ค้นหาบทความ:

ชมปลากระเบนราหู ที่ทะเลมัลดีฟส์

ชมปลากระเบนราหู  ที่ทะเลมัลดีฟส์

ขอขอบคุณภาพจาก : anantara

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวมัลดีฟส์ ทะเลมัลดีฟส์ เป็นอีกที่ที่ตอบสนองความต้องการในการพักผ่อนได้ดีและมอบความผ่อนคลายให้กับทุกคนที่มาเที่ยวได้ มัลดีฟส์ได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำ เพราะธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ อุดมไปด้วยปะการัง พืชใต้ทะเล ไปจนถึงสัตว์ทะเลนานาชนิด ทำให้มัลดีฟส์คือจุดมุ่งหมายของคนรักการดำน้ำ ปลากระเบนเมนตา หรือปลากระเบนราหู เป็นปลากระเบนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเราจะพบได้เยอะในเขตมหาสมุทรอินเดีย ตามแนวเขตปะการังโดยเฉพาะที่ หมู่เกาะมัลดีฟส์

ในมัลดีฟส์เราจะสามารถพบเจอปลากระเบนราหูได้ในระหว่าง กิจกรรมดำน้ำลึก ดำน้ำตื้น หรือแม้กระทั่งบริเวณห้องพัก ก็เจอได้ เพราะทะเลที่นี่น้ำใส๊ ใส ใสจนเห็นพื้นด้านล่าง ใสจนเห็นตัวปลาหลากหลายชนิด มาแหวกว่ายโชว์ความสวยงาม รวมไปถึงเจ้าปลากระเบนด้วย

ปลากระเบนราหู

ขอขอบคุณภาพจาก : readthecloud

ปลากระเบนราหูเป็นปลาที่อ่อนโยน มีสเน่ห์ และไม่มีอันตรายใดๆ ถึงแม้ชื่อและลักษณะภายนอกอาจดูน่ากลัว อีกทั้งลำตัวที่มีขนาดใหญ่ แต่ความจริงแล้ว กระเบนราหูไม่มีพิษมีภัยแต่อย่างใด

ปลากระเบน

ขอขอบคุณภาพจาก : anantara

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะเจอปลากระเบนราหู คือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ในช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ เพราะช่วงเวลานี้จะมีแพลงก์ตอนและ ปลาเล็ก ที่เป็นอาหารของปลากระเบนเป็นจำนวนมาก จึงสามารถดึงดูดพวกปลากระเบนราหูได้หลายร้อยตัว ในช่วงนี้ และยังเป็นฤดูตั้งท้อง ปลากระเบนราหูมีระยะเวลาตั้งท้องระหว่าง 12-13 เดือน ถ้าโชคดีเราอาจจะได้เจอแม่ปลากระแบนพร้อมลูกๆของมันแหวกว่ายโชว์ความสวยงาม ได้ในช่วงเวลานี้

ปลากระเบนราหู

ขอขอบคุณภาพจาก : canvaskids

อย่าพลาดที่จะพาตัวเองมาพบกับความมหัสจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น กิจกรรมทางการท่องเที่ยวของมัลดีฟส์นั้นก็หลากหลายมาก หากจะเน้นกิจกรรมทางทะเลที่สนุกๆนั้นก็จะเป็นการดำน้ำ อย่างไรก็ตามหากการดำน้ำชมปลากระเบนเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเป้าหมายในการมาเที่ยวมัลดีฟส์ ในครั้งนี้ คุณจะต้องศึกษาหรือเช็คกับทาง รีสอร์ทให้แน่ใจว่าช่วงเวลาที่เดินทาง เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด

เที่ยวมัลดีฟส์ กับกิจกรรมที่คุณเลือกได้


แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

เที่ยวมัลดีฟส์มุมใหม่ 5 รีสอร์ทน้องใหม่ใจกลางมัลดีฟส์

เบื่อมั้ย? กับรีสอร์ทมัลดีฟส์แบบเดิมๆ เห็นรีวิวมาก็เยอะ ไปเองมาก็แยะ อยากเที่ยวรีสอร์ทใหม่ๆ บ้าง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ และกำลังมองหาที่พักใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปดูรีสอร์ทใหม่มัลดีฟส์ มีที่ไหนน่าไปพักบ้าง มาดูกัน

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

Check List รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง?

คนรักทะเลมัลดีฟส์ไม่ต้องรอคอยกันอีกต่อไป เพราะมัลดีฟส์จะเปิดให้เราไปเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมนี้แล้ว แถมยังฟรีวีซ่า 30 วัน อีกด้วย ซึ่งใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์สำหรับไปพักผ่อนทะเลสวยๆ ในช่วงนี้แล้วล่ะก็ อยากรู้ว่ารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง เรามีรายชื่อรีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เปิดให้เที่ยวมาฝากกันค่ะ

เตรียมตัวเที่ยวมัลดีฟส์ เกาะสวรรค์ของคนรักทะเล

จะไปเที่ยวมัลดีฟส์เกาะสวรรค์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างนะ มากองกันตรงนี้ เพราะที่นี่มีคำตอบ !!!

ไปเติมสีสันให้ชีวิต Hard Rock Hotel Maldives

Hard Rock Hotel Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบร็อคๆ หลุดจากความจำเจเดิมๆ แต่ยังคงความหรูหราสะดวกสบาย ท่ามกลางทะเลมัลดีฟส์ ที่สำคัญยังมีนโยบาย Safe & Sound ที่จะพาเราไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบปลอดภัย พักผ่อนได้อย่างสบายใจภายในเสียงเพลงแห่งมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ประกาศระงับ Visa On Arrival

รัฐบาลมัลดีฟส์ประกาศระงับ Visa On Arrival สำหรับผู้ที่เดินทางมายังมัลดีฟส์ ทั้งทางอากาศและทางทะเลทั้งหมด เป็นการชั่วคราว เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม เป็นต้นไป

มัลดีฟส์ พร้อมเปิดประเทศอีกครั้ง ฟรีวีซ่าเหมือนเดิม

มัลดีฟส์ พร้อมเปิดประเทศอีกครั้ง ฟรีวีซ่าเหมือนเดิม

รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค SAii LAGOON Resort Maldives

หากใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ชิคๆ ที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ แนะนำที่นี่ SAii Lagoon Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค ที่ขาแชะต้องกดไลค์รัวๆ เพราะว่ามีมุมเก๋ๆ เยอะมาก ท่ามกลางทะเลใสหาดทรายขาวแบบนี้ รับรองได้เที่ยวมัลดีฟส์แบบฟินๆ

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ได้ถูกขนานนามให้เป็นชายหาดที่สวยเพอร์เฟคที่สุดในโลก ที่ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ เรามาดู 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์ เพื่อเตรียมตัวก่อนเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์กันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!