ค้นหาบทความ:

Sapporo Snow Festival ฤดูกาลนี้ที่รอคอย

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. ilikevents.com

ใครที่ยังอินกันไม่เลิกกับแฟนเดย์ ต้องไม่ลืมอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของเรื่อง คือเทศกาลหิมะซัปโปโร ที่นางเอกของเราใฝ่ฝันที่จะไปให้ได้สักครั้งในชีวิต งานนี้จัดกันเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเวลาที่หิมะสวยที่สุด แถมยังเป็นเดือนแห่งความรัก บรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติก เหมาะแก่การพาคนที่คุณรักไปเที่ยวมากๆ

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. qz.com

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. sappoko.com

และในงานที่จะถึงนี้ เค้าจัดกันวันที่ 6-12 กุมภาพันธ์ 2560 ที่สวนโอโดริ และมีอีกที่คือ Tsudome วันที่ 1-12 กุมภาพันธ์ 2560 หากจะไปงานนี้ เตรียมตัวแพลนกันเอาไว้ยาวๆ เพราะถือว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ของฮอกไกโด ผู้คนจากทั่วโลกต่างตั้งใจกันมา ทั้งมาเที่ยว และมาร่วมเข้าแข่งขัน ถ้าอยากไปช่วงที่คนไม่หนาแน่นมาก แนะนำให้ไปวันที่ 5 ตอนกลางคืน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำใกล้เสร็จแล้ว และสามารถเข้าชมได้ก่อน 

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. shambolicjigsaw.blogspot.com

Sapporo Snow Festival, ฮอกไกโดCr. japancheapo.com

ส่วนใครจะจองตั๋วและที่พัก ต้องรีบจองกันแต่เนิ่นๆ เพราะอาจจะเต็มเร็ว แนะนำว่าให้พักในซัปโปโรช่วงที่เราจะไปเที่ยวงาน 1-2 คืน แล้ววันอื่นก็ไปพักนอกเมือง จะมีห้องว่างและราคาถูกกว่า และใครคิดจะไปดูหลังวันงานและคิดว่าอาจจะยังไม่ละลาย ไปแล้วจะไม่เจอนะจ๊ะ เพราะหลังจากนั้นเค้าจะทุบทิ้งทั้งหมด ไม่ได้ปล่อยให้ละลายไปเฉยๆ เพราะว่ามันเยอะมากกก ที่สำคัญ อย่าลืมอุปกรณ์กันหนาวกันด้วยนะ เสื้อผ้า 5-6 ชั้นไปเลยกำลังดี เท้าต้องอุ่น รองเท้ากันน้ำ ไม่อย่างนั้นหิมะจะละลายแล้วเข้าไปในรองเท้าได้

อยากไปเที่ยวงาน Sapporo Snow Festival ที่ฮอกไกโด หาตั๋วและที่พักกันแต่เนิ่นๆ ก่อนเลย >>

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

มีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ ทำอะไรได้บ้าง?

หากเรามีเวลา 1 วันในฟุกุโอกะ เราจะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ แนะนำว่าเดินทางโดยรถไฟจะสะดวกกว่า และสามารถเดินทางไปที่ต่างๆ ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเวลา ส่วนจะเป็นที่ไหนนั้น จุดใหญ่ๆ ที่แนะนำเลยก็คือ...

ปิดเทอมแล้ว พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมนี้ ได้เวลาสนุกของคุณหนูๆ แล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี เรามีหลากหลายความสนุกมาแนะนำกัน จากหลายประเทศทั้ง ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม

มาแล้ว...พยากรณ์ซากุระบาน ปี 2017

และแล้วเวลาที่หลายๆ คนรอคอยก็มาถึง กับการพยากรณ์ซากุระบานของญี่ปุ่น ที่มีเป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะคำนวณว่าตรงไหนของญี่ปุ่น ดอกซากุระจะบานสวยที่สุดช่วงเวลาไหน จะได้ไม่ไปเก้อ หรือไปเจอตอนร่วงหมดแล้วต้องเสียดายแย่ วันนี้มีพยากรณ์จาก Weather Map มาฝากกัน (อัพเดทล่าสุด 24 ม.ค. 60) จะได้แพลนกันแต่เนิ่นๆ ว่าจะไปชมซากุระช่วงไหนดี

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ

ชวนทอดน่องไปช้าๆ ที่หมู่บ้านยูฟูอิน...ฟุกุโอกะ หมู่บ้านยูฟูอิน หมู่บ้านเล็กๆ ในฟุกุโอกะ ที่ตลบอบอวลไปด้วยความน่ารัก ที่ทำให้เราหลงเสน่ห์เข้าไปอย่างไม่รู้ตัว

เที่ยว ชิม ช้อป ชิลล์...ที่โอซาก้า

โอซาก้า เป็นอีกหนึ่งเมืองในญี่ปุ่นที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากไม่แพ้เมืองหลวงโตเกียว เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมากมาย ตามไปเที่ยว ชิม ช้อป และพักชิลล์ๆ ที่โอซาก้ากันเลย

10 เมืองในญี่ปุ่น เล็กๆ สุดน่ารัก

สำหรับใครที่ไปญี่ปุ่นเมืองใหญ่ๆ กันแล้ว อยากให้ลองไปสัมผัสญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่งค่ะ ไปเที่ยวชมเมืองเล็กๆ ของญี่ปุ่น ที่แต่ละเมืองก็มีความน่ารักเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว เราหยิบยกมาให้ชม 10 เมืองด้วยกัน เห็นแล้วอยากไปเที่ยวให้ครบทุกเมืองเลยค่ะ

เข้าถึงญี่ปุ่นไปอีกขั้น กับเมืองมรดกโลกนิกโก้

นิกโก้ เป็นอีกเมืองของญี่ปุ่นที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยธรรมชาติอันงดงามและแสนสงบ และวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงทำให้นิกโก้เป็นเมืองมรดกโลกที่ควรค่าแก่การไปเยือน

เติมความหวานละมุน ด้วยขนมจากดอกซากุระ

กินขนม ชิมชา ชมซากุระ ช่างเป็นช่วงเวลาพิเศษของญี่ปุ่นจริงๆ ยิ่งช่วงเวลานี้ซากุระเริ่มผลิบานกันแล้ว หลายคนคงตั้งตารอชมกันอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าจะพูดถึงขนมแสนอร่อยที่ทำมาจากดอกซากุระ จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปชิมพร้อมๆ กันเลย

Review สุดยอดหลังคาแห่งญี่ปุ่น บนเส้นทางเจแปนแอลป์

กำแพงหิมะใหญ่ยักษ์ ความยิ่งใหญ่ที่เปิดให้ชมเพียงปีละครั้ง เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ บนเส้นทางสายอัลไพน์ ทาเทยาม่า-คุโรเบะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแจแปนแอลป์ ที่นี่ เราจะได้ชมความยิ่งใหญ่อลังการของ Snow Wall หรือกำแพงหิมะที่มีความสูงถึง 10 เมตร

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี ?

เที่ยวต่างประเทศ ใช้ Sim Card หรือ Pocket Wifi ดี? มาดูแต่ละเหตุผลที่จะทำให้เราตัดสินใจได้ว่า ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า จะใช้อะไรดีนะ จะได้โซเชียลได้แบบไม่ต้องห่วงเรื่องอินเตอร์เน็ต

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!