ค้นหาบทความ:

10 เหตุผล ที่ทำไมถึงต้องไปเที่ยวฮอกไกโดให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต

ฮอกไกโด เราอาจจะได้ยินคำร่ำลือถึงความงดงามของที่นี่มาบ้างแล้ว แต่ถ้าหากคุณยังไม่เคยไปฮอกไกโดแล้วล่ะก็ ต้องไปสัมผัสด้วยตัวคุณเองสักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าเกาะเหนือของญี่ปุ่นเกาะนี้ ทำไมถึงต้องไปให้ได้

1. ความสวยงามที่ผลัดเปลี่ยนให้ชมตลอดทั้งปี

ฮอกไกโด เป็นความงดงามที่สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี ถ้าหากเราไปฤดูหนาว ก็จะพบกับเทศกาลหิมะยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่าง sapporo snow festival หรือจะไปช่วงซากุระบาน ที่นี่ก็ถือว่าเป็นจุดชมซากุระที่น่าสนใจ เพราะจะบานช่วงเดือนเมษายน ที่ตรงกับช่วงหยุดยาวของบ้านเราพอดี หรือจะไปหน้าร้อน ก็จะได้พบกับลาเวนเดอร์และดอกไม้หลากสีเบ่งบานอยู่เต็มท้องทุ่ง ได้เก็บภาพประทับใจสีสันสวยๆ ตัดกับท้องฟ้าสดใส กันเพลินเลยล่ะ

ฮอกไกโด, hokkaido

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. www.seejapan.co.uk

ฮอกไกโด, hokkaido

2. สัมผัสความเป็นธรรมชาติแท้ๆ

แน่นอนว่าฮอกไกโดมีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ลองนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขา แล้วชมวิวทิวทัศน์ที่เป็นธรรมชาติโดยรอบทั้ง 360 องศา แล้วสูดอากาศให้เต็มปอด เราจะได้เห็นวิวของภูเขาไฟที่หาชมได้ยากอย่างภูเขาไฟอุสึ หรือจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมภูเขาไฟโยเท ที่อยู่ในแถบฮาโกดาเตะ ที่ได้รับฉายาว่าเป็น "ฟูจิน้อย" ต้องลองไปดูว่าจะเหมือนภูเขาไฟฟูจิขนาดไหน

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. japanryan.blogspot.com

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. www.hokkaidoexplorer.com

3. ความงดงามของผืนน้ำสีฟ้า

ชมความงดงามของทะเลสาบสีฟ้าสดใส ตัดกับภูเขาสีเขียวที่อยู่ตรงหน้า กับอีกหนึ่งความอัศจรรย์ของทะเลสาบโทยะที่ไม่เคยมีหิมะปกคลุม ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงฤดูหนาวก็ตาม เพราะฉะนั้นเราสามารถชมความงามของทะเลสาบโทยะได้ตลอดทั้งปี และลองไปเมืองเล็กๆ อย่าง Biei เราจะได้เห็น Blue Pond เป็นน้ำที่มีสีฟ้าสวยงามมากๆ สีฟ้าที่เห็นเชื่อว่าเกิดจากธาตุอะลูมิเนียมที่มีอยู่มากในบริเวณนั้นนั่นเอง

ฮอกไกโด, hokkaido

ฮอกไกโด, hokkaido

4. บรรยากาศสุดโรแมนติก

ถ้าจะพูดถึงความโรแมนติกของการไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นคลองโอตารุ คลองที่ไหลผ่านกลางเมือง เดิมทีสร้างจากการถมทะเลและใช้สำหรับเทียบเรือมาเก็บไว้ในโกดัง ถึงแม้เวลานี้โกดังจะไม่ได้ถูกใช้งานขนถ่ายสินค้าเมือนอย่างเคย แต่ก็ยังกลายเป็นฉากหลังที่สวยงาม ในช่วงเวลากลางวันจะมีสีสันสดใส และในยามกลางคืนจะเห็นแสงไฟเรียงรายอยู่ตามทาง จึงทำให้คลองโอตารุกลายเป็นสถานที่สุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของฮอกไกโด

ฮอกไกโด, hokkaido

5. สูดความสดชื่นกันให้เต็มปอด

ถ้ากำลังมองหาความสดชื่นอยู่ล่ะก็แนะนำให้ไปที่ สวนสาธารณะโอโดริ ปอดใหญ่ใจกลางเมืองซัปโปโร กับความยาวสุดตาถึง 12 บล็อกถนน หรือประมาณ 1.5 กิโลเมตร ซึ่งจะรู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลหิมะระดับโลก แต่ในยามที่ไม่มีเทศกาล จะเต็มไปด้วยสีเขียวชอุ่มของต้นไม้ และยังมีการประดับประดาด้วยน้ำพุและดอกไม้นานาพันธุ์ ถือเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำคัญของฮอกไกโดเลยล่ะ นอกจากนี้ถ้าหากอยากเห็นความงามของสวนโอโดริแบบเต็มๆ ตาก็สามารถขึ้นไปชมบน TV Tower ได้ 

ฮอกไกโด, hokkaido

เที่ยวฮอกไกโด เที่ยวได้ทุกเวลา

6. ชมวิวที่สวยที่สุด ความงามของสวรรค์บนดิน

พาไปเมืองฮาโกดาเตะกันบ้าง ที่นี่เค้าขึ้นชื่อว่ามีวิวที่สวยงามที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในตอนกลางวันเราไปชมป้อมดาวโกเรียวคาคุ และในยามค่ำคืน ไปชมจุดชมวิวที่สวยงามของฮาโกดาเตะ ที่ตรงนี้เราจะเห็นภาพเบื้องล่างเป็นแสงไฟของเมืองส่องสว่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งความงดงามจากผืนดิน ที่ประทับใจสุดบรรยายจริงๆ

ฮอกไกโด, hokkaido

ฮอกไกโด, hokkaido

7. วิถีชีวิตแห่งฮอกไกโด

อยากสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวฮอกไกโด ต้องไปที่ หมู่บ้านไอนุ หมู่บ้านที่บอกเล่าเรื่องราวของชนพื้นเมืองดั้งเดิมก่อนที่จะกลายมาเป็นฮอกไกโดของญี่ปุ่น เราจะเห็นวิถีชีวิตต่างๆ ของชาวไอนุ ไม่ว่าจะเป็น บ้านเรือน เครื่องนุ่งห่ม การเล่นดนตรี การเต้นระบำพื้นเมือง การกล่อมเด็ก การจับปลาแซลมอน และเรายังเห็นเสาโทเทมที่คล้ายกับเสาของเหล่าอินเดียนแดงอยู่ในหมู่บ้านไอนุอีกด้วย

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. prezi.com

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. pdhealey.blogspot.com

8. ผ่อนคลายกับออนเซ็น

เที่ยวกันเพลินๆ อย่าลืมไปผ่อนคลายกับออนเซ็น และออนเซ็นที่ดีที่สุดของฮอกไกโดอยู่ที่ โนโบริเบทสึ อยู่ไม่ไกลจากหุบเขาจิโจกุดานิ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติบริสุทธิ์ และออนเซ็นที่นี่มีน้ำแร่แตกต่างกันถึง 9 แบบ แต่ละแบบก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป 

ฮอกไกโด, hokkaido

ฮอกไกโด, hokkaido

9. อาหารทะเลสดๆ ปูยักษ์ตัวโตๆ

ไปถึงฮอกไกโดทั้งที ถ้าไม่ได้ลิ้มรสอาหารทะเลที่นี่ถือว่าพลาดสุดๆ เพราะ ในบรรดาอาหารทะเลของญี่ปุ่นนั้น ฮอกไกโดขึ้นชื่อว่าของดีที่สุด และอร่อยที่สุด โดยเฉพาะปูยักษ์อันเลื่องชื่อ ทั้งสามสายพันธุ์ที่มีรสชาติแตกต่างกันออกไป ปูขน(Kegani) ที่ว่ากันว่าเป็นเนื้อปูที่หวานและอร่อยที่สุด, ปูซูไว (Queen Krab) เนื้อนุ่ม เหมาะกับการจิ้มน้ำจิ้มเป็นที่สุด และปูทาราบะ (King Crab) ตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ และถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ปูทั้งสามชนิดนี้ ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. www.winedineniseko.com

10. ช้อปปิ้งของฝากจากฮอกไกโดแท้ๆ

ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้ว เริ่มกันที่ถนนคนเดินทานุคิโคจิ ถนนคนเดินเก่าแก่ที่สุดแห่งฮอกไกโด ที่มีมานานกว่าร้อยปี มีทางเดินคลุมหลังคาให้ตลอดทางกับร้านค้าถึง 200 ร้านค้า ช้อปกันเพลินเลยล่ะ สำหรับใครที่มองหาขนมและของกิน แนะนำให้ไปที่ ดองกิโฮเตะ (Don Quijote) ซึ่งนอกจากของกินก็ยังมีของเล่นและเครื่องสำอางอยู่ภายในตึกเดียวกัน

ฮอกไกโด, hokkaido

ฮอกไกโด, hokkaidoCr. www.donki.com

เที่ยวญี่ปุ่น กับทริปง่ายๆ ไปเองก็ได้


สนใจโปรแกรมท่องเที่ยวทัวร์ฮอกไกโดกับ WonderfulPackage คลิกเลย
จองด่วนโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินฮอกไกโด ญี่ปุ่นราคาถูก คลิกเลย
ใครอยากจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในแบบส่วนตัว ลองไปกับ Group and Go กันดูสิคะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!