ค้นหาบทความ:

เที่ยว Hong Kong Disneyland ให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้ม

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ให้ครบภายใน 1 วัน เที่ยวยังไงให้คุ้มCr. www.hongkongdisneyland.com

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ สถานที่ในฝันของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็กๆ หรือว่าผู้ใหญ่อย่างเราก็ยังอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง ได้ไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ทั้งที จะเที่ยวยังไงให้คุ้มนะ ก็มันทั้งกว้างใหญ่ ทั้งเครื่องเล่นเยอะซะขนาดนี้ ต้องมีวางแผนเที่ยวกันบ้างล่ะ

ไปเที่ยว Hong Kong Disneyland ตอนไหน อย่างไรดี

ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มีเวลาเปิด-ปิด 10.00-21.00 น. การเดินทางก็ง่ายๆ สามารถนั่งรถไฟใต้ดิน MTR ไปลงสถานี Sunny Bay แล้วต่อสายสีชมพูไป Disneyland จะเจอกับสถานีดิสนีย์แลนด์ที่น่ารักมากๆ เลยล่ะ ทางที่ดีควรมาถึงก่อน 9.30 น. จะได้มีเวลาถ่ายรูปกันเพลินๆ

Hong Kong Disneyland MTR

โซนไหนเป็นอะไรบ้างนะ

เมื่อเข้าไปในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เราจะพบกับโซนต่างๆ 8 โซน ซึ่งจะเน้นเที่ยวแบบซอฟต์ๆ เป็นครอบครัวกันซะส่วนใหญ่ เครื่องเล่นไม่ถึงกับหวาดเสียวสักเท่าไหร่ มาดูโซนต่างๆ กันเลย >> ดูแผนที่ 

Hong Kong Disneyland, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์Cr. www.hongkongdisneyland.com

 1. Main Street, U.S.A. จะเป็นสไตล์คันทรี จำลองบรรยากาศของเมืองเล็ก ๆ ในอเมริกา ยุคต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งมีร้านค้า ร้านอาหาร มีร้านขายของที่ระลึก มีรถไฟวนรอบสวนสนุก
 2. Tomorrowland โซนที่เกี่ยวกับอนาคตและเทคโนโลยี พาไปล้ำจินตนาการกับโลกแห่งอนาคต มีเครื่องเล่นแนวตื่นเต้นเร้าใจ เช่น Hyperspace Mountain และ Iron Man Experience
 3. Fantasyland เติมเต็มทุกจินตนาการในดินแดนแห่งเทพนิยาย มีปราสาท และเครื่องเล่นน่ารักๆ เหมาะกับเด็กๆ เช่น It’s a Small World, The Many Adventures of Winnie the Pooh และ Castle of Magical Dreams
 4. Adventureland มาโซนนี้ต้องเน้นความตื่นเต้นผจญภัยไปในดินแดนลึกลับ เหมือนกำลังเข้าสู่ป่าอเมซอน เช่น Jungle River Cruise และ Tarzan’s Treehouse
 5. Toy Story Land โซนที่จำลองโลกของของเล่นจากภาพยนตร์ Toy Story มีเครื่องเล่นที่เกี่ยวกับของเล่นเช่น Slinky Dog Spin และ Toy Soldier Parachute Drop
 6. Grizzly Gulch โซนที่มีธีมเป็นเมืองเหมืองทองในยุคตะวันตก มีเครื่องเล่นไฮไลต์คือ Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars
 7. Mystic Point โซนที่มีบรรยากาศของป่าลึกลับและสิ่งมหัศจรรย์ มีเครื่องเล่นเด่นคือ Mystic Manor
 8. World of Frozen (เปิดในปี 2023): โซนใหม่ล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Frozen มีเครื่องเล่นและสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับตัวละครในภาพยนตร์ Frozen

ใช้ทางลัดด้วย Disney Premier Access

แนะนำระบบใหม่ที่เรียกว่า Disney Premier Access ซึ่งเป็นบริการที่สามารถเข้าถึงเครื่องเล่นยอดนิยมโดยไม่ต้องรอคิวนานๆ ได้โดยการจ่ายเงินเพิ่มเติม เริ่มต้นที่ HK$229 ใครมีเวลาไม่มาก แต่อยากเล่นให้ครบ แนะนำเลย!

Disney Premier Access
Cr. www.hongkongdisneyland.com

วิธีการใช้งาน Disney Premier Access

 • ดาวน์โหลดแอป Hong Kong Disneyland: แอปนี้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งใน iOS และ Android ใช้เพื่อจัดการการซื้อตั๋วและบริการต่างๆ ภายในสวนสนุก
 • ซื้อบัตร Disney Premier Access: สามารถซื้อผ่านแอปหรือที่สวนสนุก การซื้อนี้จะเป็นการจ่ายเพิ่มจากค่าตั๋วเข้าสวนสนุกปกติ
 • เลือกเครื่องเล่นที่ต้องการ: หลังจากซื้อบัตร Disney Premier Access คุณสามารถเลือกเครื่องเล่นที่คุณต้องการเข้าไปเล่นโดยไม่ต้องรอคิวนานๆ
 • ใช้บัตรเพื่อเข้าเครื่องเล่น: เมื่อถึงเวลาที่กำหนดในบัตร Disney Premier Access คุณสามารถเข้าเครื่องเล่นผ่านทางเข้าพิเศษได้

เครื่องเล่นยอดนิยมที่สามารถใช้บริการ Disney Premier Access ได้แก่

 • Iron Man Experience
 • Ant-Man and The Wasp: Nano Battle!
 • Hyperspace Mountain
 • The Many Adventures of Winnie the Pooh
 • Mystic Manor
 • Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars

เทคนิคเล่นยังไงให้ครบ เที่ยวยังไงให้คุ้ม

เริ่มต้นเข้ามาใน Main Street ยังไม่ต้องสนใจอะไรมาก ให้ผ่านไปเร็วๆ แล้วไปนั่งรถไฟ โดยรถจะจอด 2 ที่คือ Fantasyland และ Tomorrowland เมื่อจอดที่แรก Fantasyland คนจะลงเยอะมาก เรายังไม่ต้องลง ให้ไปลงที่ Tomorrowland ซึ่งคนจะน้อยกว่าและได้เล่นเครื่องเล่นเร็วกว่า


Cr. www.hongkongdisneyland.com

Tomorrowland ไป Hyperspace Mountain, Iron Man Experience, Ant-Man and The Wasp: Nano Battle! ถ้าไปก่อนได้ยิ่งดีเพราะคนจะรอเล่นเยอะมาก ใครมี Disney Premier Access ก็ใช้ที่นี่ได้เลย ส่วน Buzz Lightyear คนไม่เยอะเท่าไหร่ รอคิวไม่นานก็ได้เล่น แล้วก็ตระเวนเล่นเครื่องเล่นอื่นๆ ในโซนนี้ก่อน


Cr. www.hongkongdisneyland.com


Cr. www.hongkongdisneyland.com


Cr. www.hongkongdisneyland.com

Fantasyland จาก Tomorrowland เชื่อมต่อไปยัง Fantasyland จะเจอ small world ก่อนเลยเพราะอยู่ตรงทางเชื่อมพอดี แวะเล่น small world กันก่อน รอชม The Golden Mickey ใช้ Disney Premier Access เพื่อเข้า The Many Adventures of Winnie the Pooh (ถ้าได้เวลาหลัง 16.00น. จะดีมากเลย เพราะเราจะได้ไปชมโชว์กันก่อนแล้วค่อยกลับมาเล่น) เก็บตกเครื่องเล่นอื่นๆ ในโซน 


Cr. www.hongkongdisneyland.com


Cr. www.hongkongdisneyland.com

Toy Story Land โซนนี้จะเป็นโซนเล็กๆ น่ารักๆ เน้นถ่ายรูป แล้วเล่นเครื่องเล่น Slinky dog spin, Toy Soldier Parachute drop, RC Racer อย่าลืมหาอะไรทาน อาจจะเป็นอะไรที่ถือกินได้ง่ายๆ จะได้กินระหว่างต่อแถวได้เลย ไม่ต้องเสียเวลา


Cr. www.hongkongdisneyland.com

ชมโชว์ กะเวลาซักบ่ายสาม ให้กลับไปที่ Main Street เพื่อรอชมโชว์ โชว์เริ่มประมาณ 15.35 น. ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ให้ไปแต่เนิ่นๆ จะได้จับจองที่นั่งกันก่อน

Hong Kong Disneyland, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์Cr. www.hongkongdisneyland.com

Adventureland, Grizzly Gulch ได้เวลาแอดเวนเจอร์ ไปเล่นเครื่องเล่นใน Adventureland กัน เล่น Jungle River cruise, แวะดู Liki Tikis, เล่น Big Grizzly mountain runaway mines car ชม eyser Gulch,Wagon show, Festival of The Lion King, ข้ามเรือไปชมบ้าน Rafts and Tarzan’s tree house Adventureland และ Grizzly Gulch อยู่ใกล้ๆ กันสามารถไปๆ มาๆ ทั้งสองโซนได้เลย


Cr. www.hongkongdisneyland.com

ไปต่อกันรัวๆ เลยที่โซน Mystic Point ใช้ทางด่วนเข้า Mystic Manor ได้เลย


Cr. www.hongkongdisneyland.com

และโซนห้ามพลาด โซนใหม่ล่าสุด World of Frozen เข้าสู่ดินแดนแห่งเจ้าหญิงน้ำแข็ง โซนน่ารักๆ ถ่ายรูปสวย


Cr. www.hongkongdisneyland.com

อย่าลืมกะเวลาเที่ยวให้ได้ครบทุกโซน อาจจะต้องตัดเครื่องเล่นบางอย่างไปเพื่อให้ทันเวลา หรือใครชื่นชอบโซนไหนเป็นพิเศษ ก็เล่นตรงนั้นมากหน่อย แล้วไปตัดโซนอื่นออกก็ได้ ปรับเปลี่ยนได้ตามความชื่นชอบในแบบของคุณเองได้เลย

เย็นแล้วเก็บตกเครื่องเล่นกัน เล่นมาครบทุกโซนแล้ว ตอนนี้ก็มาเก็บตกเครื่องเล่นในโซนต่างๆ กัน โดยเฉพาะเครื่องเล่นกลางแจ้งที่ตอนกลางวันร้อนๆ แนะนำให้เล่นตอนเย็น อากาศกำลังสบาย เสร็จแล้วก็แวะทานข้าวกันก่อน เดินเล่นแบบชิลล์ๆ หาซื้อของที่ระลึก เพื่อรอชมพลุที่ Main Street ไฮไลท์สำคัญ ที่จะแสดงตอน 21.00 น. ก่อนกลับ


Cr. www.hongkongdisneyland.com

Tips เล็กๆ น้อยๆ ในการเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

 • เตรียมน้ำไว้ก่อนเข้า เค้าจำกัดเอาเข้าไปได้คนละ 1 ขวด เพราะข้างในน้ำแพง
 • เตรียมร่มให้พร้อม กันได้ทั้งแดดทั้งฝน ยิ่งเวลาชมโชว์หาที่ร่มไม่ได้ก็ต้องกางร่มกันล่ะ 
 • อย่าลืมกล้องถ่ายรูปด้วยล่ะ ช่วงเวลาสำคัญอย่างนี้ ต้องมีเก็บภาพประทับใจกันสักหน่อย
 • ของที่ระลึกอย่าเพิ่งรีบซื้อ เล่นให้เสร็จก่อนค่อยซื้อ ไม่อย่างงั้นก็ต้องถือเดินไปเดินมาทั้งวัน เรายังมีเวลาเหลือตอนเย็นให้เดินเล่นกัน
 • ทางลัดไปทุกโซนอยู่ที่ปราสาท เมื่อเข้าไปในปราสาทจะมีป้ายบอกว่าให้เดินไปโซนไหน ทำให้เราเล่นเครื่องเล่นได้เร็วกว่า ไม่ต้องเดินอ้อมไปมา

แพ็กเกจเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เที่ยวคุ้มแบบจุใจ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

1 ปีมีครั้งเดียว วันเปิดทรัพย์ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม

"วันเปิดทรัพย์" วันนี้จะมีการทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม เพื่อให้มีโชคลาภเงินทองนั่นเอง ซึ่งพิธีสำคัญแบบนี้ 1 ปีมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น! ดังนั้น เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง จึงไม่ควรพลาดพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ในวันสำคัญนี้

สภาพอากาศฮ่องกงเป็นแบบไหนกันนะ จะไปเที่ยวฮ่องกงต้องเตรียมตัวอย่างไรดี?

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากไปเที่ยวฮ่องกง มาเช็คสภาพอากาศฮ่องกงกันสักหน่อย ว่าเราควรเตรียมตัวอย่างไรบ้าง จะได้เที่ยวฮ่องกงแบบสะดวกราบรื่น เที่ยวสนุกได้ทุกฤดูกาล

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงมั้ยนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ

ฮ่องกงใช่ประเทศฮ่องกงไหมนะ? มาทำความรู้จักฮ่องกงกันเถอะ ประวัติการค้นพบเกาะฮ่องกง การเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ และการส่งมอบเกาะฮ่องกงสู่จีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากการส่งมอบเกาะแล้ว มีอะไรเกิดขึ้นกับฮ่องกงบ้าง ฮ่องกงจะได้เป็นประเทศฮ่องกงหรือไม่?

เที่ยวไหว้พระขอพร 5 วัดดังฮ่องกง ที่ต้องไป!

หากใครต้องการไปไหว้พระเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต คงต้องนึกถึงฮ่องกงเป็นอันดับแรกๆ เพราะมีวัดดังฮ่องกงมากมายที่ให้พรในเรื่องต่างๆ แตกต่างกันไป ส่วนวัดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเห็นจะเป็น 5 วัดนี้ ที่เมื่อไปเที่ยวฮ่องกง ก็ต้องหาโอกาสไปสักการะกันสักครั้ง

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกงด้วยตนเอง (1)

เที่ยวฮ่องกงไม่ง้อทัวร์ ตะลุยเที่ยวฮ่องกง-มาเก๊าด้วยตัวเอง เปิดประสบการณ์ตะลุยเที่ยวเอง รีวิวเที่ยวฮ่องกงในแบบฉบับนักเดินทางมือใหม่ มาดูกันว่าเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองจะเป็นอย่างไร...

อัพเดททริปฮ่องกง 2024 เช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ห้ามพลาด!

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ ฮ่องกงก็ยังน่าเที่ยวเสมอ หลายคนไปซ้ำมาหลายรอบ เพราะฉะนั้นเรามาอัพเดททริปฮ่องกง 2024 กันดีกว่า ว่าฮ่องกงมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ไหนน่าสนใจรอให้คุณไปเช็คอินอีกบ้าง

รีวิวที่เที่ยวฮ่องกงใหม่ๆ ปักหมุด 8 ที่เที่ยวฮ่องกง 2024

แนะนำ 8 ที่เที่ยวใหม่ในฮ่องกง แบบอัพเดทปี 2024 เอาใจทั้งสายกินกับร้านอาหารเด็ดๆ และสายคอนเทนต์กับมุมถ่ายรูปสวยๆ บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นมีสตอรี่ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เราได้รวบรวมรวบมาให้ทุกคนแล้ว

ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ ร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

หากใครที่คุ้นเคยกับการเที่ยวฮ่องกงมาบ้างแล้ว ก็จะเห็นว่าวัดดังในฮ่องกงมีอยู่มากมาย รวมถึงวัดที่มีเจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่ก็มีอยู่หลายวัดด้วยกัน ซึ่งเจ้าแม่กวนอิมในแต่ละแห่งก็จะให้พรแตกต่างกันไป และ วัดเจ้าแม่กวนอิม ฮ่องฮำ มีชื่อเสียงในเรื่องการขอโชคลาภเงินทอง

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน

กังหันวัดแชกงหมิว ฮ่องกง กับการหมุนกังหันกลับทิศชีวิตเปลี่ยน ตำนานเล่าขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ การแก้ชง วิธีการสักการะเทพเจ้าแชกง และการบูชากังหันวัดแชกงหมิว

10 อันดับที่เที่ยวฮ่องกงยอดนิยม

ที่เที่ยวฮ่องกงยอดนิยม อะเวนิว ออฟ สตาร์, เดอะพีค, โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง, ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์, เลดี้ส์มาร์เก็ต, เทมเปิลสตรีท, ศูนย์การประชุมและนิทรรศการฮ่องกง, จิมซาโจ่ยพรอมเมอนาด, วัดซิกซิกหยวน หว่องไท่ซิน, หอนาฬิกา

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!