ค้นหาบทความ:

เที่ยวสิงคโปร์วันเดียวก็เที่ยวได้นะ..รู้ยัง ??

Singapore 1 Day trip


สิงคโปร์ ประเทศเล็กๆแต่มีแลนด์มาร์คที่เป็นเอกลักษณ์ และอยู่ใกล้เดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ถ้ามีเวลาว่างเพียง 1 วันจะเที่ยวสิงคโปร์ยังไงดีนะ ไปดูกันเลย ...

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการเดินทางจากไทยไปยังสิงคโปร์กันก่อน ใช้เส้นทางที่ประหยัดเวลาที่สุดนั่นก็คือ .. “เครื่องบิน” นั่นเอง เราใช้เวลาเดินทางมายังสิงคโปร์แค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่ต่างอะไรจากบินภายในประเทศเลย ลงเครื่องปุ๊ปตื่นตาตื่นใจไปกับ สนามบินชางกี สิงคโปร์ ที่เพิ่งจะเปิดตัวอาคารแห่งใหม่ภายในสนามบินฯ ที่มีชื่อว่า Jewel Changi Airport เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัยและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สะดุดตาอีกด้วย

การเดินทางในสิงคโปร์ที่ครอบคลุมพื้นที่ในสิงคโปร์ที่สุด ก็น่าจะเป็นรถไฟฟ้า sMRT (Singapore Mass Rapid Transit) เพราะสะดวก รวดเร็ว และราคาไม่สูง จึงเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง และการเดินทางจะสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น ด้วย “บัตร EZ-Link” ซึ่งเป็นบัตรที่สามารถใช้ขึ้นได้ทั้งรถไฟฟ้า MRT และ รถบัส ไม่ต้องเสียเวลารอต่อคิวซื้อบัตรที่ตู้ทุกสถานี สามารถหาซื้อบัตรนี้ได้ตามเคาน์เตอร์ในสถานี MRT ทั่วไป

  • สายสีแดง (North-Sounth Line : NS) ให้บริการตั้งแต่สถานี Jurong East ไปสิ้นสุดที่สถานี Marina Bay
  • สายสีม่วง (North-East Line : NE) ให้บริการตั้งแต่สถานี Punggol ไปสิ้นสุดที่สถานี Harbour Front
  • สายสีส้ม (Circle Line) ให้บริการเดินรถไฟเชื่อมระหว่างรถไฟฟ้าทั้ง 3 สาย
  • สายสีน้ำเงิน (Downtown Line) ให้บริการตั้งแต่สถานี Bukit Panjang ไปสิ้นสุดที่สถานี Chinatown

1. รูปปั้นและสวนเมอร์ไลอ้อน Merlion Park

สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ ตั้งอยู่ริมอ่าวมาริน่า ตั้งอยู่ภายในสวนเมอร์ไลอ้อน(Merlion Park) ย่านมาริน่าเบย์ (Marina Bay) เป็นที่ๆใครมาเที่ยวสิงคโปร์ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปด้วย ตั้งตระหง่านพ่นน้ำ

การเดินทาง: MRT สถานี Raffles Places : ทางออก G

2. การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay)

สวนสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ทันสมัย และมีชื่อเสียงมากที่สุดของสิงคโปร์ มีทั้งหมด 3 โซน คือ Bay Center Garden, Bay East Garden และ Bay South Garden

การเดินทาง: MRT สถานี Bayfront ทางออก B

City Tour สิงคโปร์ ชมเมอร์ไลออน, Gardens by the Bay


3. ถนนสายศิลปะ ฮาจิเลน

ถนนเล็กๆ ในสิงคโปร์ ที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น บรรยากาศเต็มไปด้วย ร้านค้า ร้านขายของ ร้านอาหาร ที่สวยงาม โดดเด่น และสะดุดตาด้วยการแต่งแต้มเป็นลวดลายสีสันสดใส พร้อมทั้งมีมุมชิคๆ เก๋ๆ อาร์ตๆ ให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจอีกด้วย

การเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า MRT (สายสีเขียว) มาลงที่สถานี Bugis ทางออก B

4. สะพาน เฮนเดอร์สัน เวฟ บริดจ์ (Henderson Wave Bridge)

สะพานที่ดีไซน์สวยแปลกตา มีความสูงกว่า 36 เมตร หรือประมาณตึก 10 ชั้น สะพานนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นทางเดินชมป่าใจกลางเมืองสิงคโปร์ โดยคุณจะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ ของต้นไม้ และเมือง ผู้คนนิยมมาออกกำลังกายและชมพระอาทิตย์ตกกันที่นี่

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT (สายสีม่วง) ลงที่สถานี Habour front ทางออกห้าง Vevo city แล้วเดินมาขึ้นรถเมล์ที่หน้าห้าง ป้าย14141 รถเมล์สาย 145 นั่งไปลงที่ป้าย B14051

5. น้ำพุแห่งโชคลาภที่ตึกซันเทค (Fountain of Wealth Suntec city)

ตั้งอยู่ตรงกลางของกลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้(Suntec city) อาคารทั้ง 5 คล้ายกับเป็นนิ้วมือตามหลักฮวงจุ้ย จนผู้ที่ศรัทธาเชื่อว่าถ้าได้สัมผัสกับละอองน้ำพุนี้จะทำให้มีโชคลาภและเป็นสิริมงคลต่อตัวเอง เคยได้รับการบันทึกลงในกินเนสบุ๊ค(Guinness)ในปี 1998 ด้วยว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Promenade Station โดยจะมีอยู่ 2 สายที่ผ่านคือ Circle Line สีเหลืองเข้ม และ Donwtown Line สีน้ำเงิน ทางออก C

หากเหลือเวลาสัก2-3 ชั่วโมงก่อนเดินทางกลับ ที่สนามบินชางกี สิงคโปร์แห่งนี้ เป็นสนามบินที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะไม่ว่าจะอยู่ จะเดินเล่นช้อปปิ้งห้าง Jewel อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ก็ทำได้สบายมาก หรือจะถ่ายรูปมุมเด็ดๆกับน้ำตก Rain Vortex ที่ไหลลงมาแบบเพลินๆ และกิจกรรมต่างๆในโซนนี้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขายสินค้าให้ท่านได้ช้อปปิ้งจุใจกันไป อย่าลืมเผื่อเวลาเดินทางไปที่ประตูทางออกขึ้นเครื่องบินด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวจะตกเครื่องบิน ไม่รู้ด้วยนะ 

แพลนง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ที่เมื่อได้ไปเยือนแล้วไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เที่ยวสิงคโปร์วันเดียวก็เที่ยวได้นะ รู้ยัง?

อยากเที่ยวสิงคโปร์วันเดียว เลี้ยวมาทางนี้


ปักหมุด 9 วัดในสิงคโปร์ สายมูต้องไป!!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ท้าความสูง ชมวิว 360° SkyHelix Sentosa สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีอะไรสนุกๆ ให้เราตื่นเต้นได้เสมอ สำหรับใครที่อยากท้าความกล้า สัมผัสความเสียวด้วยตัวเอง ขึ้นไปชมวิวบนมุมสูงแบบ 360 องศา แนะนำว่าลองไปนั่งเล่นชมวิวที่ SkyHelix Sentosa

ถึงสนามบินสิงคโปร์แล้ว เดินทางอย่างไรดี

ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง เพิ่งไปสิงคโปร์ครั้งแรกก็ต้องงงกันบ้างล่ะ บินตรงลงไปที่สนามบินชางงีสิงคโปร์ แล้วจะไปต่อยังไงดี มีการเดินทางไหนบ้างที่จะพาเราออกจากสนามบินไปถึงที่หมาย ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะมีการเดินทางที่หลากหลาย ให้เราเลือกใช้บริการ

แจกพิกัด ตามล่าหา Street Art Chinatown Singapore

ใครที่ชื่นชอบงานศิลปะและการถ่ายรูป ไปเดินชมสตรีทอาร์ทในย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของความเป็นชุมชนจีนในสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้ถ่ายทอดเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยศิลปินชื่อดังได้สวยงาม เรามาตามล่าหา Street Art China Town Singapore กันดีกว่า

มาตรการใหม่ล่าสุด เที่ยวสิงคโปร์ ไม่ต้องกักตัว 5 ขั้นตอนเตรียมตัวเดินทางสุดง่าย

ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วทุกท่านสามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้โดยไม่ต้องกักตัวพร้อมแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันโควิด-19 ที่สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อให้ท่านสามารถสำรวจเกาะสิงคโปร์ได้อย่างสบายใจ

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ ไปครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารทันสมัย ย่านเมืองเก่า แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่เที่ยววัยรุ่นสุดฮิป และอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ มาเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์กันก่อน

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

วันตรุษจีน...ของไหว้ตรุษจีน

ก่อนถึงวันตรุษจีน เป็นวันไหว้ แล้วรู้กันบ้างมั้ยเอ่ยว่าของไหว้แต่ละชนิดมีความหมายว่าอะไรบ้าง

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!