ค้นหาบทความ:

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ

คาแนล ซิตี้ (Canal City)

ที่นี่คือแหล่งช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ที่เรียกได้ว่าครบทั้งเรื่องของการเอนเตอร์เทน และยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยสีสันอันสดใส มีส่วนโค้งส่วนเว้าที่ลงตัว ผสมผสานกับความเขียวชอุ่มของต้นไม้ และมีลำคลองตัดผ่าน จึงเป็นที่มาของชื่อ Canal City ส่วนเรื่องช้อปปิ้ง มีมาให้เราช้อปกันทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นและแบรนด์เนมต่างประเทศกว่า 250 ร้าน และยังมีส่วนของโรงหนัง Game Center ร้านอาหาร โดยเฉพาะชั้น 5 นี่เป็นสวรรค์ของคนชอบราเม็งเลยล่ะ เรียกได้ว่าสามารถเดินกันเพลินจนหมดวันได้เลย

Cr. muza-chan.net

ถ้าใครไม่ช้อปสไตล์ห้างสรรพสินค้าต้องไปที่ ย่านเท็นจิน (Tenjin)

ที่นี่เป็นย่านใจกลางเมืองของฟุกุโอกะ เป็นถนนคนเดินที่มีร้านค้าต่างๆ อยู่มากมาย กินอาณาบริเวณกว้างที่ประกอบไปด้วยโซนเล็กโซนน้อยมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในแต่ละโซน เป็นสวรรค์ของนักช้อปอีกแห่งหนึ่งที่มีสินค้าครบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า รวมไปถึงร้านอาหารอีกมากมาย และนอกจากจะมีส่วนที่อยู่บนดินแล้ว ใต้ดินก็ยังมีอีก และตกแต่งออกมาในสไตล์ยุโรป และสามารถเดินต่อไปยังสถานีรถไฟใต้ดินเท็นจินได้เลย

Cr. www.fukuoka-now.com

ร้านราเมนข้อสอบ (Ichiran Ramen)

เดินจนเพลินลองไปนั่งทำข้อสอบกันดีกว่า โดยร้านนี้มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ยุค '60 เป็นร้านราเมนที่จัดโต๊ะไว้มีฉากกั้นเหมือนทำข้อสอบ ให้เราติ๊กเลือกได้ว่าจะเลือกเส้นเป็นแบบไหน น้ำซุปอะไร ใส่อะไรไม่ใส่อะไร เลือกได้ตามใจ เสร็จแล้วก็ส่งข้อสอบแล้วรอกินราเมนในแบบฉบับของเราเองได้เลย

Cr. crunchybottoms.wordpress.com

ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปแถบชายทะเลกันบ้างที่ มารีนโนะเอะ ซิตี้ (Marinoa City)

อีกหนึ่งศูนย์กลางความบันเทิงขนาดใหญ่ที่มีทั้งในส่วนของห้าง และส่วนที่เป็น outlet ตั้งอยู่ริมทะเล ส่วนของร้านค้าจะเน้นไปทางแฟชั่นซะมากกว่า อย่างเช่นเครื่องสำอาง เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า มีทางเดินริมทะเล Pier Walk เห็นชิงช้าสวรรค์สูงใหญ่มาแต่ไกล ให้นั่งกินลมชมวิวกันเพลินๆ

Cr. matome.naver.jp

ไปสูดอากาศกันให้เต็มปอดที่ สวนมาอิซูรุ

สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ที่บรรยากาศดี๊ดี และมีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดู โดยเฉพาะช่วงที่ซากุระบาน ที่นี่ติดอันดับสถานที่ชมซากุระที่สวยที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ภายในสวนสวยเรายังได้เห็นกลิ่นอายประวัติศาสตร์จากซากปรักหักพังของปราสาทฟุกุโอกะ ให้เราย้อนนึกไปว่าถ้าหากยังอยู่ครบถ้วนสมบูรณ์จะงดงามมากเพียงใด

Cr. en.japantravel.com

เป็นยังไงกันบ้าง กับสถานที่ที่เรานำมาแนะนำกัน นี่ถ้าเดินจริงๆ หนึ่งวันคงไม่พอ คงต้องวางแผนกันดีๆ แล้วล่ะว่าอยากไปเที่ยวที่ไหนมากกว่ากัน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมญี่ปุ่น..จากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ทริปญี่ปุ่นกับ 10 เมืองเล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!