ค้นหาบทความ:

เกาหลีใต้ พ้นจุดเลวร้ายแล้ว

เกาหลีใต้ พ้นจุดเลวร้ายแล้ว

น้องวันเดอร์นิวส์ รายงาน

รมต.สาธารณสุขเกาหลีใต้ชี้ ปท.เกาหลีพ้นจุดเลวร้ายแล้ว พร้อมแบ่งปันความรู้คัดกรอง “โควิด-19” สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า นายพัก นึงฮู (Park Neunghoo) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของเกาหลีใต้ให้สัมภาษณ์ระบุว่า เกาหลีใต้ได้ผ่านพ้นช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่หรือ “โควิด-19” ที่เลวร้ายที่สุดไปแล้ว หลังจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง
จากระบบการคัดกรองผู้ติดเชื้อระยะเริ่มต้นที่มีประสิทธิภาพ

“จากการพิจารณาจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ ซึ่งเราคาดหวังอย่างรอบคอบว่าเราได้ผ่านจุดเลวร้ายที่สุดไปแล้ว” นายพักกล่าว
ทั้งนี้ ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสสะสมในเกาหลีใต้ในปัจจุบันมีมากกว่า 7,300 คน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตมีมากกว่า 50 ราย นับว่าเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดขนาดใหญ่ที่สุดนอกจีนแผ่นดินใหญ่ อย่างไรก็ตาม จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

นายพักระบุด้วยว่า แม้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมจะสูง แต่มั่นใจว่ามาตรการรับมือการแพร่กระจายของไวรัสในเกาหลีใต้มีประสิทธิภาพ และพร้อมจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับรัฐบาลของประเทศอื่นๆ
เพื่อสร้างความร่วมมือในระดับโลก โดยเฉพาะความสำเร็จของระบบการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อในระยะเริ่มต้นของรัฐบาลเกาหลีใต้ ที่ให้บริการแก่ประชาชนฟรี ซึ่งใช้งานง่ายและสามารถตรวจวินิจฉัยได้ราว 15,000 รายต่อวัน จนถึงปัจจุบันได้ทำการตรวจวินิจฉัยไปแล้วราว 196,000 รายทั่วประเทศ “การตรวจหาผู้ป่วยในระยะแรกนั้นสำคัญมาก และเราได้เรียนรู้บทเรียนง่าย ๆ จากไวรัสชนิดนี้ที่เมื่อมันเริ่มต้นติดต่อแล้ว มันสามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและขยายวงกว้าง ดังนั้นการเพิ่มความสามารถในการคัดกรองมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเมื่อตรวจพบผู้ติดเชื้อก็จะควบคุมไวรัสได้”

ซึ่งหลายเมืองของเกาหลีใต้ได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองเบื้องต้นที่สะดวกรวดเร็วหลายจุด อย่างใน “เมืองโกยาง” ได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะผ่านไปมาโดยใช้เวลาไม่นาน สามารถรู้ผลได้เร็วและให้บริการฟรี

นอกจากนี้ ทางการเกาหลีใต้ยังได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการไม่รุนแรง ให้สามารถกักตนเองแยกจากผู้อื่นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อได้ด้วยตนเอง โดยนายพักระบุว่า ผู้ป่วยโควิด-19 มีเพียง 10% เท่านั้นที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่มีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงเพียงพอที่จะต่อสู้กับไวรัสด้วยตัวเอง

แหล่งข่าว : http://bit.ly/2WrLTbO


• ข่าววันนี้ ข่าวสด ข่าวด่วน... รู้เรื่องก่อนใคร

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ปักหมุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี

ช่วงปลายปีแบบนี้ ทริปชมใบไม้เปลี่ยนสีสักแห่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ และที่เกาหลีก็เป็นอีกประเทศที่มีจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอยู่หลายแห่งมาก แล้วจุดไหนที่เป็นแลนด์มาร์คของเมือง จุดไหนถ่ายรูปสวยปัง จุดไหนตามรอยซีรี่ย์เกาหลีที่โด่งดัง สถานที่ไหนเป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทาง ปักหมุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลีกันได้ที่นี่เลยจ้า า า า ..

Airbnb เปิดตัวออนไลน์เอ็กซ์พีเรียนซ์ ชวนคนทั่วโลกเปิดประสบการณ์เสมือนจริงได้จากที่บ้าน

Airbnb ประกาศเปิดตัวเอ็กซ์พีเรียนซ์ออนไลน์ วิธีใหม่ในการเชื่อมโยงกับผู้คนทั่วโลกและการเดินทางแบบเสมือนจริง

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

จีนเผยโฉม วัคซีนโควิด-19 ไฟเขียวทดลองทางคลินิก

หน่วยงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แห่งคณะรัฐมนตรีจีน เปิดเผยว่าจีนได้อนุมัติ วัคซีนแบบเชื้อตาย สำหรับโรคโควิด-19 จำนวน 2 รายการ ในการทดลองทางคลินิก

UK เสี่ยงเป็นศูนย์กลางใหม่โควิด19 ติดเชื้อวันเดียว 4000 ราย

รัฐบาลสหราชอาณาจักร เตือนคงไม่สามารถยกเลิกมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศเร็วๆนี้ หลังข้อมูลชี้ยังไม่ถึงจุดพีคของการแพร่ระบาด แม้โควิด-19 คร่าชีวิตทะลุ 11,000 ศพ

สายการบินเริ่มบินในประเทศ 1 พ.ค. นี้

จากประกาศปิดน่านฟ้า และ พรก.ฉุกเฉิน ทำให้สายการบินหลายๆสายต้องระงับการบินเป็นการชั่วคราว ทั้งในและต่างประเทศ แต่ ณ ขณะนี้ดูเหมือนว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังดีขึ้น สำหรับประเทศไทยพบยอดผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ อยู่แค่หลักสิบ

ไทยไลอ้อนแอร์ ประกาศเลิกจ้างพนักงานล็อตใหม่

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ได้ส่งหนังสือถึงพนักงาน เรื่อง “คำสั่งเลิกจ้าง” ระบุว่า “การเลิกจ้างท่าน เป็นการเลิกจ้างที่เกิดวิกฤตในปัจจุบัน โดยการเลิกจ้าง ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

ไทยเวียตเจ็ท เปิดตัว Songkran Gift Vouchers รับปีใหม่ไทย

สายการบินไทยเวียตเจ็ทเริ่มเปิดขาย Songkran Gift Vouchers ด้วยราคาสุดคุ้มภายใต้สโลแกน จ่ายน้อย แต่ลดเยอะ

สิงคโปร์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทุบสถิติ วันเดียว 368 คน

สิงคโปร์ยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) เพิ่มอีก 368 คน ทำสถิติเป็นวันที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!