ค้นหาบทความ:

อย่าลืมฉัน ...ตามรอยฉากสุดโรแมนติกที่...สวิตเซอร์แลนด์

กลับมารีรันกันอีกครั้ง กับละครสุดโรแมนติก ที่ไปถ่ายทำกันไกลถึงสวิส หลายคนยังคงซาบซึ้งตรึงตราตรึงใจกับ ภูมิประเทศสวยๆ บรรยากาศดีๆ ผู้คนและวัฒนธรรมที่น่าสนใจ วันนี้เราจะตามรอยฉากเหล่านั้นไปพร้อมๆ กันอีกครั้ง เรียกได้ว่าลืมกันไม่ลงเลยทีเดียว

 

"อย่าลืมฉัน" ฉากที่เล่นหิมะที่ยอดเขา Titlis

อย่าลืมฉัน Titlis สวิตเซอร์แลนด์Cr. kapook, mthai, wabash311 (pantip)

ที่สวิสมียอดเขาฮิตๆ ที่เป็นแหล่งเล่นสกีในหน้าร้อน วิวสวยมากทุกๆ ที่ และที่ยอดเขา Titlis ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม บวกกับคนที่นี่ได้มีการดูแลรักษาธรรมชาติเป็นอย่างดี ทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความปลอดภัยเป็นเยี่ยมด้วย

อย่าลืมฉัน ยุโรปCr. www.zuerich.com

นั่งกระเช้าขึ้นไปยังยอดเขา Titlis การขึ้นกระเช้าที่นี่ จะมีอยู่ 3 ช่วงด้วยกัน

 • ช่วงที่ 1 เป็นกระเช้าสี่เหลี่ยม ประมาณ 6 ที่นั่ง ใช้เวลานั่งประมาณ 15 นาที
 • ช่วงที่ 2 เป็นกระเช้ารวมสี่เหลี่ยมใหญ่ จุคนโดยสารยืนได้ประมาณ 40-50 คน ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ขึ้นไปที่จุดที่ 2 สำหรับเล่นสกี และชมวิว
  ช่วงนี้มีกระเช้านั่งแบบห้อยขาด้วย ส่วนใหญ่จะนั่งไปเล่นสกีเพราะมีสัมภาระเยอะ
 • ช่วงที่ 3 เป็นกระเช้าโรแตร์กลมใหญ่ แบบหมุน 360 องศา ใช้เวลาประมาณ 7-10 นาที สำหรับยืนชมวิวรอบๆ

 

อย่าลืมฉัน Titlis สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.filmvz.com

TITLIS Cliff Walk เป็นสะพานแขวนที่สูงที่สุดในยุโรป ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศของแนวหน้าผาของภูเขาทิตลิสที่ความสูงกว่า 10,000 ฟุต พร้อมกันนั้น ยังได้สำรวจความงามของธารน้ำแข็งด้านล่างได้อย่างง่ายดาย

อย่าลืมฉัน Titlis สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.mountainphotographer.com

บรรยากาศบนลานยอดเขา Titlis


"อย่าลืมฉัน" ฉากขึ้นเรือที่ท่า Brunnen SGV

อย่าลืมฉัน ท่าเรือ Brunnen SGV สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.paddlesteamers.info

อย่าลืมฉัน ท่าเรือ Brunnen SGV สวิตเซอร์แลนด์Cr. cadaska.deviantart.com

อย่าลืมฉัน ท่าเรือ Brunnen SGV สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.luzern.com

 ท่าเรือ Brunnen เป็นท่าเรือที่ตั้งอยู่ในทะเลสาบ Luzern สำหรับเดินทางข้ามฟากไปยังสถานที่ต่างๆ ริมทะเลสาบ และยังนั่งชมวิวเพลินๆ ได้อีกด้วย

ทัวร์ยุโรป สวิตเซอร์แลนด์

"อย่าลืมฉัน" ฉากคืนดีกัน ที่ริมทะเลสาบ LUZERN

อย่าลืมฉัน ทะเลสาบ Luzern สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.filmvz.com

อย่าลืมฉัน ทะเลสาบ Luzern สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.panoramio.com

อย่าลืมฉัน ทะเลสาบ Luzern สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.panoramio.com

ฉากริมทะเลสาบ ที่คุณเขม กับวดี นั่งบนเก้าอี้สีแดง อยู่ที่ VITZNAU เป็นสวนเล็กๆ ริมทะเลสาบลูเซิร์น เป็นที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้ดีทีเดียว

 

อย่าลืมฉัน Chapel Bridge สวิตเซอร์แลนด์

นอกจากนี้ ที่ทะเลสาบ Luzern ยังมีสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาดก็คือ Chapel Bridge เป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำ Reuss ยาว 170 เมตร เป็นสะพานไม้เก่าแก่กว่าร้อยปี สร้างขึ้นเพื่อเป็นปราการป้องกันเมืองเชื่อมต่อระหว่างกำแพงเมืองสองฝั่งแม่น้ำ บนเพดานมีภาพที่วาดที่แสดงความเป็นมาของเมืองให้ชมตลอดทางเดิน

 

Lowendenkmal

 Lowendenkmal สิงโตร้องไห้ เป็นที่ระลึกแด่ทหารสวิสที่เสียชีวิตในสงคราม ซึ่งแกะได้เหมือนของจริงมาก อักษรแกะสลักบนหินที่ว่า "Helvetiorum fidei ac virtuti" นั้นแปลว่า “To the loyalty and bravery of the Swiss”


 "อย่าลืมฉัน" ฉากจบบนยอดเขา RIGI KULM

อย่าลืมฉัน RIGI KULM สวิตเซอร์แลนด์Cr. Madam Berti (pantip)

และแล้วก็มาถึงฉากจบที่แสนโรแมนติก บนยอดเขา RIGI KULM ซึ่งเป็นเทือกเขาในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่รู้จักกันในฐานะ "ราชินีแห่งเทือกเขา" โดยยอดที่สูงที่สุด มีความสูงถึง 1,797.5 เมตร

อย่าลืมฉัน RIGI KULM สวิตเซอร์แลนด์Cr. www.panoramio.com

การเดินทางขึ้นสู่ยอดเขา สามารถนั่งรถไฟขึ้นไปถึงยอดเขาได้เลย โดยจะจอดรับตามสถานีต่างๆ ระหว่างทาง

อย่าลืมฉัน RIGI KULM สวิตเซอร์แลนด์Cr. Madam Berti (pantip)

ถึงแล้ว RIGI KULM ชมบรรยากาศวิวทิวทัศน์โดยรอบ ทั้ง 360 องศา กันให้จุใจ

อย่าลืมฉัน RIGI KULM สวิตเซอร์แลนด์Cr. urbanservant.blogspot.com

อย่าลืมฉัน RIGI KULM สวิตเซอร์แลนด์Cr. Madam Berti (pantip)

อย่าลืมฉัน RIGI KULM สวิตเซอร์แลนด์Cr. cocoonwealth.com

สนใจทัวร์ยุโรปเส้นทางอื่นๆ


ไปสวิส เที่ยวไหนดี เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

พาชมความงามของยอดเขา TITLIS Cliff Walk(ทิตลิส)

Titlis (ทิตลิส) หรือ Mount Titlis นั้น เป็นยอดเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 3,000 เมตร และมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีในประเทศ สวิตเซอร์แลนด์(Switzerland) หากพักที่เมืองลูเซิร์น (Lucerne, Luzern) ที่นี่เป็นจุดที่ใกล้ที่สุด ประหยัดงบที่สุด สำหรับการไปสัมผัสหิมะและวิวเทือกเขาแอลป์แล้วละคะ (แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว ไปภูเขาไหนๆก็เต็มไปด้วยหิมะนะคะ) ยอดเขา Titlis (ทิตลิส) มีกิจกรรมให้เราได้เล่นมากมาย ทั้งช่วงฤดูหนาว หรือแม้กระทั่งฤดูร้อน ไฮไลท์ของที่นี่คือ สะพานแขวนที่อยู่สูงที่สุดในยุโรป มีกระเช้าลอยฟ้าหมุนแบบ 360 องศา อันแรกของโลก มีถ้ำธารน้ำแข็งให้ชม และเส้นทางเดินเทรคที่สวยสุดๆไปเลยค่ะ

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!