ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ


ฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด ไม่ได้มีเพียงแค่วิวสวย
แล้วมีอะไรบ้างล่ะ? ตามไปดู

ถ้าจะพูดกันถึงประเทศญี่ปุ่น หลายๆ คนคงจะนึกถึง โตเกียว โอซาก้า ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ยังมีญี่ปุ่นอีกหลากหลายมุมมองที่แนะนำว่าต้องลองไปสัมผัสให้ได้ แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะ โดยเฉพาะการได้ไปเที่ยวฮอกไกโด เกาะเหนือของญี่ปุ่น ที่มีเสน่ห์ที่แตกต่าง 

มาเริ่มเที่ยวฮาโกดาเตะกันเลย ที่นี่ดีอยู่อย่างนึงคือที่เที่ยวแต่ละที่อยู่ห่างกันไม่มาก สามารถเที่ยวได้ภายใน 1 วันสบายๆ ไม่เหนื่อย เริ่มกันที่ ป้อมโกเรียวกาคุ (GORYOKAKU TOWER) ป้อมปราการตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากรัสเซีย แต่นอกจากจะเป็นป้อมแห่งแรกแล้ว ยังสร้างออกมาได้สวยงามอีกด้วย เราจะขึ้นไปบนหอคอย แล้วมองลงมาข้างล่างจะมองเห็นป้อมปราการรูปดาว 6 แฉก ซึ่งในเวลาปกติจะมองเห็นสีเขียวของต้นไม้ดูสบายตา และยิ่งช่วงเวลาซากุระบาน ที่นี่ถือเป็นที่ชมซากุระที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลย

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. www.japanhoppers.com

หากต้องการสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกที่ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป แค่เที่ยวฮอกไกโดก็สัมผัสได้แล้ว โดยเฉพาะที่ฮาโกดาเตะ ซึ่งก็มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะ โกดังอิฐแดง ที่เราจะพาไปชมต่อจากนี้ เป็นย่านชาวต่างชาติที่มีมาตั้งแต่ช่วงที่ญี่ปุ่นเปิดเมืองท่า เพราะว่าฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าแรกๆ ที่เปิดรับชาวต่างชาติในช่วงเปิดประเทศ ดังนั้นจึงมีกลิ่นอายความเป็นนานาชาติอยู่ในหลายๆ ที่ของฮาโกดาเตะ ทั้งสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมไปถึงวัฒนธรรม และอาหาร ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลมากทีเดียว นอกจากจะได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศแล้ว ที่นี่ยังมีของกิน ของฝาก ให้ช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปด้วยนะ ล้วนแล้วแต่เป็นของขึ้นชื่อของฮอกไกโดทั้งนั้น [ทัวร์ญี่ปุ่นหลากหลายเส้นทาง]

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. www.japanesesearch.com

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. journestry.blogspot.com

มาถึงไฮไลท์ของการเที่ยวฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ ที่หลายคนตั้งตารอคอย ก็คือ จุดชมวิวฮาโกดาเตะ นั่นเอง ถ้ามาฮาโกดาเตะไม่ได้มาที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ว่าแล้วก็เริ่มไปจับจองพื้นที่กัน หากใครมาถึงเร็วหน่อยซักหกโมงเย็น ก็จะได้ใกล้ชิดติดขอบไม่มีคนมาเบียด เก็บบรรยากาศตอนที่แสงยังไม่หมด ถ่ายรูปชมวิวไปพลางๆ แถมยังได้ค่อยๆ เห็นไฟเปิดทีละดวงๆ น่าตื่นเต้นไปอีกแบบ แต่จะขึ้นมาหลังจากนั้นก็ไม่เป็นไร เพราะสิ่งที่กำลังเห็นอยู่ตรงหน้ามันน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่า เราจะมองเห็นแสงระยิบระยับที่ไม่ได้มาจากดวงดาว แต่กลับเป็นแสงจากผืนดินที่สวยงามติดตาตรึงใจจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่ใครๆ มาฮาโกดาเตะแล้วต้องมาชมให้ได้

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. www.hakodate.travel

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น

ฮอกไกโด เกาะนี้มีดีที่ต้องไป

ยัง..ยังไม่หมด วันเดียวเที่ยวไม่จุใจ ขอต่อที่ฮาโกดาเตะอีกวันนึงละกัน

จากค่ำคืนอันงดงาม พักผ่อนนอนหลับกันสบายใจแล้ว ตื่นมาสูดอากาศยามเช้าอันแสนสดชื่นกันดีกว่า วันนี้เราไปเดินเล่นตลาดเช้ากัน เรื่องของความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้ายกมาจากทะเลสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะปูยักษ์ที่ว่ากันว่า ปูที่นี่อร่อยกว่าอีกหลายๆ ที่ของญี่ปุ่น แบบนี้ต้องลองชิมกันหน่อยแล้ว ผักผลไม้ก็สดใหม่ไม่แพ้กัน ต้องไม่ลืมชิมเมล่อน ที่หลายคนคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าเมล่อนที่นี่อร่อยมากๆ [จองตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด คลิก]

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น
Cr. www.hakodate.travel

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. joannelaisw.wordpress.com

ออกจากตลาดเช้ามา ชื่นชมบรรยากาศสองข้างทางกับบ้านเมืองที่ยังคงเงียบสงบ ใกล้ๆ กันนี้มีร้านอาหารที่มีเมนูจากอาหารทะเลสดๆ เยอะมาก แนะนำร้าน 500 yen อร่อยมากมาย แถมคุ้มค่าสมราคา ตามร้านค้าบางร้านยังมีคำแปลเป็นภาษาไทยให้ด้วยนะ น่ารักมากๆ 

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. deliriouslydemented.blogspot.com

ไปเดินเล่น ย่านเมืองเก่าโมโตมาจิ (Motomachi) ใครจะไปคิดว่าเมืองเก่าที่นี่ ทั้งตึก ทั้งบรรยากาศ ราวกับอยู่ในยุโรปยังไงยังงั้น เพราะจะมีอาคารที่เป็นประวัติศาสตร์ของฮาโกดาเตะอยู่มากมายที่อนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ทั้งโบสถ์ อาคารกงสุล และมีวิวทิวทัศน์บนเนินสูง มองเห็นทิวทัศน์ของท่าเรือด้านล่าง สวยงามมาก

Cr. www.jnto.go.jp

Cr. www.hakodate.travel

Cr. www.hakodate.travel

Cr. www.hakodate.travel

ถือว่าเป็นการใช้เวลาอยู่ที่ฮาโกดาเตะได้คุ้มค่าจริงๆ ใครอยากเห็นญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่ง ลองไปเที่ยวฮอกไกโดเกาะเหนือของญี่ปุ่นรับรองว่าไม่ผิดหวัง


10 เหตุผล ที่ทำไมถึงต้องไปเที่ยวฮอกไกโดให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต >>

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!