ค้นหาบทความ:

เที่ยวมัลดีฟส์ ไม่ใช่แค่เช็คอินรีสอร์ท
กิจกรรมมัลดีฟส์ มีอะไรบ้าง ตามไปดู

เที่ยวมัลดีฟส์ทั้งที จะไปแค่เช็คอินเก๋ๆ เท่านั้นเหรอ ยัง..แค่นั้นมันยังไม่พอ เพราะมัลดีฟส์ไม่ได้มีดีแค่ให้เช็คอิน แต่ยังมีกิจกรรมมัลดีฟส์รออยู่เพียบบบ ทั้ง ดำน้ำ ดูปะการัง แล่นเรือใบ วินด์เซิร์ฟ แคนู กีฬาชายหาด สปา โยคะ นั่งเรือข้ามเกาะ ชมปลาโลมา และอีกมากมาย ตามไปดูว่ามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจ...

ดำน้ำ

การดำน้ำเป็นกิจกรรมมัลดีฟส์ที่คนไปมัลดีฟส์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สวรรค์ของคนรักท้องทะเลและปะการัง เพราะน้ำใสถึงขนาดที่ลงจากห้องพักกลางน้ำก็จะเห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายกันเต็มไปหมด จะดำน้ำลึกหรือน้ำตื้นก็แล้วแต่ถนัด 

ดำน้ำตื้น สามารถใส่สน็อคเกิ้ลแล้วลงเล่นน้ำได้ใกล้ๆ บางรีสอร์ทก็อาจจะเห็นปะการังริมชายฝั่งแบบชัดเจน คนว่ายน้ำไม่แข็งแต่อยากจะดูความสวยงามเบื้องล่าง ก็สามารถทำได้ ที่สำคัญน้ำทะเลจะอุ่นๆ ไม่เย็น เหมาะแก่การลงไปว่ายน้ำ

ดำน้ำลึก เหมาะกับคนชอบกิจกรรมทางน้ำเป็นชีวิตจิตใจ และควรจะดำน้ำเป็นอยู่ก่อนแล้ว เพราะจะต้องนั่งเรือเข้าไปในทะเลลึกในช่วงที่มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าชายฝั่ง แล้วค่อยลงไปดำน้ำชมโลกใต้น้ำแบบเต็มๆ

กีฬาทางน้ำ

กีฬาทางน้ำมีให้เลือกมากมาย ใครชอบกิจกรรมมัลดีฟส์แบบสนุก ไม่อยู่นิ่ง ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้เราเลือกมากมาย ซึ่งแต่ละรีสอร์ทก็จะมีอุปกรณ์และกีฬาเด็ดๆ เป็นของตัวเอง แต่หลักๆ ก็จะมีประเภทที่ไม่ใช้เครื่องยนต์ให้บริการฟรี และหากเป็นประเภทใช้เครื่องยนต์จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม ทั้งนี้ต้องสอบถามข้อมูลแต่ละรีสอร์ทก่อน เพราะแต่ละทีมีการบริการไม่เหมือนกัน

ตัวอย่างกีฬาทางน้ำก็อย่างเช่น แล่นเรือใบ เรือแคนู เรือถีบ วินด์เซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น Parasailing สกีน้ำ เจ็ทสกี ตกปลา

กิจกรรมบนบก

กิจกรรมที่มัลดีฟส์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ กีฬาชายหาด ฟุตบอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด เทนนิส ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมบนบกที่สามารถเล่นได้บนเกาะมัลดีฟส์


เหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมที่มัลดีฟส์กันมามาก ก็ต้อง ผ่อนคลายกันให้สุด กับบริการสปา นวดหน้านวดตัว และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของอโรม่าเทอราพี

กิจกรรมโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยแต่ละรีสอร์ทจะมีตารางกิจกรรมซึ่งอาจจะแตกต่างกันออกไป ใครอยากทำกิจกรรมก็ลองเช็คตารางเวลากับเจ้าหน้าที่ก่อน กิจกรรมก็จะมี หฐโยคะ (Hatha Yoga), รำไทชิ (Tai Chi), การนั่งสมาธิ Meditation), พิลาทิส (Pilates on mat), Stretching Class, มวยไทย (Thai Boxing) เป็นต้น

กิจกรรมอื่นๆ

ถามว่ากิจกรรมมัลดีฟส์ยังมีอะไรอีกบ้างนะ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นั่งเรือชมปลาโลมา Dolphin Cruise


ทัวร์ชมเกาะกลางทะเล เคยเห็นมั้ย หาดทรายสีขาวละเอียด ที่มักจะโผล่อยู่กลางทะเล เค้าเรียกว่า Sand Bank ที่ตรงนี้ถ้าพื้นที่ใหญ่หน่อยก็จะเห็นชัดเจน แต่ถ้าเป็นพื้นที่เล็กๆ อาจจะโผล่ขึ้นมาตามน้ำขึ้นน้ำลง เราสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้พาไปชมแซนด์แบงค์ได้

เดินทางข้ามเกาะ มัลดีฟส์มีเป็นพันๆ เกาะ อย่าจำเจอยู่แค่เกาะเดียว เพราะยังมีอะไรน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเข้าไปชมผู้คน บ้านเรือนในตัวเมืองมาเล่ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หรือจะข้ามไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ของรีสอร์ทอื่น ก็สามารถทำได้ จะมีแพคเกจเที่ยวเกาะให้เลือกซื้อ หรือถ้าเป็นรีสอร์ทในเครือเดียวกันก็ข้ามเกาะไปชมฟรี

จองตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์ จองออนไลน์ก็ได้โปรก่อนใคร


พักมัลดีฟส์ All Inclusive คืออะไร Half Board หรือ Full Board เลือกแบบไหน??

Photo Credit: www.discoverclubmed-asia.com, www.pinterest.com, www.travelforsenses.com, nextshark.com, cruise-maldives.com, www.worldexpeditions.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Soneva Jani Maldives ที่สุดแห่งการพักผ่อน บนรีสอร์ทที่สวยที่สุดในมัลดีฟส์

Soneva Jani ตั้งอยู่ภายในผืนน้ำอันเงียบสงบของมัลดีฟส์ ที่ซึ่งท้องฟ้าสีครามและท้องทะเลสีฟ้า ปกคลุมไปด้วยแสงแดดแผ่กว้างออกไปในทุกทิศทาง วิลล่าแต่ละหลังได้รับการออกแบบเพื่อความเป็นส่วนตัว วิวทะเลที่น่าทึ่ง และผ่อนคลายแบบพิเศษสุด

ควงคู่ไปเติมความหวานที่มัลดีฟส์ OBLU Select Lobigili Maldives

OBLU SELECT Lobigili เกาะแห่งความรัก สวรรค์สำหรับคู่รัก ที่นี่คือรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ดีไซน์ทันสมัย 'Loabi' หมายถึงความรัก และ 'Gili' ดังนั้นเกาะแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความโรแมนติกแทรกซึมอยู่ทั่วทุกบริเวณ เป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก

Dusit Thani Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เข้าใจคนไทย

ดุสิตธานีมัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives) รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่จะทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างอุ่นใจด้วยการบริการที่เข้าใจคนไทยอย่างแท้จริง รีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ตั้งอยู่บนเกาะ Mudhdhoo Island ของ Baa Atoll ซึ่งเป็นอะตอลแห่งแรกของมัลดีฟส์ที่เป็น UNESCO Biosphere Reserve

Review Grand Park Kodhipparu Maldives แกรนด์ พาร์ค โคดิปปารู มัลดีฟส์

Review Grand Park Kodhipparu Maldives แกรนด์ พาร์ค โคดิปปารู มัลดีฟส์ ที่ที่คุณจะได้พบกับสวรรค์บนเกาะที่มีวิลล่าอันน่าทึ่ง ทั้งวิลล่าริมชายหาดและริมน้ำ ชายหาดที่เก่าแก่และทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา ออกแบบตกแต่งแบบร่วมสมัยได้กลิ่นอายของไม้และหวายแบบดั้งเดิมของมัลดีฟส์

Maldives Love เวอร์ 10 เหตุผล ที่ใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายหลายร้อยเกาะ แต่ละเกาะก็รายล้อมด้วยทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ และความเป็นส่วนตัวแบบเข้าถึงทะเลอย่างแท้จริง ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์ และนี่คือ 10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากไปมัลดีฟส์ยิ่งกว่าเดิม

OBLU SELECT Sangeli Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สไตล์ทรอปิคอล

OBLU SELECT Sangeli Maldives สวรรค์สุดชิคที่สดใสรอคุณอยู่ที่มัลดีฟส์ รีสอร์ทที่โรแมนติกและแสนสุข พักในวิลล่าและห้องสวีทสไตล์ทรอปิคอลสุดเก๋ ปลดปล่อยตัวเองในสภาพแวดล้อมที่งดงาม ต้นปาล์มที่ไหว ชายหาดสีขาวบริสุทธิ์ และทะเลสาบสีฟ้าครามที่ส่องประกาย เติมเต็มชีวิตชีวาด้วยปะการังที่สดใส

รีสอร์ทมัลดีฟส์ ใกล้ชิดปะการัง Safari Island Resort&Spa Maldives

ซาฟารี ไอส์แลนด์ (Safari Island) รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่จะพาคุณไปพบกับเกาะที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส และแนวปะการังที่สมบูรณ์ สวรรค์ของคนรักทะเล มีจุดดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกหลายจุด ถือเป็นเสน่ห์ของ safari island ที่คนรักทะเลต้องไป!

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ Centara Grand Island Resort & Spa Maldives

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ กับความงามของทะเลมัลดีฟส์พร้อมบริการสุดพิเศษที่ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา มัลดีฟส์ (Centara Grand Island Resort & Spa Maldives) ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรสีฟ้า ประดับประดาด้วยทางเดินไม้ที่โดดเด่นและอาคารสไตล์โคโลเนียล

พักผ่อนเหนือระดับ แบบส่วนตัว Club Med Finolhu Maldives

หากคุณกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เรียบหรูมีระดับพร้อมการบริการที่พิเศษสุด หนึ่งในนั้นต้องมี Club Med Finolhu Maldives เป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้นๆ ด้วยความโดดเด่นเรื่องการพักผ่อนสุดลักซ์ชัวรี่ ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ทุกห้อง พร้อมมีบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้การบริการ

หลบความวุ่นวาย ไปฮีลตัวเอง Angaga Island Resort and Spa @Maldives

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สักแห่ง ที่หลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งปวง ไปเติมพลังให้ชีวิต ให้ร่างกายได้พัก และให้ใจได้ผ่อนคลาย แนะนำ อันกากา ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Angaga Island Resort and Spa) มัลดีฟส์

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!