ค้นหาบทความ:

เที่ยวไหว้พระ มาเก๊า


ทริปนี้อิ่มบุญ ขอพรไหว้พระ จัดเต็ม ที่มาเก๊า

วันนี้เราจะพาไปไหว้พระขอพรกันสักหน่อย และไม่ได้ไกลสักเท่าไหร่ แค่มาเก๊าเอง ไปจ้าา ตามไปขอพรไหว้พระมาเก๊ากันให้ครบไปเลย

ทริปนี้อิ่มบุญ ขอพรไหว้พระ มาเก๊า

เริ่มต้นกันที่วัดอาม่า (Ama temple) หรือที่เรารู้จักกันในนามว่า "เจ้าแม่ทับทิม" วัดสำคัญที่เก่าแก่ที่สุดของมาเก๊า ใครที่มีโอกาสมาไหว้พระมาเก๊า ต้องมาไหว้สักการะขอพร โดยเฉพาะใครที่ทำเกี่ยวกับการค้า การขนส่ง แนะนำเลยว่าควรมาสักการะเพื่อขอให้การเดินทางราบรื่น ปลอดภัย ปราศจากอุปสรรคทางด้านการงาน

ไหว้พระ มาเก๊า

จากตามตำนานเล่าว่า "อาม่า" องค์นี้ คือหญิงสาว นามว่า "หลิงม่า" ที่อาศัยเรือชาวประมงเดินทางมาท่ามกลางพายุ ในขณะที่เรืออื่นๆ อัปปางกันหมด มีเพียงเรือนี้ที่สามารถรอดกลับมาถึงฝั่งได้ และทันทีที่ "หลิงม่า" ก้าวเท้าขึ้นฝั่งท่านก็ลอยขึ้น หายไปบนท้องฟ้า ชาวประมงจึงเชื่อว่า ท่านเป็น เทพธิดาแห่งท้องทะเล ชาวประมงจึงได้สร้างวัดนี้ขึ้นเพื่อเป็นการบูชาตามประเพณี นั่นเอง

ภายในวัดมีหลายจุดให้เรากราบไหว้ขอพรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าแม่ทับทิม

ศาลเจ้าแม่กวนอิม

ใครอยากขอพรเรื่องความรัก มาไหว้พระมาเก๊าก็ขอคู่ได้เหมือนกัน จากตามตำราของหมอช้าง ให้ซื้อเทียนดอกบัวคู่ แล้วถวายอยากขอพรเรื่องความรักเนื้อคู่ก็แบบนี้ต้องจัดกันสักนิด

อ้อ แล้วอย่าลืมหยิบแบงค์ใหญ่สุดในกระเป๋า จับเงินด้วยมือทั้งสองข้างไล่จากฝั่งท้ายเรือมายังหัวเรือ จากนั้นพับเก็บใส่กระเป๋าสตางค์และตบที่กระเป๋า 3 ทีพร้อมเอ่ยคำว่า เฮง เฮง เฮง เพราะเชื่อว่าเงินทองไหลมาเทมา ร่ำรวย

มาเขียนคำอธิฐานบนกังหัน จากนั้นนำไปแขวนเมื่อมีสายลมพัดมา ถ้าหากกังหันหมุนตามเข็มนาฬิกาก็จะช่วนนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต หรือถ้าหมุนทวนเข็มนาฬิกาก็จะปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป เรียกว่าช่วยให้มีโชคลาภเข้ามาตลอดเวลาที่มีลมพัดไหว แต่อย่าไปจับกังหันของคนอื่นนะ เพราะไม่รู้ว่าเขาขอเรื่องอะไร ถ้าเป็นเรื่องร้ายๆ ระวังจะเข้าสู่ตัวเราเองนะ

หลังจากไหว้ขอพระกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนขาออกจากวัด ให้แวะที่สิงโตด้านหน้า แล้วหมุนลูกแก้วในปากตามเข็มนาฬิกาไป 3 ครั้ง แล้วตั้งจิตอธิษฐานขอพรให้สมปรารถนา

วัดอาม่า เปิดทุกวัน 07.00- 18.00 o. แนะนำให้ไปช่วงเช้าหรือช่วงเย็นๆ อากาศกำลังดีไม่ร้อนจนเกินไป

เดินทางเที่ยวกันต่อที่หมู่บ้านวัฒนธรรมอาม่า (A Ma Cultural Village)

อยู่บนยอดเขาบนเกาะโคโลอานของมาเก๊า ที่นี่กว้างขวางมาก มีเนื้อที่ของหมู่บ้านกว้างถึง 7,000 ตร.ม. เราจะได้เห็นถึงสถาปัตยกรรมจีนโบราณที่สวยงาม จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ประตูหน้าแบบศาลา แท่นบูชาแกะสลักด้วยหินอ่อน วังทิ้นเฮ่า หอแต่งตัว หอระฆังและหอกลอง เป็นต้น

แวะสักการะบูชาเจ้าแม่ทับทิม และกราบไหว้เทพประจำปีเกิดกันสักนิด

เดินชมวิว รับลมเย็น เงียบสงบดีจริงๆ

มาเก๊ายังมีมุมดีๆ น่าไปอีกเยอะเลยล่ะ ใครมีโอกาสได้ไปมาเก๊า อย่าลืมไปไหว้พระขอพรกันนะค

จองตั๋วเครื่องบิน มาเก๊า

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไหว้พระวัดดัง แก้ปีชงให้ดวงปัง

ไหว้พระวัดดัง แก้ปีชงให้ดวงปัง กับ อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา

เวียดนาม สั่งระงับทุกเที่ยวบินจีน - ฮ่องกง - มาเก๊า

นายกรัฐมนตรีเวียดนามประกาศสั่งระงับทุกเที่ยวบินจาก จีน ฮ่องกง มาเก๊า ที่จะบินมาเวียดนามทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากไวรัสโคโรนาตที่กำลังร้ายแรง

อยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ ไปไหนกันดี

อยู่ว่างๆ อยากเที่ยวจังเลย ชวนใครไปบ้างดีนะ ถ้าอยากไปเที่ยวกลุ่มเล็กๆ แค่ไม่กี่คน จะไปไหนกันดี แล้วถ้าจะจัดทริป ถ้ายังคิดไม่ออกเราลองมาวางแพลนเที่ยวตามความชอบของแต่ละคนในกลุ่มกันดีกว่า ว่าอยากไปเที่ยวแล้วเห็นอะไรมากที่สุด

Travel Bubble กับการท่องเที่ยวยุคใหม่

การเปิดประเทศให้เที่ยวทั่วโลกคงจะดูอันตรายเกินไป ดังนั้นจึงมีการจัดการรูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่ ให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้นนั่นก็คือการท่องเที่ยวแบบ Travel Bubble

รู้จักกับ Greater Bay Area พื้นที่เศรษฐกิจใหม่ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า

พื้นที่เศรษฐกิจใหม่มาแรง Greater Bay Area ที่ครอบคลุมพื้นที่หลักๆ คือ กวางตุ้ง ฮ่องกง มาเก๊า ประกอบด้วยเก้าเมืองและสองเขตปกครองพิเศษในภาคใต้ของจีน ได้แก่ ฮ่องกง, มาเก๊า, เซินเจิน, กวางโจว, จูไห่, ฝอซาน, เจียงเหมิน, ตงกวน, จงซาน, ฮุ่ยโจว และจ้าวชิง

เที่ยว 2 แห่งได้บุญ 2 เด้ง เที่ยวไหว้พระมาเก๊า ฮ่องกง

ทริปนี้เรียกได้ว่าเจาะลึกสายบุญโดยเฉพาะ หลังจากที่รู้สึกว่าไม่ได้ทำบุญนานมว๊ากก บวกกับตัวเองอยากเที่ยวด้วยเลยตัดสินใจไปเที่ยวทริปนี้ ซึ่งไปทั้งมาเก๊าและฮ่องกง ก็เลยรู้สึกอิ่มบุญล้นเว่อร์ จนอยากจะนำบุญมาฝากทุกคนผ่านรีวิวอันนี้กัน พนมมือแล้วดูรูปไปพร้อมๆกันเลยจ้า

Asia’s 50 Best Restaurants 2022 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย

รายชื่อ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2022 (Asia’s 50 Best Restaurants 2022) โดย S.Pellegrino และ Acqua Panna เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2565 ได้มีการหประกาศผลโดย LIVE ผ่าน 3 เมือง ได้แก่ กรุงเทพฯ มาเก๊า และโตเกียว

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!!

เปิดโผ Travel Bubble ไทยจะทำร่วมกับใคร!! มาดูกันว่าประเทศไทย ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้ดีมากประเทศหนึ่ง จะดำเนินการทำ Travel Bubble กับประเทศใดบ้าง

Macao Café Guide ชี้พิกัด! มาเก๊าคาเฟ่แบบชิคๆ

ใครจะไปเที่ยวมาเก๊า นอกจากไปเที่ยวแลนด์มาร์ค เล่นคาสิโน ช้อปปิ้ง และทานอาหารอร่อยๆ แล้ว ลองเผื่อเวลาสักวันไว้เดินเล่นชมเมือง ไปจิบกาแฟ ทานขนมตามมาเก๊าคาเฟ่กันดูจะได้สัมผัสมาเก๊าในอีกมุมนึง

ครั้งเเรกกับสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก สะพานฮ่องกง มาเก๊า จูไห่

วันก่อนไปเยือนฮ่องกงเลยมีโอกาสได้ไปเยือนสะพาน "ฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า" สะพานข้ามทะเลที่มีระยะทางยาวที่สุดในโลก โดยเป็นสะพานยาว 55 กม.ที่เชื่อมระหว่างเมืองสำคัญทางภาคใต้ของจีน คือ เกาะฮ่องกง มาเก๊า และเมืองจูไห่

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!