แพ็กเกจโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวเซี่ยงไฮ้

รายการโปรแกรมทัวร์ทั้งหมดสำหรับเซี่ยงไฮ้
Like/Share:


 

ทัวร์เซี่ยงไฮ้ เที่ยวเซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้ หรือเรียกอีกชื่อว่า ช่างไห่ เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน มีพื้นที่ตั้งอยู่แถวบริเวณปากแม่น้ำแยงซี มีเขตการปกครองระดับเขตการปกครองพิเศษแบบเทศบาลนคร โดยเทียบเท่ากับมณฑล มีพื้นที่อยู่ในมณฑลเจ้อเจียงแต่ยังไม่ได้ขึ้นกับมณฑล มีการปกครองที่ขึ้นตรงกับรัฐบาลกลาง และเซี่ยงไฮ้ยังเป็นเมืองที่มีท่าเรือคับคั่งเป็นจำนวนมากที่สุดในโลก ในอดีตเซี่ยงไฮ้เป็นเพียงแค่หมู่บ้านของชาวประมง แต่ในปัจจุบันเซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองที่มีคนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมากที่สุดในประเทศจีน และยังเต็มไปด้วยร้านค้าขาย สิ่งก่อสร้าง รวมทั้งในถนนก็ยังเต็มไปด้วยรถจักรยาน และผู้คน แต่สิ่งที่สามารถพบเห็นได้มากที่สุดในเมืองนี้คงเป็นต้นเมเปิลที่มีอายุราวเกือบร้อยปีและถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองซึ่งปลูกขึ้นในสมัยที่ฝรั่งเศสเข้ามายึดครองเมืองเซี่ยงไฮ้


 

เซี่ยงไฮ้มีอาณาเขตที่ติดต่อกันดังนี้

• ทิศเหนือ ติดต่อกับ มณฑลเจียงซู ประเทศจีน
• ทิศใต้ ติดต่อกับ มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน
• ทิศตะวันออก ติดต่อกับ ทะเลจีนตะวันออก
• ทิศตะวันตก ติดต่อกับ มณฑลเจียงซู และมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

ภูมิประเทศ

เซี่ยงไฮ้มีสัดส่วนของพื้นที่เป็น 0.06% ของพื้นที่ทั่วประเทศ ในส่วนของทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นเทือกเขาเล็กๆทอดยาวเหยียด เขตเมืองจะมีลักษณะเป็นที่ราบกว้างใหญ่ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลเฉลี่ยประมาณ 4 เมตร และมีเกาะอยู่หนึ่งเกาะที่มีพื้นที่ขนาด 1,1041 ตร.กม เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศนั่นคือเกาะฉงเหมิง

ภูมิอากาศ

เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่อยู่ในเขตมรสุมร้อนเอเชียเหนือ มีการแบ่งฤดูออกเป็น 4 ฤดูอย่างชัดเจน และยังมีปริมาณฝนและแสงแดดที่เพียงพอ ฤดูของใบไม้ผลิและใบไม้ร่วงจะมีระยะเวลาที่ค่อนข้างสั้นกว่าฤดูหนาวและร้อน


 

การคมนาคม

ทางบก
มหานครเซี่ยงไฮ้มีเส้นทางการเดินรถไฟฟ้ารวมแล้วเกือบ 100 เส้นทาง และยังมีโครงการขยายการก่อสร้างเส้นทางคมนาคมและทางด่วนให้สามารถเชื่อมต่อกับเมืองและเขตสำคัญต่างๆ เช่น สายในประเทศเซี่ยงไฮ้-ฮ่องกง-มาเก๊า สายเหนือ เซี่ยงไฮ้-รัสเซีย-ยุโรป สายตะวันตก เซี่ยงไฮ้-เอเชียกลาง

ทางอากาศ
ในนครเซี่ยงไฮ้มีเส้นทางขนส่งทางอากาศคือสนามบินแห่งชาติ 2 แห่ง คือ สนามบินแห่งชาติหงเฉียว และท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง

ทางทะเล
มหานครเซี่ยงไฮ้(Shanghai) มีพื้นที่ของท่าเทียบเรือกว่า 13.6 ตร.กม. ท่าเรือขนส่งของเซี่ยงไฮ้เป็นท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับของโลก และมีสินค้าเข้าออกสูงกว่า 100 ล้านตัน ในช่วงปลายปี พ.ศ. 2546 เซี่ยงไฮ้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “นครปารีสแห่งตะวันออก” และยังถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มของมหานครไฮโซอันดับ 5 ของโลก เซี่ยงไฮ้มีรูปแบบการปกครองที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาลกลาง ซึ่งไม่ขึ้นตรงต่อมณฑลใดๆทั้งสิ้น ปัจจุบันมหานครเซี่ยงไฮ้นับเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก และมีประชากรมากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศจีน รวมทั้งยังเป็นเมืองศูนย์กลางของความเจริญในด้านต่างๆมากมาย ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน ด้านแฟชั่น และการท่องเที่ยว โดยทางรัฐบาลมีการผลักดันให้นครเซี่ยงไฮ้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำและศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย เซี่ยงไฮ้จึงนับได้ว่าเป็นความภูมิใจของชาวจีน และเซี่ยงไฮ้ยังเป็นเมืองที่มีการผสมผสานทางด้านวัฒนธรรมทั้งของจีนและตะวันตกได้อย่างกลมกลืน ที่เห็นได้ชัดก็คืออาคารสถาปัตยกรรมในยุคของอาณานิคมตามเขตเช่าเดิมของชาวตะวันตก ซึ่งในปัจจุบันนั้นกลายมาเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญอย่างหนึ่งของเมืองเซี่ยงไฮ้ สนใจโปรแกรมเที่ยวทัวร์เซี่ยงไฮ้คลิก


เที่ยวเซี่ยงไฮ้ แดนศิวิไลซ์แผ่นดินจีน

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!