทาง หรือ TAXI นั่นเอง

การเดินทางโดยรถไฟฟ้า MRT : นั่ง MTR มาลงที่ สถานี Ocean Park  ทางออก B แล้วนั่ง Taxi ต่อมาลงที่วัด (ราคาประมาณ 50-60 HKD)
การเดินทางโดยรถบัส ประจำทาง : นั่งรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ไปลงที่อ่าวรีพัลส์เบย์ ด้านหน้าของ Repluse Bay Tower แล้วเดินเรียบริมชายหาดไป

นอกจากที่นี่จะมีเจ้าแม่กวนอิมทินหัวที่โด่งดังแล้ว ที่นี่ยังมีองค์เทพฯอีกมากมายให้ท่านได้กราบไหว้ขอพร รวมไปถึงมีหาดสวยๆให้ท่านได้เดินเล่นชมวิว ผ่อนคลายอริยบทอีกด้วย ไปดูกันเลยว่าที่หาดรีพัลส์เบย์แห่งนี้มีอะไรเราได้ชมกันบ้าง...

Entrance temple

ความเป็นสิริมงคล เริ่มตั้งแต่ก้าวแรกที่ข้ามผ่านประตู..

การเดินเข้าวัดควรเดินเข้าวัดด้วยเท้าซ้าย และเดินออกด้วยเท้าขวา ทั้งนี้เป็นไปตามความเชื่อของชาวฮ่องกงและชาวจีน ที่เชื่อกันว่า ทุกก้าวของคนเราเมือนกับการเดินของเข็มนาฬิกา จะช่วยส่งผลให้ชีวิตของท่านเจริญก้าวหน้า

เจ้าแม่กวนอิม หาดรีพัลส์เบย์  

เจ้าแม่กวนอิม

องค์เจ้าแม่กวนอิม หาดรีพัลส์เบย์  เป็นปางประทานพร สามารถขอพรได้ทุกเรื่อง เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาขอพรกันเยอะที่สุดก็ว่าได้ เพราะหลายต่อหลายคนเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ ว่ากันว่าใครมาขอพร ณ ที่แห่งนี้ก็มักจะสมความปรารถนา

วิธีการขอพร

ยืนหันหน้าเข้าหาองค์เจ้าแม่กวนอิม และมองลงไปที่พื้น จะเห็นแผ่นกระเบื้องสีขาวแผ่นหนึ่ง ซึ่งจะอยู่ตรงกับพระพักตร์องค์เจ้าแม่กวนอิมพอดี
จากนั้นให้ก้มหน้า ตั้งสมาธิ บอกชื่อ นามสกุล ที่อยู่ แล้วก็บอกท่านว่า วันนี้จะมาขอพรเรื่องอะไร โดยสามารถขอได้เพียง 1 เรื่องสำหรับให้แก่ตัวเองเท่านั้น
เมื่อขอพรเสร็จแล้วก็ให้เงยหน้าขึ้นมองที่พระพักตร์ของท่าน แล้วท่านก็จะสมปรารถนา

 

เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย

เทพเจ้าไฉ่ซงเอี้ย

เทพเจ้าแห่งโชคลาภ และความมั่งมีเงินทอง ความร่ำรวย สำหรับการไหว้ขอประทานโชคลาภความมั่งคั่ง โดยองค์เทพจะตั้งอยู่ด้านหน้ารูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม

วิธีการขอพร

แนะนำให้ใช้ธนบัตรสีแดง หรือ แบงค์ 100 บาทไทย เพราะสีแดง หมายถึงความโชคดี 
หรือจะใช้ธนบัตรที่มีหมายเลขนำโชค เช่นธนบัตรที่ลงท้ายด้วยเลข 1, 2, 8 หรือ
จากนั้นตั้งจิตอธิษฐานขอพรเรื่องโชคลาภ แล้วจากนั้นนำธนบัตรลูบที่เคราขององค์เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย โดยลูบตั้งแต่ด้านบนลงมาสู่ด้านล่าง สิ้นสุดที่ถุงใส่เงินซึ่งจะอยู่บริเวณเอวขององค์เทพฯ 
จากนั้นให้นำธนบัตรใบนั้นเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ของท่าน หรือเก็บในตู้เซฟที่ใส่สมบัติของเรา เพียงเท่านี้ก็จะเสริมโชคลาภความมั่งคั่งให้กับตัวท่าน
แต่ถ้าหากใครไม่อยากใช้ธนบัตร ก็ให้ท่านตั้งจิตอธิษฐานแล้วขอพร จากนั้นเอามือลูบ แทนธนบัตรก็ได้เช่นกัน

 

พระสังกัจจายน์โพธิสัตว์

พระสังกัจจายน์

องค์เทพแห่งการประทานบุตร-ธิดา ตั้งอยู่ข้างๆกับเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย พระสังกัจจายน์โพธิสัตว์ ปางนี้จะมีรูปปั้นเด็ก ๆ ผู้ชายรายล้อมรอบตัวท่าน 5 คน หมายถึง ความสุข 5 ประการ (อู่ฝู)

วิธีการขอพร

ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเรื่องให้มีบุตร-ธิดา แล้วลูบไปที่ท้องขององค์เทพประทานฯ 
แล้วลูบที่หัวเด็ก โดยถ้าหากอยากขอลูกชาย ให้ลูกที่หัวเด็กมัดผมจุก 1 จุกกลางศรีษะ
และถ้าหากอยากขอลูกสาว ให้ลูบที่หัวเด็กที่มัดผมจุก 2 ข้าง  จะทำให้ได้สมหวังในการมีลูกชาย ลูกสาว ตามที่ท่านต้องการ

 

เจ้าแม่ทับทิม

เจ้าแม่ทับทิม

เทพธิดาแห่งท้องทะเล มีชื่อเรียกต่างกันตามท้องถิ่น เช่น “เจ้าแม่มาจู่” "จุยบ่วยเนี่ยว" "เทียนส่งเซ่งโบ้" หรือ "ม่าจ้อโป๋" เป็นที่เคารพบูชาในหมู่ชาวเรือและชาวประมง มีความเชื่อว่าเจ้าแม่ทับทิมจะปกป้องเราจากภัยอันตรายระหว่างการเดินทาง

วิธีการขอพร

ตั้งจิตอธิษฐานขอพร ให้การเดินทางครั้งนี้ปราศจากภัยอันตราย

 

สะพานต่ออายุ

สะพานต่ออายุ

สะพานสีแดงตั้งอยู่บนริมหาด มีความเชื่อกันว่า หากเดินข้ามสะพานนี้ เราจะมีอายุยืนขึ้นอีก 3 วัน โดยที่ 3 วัน บนสวรรค์ = 3 ปี บนโลกมนุษย์นั้นหมายความว่า ถ้าเราเดินข้ามสะพานนี้แล้ว จะมีอายุยืนยาวขึ้นอีก 3 ปี บนโลกมนุษย์นั่นเอง

วิธีการเดินข้ามสะพานต่ออายุ

ตั้งสมาธิ จากนั้นให้ก้าวเท้าซ้ายเดินขึ้นสะพาน แล้วเดินข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่งของสะพาน โดยห้ามเดินกลับทางเดิม "เด็ดขาด"

เทพจันทรา เทพเจ้าแห่งความรัก

เทพเจ้าจันทรา

จุดสังเกตขององค์เทพแห่งความรักคือ มือขวาจะถือสมุดรายชื่อชาย-หญิง ที่กำลังมองหาความรัก

วิธีการขอพร

-สถานะยังไม่มีคู่ : ให้ตั้งจิตอธิษฐานต่อหน้าเทพจันทรา ว่ามาให้ท่านช่วยเลือกเนื้อคู่ให้ (ถ้าอยากได้เนื้อคู่แบบไหน ก็บอกท่านไปได้เลยน๊า)
-สถานะแบบแอบรักเขา / รักข้างเดียว : ให้นำริบบิ้นสีแดง ยาว 12 เมตรขึ้นไป เขียนชื่อคนที่เราแอบชอบ แล้วตั้งจิตอธิษฐานกับเทพจันทราว่า “ถ้าคนนี้เป็นคู่ของเรา ก็ขอให้เราสมหวังด้วยเถิด” จากนั้นก็นำริบบิ้นพันรอบเทพจันทรา หินศักดิ์สิทธิ์ และปี่เซี๊ยะ ตามในภาพ
-สถานะมีคู่อยู่แล้ว : ให้นำริบบิ้นสีแดงยาว 12 เมตรขึ้นไป เขียนชื่อ ตัวเราเอง กับ คนรัก เพื่อขอให้ความรักของท่านมั่นคง จากนั้นก็นำริบบิ้นไปพันรอบเทพจันทรา หินศักดิ์สิทธิ์ และ ปี่เซี๊ยะ 

ศาลาแปดเหลี่ยม

นอกจากนั้นที่นี่ยังมีศาลา 8 เหลี่ยม โดยตำแหน่งที่ตั้งของศาลา 8 เหลี่ยม เชื่อกันว่าเป็นจุดที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดของวัด ภายในศาลาแห่งนี้ จุดกึ่งกลางของพื้นจะมีรูปแปดเหลี่ยม สำหรับให้เราไปยืนขอพร เพื่อขอพลังจากสวรรค์ และเมื่อเรายืนเปล่งเสียงขอพรที่จุดนี้ เชื่อกันว่าเสียงที่เราขอพรจะได้ยินไปถึงสวรรค์เลยทีเดียว และเมื่อขอพรเสร็จแล้ว ให้เดินไปที่ป้ายหินแกะสลัก แล้วใช้ฝ่ามือทั้ง 2 วาดเป็นรูปเลข 8 หรือ infinity โดยมีความหมายคือ โชคดีแบบไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง

อ่าวรัพัลส์เบย์

หากมีเวลาเหลือเดินเล่นชมชายหาดของอ่าวรีพัลส์เบย์ยามพระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกไม่น้อย ที่นี่ในวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีผู้คนหลั่งไหลกันมาปิคนิค สังสรรค์กันบริเวณริมหาดจำนวนไม่น้อย เพราะที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของฮ่องกงเช่นกัน มีสิ่งอำนวยความสะดวก ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ผับ บาร์ และที่พักด้วย

ไปสักการะเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์เบย์


รีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay) ฮ่องกง

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

บัตรสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ราคาประหยัด

เริ่มต้น 2,350 บาท/ท่าน
*ปกติ 2,850 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไหว้ขอพรออนไลน์ วิถีใหม่สายมูเตลู

โควิดยังไม่ซา อยากเที่ยวก็ลำบาก แม้แต่จะไปไหว้พระขอพรให้สบายใจก็ยังยาก สายมูเตลูอย่างเราต้องมีวิธี ขอพรออนไลน์กันไปเลย ไม่ต้องเสี่ยง ขอพรออนไลน์ดีอย่างไร มาดู 5 ข้อที่จะทำให้คุณตัดสินใจเลือกไหว้ขอพรออนไลน์กันแบบไม่ต้องคิดเยอะ

เดินสายมูเตลู..ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง

ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง ไปขอพรเสริมดวงรอบด้าน การงาน การเงิน ลาภยศ บารมี วัดไหนดี วันไหนดัง วัดไหนขอเรื่องอะไร วันนี้ได้รู้กัน!!

ฮ่องกง เปิดเกาะ รับนักท่องเที่ยว เริ่ม 1 พ.ค. 65 เป็นต้นไป

ฮ่องกง พร้อมเปิดเกาะ รับนักท่องเที่ยว อีกครั้ง หลังปิดพรมแดน ยาวนานกว่า 2 ปี โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ สามารถเดินทางเข้า ฮ่องกง ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 2565 เป็นต้นไป

12 Well Known Temples in Chiang Mai

Travel up north to Chiang Mai, the Northern Province that is one of the tourist destinations. There are various temples are unique and outstanding. These are 12 famous temples in Chiang Mai you having to go.

ฮ่องกง ยกระดับ มาตรการคุมเข้มโควิด ปิดยิม-ผับ-โอเกะ-บาร์ ห้ามสายการบิน 8 ประเทศบินเข้า เริ่ม 7 ม.ค.65

เริ่มมาตรการคุมเข้ม สำหรับเขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยรัฐาบาลฮ่องกง ออกแถลงประกาศ ยกระดับมาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปิดยิม-ผับ-โอเกะ-บาร์ ห้ามสายการบิน 8 ประเทศบินเข้า เริ่ม 7 มกราคม 2565

สายมูฮ่องกง เทพเจ้าสุดปัง ทำแม่ค้าออนไลน์ จับเงินล้าน วัดแชกงหมิว

เทพเจ้าแชกง ณ วัดแชกงหมิว ของฮ่องกง ที่ยืนหนึ่งเรื่องโชคลาภ และ ความสำเร็จในทุกๆด้าน โดยเฉพาะ เรื่องการเงิน ความร่ำรวย ที่ไม่ว่าใครต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ช่วยเสริมพลังด้านการเงิน ดูดทรัพย์ เข้ากระเป๋าตังค์ เปลี่ยนดวงชะตาชีวิต นับว่าเป็น เทพเจ้าฮ่องกง ยอดนิยม ของบรรดาแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์ #สายมู หรือไม่ว่าจะอาชีพไหนไหว้เสริมมงคล เรียกทรัพทย์ได้หมด ปังไม่แพ้กัน‼

วัดประจำรัชกาล ๑๐ รัชกาล แห่งกรุงรัตนโกสินทร์

เริ่มต้นรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ไปไหว้พระประจำรัชกาลทั้ง 10 รัชกาลแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ให้เป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง และยังได้รำลึกถึงคุณความที่ที่พระองค์ได้ทรงสร้างเอาไว้ให้ลูกหลานมาจนถึงทุกวันนี้ หากยังไม่ทราบว่าวัดใดเป็นวัดประจำรัชกาลไหนบ้าง เรารวบรวมมาให้ครบทั้ง 10 รัชกาล

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน ป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน และได้มีการออกบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนคำสั่งกักตัว ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร เพื่อป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง ฮ่องกงได้มีการออกมาตรการใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!