ค้นหาบทความ:

เที่ยวฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ


ฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด ไม่ได้มีเพียงแค่วิวสวย
แล้วมีอะไรบ้างล่ะ? ตามไปดู

ถ้าจะพูดกันถึงประเทศญี่ปุ่น หลายๆ คนคงจะนึกถึง โตเกียว โอซาก้า ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ยังมีญี่ปุ่นอีกหลากหลายมุมมองที่แนะนำว่าต้องลองไปสัมผัสให้ได้ แล้วจะรู้ว่าญี่ปุ่นมีอะไรให้เที่ยวอีกเยอะ โดยเฉพาะการได้ไปเที่ยวฮอกไกโด เกาะเหนือของญี่ปุ่น ที่มีเสน่ห์ที่แตกต่าง 

มาเริ่มเที่ยวฮาโกดาเตะกันเลย ที่นี่ดีอยู่อย่างนึงคือที่เที่ยวแต่ละที่อยู่ห่างกันไม่มาก สามารถเที่ยวได้ภายใน 1 วันสบายๆ ไม่เหนื่อย เริ่มกันที่ ป้อมโกเรียวกาคุ (GORYOKAKU TOWER) ป้อมปราการตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากรัสเซีย แต่นอกจากจะเป็นป้อมแห่งแรกแล้ว ยังสร้างออกมาได้สวยงามอีกด้วย เราจะขึ้นไปบนหอคอย แล้วมองลงมาข้างล่างจะมองเห็นป้อมปราการรูปดาว 6 แฉก ซึ่งในเวลาปกติจะมองเห็นสีเขียวของต้นไม้ดูสบายตา และยิ่งช่วงเวลาซากุระบาน ที่นี่ถือเป็นที่ชมซากุระที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเลย

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. www.japanhoppers.com

หากต้องการสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกที่ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป แค่เที่ยวฮอกไกโดก็สัมผัสได้แล้ว โดยเฉพาะที่ฮาโกดาเตะ ซึ่งก็มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะ โกดังอิฐแดง ที่เราจะพาไปชมต่อจากนี้ เป็นย่านชาวต่างชาติที่มีมาตั้งแต่ช่วงที่ญี่ปุ่นเปิดเมืองท่า เพราะว่าฮาโกดาเตะ เป็นเมืองท่าแรกๆ ที่เปิดรับชาวต่างชาติในช่วงเปิดประเทศ ดังนั้นจึงมีกลิ่นอายความเป็นนานาชาติอยู่ในหลายๆ ที่ของฮาโกดาเตะ ทั้งสถาปัตยกรรมต่างๆ รวมไปถึงวัฒนธรรม และอาหาร ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่ชวนหลงใหลมากทีเดียว นอกจากจะได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศแล้ว ที่นี่ยังมีของกิน ของฝาก ให้ช้อปปิ้งติดไม้ติดมือไปด้วยนะ ล้วนแล้วแต่เป็นของขึ้นชื่อของฮอกไกโดทั้งนั้น [ทัวร์ญี่ปุ่นหลากหลายเส้นทาง]

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. www.japanesesearch.com

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. journestry.blogspot.com

มาถึงไฮไลท์ของการเที่ยวฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ ที่หลายคนตั้งตารอคอย ก็คือ จุดชมวิวฮาโกดาเตะ นั่นเอง ถ้ามาฮาโกดาเตะไม่ได้มาที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น ว่าแล้วก็เริ่มไปจับจองพื้นที่กัน หากใครมาถึงเร็วหน่อยซักหกโมงเย็น ก็จะได้ใกล้ชิดติดขอบไม่มีคนมาเบียด เก็บบรรยากาศตอนที่แสงยังไม่หมด ถ่ายรูปชมวิวไปพลางๆ แถมยังได้ค่อยๆ เห็นไฟเปิดทีละดวงๆ น่าตื่นเต้นไปอีกแบบ แต่จะขึ้นมาหลังจากนั้นก็ไม่เป็นไร เพราะสิ่งที่กำลังเห็นอยู่ตรงหน้ามันน่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่า เราจะมองเห็นแสงระยิบระยับที่ไม่ได้มาจากดวงดาว แต่กลับเป็นแสงจากผืนดินที่สวยงามติดตาตรึงใจจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่ใครๆ มาฮาโกดาเตะแล้วต้องมาชมให้ได้

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. www.hakodate.travel

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น

ฮอกไกโด เกาะนี้มีดีที่ต้องไป

ยัง..ยังไม่หมด วันเดียวเที่ยวไม่จุใจ ขอต่อที่ฮาโกดาเตะอีกวันนึงละกัน

จากค่ำคืนอันงดงาม พักผ่อนนอนหลับกันสบายใจแล้ว ตื่นมาสูดอากาศยามเช้าอันแสนสดชื่นกันดีกว่า วันนี้เราไปเดินเล่นตลาดเช้ากัน เรื่องของความสดไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้ายกมาจากทะเลสดใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะปูยักษ์ที่ว่ากันว่า ปูที่นี่อร่อยกว่าอีกหลายๆ ที่ของญี่ปุ่น แบบนี้ต้องลองชิมกันหน่อยแล้ว ผักผลไม้ก็สดใหม่ไม่แพ้กัน ต้องไม่ลืมชิมเมล่อน ที่หลายคนคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าเมล่อนที่นี่อร่อยมากๆ [จองตั๋วเครื่องบินไปฮอกไกโด คลิก]

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่น
Cr. www.hakodate.travel

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. joannelaisw.wordpress.com

ออกจากตลาดเช้ามา ชื่นชมบรรยากาศสองข้างทางกับบ้านเมืองที่ยังคงเงียบสงบ ใกล้ๆ กันนี้มีร้านอาหารที่มีเมนูจากอาหารทะเลสดๆ เยอะมาก แนะนำร้าน 500 yen อร่อยมากมาย แถมคุ้มค่าสมราคา ตามร้านค้าบางร้านยังมีคำแปลเป็นภาษาไทยให้ด้วยนะ น่ารักมากๆ 

ฮาโกดาเตะ,ฮอกไกโด,ญี่ปุ่นCr. deliriouslydemented.blogspot.com

ไปเดินเล่น ย่านเมืองเก่าโมโตมาจิ (Motomachi) ใครจะไปคิดว่าเมืองเก่าที่นี่ ทั้งตึก ทั้งบรรยากาศ ราวกับอยู่ในยุโรปยังไงยังงั้น เพราะจะมีอาคารที่เป็นประวัติศาสตร์ของฮาโกดาเตะอยู่มากมายที่อนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี ทั้งโบสถ์ อาคารกงสุล และมีวิวทิวทัศน์บนเนินสูง มองเห็นทิวทัศน์ของท่าเรือด้านล่าง สวยงามมาก

Cr. www.jnto.go.jp

Cr. www.hakodate.travel

Cr. www.hakodate.travel

Cr. www.hakodate.travel

ถือว่าเป็นการใช้เวลาอยู่ที่ฮาโกดาเตะได้คุ้มค่าจริงๆ ใครอยากเห็นญี่ปุ่นในอีกมุมมองหนึ่ง ลองไปเที่ยวฮอกไกโดเกาะเหนือของญี่ปุ่นรับรองว่าไม่ผิดหวัง


10 เหตุผล ที่ทำไมถึงต้องไปเที่ยวฮอกไกโดให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต >>

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

The most beautiful viewpoint of Mount Fuji แนะนำ! จุดชมวิว ภูเขาไฟฟูจิ มุมที่สวยที่สุด

หากการมาเที่ยวญี่ปุ่น แล้วไม่มีโอกาสได้ชมความงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ ก็เหมือนกับมาไม่ถึงญี่ปุ่น เพราะนี้คือภูเขาไฟที่สวยที่สุด ด้วยรูปร่างที่สมมาตร และหิมะสีขาวปกคลุมตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมองฟูจิจากมุมไหนก็สวยไม่มีที่ติ เราได้คัดมาแล้วเน้นๆ กับ 10 จุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุด

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

Slow Life in Takayama Japan ปล่อยชีวิตให้หมุนช้าๆ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

ไปใช้ชีวิตช้าๆ แบบสโลวไลฟ์ กับเมืองที่ไม่หมุนตามกาลเวลา เมืองเล็กๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติและบรรยากาศดีๆ เมืองที่มีมุมน่ารัก ของความเป็นหมู่บ้านย้อนยุค กลิ่นอายเมืองเก่าที่มีอยู่ทั่วไป ที่นี่ ทาคายาม่า ญี่ปุ่น

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!