ค้นหาบทความ:

เมลเบิร์น เที่ยวเพลิน เมืองศิลปะแห่งออสเตรเลีย

เมลเบิร์น เที่ยวเพลิน เมืองศิลปะแห่งออสเตรเลีย

"เมลเบิร์น" เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่า "น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน" เป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ของออสเตรเลียไงหละ ไม่ไกลเลย และที่บอกว่าน่าอยู่ที่สุดในโลกนั้น ไม่ได้พูดลอยๆ แต่เมลเบิร์นผ่านการจัดอันดับจาก 140 เมืองทั่วโลกมาแล้วจ้า การันตีความน่าไป น่าเที่ยวได้ ณ จุดๆ นี้ ไปดูกันว่าจะมีอะไรน่าสนใจ ถึงควรไปกัน

มารู้จักกับพระเอกของเรา "รถแทรมป์" รถที่จะทำให้คุณเดินทางในเมลเบิร์นได้อย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่ามีอยู่ทั่วเมืองเลยหละ เมืองแห่งนี้เป็น "Free Tram Zone" จึงไม่ต้องใช้บัตรเดินทางในการขึ้นรถแทรมไฟฟ้า สบายไปอีก

 

คนเมลเบิร์นชิลล์แต่ไม่น่าเบื่อ เมืองเมลเบิร์นเงียบแต่ไม่ได้หลับใหล และถ้าคุณเป็นคนสามประเภทนี้ คือ 1) รักความสร้างสรรค์ใหม่ๆ 2) รักชีวิตเบาสบายไม่ดิ้นรน 3) รักธรรมชาติและความพอดี เมลเบิร์นนี่แหละคือ "เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก"

แถวนี้เรียกว่า The Street Art Canvas ตรงโซน Hosier Lane ดูศิลปะนั้นสิ !!

หนึ่งในไฮไลท์เด็ดอย่าง สถานีรถไฟถนนฟินเดอร์ ในอดีตนั้นมีคำที่ชาวออสซี่พูดติดปากว่า "I'll meet you under the clocks" นั่นหมายถึงสถานี Flinders Street นี่เเหละ ถ้าจะให้เปรียบก็คงจะเป็นเหมือนสถานีรถไฟหัวลำโพงของบ้านเรานี้เเหละ จะไปไหนก็ต้องแวะมาตรงนี้ก่อนเลย ถือเป็นจุดนัดพบสำคัญ

จองตั๋วเครื่องบิน เมลเบิร์น

สนามกีฬาด็อกแลนส์ เป็นจุดชมวิวอาทิตย์ลับฟ้าบริเวณท่าเรือที่เหมาะมากสำหรับมาเดินเล่น นั่งชิวตอนเย็น บริเวณนี้มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ตอนเย็นๆ ก็ลองเดินมาชมวิวที่นี่ดูนะจ๊ะ

มุมสวนสวยก็มีให้มีแทบทุกมุม เรียกได้ว่าวันไหนอากาศดี เราสามารถไปนอนเล่นนั่งเล่นกันได้สบาย ถือเป็นความสำเร็จในการทำให้เมืองที่มีการผสมผสานได้อย่างลงตัว

ขอลาไปด้วยภาพตะวันลับขอบฟ้า ก็มาชมวิวกันตรงนี้นะจ๊ะ อากาศดีติดริมน้ำ

ถือได้ว่าเมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่มากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก เนื่องจากความปลอดภัย ค่าครองชีพที่ค่อนข้างต่ำ และเต็มไปด้วยความแปลกใหม่ที่คาดไม่ถึงนักเรียนที่อยู่ที่นี่ ได้ลงความเห็นว่าเมลเบิร์น เป็นเมืองที่มีผู้คนเป็นมิตร เป็นเมืองสะอาด สวยงาม เมลเบิร์นประกอบด้วย กลุ่มคนเชื้อชาติต่างๆกว่า 110 กลุ่ม ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความหลากหลายของวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ความ Art ของเมือง ถือว่าดีต่อใจสุดๆ เมืองฮิปๆที่อากาศดี อย่าลืมชวนเพื่อนซี้ไปกันนะ

ยื่นวีซ่าออสเตรเลีย ออนไลน์ ฟรี! เน็ตซิม

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Melbourne เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก 7 ปีซ้อน

เมือง Melbourne ประเทศออสเตรเลีย ได้รับเลือกจาก the Economist Intelligence Unit ให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2011 เรื่อยมาจนมาถึงปีนี้ ก็เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน ซึ่งมีคะแนนมากถึง 97.5 จาก 100 คะแนน

รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย

รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 63 เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า... สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา ขอรายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ในออสเตรเลีย

ออสเตรเลีย ประกาศห้าม! ต่างชาติเข้าประเทศ

ออสเตรเลียประกาศห้ามต่างชาติเข้าประเทศ หลังจากที่ประเทศออสเตรเลียออกคำสั่งห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทษโดยเด็ดขาด เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อำวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ (โควิด-19)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!