ค้นหาบทความ:

เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกที่เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

สะพานชินเคียว

เมื่อไปเที่ยวนิกโก้ สิ่งหนึ่งที่สวยงามสะดุดตามากๆ ก็คงหนีไม่พ้นสะพานชินเคียว สะพานโค้งสีแดง ทอดข้ามแม่น้ำไดยะ มีปลายทางของสะพานเป็นกลุ่มศาลเจ้ามรดกโลก มีฉากหลังไปต้นไม้สีสันสวยงามตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น จะสวยงามมากๆ ถือเป็น 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สมัยก่อนจะใช้เฉพาะเจ้านายชั้นสูงหรือเชื้อพระวงศ์เท่านั้น

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ศาลเจ้าโทโชคุ

ศาลเจ้ามรดกโลก อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ใครๆ ไปเที่ยวนิกโก้ก็ต้องไปที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นศาลเจ้าประจำตระกูลโทคุงาวะที่โด่งดังในอดีต และยังเป็นสุสานของ "โทคุงาวะ อิเอยะสุ" โชกุนผู้พลิกชีวิตของชาวญี่ปุ่น ภายในมีสถานที่ให้เดินชมมากมาย ทั้งลิงปิดหูปิดตาปิดปาก ที่แกะสลักเอาไว้แฝงแง่คิด มีเจดีย์ 5 ชั้น ที่รวบรวมพระธรรมคำสอน บทสวดมนต์และสิ่งของมีค่า มีงานแกะสลักวัตถุล้ำค่าแบบโบราณกว่า 5,000 ชิ้น ตื่นตากับซุ้มประตูโยเมมง สถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ 

และยังมีอีก 2 ศาลเจ้าที่อยู่ใกล้เคียงกัน สามารถเดินไปถึงกันได้คือ ศาลเจ้าฟุตะระซัง และศาลเจ้าไทยุอินเบียว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

สวนเซ็นบาโกะ ไคระคุเอ็น

เป็นสวนสวยที่มีภูมิทัศน์สวยงามเป็น 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น เต็มไปด้วยความร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งต้นบ๊วยกว่า 3,000 ต้น ป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ โคบุนเต เสริมสร้างบรรยากาศพักผ่อนหย่อนใจด้วยอาคารสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะไปเที่ยวนิกโก้หน้าหนาว หรือว่าจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ก็สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. jardinsdepan.fr

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. Planetyze.com

พระใหญ่อุชิคุ

พระพุทธรูปทำจากบรอนซ์ขนาดใหญ่ที่ไม่ธรรมดา เพราะถูกบันทึกในกินเนสบุคว่าเป็นพระพุทธรูปที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 120 เมตร สูงกว่าเทพีเสรีภาพถึง 3 เท่า ภายในองค์พระมี 5 ชั้นด้วยกัน สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวได้อีกด้วย และยังมองเห็นดอกไม้โดยรอบที่บานทั้งสี่ฤดู

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. JapanHoppers.com

ธรรมชาติสวยๆ ทะเลสาบซูเซ็นจิ และน้ำตกเคกอน

ทะเลสาบซูเซ็นจิ ทะเลสาบตั้งอยู่ตีนเขาของภูเขาไฟ Nantai มีความหลากหลายทางธรรมชาติอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องน้ำพุร้อน ถ้าจะให้สวยที่สุดต้องไปชมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

และใกล้ๆ กันนี้เราจะพบกับน้ำตกเคกอน ที่เป็นน้ำไหลมาจากทะเลสาบ มีความสูงถึง 100 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำของต้นไม้และละอองน้ำที่มีอยู่รอบตัว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ตามไปเยือนเมืองมรดกโลกพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมญี่ปุ่น..จากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!