ค้นหาบทความ:

เที่ยวโอซาก้า ตะลุยชิมช้อปย่านดัง ชินไซบาชิ & โดทงบุริ

หากไปเที่ยวโอซาก้า ถ้าไม่มาย่านนี้ถือว่าพลาดมากๆ เพราะเป็นแหล่งช้อปปิ้งโอซาก้าที่นักกินนักช้อปต้องมา แต่ว่ามันเรียกว่าอะไรกันแน่นะ ชินไซบาชิ หรือว่า โดทงบุริ จริงๆ มันอยู่บริเวณเดียวกันนั่นแหละ เพียงแต่เป็นถนนคนละเส้น ถ้าหากเน้นช้อปปิ้งต้อง ชินไซบาชิ ส่วนคนที่เน้นกินต้อง โดทงบุริ

มา Check-in กันก่อน

เรียกได้ว่าเป็นไฟท์บังคับเลยก็ว่าได้ มาย่านนี้ไม่ได้มาถ่ายรูปเช็คอินตรงนี้ถือว่ามาไม่ถึงนะจ๊ะ กับสองที่นี้ ภาพถ่ายกลิโกะแมนวิ่งถือคบเพลิง แล้วก็ร้านปูยักษ์ ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่เช็คอินฮอตฮิตแล้ว ก็ยังเป็นจุดนัดพบที่จำได้ง่ายๆ เผื่อใครแยกกันเดิน ก็จะมานัดรวมพลกันที่นี่ หาไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ตะเวนกิน...โดทงบุริ

ถนนเส้นนี้ของกินเพียบ ก็มีของกินหลากหลายให้เราเดินชิมได้จนสุดทาง ละลานตาจนไม่รู้จะกินอะไรก่อนดี แนะนำเมนูยอดนิยม ที่ใครๆ มาแล้วต้องกิน ตามมาชิมด้วยกันเลย

Pablo ชีสทาร์ตแสนอร่อย นุ่มละมุนลิ้น มาพร้อมกับกลิ่นหอมๆ เกินห้ามใจ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ทาโกยากิร้าน Kukuru Takoyaki ปลาหมึกสดชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นๆ คำโตๆ สามารถขึ้นไปชมพิพิธภัณฑ์ด้านบน สังเกตไม่ยาก เห็นปลาหมึกตัวโตสีแดงอยู่หน้าร้านล่ะใช่เลย

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ทาโกยากิร้าน Creo-ru มีทาโกยากิไม่เหมือนร้านไหนในโอซาก้า เคยชนะเลิศการแข่งขัน Granprix และโด่งดังนับตั้งแต่นั้นมา

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

Mizuno ร้านโอโคโนมิยากิชื่อดังแบบดั้งเดิมของโอซาก้า เป็นร้านเก่าแก่ที่มีมายาวนาน หากต้องการชิมโอโคโนมิยากิในแบบฉบับโอซาก้าแท้ๆ ต้องแวะร้านนี้

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ถ้าจะถามถึงราเม็งแสนอร่อยของที่นี่ต้องร้าน ราเม็งมังกรทอง Kinryu Ramen ร้านนี้หาไม่ยาก มีมังกรยักษ์อยู่หน้าร้าน แล้วเราจะได้สัมผัสกับราเม็งรสกลมกล่อมที่ใครๆ มาชิมแล้วต้องบอกต่อ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ราเม็งข้อสอบ Ichiran Ramen ราเม็งในแบบฉบับข้อสอบ ที่มีกระดาษและดินสอให้เราติ๊กเลือกได้ ว่าจะเอาเส้นอะไร น้ำแบบไหน ใส่อะไรไม่ใส่อะไร สามารถเลือกได้ตามสไตล์คุณ เสร็จแล้วส่งกระดาษข้อสอบให้เชฟแล้วรอทานได้เลย  

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

คุชิคัทสึ (Kushikatsu Daruma) เป็นร้านขึ้นชื่อของโอซาก้า ที่มาพร้อมเมนูอาหารเสียบไม้ชุบแป้งทอด ไม่ว่าจะเป็นเมนูผัก เมนูเนื้อต่างๆ กุ้ง ปลาหมึก ชีส ไข่ ที่สำคัญยังใส่ใจในทุกๆ คำที่เรากิน เพราะจะให้จิ้มน้ำจิ้มได้ครั้งเดียวเท่านั้น เพื่อไม่ให้ชิ้นต่อไปต้องเสียรสชาติ

แพคเกจญี่ปุ่น ซื้อตั๋วเครื่องบิน ได้ของแถมฟรี!

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า ย่านชินไซบาชิ

ตระเวนกินกันอิ่มหนำสำราญแล้ว ก็ได้เวลาช้อปปิ้งโอซาก้าบ้างล่ะ กับถนนสายชินไซบาชิที่อยู่ใกล้ๆ กันนั่นเอง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าให้ช้อปมากมาย สาวๆ ต้องไม่พลาดแน่ๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางซึ่งราคาถูกกว่าบ้านเรามาก และมีให้เลือกละลานตาไปหมด หรือจะเป็นรองเท้ายอดนิยมโอนิสึกะ ถูกกว่าซื้อบ้านเราเป็นราคาหลักพันเลยล่ะ งานนี้ได้มีสอยกันคนละหลายคู่ และยังมีช้อปดองกี้ ภายในตึกมีของให้เลือกซื้อหลายชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะแยกหมวดหมู่ต่างกันไป กำลังมองหาอะไรก็ไปชั้นนั้นได้เลย และต้องไม่พลาดขนมของฝากสุดฮิต ที่มีอยู่ในย่านนี้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกูลิโกะ โคลอนยักษ์ ป๊อกกี้ คิตแคท รสชาติใหม่ๆ ไม่ซ้ำ ให้เลือกซื้อกันเพลิน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งโอซาก้าที่ใครๆ มาแล้ว ช้อปกระจายกันเลยทีเดียว

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

ช้อปปิ้งโอซาก้า, ชินไซบาชิ,โดทงบุริ

หากใครไปเที่ยวโอซาก้าห้ามพลาด แค่มาย่านนี้ย่านเดียวก็ได้ทั้งกิน ทั้งช้อป ถือว่าคุ้มจริงๆ

Osaka 1 Day Tour วันเดียวเที่ยวทั่วโอซาก้า


ไปญี่ปุ่น ส่องรอบทิศ ชีวิตติดโอซาก้า

Photo Credit: engage.stanford.edu, mimimusttry.com, squareonion.pixnet.net, hedonisthk.blogspot.com, justanotherfood.tumblr.com, tiptoeingworld.com, onlyinjapan.tv, umisyam.com, www.pbase.com, www.everydayfoodilove.co, osaka-map.com, ahballing.net, binoclare.wordpress.com, blog.gaijinpot.com, www.idelish.com, maguronosoushi.wordpress.com, japanistas.com

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!