โปรแกรมทัวร์เวียดนาม

รวมโปรแกรมทัวร์เวียดนาม หลากหลายเส้นทาง

บริการทัวร์เวียดนามเป็นหมู่คณะ กับ Wonderfulpackage.com ผู้ให้บริการท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย รวมโปรแกรมทัวร์เวียดนามดีราคาถูกและประหยัด ตอบโจทย์ทุกการท่องเที่ยว เรามีทัวร์ให้เลือกหลายเส้นทางอาทิ ฮานอย ถ้ำสวรรค์ อ่าวฮาลอง ทะเลสาบคืนดาบ พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ วัดหง๊อกเซิน สุสานลุงโฮ จัตุรัสบาดึงห์ เราใส่ใจในคุณภาพ อาหารอร่อย ไกด์มืออาชีพ โปรแกรมเที่ยวสบายๆ ไม่เหนื่อย ไม่อัดแน่น เต็มอิ่มทุกสถานที่ท่องเที่ยว เราให้บริการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทัวร์เดินทางเป็นหมู่คณะ ทัวร์ส่วนตัวทั่วไปถึงระดับ VIP จัดทัวร์ระดับองค์กร Exclusive Trip เพื่อการท่องเที่ยว ดูงาน สัมมนา ในประเทศ และต่างประเทศด้วย

ค้นหาประเทศที่คุณต้องการ:

ไม่พบสินค้าตามในรายการดังกล่าวกรุณาทำรายการใหม่

สินค้าอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

ทัวร์เวียดนาม เที่ยวเวียดนาม vietnam tour

ทัวร์เวียดนาม เที่ยวเวียดนาม


ประเทศเวียดนาม (Việt Nam) มีชื่อที่เป็นทางการว่า สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) เวียดนามเป็นประเทศที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของคาบสมุทรอินโดจีน ทางทิศตะวันตกมีพรมแดนติดกับประเทศกัมพูชาและประเทศลาว ทางทิศเหนือติดกับประเทศจีน ทางทิศตะวันออกและใต้มีพรมแดนติดกับอ่าวตังเกี๋ย และทะเลจีนใต้ หรือในภาษาเวียดนามเรียกเฉพาะทะเลทางทิศตะวันออกว่า ทะเลตะวันออก (Biển Đông, เบี๋ยน ดง) เวียดนามมีประชากรรวมกันมากกว่า 89 ล้านคน และยังเป็นประเทศที่มีประชากรมากสุดเป็นอันดับที่ 13 ของโลก


ภูมิศาสตร์

เวียดนามเป็นประเทศที่ภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงกัันระหว่างที่ราบลุ่มแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์ของทางตอนเหนือและใต้ ของประเทศ ลักษณะของประเทศจะเป็นแนวยาว แต่เวียดนามมีภูเขาที่เป็นป่าหาทึบแค่ 20% ประเทศเวียดนามมีพันธุ์ไม้มากกว่า 12,000 ชนิด และสัตว์มากกว่า 14,800 ชนิดด้วย

ลักษณะภูมิประเทศ

  • มีที่ราบลุ่มแม่น้ำขนาดใหญ่ 2 ตอน คือ ทางตอนเหนือเป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำแดง และทางตอนใต้เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำโขง
  • มีที่ราบสูงตอนเหนือของประเทศ และยังเป็นภูมิภาคที่มีเขา ซึ่งเป็นภูเขาที่สูง 3,143 เมตร (10,312 ฟุต) ตั้งอยู่ในเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในอินโดจีน

ลักษณะภูมิอากาศ

  • ลักษณะภูมิอากาศของประเทศเวียดนามจะเป็นแบบมรสุมเขตร้อน โดยแนวชายฝั่งทะเลด้านตะวันออกเปิดโล่งจะรับลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดผ่านทางทะเลจีนใต้ จึงทำให้มีโอกาสรับลมมรสุมและพายุหมุนเขตร้อน จึงทำให้ประเทศเวียดนามมีฝนตกชุกในฤดูหนาว และสามารถปลูกข้าวได้ปีละ 2 ครั้ง (ได้รับอิทธิพลมาจากลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือจึงทำให้มีฝนตกตลอดปี) เวียดนามเป็นประเทศที่มีความชื้นประมาณร้อยละ 84 ตลอดปี และมีปริมาณฝนจาก 120 ถึง 300 เซนติเมตร และมีอุณหภูมิเฉลี่ยตั้งแต่ 5 องศาเซลเซียส

สงครามเวียดนาม

เวียดนามเหนือไม่ยอมรับสถานภาพของเวียดนามใต้ ซึ่งในขณะที่สหรัฐอเมริกาได้ให้การช่วยเหลือทางทหารแก่เวียดนามใต้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการส่งทหารมาประจำในเวียดนามใต้เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เวียดนามเหนือประกาศทำสงครามเพื่อขับไล่และ ปลดปล่อย เวียดนามใต้ออกจากสหรัฐอเมริกาและต้องการที่จะรวมเข้าเป็นประเทศเดียวกัน พร้อมให้การสนับสนุนกลุ่มชาวเวียดนามใต้ที่ต่อต้านสหรัฐอเมริกา (เวียดกง) สำหรับการทำสงคราม

ในการรบส่วนใหญ่จะเป็นการรบระหว่างสหรัฐอเมริกาและพันธมิตรจากต่างประเทศ กับกองกำลังเวียดนามเหนือและเวียดกง มีการโจมตีกันทั้งในชนบทและในเมือง แม้สหรัฐอเมริกาได้ทุ่มเทแสนยานุภาพอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่อาจทำให้สงครามยุติลงได้ หลังจากการรุกโจมตีในครั้งใหญ่ของเวียดนามเหนือและเวียดกงในปี พ.ศ. 2511 ที่เมืองเว้และเมืองหลักอื่นๆในเวียดนามใต้ หรัฐอเมริกาเริ่มมีการเตรียมการถอนกำลังจากเวียดนามใต้และให้เวียดนามใต้ทำสงครามโดยลำพัง

ในปี พ.ศ. 2516 สหรัฐอเมริกาได้ถอนกำลังทหารออกจากเวียดนามใต้อย่างเป็นทางการ จึงทำให้ในปี พ.ศ. 2518 กองกำลังเวียดนามเหนือและเวียดกงจึงสามารถรุกเข้ายึดไซ่ง่อนและเวียดนามใต้ได้ทั้งหมด และได้มีการรวมเวียดนามทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันในวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2519 และเปลี่ยนชื่อประเทศเป็น สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม นับแต่นั้นมา


เชื้อชาติ - ทัวร์เวียดนาม

ประเทศเวียดนามมีจำนวนประชากรทั้งสิ้น 89 ล้านคน มีความหนาแน่นของประชากรโดยเฉลี่ยแล้ว 253 คนต่อตารางกิโลเมตร เป็นชาวญวนเฉลี่ยร้อยละ 86 (บริเวณสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงทางตอนใต้ของประเทศ) ชาวไท ต่าย เหมื่อง ฮั้ว (จีน) ชาวเขมร ชาวม้ง นุง


ศาสนา

จากการสำรวจในปี พ.ศ. 2556 ประเทศเวียดนามมีประชากรถึงร้อยละ 80 ที่นับถือศาสนาพุทธมหายาน ส่วน ที่เหลือนั้นนับถือลัทธิขงจื่อ เต๋า โรมันคาทอลิก โปรเตสแตนต์ และอื่น ๆ แต่พบว่ามีชาวมุสลิมที่อาศัยอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นชาวจาม


ภาษา - เที่ยวเวียดนาม

ภาษาเวียดนามเปนภาษาที่ใช้ในการสื่อสาร ซึ่งในปี พ.ศ. 2463 วงการวิชาการเวียดนามได้ลงประชามติที่จะใช้ตัวอักษรโรมัน (quoc ngu) แทนตัวอักษรจีน (Chu Nom) ในการเขียนภาษาเวียดนาม


เทศกาล

1. เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วงตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี ชาวบ้านจะมีการประกวดทำขนมเปี๊ยะโก๋ญวน (บันตรังทู) พร้อมทั้งจัดขบวนแห่เชิดมังกร เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อดวงจันทร์ ลองไปเที่ยวทัวร์เวียดนามช่วงเทศกาลกันดูนะคะ

2. เทศกาลเต๊ต มีชื่อเต็มว่า "เต๊ตเงวียนด๊าน"  หมายความว่า เทศกาลแห่งรุ่งอรุณแรกของปี เป็นเทศกาลทางศาสนาที่สำคัญที่สุด จะมีขึ้นระหว่างปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ เป็นการเฉลิมฉลองความเชื่อในเทพเจ้า ลัทธิเต๋า ขงจื่อ และศาสนาพุทธ และเป็นการเคารพบรรพบุรุษ


ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!