ค้นหาบทความ:

Save กันให้ไว! กับ 7 PASS สุดฮิตที่ต้องใช้ในโตเกียว โอซาก้า

โตเกียว โอซาก้า จุดหมายปลายทางหลักของคนเที่ยวญี่ปุ่น ถ้าอยากเที่ยวญี่ปุ่นกันเองแบบสุดคุ้ม ขึ้นเหนือล่องใต้ก็ไม่หวั่นต้องซื้อพาสแบบไม่จำกัดจำนวน แค่บัตรเดียวก็เอาอยู่ ดูเอาไว้เป็นแนวทาง อยากไปที่ไหนจะได้แพลนเส้นทางเอาไว้ก่อน แล้วซื้อพาสที่ตอบโจทย์เส้นทางที่เราเดินทาง แค่นี้ก็เที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสบาย ประหยัดลงได้อีกเยอะ

1. Japan Rail Pass

ถ้าไม่พูดถึงเห็นจะไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นพาสยอดนิยมจริงๆ และนักท่องเที่ยวยังซื้อได้ในราคาถูกอีกด้วย ได้นั่งชินคันเซ็นไปได้แบบไม่อั้น แค่นี้ก็คุ้มสุดๆ แล้ว

PASS, ญี่ปุ่น

ตั๋ว JR Pass ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น สุดคุ้ม

 

2. Tokyo Metropolitan District Pass (Tokunai Pass)

เป็น one day pass ที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวโตเกียวหลายๆ ที่ในหนึ่งวัน เที่ยวได้ถึง 23 เขตของกรุงโตเกียว

PASS, ญี่ปุ่น

 

3. Tokyo Metro 24-Hour Ticket

อันนี้ก็เป็น one day pass ในโตเกียว แต่จะเป็นรถไฟใต้ดิน จะขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้ภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งจะมีหลายเรทราคาให้เลือก

PASS, ญี่ปุ่น

หาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น จองออนไลน์กับ Ynotfly

4. Triangle Tickets

หากคิดว่าไปโตเกียวแต่ไม่ได้เดินทางแบบเอาเป็นเอาตาย ลองใช้พาสตัวนี้ดู สามารถเดินทางในพื้นที่สามเหลี่ยมที่รถไฟในเครื่อ Tokyu line ทั้ง 3 สายวิ่งตัดกัน สถานีฮิตเห็นจะเป็น Shibuya , Daikanyama , NakaMeguro

PASS, ญี่ปุ่น

5. JR TOKYO Wide Pass

ถ้าอยากเที่ยวรอบๆ โตเกียวแบบไม่มีขีดจำกัด จะขึ้นรถชินคังเซ็น รถด่วนเอ็กซ์เพรส ก็สามารถขึ้นได้ทั้งนั้น ที่สำคัญยังไปส่งถึงหน้าลานสกี แล้วไปเล่นสกีที่ GALA Yuzawa ได้เลย พาสนี้ใช้งานได้ 3 วันนับจากวันแรกที่เปิดใช้งาน

PASS, ญี่ปุ่น

6. JR West Kansai Wide Area Pass

ไปเขตคันไซกันบ้าง พาสนี้ก็เหมือนกันคือไม่จำกัดชนิดของรถไฟ สามารถเดินทางได้ในโซนคันไซแบบกี่ครั้งก็ได้ และใช้ต่อเนื่องได้นาน 5 วัน

PASS, ญี่ปุ่น

ตั๋ว JR-West Kansai Rail Pass

7. Kyoto Sightseeing Pass

ส่วนถ้าจะไปเกียวโต บัตรนี้สามารถแบ่งใช้ได้กับ Kyoto City Bus, Kyoto Bus, Kyoto Municipal Subway แถมยังมีบัตรลดค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวได้อีกด้วย ตั๋วนี้หาซื้อง่ายมีทั้งบนรถบัสและรถใต้ดิน

PASS, ญี่ปุ่น


Cr. www.tsunagujapan.com, pixiedw.blogspot.com, www.tofugu.com, tokyu-triangle.tokyo, allabout-japan.com, www.westjr.co.jp

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!