ค้นหาบทความ:

เที่ยวเบลเยี่ยม ชมเทศกาลพรมดอกไม้ สุดยอดความอลังการแห่งบรัสเซลล์

อะไรคือเทศกาลพรมดอกไม้

เทศกาลพรมดอกไม้ (Brussels Flower Carpet) อีกหนึ่งเทศกาลยิ่งใหญ่แห่งกรุงบรัสเซลล์ หลายคนตั้งตารอคอยไปเที่ยวเบลเยี่ยมในช่วงเวลานี้ เพราะถือว่าเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของยุโรปเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะได้เห็นดอกบีโกเนีย หรือดอกดาดตะกั่ว กว่าห้าแสนต้น ที่เรียงรายต่อกันกลายเป็นพรมผืนยักษ์สีสันสดใส บนพื้นที่กว่า 1,800 ตารางเมตร ที่รวบรวมเอาผู้สร้างสรรค์ผลงานกว่าร้อยคน กลายเป็นศิลปะจากดอกไม้อันงดงาม

เทศกาลพรมดอกไม้,บรัสเซลล์,เบลเยี่ยมCr. en.wikipedia.org

ก่อนจะมาเป็น เทศกาลพรมดอกไม้

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นเทศกาลดอกไม้อันยิ่งใหญ่ จนกลายมาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในการท่องเที่ยวต่างประเทศ ได้เริ่มมาจากการจัดกันเป็นประเพณีของเบลเยี่ยม เริ่มตั้งแต่ปี ค.ศ.1971 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่เบลเยี่ยมเป็นประธานของสหภาพยุโรป ซึ่งการจัดงานในครั้งนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยเสียงชื่นชมและเรียกร้องจากทุกฝ่าย จึงได้มีการจัดงานเทศกาลพรมดอกไม้เป็นประจำทุก 2 ปี กลายเป็นเทศกาลท่องเที่ยวเบลเยี่ยมอันยิ่งใหญ่ ที่คนทั่วโลกต่างรอคอยเพื่อจะมาชม

เทศกาลพรมดอกไม้,บรัสเซลล์,เบลเยี่ยมCr. www.theluxuryspot.com

2 ปี มีเพียงครั้ง

เทศกาลพรมดอกไม้ ไม่ได้มีให้ชมกันทุกปีนะ เพราะว่า 2 ปีถึงจะจัดงานครั้งหนึ่ง โดยงานจะจัดในช่วงเดือนสิงหาคม และมีเพียง 4 วันเท่านั้น เพราะฉะนั้น หากใครมีแพลนว่าจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศพร้อมทั้งชมเทศกาลดอกไม้สวยๆ ต้องดูเวลากันดีๆ จะได้ไม่พลาดงานสำคัญ

เทศกาลพรมดอกไม้,บรัสเซลล์,เบลเยี่ยมCr. thedancingrest.com

ความพิเศษมันอยู่ตรงนี้

ได้มองเห็นความงดงามของดอกไม้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละมุม ซึ่งแต่ละคนก็จะได้เห็นความงดงามในมุมมองที่ต่างกันออกไป บ้างก็ต่อแถวขึ้นไปยืนบนระเบียง เพื่อจะได้เห็นพรมดอกไม้เต็มๆ ผืน ได้สัมผัสบรรยากาศสดชื่นของดอกไม้ที่ตั้งอยู่ใจกลางจัตุรัสกรองปราซของกรุงบรัสเซลล์ โดยมีปราสาทอันงดงามเป็นฉากหลัง ช่างเป็นอะไรที่สวยงามลงตัวมากเลยทีเดียว

เทศกาลพรมดอกไม้,บรัสเซลล์,เบลเยี่ยมCr. www.europeanbestdestinations.com

ไม่อยากรอไปอีกสองปี รีบไปชมเทศกาลพรมดอกไม้กับเราเลย


เที่ยวเบลเยี่ยม ประเทศเล็กๆ ที่มีอะไรดีๆ ซ่อนอยู่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ฉบับมือโปร

จองทริป วางแผนเดินทางเรียบร้อย ตั๋วพร้อม ที่พักพร้อม แล้วเหลืออะไรอีกนะ...กระเป๋าเดินทางล่ะ จะจัดเตรียมยังไงดี เรามาดูวิธีจัดกระเป๋าเดินทางฉบับมือโปรกันดีกว่า คราวนี้ล่ะ พร้อมลุย!

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!