ค้นหาบทความ:

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

สะพานชินเคียว

เมื่อไปนิกโก้ สิ่งหนึ่งที่สวยงามสะดุดตามากๆ ก็คงหนีไม่พ้นสะพานชินเคียว สะพานโค้งสีแดง ทอดข้ามแม่น้ำไดยะ มีปลายทางของสะพานเป็นกลุ่มศาลเจ้ามรดกโลก มีฉากหลังไปต้นไม้สีสันสวยงามตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยงามมากๆ ถือเป็น 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สมัยก่อนจะใช้เฉพาะเจ้านายชั้นสูงหรือเชื้อพระวงศ์เท่านั้น

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ศาลเจ้าโทโชคุ

ศาลเจ้ามรดกโลก เป็นศาลเจ้าประจำตระกูลโทคุงาวะที่โด่งดังในอดีต และยังเป็นสุสานของ "โทคุงาวะ อิเอยะสุ" โชกุนผู้พลิกชีวิตของชาวญี่ปุ่น ภายในมีสถานที่ให้เดินชมมากมาย ทั้งลิงปิดหูปิดตาปิดปาก ที่แกะสลักเอาไว้แฝงแง่คิด มีเจดีย์ 5 ชั้น ที่รวบรวมพระธรรมคำสอน บทสวดมนต์และสิ่งของมีค่า มีงานแกะสลักวัตถุล้ำค่าแบบโบราณกว่า 5,000 ชิ้น ตื่นตากับซุ้มประตูโยเมมง สถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ 

และยังมีอีก 2 ศาลเจ้าที่อยู่ใกล้เคียงกัน สามารถเดินไปถึงกันได้คือ ศาลเจ้าฟุตะระซัง และศาลเจ้าไทยุอินเบียว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

สวนเซ็นบาโกะ ไคระคุเอ็น

เป็นสวนสวยที่มีภูมิทัศน์สวยงามเป็น 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น เต็มไปด้วยความร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งต้นบ๊วยกว่า 3,000 ต้น ป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ โคบุนเต เสริมสร้างบรรยากาศพักผ่อนหย่อนใจด้วยอาคารสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. jardinsdepan.fr

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. Planetyze.com

พระใหญ่อุชิคุ

พระพุทธรูปทำจากบรอนซ์ขนาดใหญ่ที่ไม่ธรรมดา เพราะถูกบันทึกในกินเนสบุคว่าเป็นพระพุทธรูปที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 120 เมตร สูงกว่าเทพีเสรีภาพถึง 3 เท่า ภายในองค์พระมี 5 ชั้นด้วยกัน สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวได้อีกด้วย และยังมองเห็นดอกไม้โดยรอบที่บานทั้งสี่ฤดู

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. JapanHoppers.com

ธรรมชาติสวยๆ ทะเลสาบซูเซ็นจิ และน้ำตกเคกอน

ทะเลสาบซูเซ็นจิ ทะเลสาบตั้งอยู่ตีนเขาของภูเขาไฟ Nantai มีความหลากหลายทางธรรมชาติอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องน้ำพุร้อน ถ้าจะให้สวยที่สุดต้องไปชมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

และใกล้ๆ กันนี้เราจะพบกับน้ำตกเคกอน ที่เป็นน้ำไหลมาจากทะเลสาบ มีความสูงถึง 100 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำของต้นไม้และละอองน้ำที่มีอยู่รอบตัว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ตามไปเยือนเมืองมรดกโลกพร้อมๆ กันเลยค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

หนาวกันให้ทั่วญี่ปุ่น กับฤดูกาลแห่งหิมะ

เข้าหน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว จะมีโอกาสได้สัมผัสหิมะ พร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

ไปโอซาก้าแนะนำ OSAKA AMAZING PASS

เที่ยวรอบโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เช้าจรดเย็น กับ OSAKA AMAZING PASS พาสนี้มันดียังไง ก็เพราะว่าเราสามารถเที่ยวได้ทั่วโอซาก้า เพียงแค่จ่ายตังค์ซื้อพาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แถมยังมีสถานที่ให้เข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี บางแห่งยังมีส่วนลดและสิทธิพิเศษให้อีก

เติมสีสันให้การพักผ่อนด้วยที่พักสไตล์ Dormitory

หากคุณกำลังรวมแก๊งค์ไปเที่ยวกันเอง และกำลังมองหาที่พักอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแบบ Dormitory กันดูมั้ย ห้องพักที่จะทำให้ทุกคนแนบสนิทชิดใกล้แบบไม่ต้องแยกกันไปไหน แถมได้ทำกิจกรรมสนุกร่วมกันตลอดทั้งทริป ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตามรอยแฟนเดย์ เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ครบเหมือนในหนัง

ใครที่ยังอินกันอยู่กับ "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" อยากจะตามรอยไปตามสถานที่นั้นๆ ลองไปดูกันว่าจะเที่ยวยังไงให้ครบตามรอยแฟนเดย์ ที่อาจจะไม่ได้ใช้เวลาแค่วันเดียว ค่อยๆ ตามเก็บให้ครบเพื่อซึมซับความเป็นฮอกไกโดให้ได้มากที่สุด

Sapporo Snow Festival ฤดูกาลนี้ที่รอคอย

Sapporo Snow Festival เทศกาลหิมะซัปโปโร ที่จัดกันเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาที่หิมะสวยที่สุด แถมยังเป็นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติก เหมาะแก่การพาคนที่คุณรักไปเที่ยวมากๆ

เที่ยวฮอกไกโด ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้

ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ เพราะฮอกไกโด มีความน่ารักตั้งแต่สนามบิน ไปทัวร์ดูสนามบินนิวชิโตเสะกันดีกว่า หรือที่ชาวญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าชินชิโตเสะ ความใหญ่ก็เป็นรองเพียงนาริตะ และฮาเนดะ เท่านั้น

ทัวร์ฮอกไกโดเที่ยวนี้ บินอะไรดี?

อยากไปเที่ยวตามรอยความโรแมนติกถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่อยากหาตั๋วเครื่องบินกันเอง เลือกกันไม่ถูกว่าจะบินกับสายการบินอะไรดี เรามีแนะนำค่ะ

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!