ค้นหาบทความ:

Sapporo Snow Festival ฤดูกาลนี้ที่รอคอย

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. ilikevents.com

ใครที่ยังอินกันไม่เลิกกับแฟนเดย์ ต้องไม่ลืมอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของเรื่อง คือเทศกาลหิมะซัปโปโร ที่นางเอกของเราใฝ่ฝันที่จะไปให้ได้สักครั้งในชีวิต งานนี้จัดกันเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาที่หิมะสวยที่สุด แถมยังเป็นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติก เหมาะแก่การพาคนที่คุณรักไปเที่ยวมากๆ

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. qz.com

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. sappoko.com

และในงานที่จะถึงนี้ เค้าจัดกันวันที่ 6-12 กุมภาพันธ์ 2560 ที่สวนโอโดริ และมีอีกที่คือ Tsudome วันที่ 1-12 กุมภาพันธ์ 2560 หากจะไปงานนี้ เตรียมตัวแพลนกันเอาไว้ยาวๆ เพราะถือว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของฮอกไกโด ผู้คนจากทั่วโลกต่างตั้งใจกันมา ทั้งมาเที่ยว และมาร่วมเข้าแข่งขัน ถ้าอยากไปช่วงที่คนไม่หนาแน่นมาก แนะนำให้ไปวันที่ 5 ตอนกลางคืน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำใกล้เสร็จแล้ว และสามารถเข้าชมได้ก่อน 

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. shambolicjigsaw.blogspot.com

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. japancheapo.com

ส่วนใครจะจองตั๋วและที่พัก ต้องรีบจองกันแต่เนิ่นๆ เพราะอาจจะเต็มเร็ว แนะนำว่าให้พักในซัปโปโรช่วงที่เราจะไปเที่ยวงาน 1-2 คืน แล้ววันอื่นก็ไปพักนอกเมือง จะมีห้องว่างและราคาถูกกว่า และใครคิดจะไปดูหลังวันงานและคิดว่าอาจจะยังไม่ละลาย ไปแล้วจะไม่เจอนะจ๊ะ เพราะหลังจากนั้นเค้าจะทุบทิ้งทั้งหมด ไม่ได้ปล่อยให้ละลายไปเฉยๆ เพราะว่ามันเยอะมากกก ที่สำคัญ อย่าลืมอุปกรณ์กันหนาวกันด้วยนะ เสื้อผ้า 5-6 ชั้นไปเลยกำลังดี เท้าต้องอุ่น รองเท้ากันน้ำ ไม่อย่างนั้นหิมะจะละลายแล้วเข้าไปในรองเท้าได้

อยากไปเที่ยวงาน Sapporo Snow Festival ที่ฮอกไกโด หาตั๋วและที่พักกันแต่เนิ่นๆ ก่อนเลย >>

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 เทคนิค เที่ยวอย่างไรให้ประหยัด

จะไปเที่ยวแต่ละที ก็ต้องเตรียมตัวกันหน่อย โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณและค่าใช้จ่าย ซึ่งต้องมีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ ที่จะทำให้คุณประหยัดงบไปได้อีกเยอะ

เติมสีสันให้การพักผ่อนด้วยที่พักสไตล์ Dormitory

หากคุณกำลังรวมแก๊งค์ไปเที่ยวกันเอง และกำลังมองหาที่พักอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักแบบ Dormitory กันดูมั้ย ห้องพักที่จะทำให้ทุกคนแนบสนิทชิดใกล้แบบไม่ต้องแยกกันไปไหน แถมได้ทำกิจกรรมสนุกร่วมกันตลอดทั้งทริป ให้การเดินทางไปเที่ยวครั้งนี้สนุกยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตามรอยแฟนเดย์ เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ครบเหมือนในหนัง

ใครที่ยังอินกันอยู่กับ "แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว" อยากจะตามรอยไปตามสถานที่นั้นๆ ลองไปดูกันว่าจะเที่ยวยังไงให้ครบตามรอยแฟนเดย์ ที่อาจจะไม่ได้ใช้เวลาแค่วันเดียว ค่อยๆ ตามเก็บให้ครบเพื่อซึมซับความเป็นฮอกไกโดให้ได้มากที่สุด

หนาวกันให้ทั่วญี่ปุ่น กับฤดูกาลแห่งหิมะ

เข้าหน้าหนาวแล้ว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว จะมีโอกาสได้สัมผัสหิมะ พร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่หลายคนตั้งตารอ วันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าหนาวกันค่ะ ว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

ทัวร์ฮอกไกโดเที่ยวนี้ บินอะไรดี?

อยากไปเที่ยวตามรอยความโรแมนติกถึงฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น แต่อยากหาตั๋วเครื่องบินกันเอง เลือกกันไม่ถูกว่าจะบินกับสายการบินอะไรดี เรามีแนะนำค่ะ

ไปโอซาก้าแนะนำ OSAKA AMAZING PASS

เที่ยวรอบโอซาก้าประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่เช้าจรดเย็น กับ OSAKA AMAZING PASS พาสนี้มันดียังไง ก็เพราะว่าเราสามารถเที่ยวได้ทั่วโอซาก้า เพียงแค่จ่ายตังค์ซื้อพาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น แถมยังมีสถานที่ให้เข้าไปเที่ยวชมได้ฟรี บางแห่งยังมีส่วนลดและสิทธิพิเศษให้อีก

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

เที่ยวฮอกไกโด ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้

ถึงแค่สนามบินก็ฟินได้ เพราะฮอกไกโด มีความน่ารักตั้งแต่สนามบิน ไปทัวร์ดูสนามบินนิวชิโตเสะกันดีกว่า หรือที่ชาวญี่ปุ่นเค้าเรียกว่าชินชิโตเสะ ความใหญ่ก็เป็นรองเพียงนาริตะ และฮาเนดะ เท่านั้น

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!