ค้นหาบทความ:

เที่ยวนิกโก้ เมืองมรดกโลกที่เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

สะพานชินเคียว

เมื่อไปเที่ยวนิกโก้ สิ่งหนึ่งที่สวยงามสะดุดตามากๆ ก็คงหนีไม่พ้นสะพานชินเคียว สะพานโค้งสีแดง ทอดข้ามแม่น้ำไดยะ มีปลายทางของสะพานเป็นกลุ่มศาลเจ้ามรดกโลก มีฉากหลังไปต้นไม้สีสันสวยงามตามฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น จะสวยงามมากๆ ถือเป็น 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น สมัยก่อนจะใช้เฉพาะเจ้านายชั้นสูงหรือเชื้อพระวงศ์เท่านั้น

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ศาลเจ้าโทโชคุ

ศาลเจ้ามรดกโลก อีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่ใครๆ ไปเที่ยวนิกโก้ก็ต้องไปที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นศาลเจ้าประจำตระกูลโทคุงาวะที่โด่งดังในอดีต และยังเป็นสุสานของ "โทคุงาวะ อิเอยะสุ" โชกุนผู้พลิกชีวิตของชาวญี่ปุ่น ภายในมีสถานที่ให้เดินชมมากมาย ทั้งลิงปิดหูปิดตาปิดปาก ที่แกะสลักเอาไว้แฝงแง่คิด มีเจดีย์ 5 ชั้น ที่รวบรวมพระธรรมคำสอน บทสวดมนต์และสิ่งของมีค่า มีงานแกะสลักวัตถุล้ำค่าแบบโบราณกว่า 5,000 ชิ้น ตื่นตากับซุ้มประตูโยเมมง สถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ 

และยังมีอีก 2 ศาลเจ้าที่อยู่ใกล้เคียงกัน สามารถเดินไปถึงกันได้คือ ศาลเจ้าฟุตะระซัง และศาลเจ้าไทยุอินเบียว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

สวนเซ็นบาโกะ ไคระคุเอ็น

เป็นสวนสวยที่มีภูมิทัศน์สวยงามเป็น 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ทัวร์ญี่ปุ่นส่วนมากต้องมีสถานที่แห่งนี้ค่ะ ที่นี่เต็มไปด้วยความร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งต้นบ๊วยกว่า 3,000 ต้น ป่าไผ่ ไม้ซีดาร์ โคบุนเต เสริมสร้างบรรยากาศพักผ่อนหย่อนใจด้วยอาคารสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะไปเที่ยวนิกโก้หน้าหนาว หรือว่าจะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ก็สวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. jardinsdepan.fr

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. Planetyze.com

พระใหญ่อุชิคุ

พระพุทธรูปทำจากบรอนซ์ขนาดใหญ่ที่ไม่ธรรมดา เพราะถูกบันทึกในกินเนสบุคว่าเป็นพระพุทธรูปที่สูงที่สุดในโลก สูงถึง 120 เมตร สูงกว่าเทพีเสรีภาพถึง 3 เท่า ภายในองค์พระมี 5 ชั้นด้วยกัน สามารถขึ้นลิฟต์ไปชมวิวได้อีกด้วย และยังมองเห็นดอกไม้โดยรอบที่บานทั้งสี่ฤดู

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้Cr. JapanHoppers.com

ธรรมชาติสวยๆ ทะเลสาบซูเซ็นจิ และน้ำตกเคกอน

ทะเลสาบซูเซ็นจิ ทะเลสาบตั้งอยู่ตีนเขาของภูเขาไฟ Nantai มีความหลากหลายทางธรรมชาติอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องน้ำพุร้อน ถ้าจะให้สวยที่สุดต้องไปชมในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

และใกล้ๆ กันนี้เราจะพบกับน้ำตกเคกอน ที่เป็นน้ำไหลมาจากทะเลสาบ มีความสูงถึง 100 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำของต้นไม้และละอองน้ำที่มีอยู่รอบตัว

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

ตามไปเยือนเมืองมรดกโลกพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

หากท่านกำลังมองหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในราคาประหยัดอยู่ >> คลิกเลย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด!

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน การบินไทย ราคาพิเศษ เช็คเลย ถูกที่สุด! อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด ถ้ากำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาโดนๆ ไม่ต้องไปหาที่ไหน เพราะจองที่นี่คุ้มมาก ได้ราคาดี มีน้ำหนักกระเป๋า 30 กก. แล้วยังแถมฟรีซิมให้อีก ใช้ได้นาน 8 วันไปเลย...

ขนมของฝากจากฮอกไกโด 10 อย่างนี้ที่คนญี่ปุ่นแนะนำ

ถ้าจะพูดถึงขนมของฝากดังๆ ก็ดูธรรมดาไป เพราะใครๆ ก็ซื้อกันและคงรู้จักกันแล้ว เพราะว่าขนมของฮอกไกโดยังมีที่อร่อยๆ อีกเยอะ โดยเฉพาะ 10 อย่างนี้ แนะนำโดยคนญี่ปุ่น ว่าอร่อยไม่แพ้ของฝากเจ้าดังๆ เพราะฉะนั้น ไปฮอกไกโดคราวนี้ต้องช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปเป็นของฝากกันแล้วล่ะ

ทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ญี่ปุ่น

หลากหลายเหตุผลที่ควรรู้เอาไว้ ว่าทำไมใครๆ ถึงอยากไป ...ชิราคาวาโกะ เมืองมรดกโลกแห่งญี่ปุ่น

เค้าไปทำอะไรกันที่ฮอกไกโด? แพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นฮอกไกโดกันเถอะ

ถ้าถามว่าไปฮอกไกโดจะเที่ยวไหนดี ก็คงจะรู้กันบ้างแล้วมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง แต่ถามว่าไปที่นั่นแล้วทำอะไรกันบ้าง นั่นสิ เค้าทำอะไรกันที่ฮอกไกโด ต้องตามไปดู

คุณเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหนกันนะ?

ใครๆ ก็อยากออกไปท่องเที่ยวและท่องโลกดูสักครั้ง แต่ลองสำรวจดูตัวเองบ้างหรือเปล่า ว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวแบบไหน ลองไปหาคำตอบกัน

เที่ยวเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ซัปโปโร Sapporo Autumn Fest 2017

ไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนี้คุ้มสองต่อ ได้ชมสีสันหลากสีของใบไม้ที่ค่อยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดง ส้ม เหลือง จะหาสีสวยๆ แบบนี้ก็ต้องช่วงนี้แหละ ใครมีแพลนไปเที่ยวฮอกไกโดช่วงนี้พอดี ก็จะได้ชมงาน Sapporo Autumn Fest 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น...AUTUMN IN JAPAN 2017 ใครที่กำลังตั้งตารอคอยไปชมช่วงที่มีแต่สีสันทั่วญี่ปุ่น มีข่าวมาฝาก พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นในปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าจะเริ่มเปลี่ยนสีจากเหนือสุด ลงไปใต้สุด ตั้งแต่ ฮอกไกโด > โทโฮคุ > คันโต > ชูบุ > ค้นไซ > ชูโงะกุ > ชิโกะกุ > คิวชู

ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดีที่ 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว

ช้อปปิ้งญี่ปุ่น 5 ตลาดนัดมือสองในโตเกียว ช้อปง่าย ดีต่อตังค์ในกระเป๋า กับ 5 แห่งต่อไปนี้ที่คนชอบช้อปปิ้งไปญี่ปุ่นแล้วต้องไปเดินให้ได้

ขอลูกให้ได้ลูก คนมีลูกยากต้องไปขอวัดไหนดี

แต่งงานมาก็นานยังไม่มีลูกสักที ทำตามคำแนะนำโน่นนี่นั่นก็แล้ว หาหมอก็แล้ว ยังไม่เป็นผล คงต้องไปไหว้พระขอลูกกันบ้างแล้วล่ะ ใครพร้อมเป็นคุุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ตามมาเลย

ซากุระ ไม่ได้มีแค่ญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงดอกซากุระ ก็ต้องนึกถึงญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกใช่มั้ยล่ะ แต่จริงๆ แล้วยังมีซากุระสวยๆ ให้ชมอยู่หลายแห่งที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทั้ง เกาหลี จีน ไต้หวัน แต่ละแห่งสวยงามไม่แพ้กัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!