ค้นหาบทความ:

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ

คาแนล ซิตี้ (Canal City)

ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่เรียกได้ว่าครบทั้งเรื่องของการเอนเตอร์เทน และยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยสีสันอันสดใส มีส่วนโค้งส่วนเว้าที่ลงตัว ผสมผสานกับความเขียวชอุ่มของต้นไม้ และมีลำคลองตัดผ่าน จึงเป็นที่มาของชื่อ Canal City ส่วนเรื่องช้อปปิ้ง มีมาให้เราช้อปกันทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์เนมต่างประเทศกว่า 250 ร้าน และยังมีส่วนของโรงหนัง Game Center ร้านอาหาร โดยเฉพาะชั้น 5 นี่เป็นสวรรค์ของคนชอบราเม็งเลยล่ะ เรียกได้ว่าสามารถเดินกันเพลินจนหมดวันได้เลย

Cr. muza-chan.net

ถ้าใครไม่ช้อปสไตล์ห้างสรรพสินค้าต้องไปที่ ย่านเท็นจิน (Tenjin)

ที่นี่เป็นย่านใจกลางเมืองของฟุกุโอกะ เป็นถนนคนเดินที่มีร้านค้าต่างๆ อยู่มากมาย กินอาณาบริเวณกว้างที่ประกอบไปด้วยโซนเล็กโซนน้อยมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในแต่ละโซน เป็นสวรรค์ของนักช้อปอีกแห่งหนึ่งที่มีสินค้าครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย และนอกจากจะมีส่วนที่อยู่บนดินแล้ว ใต้ดินก็ยังมีอีก และตกแต่งออกมาในสไตล์ยุโรป และสามารถเดินต่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเท็นจินได้เลย

Cr. www.fukuoka-now.com

ร้านราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen)

เดินจนเพลินลองไปนั่งทำข้อสอบกันดีกว่า โดยร้านนี้มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ยุค '60 เป็นร้านราเมนที่จัดโต๊ะไว้มีฉากกั้นเหมือนทำข้อสอบ ให้เราติ๊กเลือกได้ว่าจะเลือกเส้นเป็นแบบไหน น้ำซุปอะไร ใส่อะไรไม่ใส่อะไร เลือกได้ตามใจ เสร็จแล้วก็ส่งข้อสอบแล้วรอกินราเมนในแบบฉบับของเราเองได้เลย

Cr. crunchybottoms.wordpress.com

ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปแถบชายทะเลกันบ้างที่ มารีนโนะเอะ ซิตี้ (Marinoa City)

อีกหนึ่งศูนย์กลางความบันเทิงขนาดใหญ่ที่มีทั้งในส่วนของห้าง และส่วนที่เป็น outlet ตั้งอยู่ริมทะเล ส่วนของร้านค้าจะเน้นไปทางแฟชั่นซะมากกว่า อย่างเช่นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีทางเดินริมทะเล Pier Walk เห็นชิงช้าสวรรค์สูงใหญ่มาแต่ไกล ให้นั่งกินลมชมวิวกันเพลินๆ

Cr. matome.naver.jp

ไปสูดอากาศกันให้เต็มปอดที่ สวนมาอิซูรุ

สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ที่บรรยากาศดี๊ดี และมีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะช่วงที่ซากุระบาน ที่นี่ติดอันดับสถานที่ชมซากุระที่สวยที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ภายในสวนสวยเรายังได้เห็นกลิ่นอายประวัติศาสตร์จากซากปรักหักพังของปราสาทฟุกุโอกะ ให้เราย้อนนึกไปว่าถ้าหากยังอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์จะงดงามมากเพียงใด

Cr. en.japantravel.com

เป็นยังไงกันบ้าง กับสถานที่ที่เรานำมาแนะนำกัน นี่ถ้าเดินจริงๆ หนึ่งวันคงไม่พอ คงต้องวางแผนกันดีๆ แล้วล่ะว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนมากกว่ากัน

แนะนำตัวช่วยเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ซิม ไวไฟ JR-Pass รถรับส่ง บัตรท่องเที่ยว

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!