ค้นหาบทความ:

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน ป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง 

ฮ่องกง ห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน ป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

ฮ่องกงห้ามต่างชาติเข้าเมือง 14 วัน และได้มีการออกบทลงโทษผู้ฝ่าฝืนคำสั่งกักตัว ห้ามจำหน่ายแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร เพื่อป้องกันโควิด-19 ระลอกสอง ฮ่องกงได้มีการออกมาตรการใหม่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเตรียมห้ามชาวต่างชาติ รวมถึงผู้โดยสารที่มาเปลี่ยนเครื่องบิน เดินทางเข้าฮ่องกงตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป นอกจากนี้ยังห้ามการจำหน่ายแอลกอฮอล์ในบาร์และร้านอาหารกว่า 8,000 แห่ง หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ ซึ่งทำให้เกิดความวิตกว่าฮ่องกงจะเผชิญกับการระบาดใหญ่ระลอกที่สอง

แคร์รี ลัม ผู้นำเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแถลงว่า ฮ่องกงจะใช้มาตรการห้ามการเดินทางเข้าเมืองของผู้ที่ไม่มีถิ่นพำนักในฮ่องกงเป็นเวลา 14 วัน รวมถึงระงับบริการเปลี่ยนเครื่องบินในสนามบินฮ่องกงทั้งหมด นอกจากนี้ยังออกมาตรการลงโทษที่เข้มงวดขึ้นต่อผู้ที่ฝ่าฝืนกฎเกณฑ์การกักตัว

ลัมกล่าวว่า “ถึงผู้ที่ตั้งใจจะฝ่าฝืนคำสั่งการกักตัว ใครก็ตามที่ยังต้องการออกจากบ้านเพื่อไปพบปะเพื่อนฝูง คุณอดทนอีกสักนิดเพื่อให้ฮ่องกงชนะสงครามครั้งนี้ไม่ได้เชียวหรือ”
ปัจจุบันฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ในขณะที่พลเมืองและชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักในฮ่องกงเดินทางกลับมาจากต่างประเทศก่อนหน้าเดดไลน์ที่รัฐบาลประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วให้กักตัวเป็นเวลา 14 วันเมื่อมาถึงลัมร้องขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการเก็บตัวอยู่บ้าน พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าฮ่องกงจะมีชัยเหนือโรคระบาดสักวันหนึ่ง The South China Morning Post รายงานว่า มาตรการห้ามเดินทางเข้าฮ่องกง ครอบคลุมถึงผู้ที่เดินทางมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ มาเก๊า และไต้หวัน ที่เคยมีประวัติเดินทางไปประเทศอื่นด้วย

แหล่งข่าว : https://bit.ly/2UyAqEG


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

จีนเผยโฉม วัคซีนโควิด-19 ไฟเขียวทดลองทางคลินิก

หน่วยงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แห่งคณะรัฐมนตรีจีน เปิดเผยว่าจีนได้อนุมัติ วัคซีนแบบเชื้อตาย สำหรับโรคโควิด-19 จำนวน 2 รายการ ในการทดลองทางคลินิก

UK เสี่ยงเป็นศูนย์กลางใหม่โควิด19 ติดเชื้อวันเดียว 4000 ราย

รัฐบาลสหราชอาณาจักร เตือนคงไม่สามารถยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเร็วๆนี้ หลังข้อมูลชี้ยังไม่ถึงจุดพีคของการแพร่ระบาด แม้โควิด-19 คร่าชีวิตทะลุ 11,000 ศพ

ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศเลิกจ้างพนักงานล็อตใหม่

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ได้ส่งหนังสือถึงพนักงาน เรื่อง “คำสั่งเลิกจ้าง” ระบุว่า “การเลิกจ้างท่าน เป็นการเลิกจ้างที่เกิดวิกฤตในปัจจุบัน โดยการเลิกจ้าง ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

WonderfulPackage News... รายงานข่าวใหม่ แบบไม่ตกเทรนด์

WonderfulPackage News... รายงานสด ข่าวใหม่ น้องวันเดอร์เสิร์ฟให้ทุกเช้า

สายการบินเริ่มบินในประเทศ 1 พ.ค. นี้

จากประกาศปิดน่านฟ้า และ พรก.ฉุกเฉิน ทำให้สายการบินหลายๆสายต้องระงับการบินเป็นการชั่วคราว ทั้งในและต่างประเทศ แต่ ณ ขณะนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังดีขึ้น สำหรับประเทศไทยพบยอดผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ อยู่แค่หลักสิบ

เปิดวาร์ปวิธีขอพรเจ้าแม่กวนอิมรีพัลส์เบย์ให้สัมฤทธิ์ผล เพี้ยงงงง !!!

เปิดวาร์ปวิธีการไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมทินหัว(หาดรีพัลส์เบย์) อย่างไรให้สัมฤทธิ์ผล? แบไต๋แบบหมดเปลือก ขอเรื่องอะไร ชี้เป้าตรงจุด แบบครบทุกซอกทุกมุม !!

เดินสายมูเตลู..ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง

ไหว้พระ 9 วัดดังที่ฮ่องกง ไปขอพรเสริมดวงรอบด้าน การงาน การเงิน ลาภยศ บารมี วัดไหนดี วันไหนดัง วัดไหนขอเรื่องอะไร วันนี้ได้รู้กัน!!

ไทยเวียตเจ็ท เปิดตัว Songkran Gift Vouchers รับปีใหม่ไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเริ่มเปิดขาย Songkran Gift Vouchers ด้วยราคาสุดคุ้มภายใต้สโลแกน จ่ายน้อย แต่ลดเยอะ

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

Airbnb เปิดตัวออนไลน์เอ็กซ์พีเรียนซ์ ชวนคนทั่วโลกเปิดประสบการณ์เสมือนจริงได้จากที่บ้าน

Airbnb ประกาศเปิดตัวเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ วิธีใหม่ในการเชื่อมโยงกับผู้คนทั่วโลกและการเดินทางแบบเสมือนจริง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!