ค้นหาบทความ:

จะเที่ยวมัลดีฟส์ สายการบินอะไรดี?

จะไปเที่ยวมัลดีฟส์ทั้งทีอย่าลืมมองหา ตั๋วเครื่องบินมัลดีฟส์ ที่ตอนนี้ราคาถูกและคุ้มมากเป็นพิเศษ เพียงหมื่นต้นๆ ก็บินได้ ถ้าถามว่าหมื่นต้นๆ นี่ถูกแล้วหรอ มันแน่นอน! เมื่อเทียบกับบริการแบบ Full Service เมื่อเทียบแล้ว แค่เพิ่มเงินในกระเป๋าเพียงเล็กน้อย แต่การบริการนี่ตอบโจทย์และคุ้มค่ามาก หรือใครอยากได้ถูกกว่านี้ก็ต้องโลว์คอสแล้วล่ะ มาเปรียบเทียบให้ดูเป็นข้อๆ กันเลยดีกว่า ว่าสายการบินไปมัลดีฟส์สายไหนดี เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจและคุ้มค่าเงินในกระเป๋ามากที่สุด

การเดินทางไปมัลดีฟส์สามารถบินไปลงได้หลายเกาะ แต่ถ้าเป็นที่นิยมก็ต้องบินลงที่มาเล่ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะบินไปมัลดีฟส์สายการบินอะไรดี ก็มีอยู่หลายสายให้เลือกเหมือนกัน แต่ที่อยากแนะนำก็จะมี Srilankan Airlines, Bangkok Airways และ Air Asia ตามดูรีวิวเลยค่าาา

ไปมัลดีฟส์ บินสายการบินอะไรดี สายการบินไหนดีกว่ากัน ไปเทียบกันชัดๆ 

สายการบิน
Srilankan Airlines 

Bangkok Airways


Air Asia

ข้อดี
 • ราคาประหยัดและคุ้มค่า
 • บริการแบบ Full Service
 • มี entertainment บนเครื่อง มีทีวีทุกที่นั่ง
 • การบริการบนเครื่องดี
 • บินตรง ด้วยไฟลท์บินสวยและเร็วกว่า
 • บริการแบบ Full Service
 • บินตรง ราคาถูกมาก
ข้อเสีย
 • ต้องแวะต่อเครื่อง
 • ราคาค่อนข้างสูง
 • ที่นั่งบนเครื่องไม่มีทีวี ไม่เหมาะกับคนชอบดูหนังฟังเพลงบนเครื่อง
 • บริการแบบโลว์คอส ซึ่งอาจไม่ได้รับบริการในด้านอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่

รายละเอียด

พัก/เปลี่ยนเครื่องที่ศรีลังกา ประมาณ 2 ชม. 45 นาที ใช้เวลารวม 6 ชั่วโมง รวมพักเครื่อง 

 • ขาไป 9.30 น. - 14.30 น.
 • ขากลับ 21.00 น. - 06.15 น.
 • ออกเดินทางทุกวัน

บินตรงจากไทยไปมัลดีฟส์ ใช้เวลาประมาณ 4 ชม.

 • ขาไป 9.30 น. - 11.45 น.
 • ขากลับ 12.40 น. - 19.05 น.
 • ออกเดินทางทุกวัน

บินตรงจากไทยไปมัลดีฟส์ ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง

 • ขาไป 09.30-11.50 ใช้เวลา 4 ชั่วโมง 20 นาที
 • ขาไป 10.10-11.50 ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 40 นาที
 • ขากลับ 12.35-19.05 ใช้เวลา 4 ชั่วโมง 30 นาที
 • ออกเดินทางทุกวัน
น้ำหนักกระเป๋า 30 Kg./เที่ยว 20 Kg./เที่ยว ต้องซื้อเพิ่ม ปกติอยู่ที่ 20 Kg/เที่ยว

สรุปได้แบบนี้


บิน Full Service แต่ราคา Low cost ตั๋วเครื่องบินมัลดีฟส์ ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่าง แค่หมื่นเดียว + พร้อมน้ำหนักกระเป๋า และบริการอาหารบนเครื่องที่ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่ม  ถ้ายังกลัวๆ ไม่รู้ว่าต่อเครื่องยังไง มาดูรีวิวการแวะต่อเครื่อง โดยสายการบิน Srilankan Airlines

เดินทางถึงแล้ว สนามบิน Colombo International Airport หรืออีกชื่อหนึ่งคือ สนามบินนานาชาติบันดารานายาเก โคลัมโบ Bandaranaike International Airport (CMB) เพื่อแวะเปลี่ยนเครื่องก่อนบินต่อไปที่ สนามบินนานาชาติมาเล่ Male International Airport (MLE) เรามีเวลาให้พักยืดเส้นยืดสาย โดยประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ เราไปสำรวจสนามบินกันเถอะ ตามมา ตามมา ... 

Photo credit: arvind aathreya

เดินเล่นไปเรื่อยๆ ด้านในก็จะเจอ พระใหญ่ประดับอยู่ภายใน ด้านหลังเป็น Counter ของสายการบินศรีลังกาแอร์ไลน์ ใครไม่ได้โหลดกระเป๋าสามารถไปรับตั๋วได้ที่เคาเตอร์ด้านหลังพระใหญ่ได้เลย


Photo credit: nashaplaneta.net

เมื่อรับตั๋วเรียบร้อยแล้ว ก็เดินๆ ตรงออกประตูนี้ไปเลย EXIT-S1


Photo credit: Miss Vacation

ตรงนี้เป็นบรรยากาศภายในอาคาร แนะนำเผื่อเวลาสำหรับการต่อเครื่องในการ Check-in เนื่องจากบางช่วงเวลาแถวอาจจะยาวทำให้เราเสียเวลาในส่วนนี้ได้ ก็บริหารเวลากันไป เวลาที่นี่ช้ากว่าประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมง หากเวลาเหลือๆ ก่อนเช็คอิน กลัวจะเบื่อก็เดินหาของกินรองท้องหรือช้อปปิ้งในสนามบินก็ได้


Photo credit:Miss Vacation

บรรยากาศร้านค้าต่างๆ ที่เราสามารถ เดินเล่น ช้อปปิ้งของฝากในสนามบินกันก่อนขึ้นเครื่อง


Photo credit: Doctor MJ ตะลุยฝัน

เมื่อเดินทางถึงสนามบินมาเล่ (Male International Airport) เดินทางลงมาก็จะเจอรีสอร์ท ให้เราไปติดต่อที่เคาเตอร์ รีสอร์ทที่มีให้บริการภายในสนามบิน หาไม่ยากเพราะสนามบินค่อนข้างเล็ก ไม่หลงแน่นอน ก็จะเห็นเคาเตอร์รีสอร์ทมัลดีฟส์ เรียงๆกัน เพียบตามตัวอย่างในภาพนี้เลย และนี่ก็เป็นท่าเทียบเรือเร็ว Speed Boat ของแต่ละโรงแรม หลังจากเราติดต่อเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ก็จะพาไปที่ท่าเรือ บริเวณใกล้เคียงกัน เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงเลย


Photo credit : Maleairport

บรรยากาศภายใน สนามบินมาเล่ มัลดีฟส์ ดูสะอาดตา ปลอดภัย น่าเดินเล่นลั้นลาจริงเชียว ถึงจะเป็นสนามบินที่ไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านช้อปปิ้ง Duty Free Shopping , ห้องรับรอง Plaza Premium Lounge สำหรับท่านที่เดินทางด้วยชั้นที่นั่ง Business Class , รวมไปถึงโซนทานอาหารนานาชาติ (Dining in the International Departures Area) ที่มีให้เลือกอิ่มท้องหลากหลายร้านภายในสนามบิน


Photo credit : Maleairport

เลือกกันได้แล้วใช่มั้ยว่าจะไปมัลดีฟส์สายการบินอะไรดี เลือกสายการบินไปมัลดีฟส์ได้แล้วก็ไปจองกันเลย 

เลือกสายการบินไปมัลดีฟส์


12 รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดคุ้ม ที่พักมัลดีฟส์แบบ ALL INCLUSIVE อ่านต่อ >>

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

Kuramathi Maldives พักหรู บิน Seaplane จ่ายเบาๆ

หากกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ในมุมมองใหม่ ไม่จำเจกับที่เคยไปแบบเดิมๆ มองหามุมพักผ่อนที่สงบ สบาย ท่ามกลางธรรมชาติ เน้นความเรียบหรู สะอาด สบายตา เพื่อให้มีความสุขอยู่กับทะเลตรงหน้า แนะนำที่นี่เลย คุรามาธิ มัลดีฟส์ (Kuramathi Maldives)

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

รวมสูตรฉีดวัคซีน 13 ประเทศ ก่อนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องดู ?

Dinner ใต้ท้องทะเล 5 ห้องอาหารใต้น้ำ มัลดีฟส์

การได้ไปเที่ยวมัลดีฟส์ ที่พิเศษยิ่งกว่าเคย ก็คือการได้มีโอกาสไปดินเนอร์ใต้ท้องทะเล ท่ามกลางเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่แหวกว่ายไปรอบตัว กับอาหารรสเลิศ บรรยากาศดีๆ ที่ไม่เหมือนการดินเนอร์ครั้งไหนๆ แน่นอน และนี่คือ 5 ห้องอาหารใต้น้ำมัลดีฟส์ที่เราควรไปดินเนอร์กันสักครั้ง

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ความสุขที่เหมือนอยู่บ้าน

รีวิวรีสอร์ทมัลดีฟส์ Dreamland Maldives ที่นี่จะทำให้ทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้านดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home ความสุขท่ามกลางธรรมชาติ ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ดัง Concept ที่ว่า Dreamland Feel Like Home

Kandolhu Maldives ดื่มด่ำทะเลมัลดีฟส์ สโลไลฟ์ขั้นสุด ระดับ 5 ดาว

ชวนไปสโลวไลฟ์แบบไม่มีอะไรมารบกวน กับบรรยากาศสวยๆ ของเกาะสวรรค์มัลดีฟส์ ที่มีทะเลใสๆ ล้อมรอบ พร้อมด้วยปะการังที่สมบูรณ์มองเห็นได้แม้เป็นน้ำตื้น กับรีสอร์ทเรียบหรูระดับ 5 ดาว ที่ คันโดลู มัลดีฟส์ (Kandolhu Maldives)

เช็คอินรีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

ลองหลับตาและจินตนาการถึงท้องทะเลสีฟ้าใส ซึ่งโอบล้อมไปด้วยหาดทรายละเอียดสีขาว พร้อมกับรีสอร์ทที่พักเป็นแนวริมชายหาดที่รอให้คุณไปพักผ่อน ที่รีสอร์ทมัลดีฟส์สุดหรู Anantara Kihavah Villas

10 Water-based Activities in Maldives กิจกรรมทางน้ำที่มัลดีฟส์

อยู่มัลดีฟส์ทั้งที จะอยู่นิ่งได้ยังไง ก็ต้องหากิจกรรมทำกัน ไปถึงทะเลทั้งทีก็ต้องกิจกรรมทางน้ำ เชื่อว่าถึงแม้จะอยู่เกาะ แต่ก็ไม่ขาดความสนุก เพราะกิจกรรมมากมายรออยู่ และนี่คือ 10 กิจกรรมทางน้ำมัลดีฟส์ ที่เรานำมาแนะนำกัน

เปิดรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ by Centara

อยากเที่ยวภูเก็ตแบบผ่อนคลายสบายใจสักที แนะนำรีสอร์ทภูเก็ต 2 สไตล์ 2 ความแตกต่างในเครือ Centara อยากเที่ยวหรูแบบแกรนด์ๆ กัน Centara Grand Beach Resort Phuket หรือจะเป็นแนวบูทิค ชิคๆ ชิลล์ๆ ที่ Maikhao Dream Villa Resort & Spa, Centara Boutique Collection

5 รีสอร์ทภูเก็ต พักหรูติดหาด วิวดี ถ่ายรูปสวย

นานๆ ได้ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที ขอพักหรูๆ สักคืนสองคืนก็ยังดี รีสอร์ทภูเก็ตสวยๆ วิวดี ติดหาด บรรยากาศชายทะเลพร้อมลมพัดเย็นสบาย แนะนำรีสอร์ทภูเก็ตสุดหรูระดับ 5 ดาว สำหรับวันหยุดพักผ่อนของคุณ รับรองว่าสวยน่าพักทุกรีสอร์ท

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!