ค้นหาบทความ:

8 Reason to travel Maldives
ทำไมต้องเที่ยวมัลดีฟส์ ???

ทำไมต้องเที่ยวมัลดีฟส์

        มัลดีฟส์...เป็นเกาะที่อยู่กลางมหาสมุทรอินเดีย ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกด้วยน้ำทะเลใสราวกับคริสตัลและหาดทรายสีขาว นุ่ม ละเอียด น่าสัมผัส อีกทั้งแนวปะการังที่สมบูรณ์รอบๆ หมู่เกาะ รวมไปถึงสัตว์ทะเลสุดน่ารักใต้ท้องทะเลที่พร้อมมาเวียนว่ายไปกับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน ภายในหมู่เกาะมัลดีฟส์มีสนามบินส่วนตัว การเดินทางจึงสะดวกสบาย มีที่พักหลากหลายสไตล์ไว้รองรับคนที่หลงรักการติดเกาะ หากเหตุผลเท่านี้ยังไม่ดึงดูดใจคุณมากพอ ไปดูกันสิว่าเหตุผลเหล่านี้จะทำให้คุณปฏิเสธการเดินทางไปเยือนหมู่เกาะสวรรค์แห่งนี้กันอยู่อีกไหม
      มัลดีฟส์เป็นประเทศที่มีความงดงามทางทะเลเป็นอย่างมากหากคุณได้รู้ในเหตุผลต่อไปนี้ว่าทำไมถึงควรเดินทางไปเที่ยวเกาะสวรรค์ที่มีความสวยงามราวกับเทพนิยาย รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องมาเที่ยวมัลดีฟส์ จะมีเหตุอะไรนั้นตามไปดูกันเลย

1. มีจุดดำน้ำที่สวยงาม

ขอบคุณภาพ flickr

2. เส้นทางโดยสารที่งดงามแห่งหนึ่งของโลก

          เวลาคุณเดินทางไปต่างประเทศ มักจะมีแท็กซี่ไว้ให้ใช้บริการหรือเที่ยวชมอาคาร หรือ City Tour แต่สำหรับหมู่เกาะมัลดีฟส์มันไม่เหมือนที่ไหนในโลกเลย แท็กซี่ของที่นี่ก็คือเรือเฟอร์รี่สาธารณะ ที่จะวิ่งระหว่างเกาะ Hulhulé ไปยังเกาะหลัก ซึ่งเส้นทางของมันนั้นงดงามมากกว่าเส้นทางไหน ๆ ในโลกนี้ ด้วยมีน้ำทะเลสีฟ้าตัดกับเส้นขอบฟ้าที่สดใส ห่างออกไปเป็นเรือยอร์ชสุดหรูลอยล่องอยู่บนผืนน้ำ

ขอบคุณภาพ flickr

3. จัดเต็มกับอาหารทะเล

          ไม่ว่าจะเป็นหมู่เกาะเหนือ ใต้ ตะวันออก หรือตะวันตกของหมู่เกาะมัลดีฟส์ก็คือทะเลอันกว้างใหญ่ไพศาล เพราะฉะนั้นที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสดและราคาถูกอีกแห่งหนึ่งของโลก ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดจะอยู่บนเกาะมาเล (Male Island) ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเป็นตลาดเปิด คุณสามารถชมการแล่เนื้อปลาทูน่าตัวใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด เป็นบรรยากาศที่ครั้งหนึ่งคุณควรไปสัมผัสให้ได้

ขอบคุณภาพ flickr

4. อุทยานฉลาม

         มันคงน่าตื่นเต้นไม่น้อยถ้าคุณจะได้แหวกว่ายในทะเลไปพร้อมๆ กับสัตว์ตัวใหญ่อย่างฉลาม ที่หมู่เกาะมัลดีฟส์กลายเป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์น้ำตั้งแต่ปี 2010 มีข้อห้ามล่าปลาฉลามในเขตน่านน้ำนี้เด็ดขาด มันจึงคุ้มค่ามากสำหรับคุณที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมายังที่นี่ นอกจากจะได้ชมความงดงามของท้องทะเลและหาดทรายขาวแล้ว ยังจะได้ดำน้ำดูปะการังและแหวกว่ายในทะเลอันกว้างใหญ่ไปพร้อม ๆ กับฉลามครีบเทาหรือฉลามวาฬอีกด้วย แต่คุณควรเช็กกับเจ้าหน้าที่ให้ดีสักหน่อยว่าเจ้าปลาฉลามนี้ มีสายพันธุ์ไหนที่เราไม่ควรเข้าไปแหย่มันเข้าล่ะ

ขอบคุณภาพ flickr

5. ได้ผ่อนคลายอยู่บนรีสอร์ทกลางน้ำที่งดงามแห่งหนึ่งของโลก

          หมู่เกาะมัลดีฟส์มีเพียงไม่ถึง 300 เกาะเท่านั้นที่เป็นที่อยู่อาศัย และในจำนวนนั้นก็มีอีกหลายเกาะที่ถูกสร้างเป็นรีสอร์ทส่วนตัว และที่สำคัญที่นี่จะเรียกว่าเป็นหนึ่งเกาะ หนึ่งรีสอร์ท ที่ส่วนใหญ่จะสร้างให้ห้องพักยื่นลงไปสู่ทะเล จึงทำให้คุณได้นอนหลับสบายอยู่กลางทะเลอย่างเพลิดเพลิน ส่วนวิลล่ากลางน้ำยังถูกออกแบบให้มีบันใดลงสู่ทะเล พร้อมให้คุณได้เล่นน้ำชมความงามของปะการังพร้อมกับฝูงปลาน้อยใหญ่นานาสายพันธุ์และยังเป็นสวรรค์สำหรับคนที่ชอบแสงแดดอีกด้วย

ขอบคุณภาพ flickr

6. มีสปาสุดหรูหรา

          ทุกรีสอร์ทบนหมู่เกาะมัลดีฟส์ มักจะมีบริการนวดสปาไว้ให้ใช้บริการ ซึ่งแต่ละสปานั้นต้องบอกเลยว่าเลิศ หรู อลังการมากๆ Therapist หรือเข้าใจง่ายๆว่า นักบําบัด เทรนเนอร์ของผิว มีหน้าที่สำคัญที่จะช่วยปลุกชีวิตผิวใหม่ให้คุณ แต่ละคนก็มีความเชี่ยวชาญ ใช้ศาสตร์การนวดที่เป็นเอกลักษณ์ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์อย่างดีเพื่อการนวด พร้อมกับบรรยากาศแห่งท้องทะเลที่สวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งมีหลายโรงแรมที่มีรางวัลการันตีถึงการเป็นสปาชั้นนำ รู้แล้วอย่ารอช้ารีบไปนวดผ่แนคลายกันเถอะ

ขอบคุณภาพ flickr

7. รีสอร์ทสุดหรูหราแห่งท้องทะเล

          หมู่เกาะแห่งนี้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรมและรีสอร์ทส่วนใหญ่นั้นจะต้องเป็นโรงแรมและรีสอร์ทที่มีคุณภาพ หรูหราติดอันดับโลก เช่น Club Med, Cheval Blanc Randheli, เป็นต้น

ขอบคุณภาพ flickr

8. แหล่งสัตว์ทะเลที่อุดมสมบูรณ์

           ไม่ว่าคุณจะมองหาสัตว์ทะเลชนิดไหนก็ตามแต่ คุณจะพบเจอมันได้ง่ายๆ ที่นี่ โดยเฉพาะปลากระเบน นกอินทรีย์ทะเล เต่าทะเล โลมา ฉลามเป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้มีการอนุรักษ์ดูแลรักษาด้วยกฎหมายอย่างเข้มงวด จึงทำให้พวกมันมาอาศัยรวมกันอยู่ในท้องทะเลมัลดีฟส์

ขอบคุณภาพ flickr

        รู้แบบนี้แล้ว อย่ามัวรอช้า จองตั๋วไปเที่ยวมัลดีฟส์กันดีกว่า

ข้อมูลแหล่งที่มา : https://bit.ly/3e6CBbF

รีสอร์ทมัลดีฟส์ราคาสุดคุ้ม


แนะนำทริคเด็ด เที่ยวมัลดีฟส์ราคาถูก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค SAii LAGOON Resort Maldives

หากใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ชิคๆ ที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ แนะนำที่นี่ SAii Lagoon Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค ที่ขาแชะต้องกดไลค์รัวๆ เพราะว่ามีมุมเก๋ๆ เยอะมาก ท่ามกลางทะเลใสหาดทรายขาวแบบนี้ รับรองได้เที่ยวมัลดีฟส์แบบฟินๆ

เช็คอินรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ลองหลับตาและจินตนาการถึงท้องทะเลสีฟ้าใส ซึ่งโอบล้อมไปด้วยหาดทรายละเอียดสีขาว พร้อมกับรีสอร์ทที่พักเป็นแนวริมชายหาดที่รอให้คุณไปพักผ่อน ที่รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ไปเติมสีสันให้ชีวิต Hard Rock Hotel Maldives

Hard Rock Hotel Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบร็อคๆ หลุดจากความจำเจเดิมๆ แต่ยังคงความหรูหราสะดวกสบาย ท่ามกลางทะเลมัลดีฟส์ ที่สำคัญยังมีนโยบาย Safe & Sound ที่จะพาเราไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบปลอดภัย พักผ่อนได้อย่างสบายใจภายในเสียงเพลงแห่งมัลดีฟส์

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ความสุขที่เหมือนอยู่บ้าน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ที่นี่จะทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home

Kandolhu Maldives ดื่มด่ำทะเลมัลดีฟส์ สโลไลฟ์ขั้นสุด ระดับ 5 ดาว

ชวนไปสโลวไลฟ์แบบไม่มีอะไรมารบกวน กับบรรยากาศสวยๆ ของเกาะสวรรค์มัลดีฟส์ ที่มีทะเลใสๆ ล้อมรอบ พร้อมด้วยปะการังที่สมบูรณ์มองเห็นได้แม้เป็นน้ำตื้น กับรีสอร์ทเรียบหรูระดับ 5 ดาว ที่ คันโดลู มัลดีฟส์ (Kandolhu Maldives)

เที่ยวมัลดีฟส์มุมใหม่ 5 รีสอร์ทน้องใหม่ใจกลางมัลดีฟส์

เบื่อมั้ย? กับรีสอร์ทมัลดีฟส์แบบเดิมๆ เห็นรีวิวมาก็เยอะ ไปเองมาก็แยะ อยากเที่ยวรีสอร์ทใหม่ๆ บ้าง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ และกำลังมองหาที่พักใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปดูรีสอร์ทใหม่มัลดีฟส์ มีที่ไหนน่าไปพักบ้าง มาดูกัน

Kuramathi Maldives พักหรู บิน Seaplane จ่ายเบาๆ

หากกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ในมุมมองใหม่ ไม่จำเจกับที่เคยไปแบบเดิมๆ มองหามุมพักผ่อนที่สงบ สบาย ท่ามกลางธรรมชาติ เน้นความเรียบหรู สะอาด สบายตา เพื่อให้มีความสุขอยู่กับทะเลตรงหน้า แนะนำที่นี่เลย คุรามาธิ มัลดีฟส์ (Kuramathi Maldives)

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!