ค้นหาบทความ:

เที่ยวมัลดีฟส์ ไม่ใช่แค่เช็คอินรีสอร์ท
กิจกรรมมัลดีฟส์ มีอะไรบ้าง ตามไปดู

เที่ยวมัลดีฟส์ทั้งที จะไปแค่เช็คอินเก๋ๆ เท่านั้นเหรอ ยัง..แค่นั้นมันยังไม่พอ เพราะมัลดีฟส์ไม่ได้มีดีแค่ให้เช็คอิน แต่ยังมีกิจกรรมมัลดีฟส์รออยู่เพียบบบ ทั้ง ดำน้ำ ดูปะการัง แล่นเรือใบ วินด์เซิร์ฟ แคนู กีฬาชายหาด สปา โยคะ นั่งเรือข้ามเกาะ ชมปลาโลมา และอีกมากมาย ตามไปดูว่ามีกิจกรรมอะไรน่าสนใจ...

ดำน้ำ

การดำน้ำเป็นกิจกรรมมัลดีฟส์ที่คนไปมัลดีฟส์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง สวรรค์ของคนรักท้องทะเลและปะการัง เพราะน้ำใสถึงขนาดที่ลงจากห้องพักกลางน้ำก็จะเห็นปลาเล็กปลาน้อยแหวกว่ายกันเต็มไปหมด จะดำน้ำลึกหรือน้ำตื้นก็แล้วแต่ถนัด 

ดำน้ำตื้น สามารถใส่สน็อคเกิ้ลแล้วลงเล่นน้ำได้ใกล้ๆ บางรีสอร์ทก็อาจจะเห็นปะการังริมชายฝั่งแบบชัดเจน คนว่ายน้ำไม่แข็งแต่อยากจะดูความสวยงามเบื้องล่าง ก็สามารถทำได้ ที่สำคัญน้ำทะเลจะอุ่นๆ ไม่เย็น เหมาะแก่การลงไปว่ายน้ำ

ดำน้ำลึก เหมาะกับคนชอบกิจกรรมทางน้ำเป็นชีวิตจิตใจ และควรจะดำน้ำเป็นอยู่ก่อนแล้ว เพราะจะต้องนั่งเรือเข้าไปในทะเลลึกในช่วงที่มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าชายฝั่ง แล้วค่อยลงไปดำน้ำชมโลกใต้น้ำแบบเต็มๆ

กีฬาทางน้ำ

กีฬาทางน้ำมีให้เลือกมากมาย ใครชอบกิจกรรมมัลดีฟส์แบบสนุก ไม่อยู่นิ่ง ก็มีกิจกรรมทางน้ำให้เราเลือกมากมาย ซึ่งแต่ละรีสอร์ทก็จะมีอุปกรณ์และกีฬาเด็ดๆ เป็นของตัวเอง แต่หลักๆ ก็จะมีประเภทที่ไม่ใช้เครื่องยนต์ให้บริการฟรี และหากเป็นประเภทใช้เครื่องยนต์จะต้องจ่ายเงินเพิ่ม ทั้งนี้ต้องสอบถามข้อมูลแต่ละรีสอร์ทก่อน เพราะแต่ละทีมีการบริการไม่เหมือนกัน

ตัวอย่างกีฬาทางน้ำก็อย่างเช่น แล่นเรือใบ เรือแคนู เรือถีบ วินด์เซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น Parasailing สกีน้ำ เจ็ทสกี ตกปลา

กิจกรรมบนบก

กิจกรรมที่มัลดีฟส์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ กีฬาชายหาด ฟุตบอลชายหาด วอลเลย์บอลชายหาด เทนนิส ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมบนบกที่สามารถเล่นได้บนเกาะมัลดีฟส์


เหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรมที่มัลดีฟส์กันมามาก ก็ต้อง ผ่อนคลายกันให้สุด กับบริการสปา นวดหน้านวดตัว และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของอโรม่าเทอราพี

กิจกรรมโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยแต่ละรีสอร์ทจะมีตารางกิจกรรมซึ่งอาจจะแตกต่างกันออกไป ใครอยากทำกิจกรรมก็ลองเช็คตารางเวลากับเจ้าหน้าที่ก่อน กิจกรรมก็จะมี หฐโยคะ (Hatha Yoga), รำไทชิ (Tai Chi), การนั่งสมาธิ Meditation), พิลาทิส (Pilates on mat), Stretching Class, มวยไทย (Thai Boxing) เป็นต้น

กิจกรรมอื่นๆ

ถามว่ากิจกรรมมัลดีฟส์ยังมีอะไรอีกบ้างนะ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นั่งเรือชมปลาโลมา Dolphin Cruise


ทัวร์ชมเกาะกลางทะเล เคยเห็นมั้ย หาดทรายสีขาวละเอียด ที่มักจะโผล่อยู่กลางทะเล เค้าเรียกว่า Sand Bank ที่ตรงนี้ถ้าพื้นที่ใหญ่หน่อยก็จะเห็นชัดเจน แต่ถ้าเป็นพื้นที่เล็กๆ อาจจะโผล่ขึ้นมาตามน้ำขึ้นน้ำลง เราสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้พาไปชมแซนด์แบงค์ได้

เดินทางข้ามเกาะ มัลดีฟส์มีเป็นพันๆ เกาะ อย่าจำเจอยู่แค่เกาะเดียว เพราะยังมีอะไรน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเข้าไปชมผู้คน บ้านเรือนในตัวเมืองมาเล่ ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หรือจะข้ามไปเก็บภาพบรรยากาศสวยๆ ของรีสอร์ทอื่น ก็สามารถทำได้ จะมีแพคเกจเที่ยวเกาะให้เลือกซื้อ หรือถ้าเป็นรีสอร์ทในเครือเดียวกันก็ข้ามเกาะไปชมฟรี

จองตั๋วเครื่องบินไปมัลดีฟส์ จองออนไลน์ก็ได้โปรก่อนใคร


พักมัลดีฟส์ All Inclusive คืออะไร Half Board หรือ Full Board เลือกแบบไหน??

Photo Credit: www.discoverclubmed-asia.com, www.pinterest.com, www.travelforsenses.com, nextshark.com, cruise-maldives.com, www.worldexpeditions.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไปเติมสีสันให้ชีวิต Hard Rock Hotel Maldives

Hard Rock Hotel Maldives เที่ยวมัลดีฟส์แบบร็อคๆ หลุดจากความจำเจเดิมๆ แต่ยังคงความหรูหราสะดวกสบาย ท่ามกลางทะเลมัลดีฟส์ ที่สำคัญยังมีนโยบาย Safe & Sound ที่จะพาเราไปเที่ยวมัลดีฟส์แบบปลอดภัย พักผ่อนได้อย่างสบายใจภายในเสียงเพลงแห่งมัลดีฟส์

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค SAii LAGOON Resort Maldives

หากใครกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ชิคๆ ที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ แนะนำที่นี่ SAii Lagoon Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดชิค ที่ขาแชะต้องกดไลค์รัวๆ เพราะว่ามีมุมเก๋ๆ เยอะมาก ท่ามกลางทะเลใสหาดทรายขาวแบบนี้ รับรองได้เที่ยวมัลดีฟส์แบบฟินๆ

Kandolhu Maldives ดื่มด่ำทะเลมัลดีฟส์ สโลไลฟ์ขั้นสุด ระดับ 5 ดาว

ชวนไปสโลวไลฟ์แบบไม่มีอะไรมารบกวน กับบรรยากาศสวยๆ ของเกาะสวรรค์มัลดีฟส์ ที่มีทะเลใสๆ ล้อมรอบ พร้อมด้วยปะการังที่สมบูรณ์มองเห็นได้แม้เป็นน้ำตื้น กับรีสอร์ทเรียบหรูระดับ 5 ดาว ที่ คันโดลู มัลดีฟส์ (Kandolhu Maldives)

Kuramathi Maldives พักหรู บิน Seaplane จ่ายเบาๆ

หากกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ในมุมมองใหม่ ไม่จำเจกับที่เคยไปแบบเดิมๆ มองหามุมพักผ่อนที่สงบ สบาย ท่ามกลางธรรมชาติ เน้นความเรียบหรู สะอาด สบายตา เพื่อให้มีความสุขอยู่กับทะเลตรงหน้า แนะนำที่นี่เลย คุรามาธิ มัลดีฟส์ (Kuramathi Maldives)

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ความสุขที่เหมือนอยู่บ้าน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ที่นี่จะทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

เที่ยวมัลดีฟส์มุมใหม่ 5 รีสอร์ทน้องใหม่ใจกลางมัลดีฟส์

เบื่อมั้ย? กับรีสอร์ทมัลดีฟส์แบบเดิมๆ เห็นรีวิวมาก็เยอะ ไปเองมาก็แยะ อยากเที่ยวรีสอร์ทใหม่ๆ บ้าง มีที่ไหนน่าสนใจบ้างนะ ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ และกำลังมองหาที่พักใหม่ๆ อยู่ล่ะก็ เราจะพาไปดูรีสอร์ทใหม่มัลดีฟส์ มีที่ไหนน่าไปพักบ้าง มาดูกัน

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

เช็คอินรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ลองหลับตาและจินตนาการถึงท้องทะเลสีฟ้าใส ซึ่งโอบล้อมไปด้วยหาดทรายละเอียดสีขาว พร้อมกับรีสอร์ทที่พักเป็นแนวริมชายหาดที่รอให้คุณไปพักผ่อน ที่รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!