ค้นหาบทความ:

เที่ยวชมซากุระบานญีปุ่น


ยลโฉมซากุระบาน 10 ที่เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นซากุระเริ่มทยอยกันบานในแต่ละพื้นที่แล้วนะ โดยซากุระจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ของญี่ปุ่น แล้วทางตอนเหนือขึ้นไป ก็ค่อยๆ บานตามมา เพราะฉะนั้นแล้ว เราสามารถไปชมซากุระได้หลายช่วง แล้วแต่ว่าจะไปที่ไหน จะได้ไม่พลาดโอกาสชมซากุระสวยๆ ที่ 1 ปี มีเพียงครั้งเดียว แล้วที่ฮิตๆ ที่เค้าไปกันมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

1. อุโมงค์ซากุระ สวนอุเอโนะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. lifetoreset.wordpress.com

สวนอุเอโนะ (Ueno Park) สถานที่ชมซากุระฮอตฮิตของเมืองโตเกียว โดยมีการจัดงานเทศกาลฮานามิเป็นประจำทุกปี ที่เราจะได้ชื่นชมกับซากุระบานกว่าพันต้น และในเวลาค่ำคืน จะมีแสงจากโคมไฟกว่าพันดวง ที่คอยส่องสว่าง ให้เราสามารถชมซากุระในตอนกลางคืน กับบรรยากาศสุดโรแมนติก

ที่ตั้ง : Tokyo
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายมีนาคม-ต้นเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ JR อุเอะโนะ 1 นาที

2. ทางเดินสายซากุระ แม่น้ำเมงุโระงะวะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. thomasgittel.wordpress.com

แม่น้ำเมงุโระงะวะ (Megurogawa River) มีต้นซากุระเรียงรายไปตามทางเดินเลียบแม่น้ำยาวเกือบ 4 กิโลเมตร กว่า 830 ต้น เป็นถนนสายโรแมนติกที่คู่รักมักพากันมาจูงมือชมซากุระ พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำ และถึงแม้จะเป็นฤดูกาลอื่นที่ไม่มีซากุระ ก็ยังถือเป็นอีกที่ที่ชาวโตเกียวนิยมมาเดินเล่นกัน

ที่ตั้ง : Tokyo
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายมีนาคม-ต้นเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ อิเคจิริโอโออาชิ (รถไฟสายโตคิวเต็นเอ็งโทชิ) 10 นาที

3. วัดคิโยมิสึ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. lightslant.wordpress.com

วัดคิโยมิสึ (Kiyomizudera) วัดเก่าแก่กว่าพันปี ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเกียวโตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครมาเกียวโต ต้องมาเยือนวัดแห่งนี้กันตลอดเวลาอยู่แล้ว ยิ่งในฤดูชมซากุระแล้วล่ะก็ เราจะได้พบกับต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น พากันเบ่งบานอวดกลีบแย้มสีชมพู เข้ากับบรรยากาศดีสุดๆ ช่วงซากุระนี้ ทางวัดจะประดับไฟยามค่ำคืนเป็นเวลา 1 เดือน

ที่ตั้ง : Kyoto
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายมีนาคม-ต้นเมษายน
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR เกียวโต ลงที่ป้ายคิโยมิสึ แล้วเดินต่ออีก 10 นาที

4. อุโมงค์ซากุระ โรงกษาปณ์โอซาก้า

ซากุระ,ญี่ปุ่น
Cr. apalog

ช่วงเดือนเมษายน เมื่อซากุระบานเต็มที่ โรงกษาปณ์โอซาก้าจะเปิดทางเดินอุโมงค์ธรรมชาติลอดต้นซากุระ ที่มีชื่อว่า "ซากุระโนะโทโอรินุเคะ" ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และในยามค่ำคืน ในช่วงเวลาค่ำคืนก็จะมีการประดับไฟสวยงามและเปิดให้เข้าชมถึง 3 ทุ่ม ใครจามาชมซากุระที่นี่ ต้องวางแผนกันให้ดีๆ เพราะเปิดให้ชมเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น และคนหลั่งใหลกันมาเยอะมากๆ

ที่ตั้ง : Osaka
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : กลางเดือนเมษายน (เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมเพียงหนึ่งสัปดาห์)
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟใต้ดินเทมมาบาชิ 10 นาที

5. ปราสาทฮิเมจิ

ซากุระ,ญี่ปุ่น

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) หรือนกกะเรียนขาว ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น และมีความสมบูรณ์มากที่สุดจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีสวนซากุระขนาดใหญ่ ที่เบ่งบานพร้อมด้วยฉากหลังของประสาทฮิเมจิอันงดงาม ในช่วงเดือนเมษายนจะมีเทศกาลชมดอกซากุระ (Himeji Sakura Festival-Himeji Cherry Blossom Festival) และการแสดงดนตรีโบราณในสวนซากุระ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลนี้ในทุกๆ ปี

ที่ตั้ง : Himeji
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-กลางเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ JR ฮิเมจิ 15 นาที

แพลนเที่ยวชมซากุระญี่ปุ่น คลิก

6. ภูเขาโยชิโนะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. roughguides

ใกล้ๆ กันกับเมืองโอซาก้าเป็นเมืองนารา ที่ตั้งของภูเขาโยชิโนะ (Mt. Yoshino) ที่มีซากุระอยู่มากกว่า 200 สายพันธุ์ ปลูกอยู่มากถึง 30,000 ต้น ซึ่งจะบานไม่พร้อมกัน ตั้งแต่ต้นเดือนเมษาไปจนถึงเกือบปลายเดือน โดยบานไล่กันไปตามส่วนต่างๆ ของภูเขา ทำให้สามารถชมซากุระที่นี่ได้ตลอดทั้งเดือน นอกจากนี้ยังมีขนมและของฝากที่ทำมาจากซากุระอีกด้วย

ที่ตั้ง : Nara
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-ปลายเมษายน
การเดินทาง : ใกล้สถานีรถไฟ โยชิโนะ (รถไฟคินเท็ตสึ สายโยชิโนะ)

7. สวนเค็นโรคุเอ็น

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. insidejapanblog

สวนเค็นโรคุเอ็น (Kenrokuen Garden) สวน สวยที่จัดเป็น 1 ใน 3 ของสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น มีต้นซากุระ 420 ต้น และยังมีพันธุ์พิเศษหาชมได้ยาก ชื่อว่า “คิขุซากุระ” (Kiku-sakura) ที่มีกลีบดอกถึง 300 กลีบ ช่วงชมดอกซากุระเดือนเมษายนจะมีเทศกาลชมคิขุซากุระแห่งเค็นโรคุเอ็น (Kenrokuen Kiku-Sakura Festival)

ที่ตั้ง : Ishikawa
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-กลางเมษายน
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR คานาซาว่า 10 นาที

8. สวนสาธารณะทะสุรุยะมะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. en.wikipedia.org

ถ้าเป็นแถบภาคตะวันตกของญี่ปุ่น สวนสาธารณะทะสุรุยะมะ (Tsuruyama Koen) ขึ้นชื่อว่ามีซากุระบานสวยที่สุดในแถบนี้ โดยดอกซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ต้นเดือนไปจนถึงกลางเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของปราสาททสุยะมะ (Tsuyama) ปราสาทเก่าประจำเมืองที่ปัจจุบันยังมีแนวกำแพงหินของปราสาทให้ได้ชม

ที่ตั้ง : Okayama
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-กลางเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานี JR ทสึยะมะ 10 นาที

9. ปราสาทนาโกย่า

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. www.nagoya-info.jp

ลองนึกภาพปราสาทนาโกย่าอันงด งามอยู่เบื้องหลัง และรายล้อมด้วยซากุระสีชมพูเบ่งบานอยู่เบื้องหน้า หากได้ไปชมให้เห็นกับตาจะงดงามเพียงใด ใครไปนาโกย่าต้องไม่พลาดมาชมซากุระที่นี่ โดยยังมีการจัดงานเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ให้สามารถชมซากุระได้ในตอนกลางคืนอีกด้วย

ที่ตั้ง : Nagoya
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน
การเดินทาง : งรถไฟใต้ดิน Meijo Line ลงที่สถานี Shiyakusho (City Hall) รถบัสลงที่ป้ายShiyakusho

10. ทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. imgkid

ซากุระพันธุ์ฟูจิ เป็นพันธุ์ที่ลำต้นไม่ใหญ่มาก และมีดอกขนาดเล็กน่ารัก ซึ่งจะเบ่งบานอยู่ตรงทางขึ้นของภูเขาไฟฟูจิกว่า 20,000 ต้น และยิ่งเป็นช่วงเดือนเมษายน ก็จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา เป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด

ที่ตั้ง : Yamanashi
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : กลางเมษายน-ปลายเมษายน
การเดินทาง : โดยรถยนต์จากสถานีรถไฟ ฟูจิโยชิ 10 นาที

ตั๋วญี่ปุ่น ราคาถูก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ปราสาทที่สวยงามทุกฤดู

อีกหนึ่งเสน่ห์ของการมาเที่ยวญี่ปุ่น ก็คือการมีโอกาสได้มาชมปราสาทสวยๆ ที่ล้อมรอบด้วยสวนสไตล์ญี่ปุ่น โดยปราสาทญี่ปุ่นแต่ละแห่งก็ได้มีการอนุรักษ์เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์และงดงาม โดยเฉพาะปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ที่สวยงามในทุกฤดู

ฤดูกาลแห่งซากุระ (Sakura) ความสวยความของ ญี่ปุ่น(Japan) ที่ไม่มีใครเทียบได้

ใกล้เข้ามาแล้วฤดูการของ ดอกซากุระ ที่ญี่ปุ่นจะเริ่มผลิบานในช่วง มีนาคม การผลิบานของดอกซากุระนั้นเป็นสัญญาณของการเปลี่ยนผ่านและการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิในญี่ปุ่น อากาศที่เริ่มอุ่นสบายขึ้นทำให้ฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูกาลที่ชาวญี่ปุ่นนั้นชอบออกมาทำกิจกรรมนอกบ้าน รวมถึงการชมดอกไม้ ที่เรียกว่า “ฮานามิ” (花見, Hanami)

Oshino Hakkai หมู่บ้านโอชิโนะฮักไก หมู่บ้านน้ำใส วิวภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

หมู่บ้านน้ำใส หมู่บ้านเล็กๆ ที่มีความน่ารัก และยังเป็นจุดที่มองเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิได้ชัดเจน อีกทั้งยังเป็นแหล่งต้นน้ำที่ทำให้เกิดน้ำใสสะอาด พร้อมอากาศบริสุทธิ์และธรรมชาติดีๆ ที่ควรต้องมาเยือนสักครั้ง

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

เช็คอินวิวสวย 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ญี่ปุ่น

การมาเยือนญี่ปุ่นแล้วได้เห็นวิวสวยๆ ของภูเขาไฟฟูจิก็ว่าสวยแล้ว ถ้าได้ชมวิวจากทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ก็จะเข้าถึงธรรมชาติและความสวยงามของฟูจิได้มากยิ่งกว่า โดยมีทะเลสาบที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจิถึง 5 แห่งด้วยกัน

5 ร้านดังย่านชิบูย่า(โตเกียว) ปี2023 ไปเที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาด!

ย่านชิบูย่า(Shibuya) ตั้งอยู่ในเขตพิเศษของเมืองโตเกียว(Tokyo) ประเทศญี่ปุ่น(Japan) เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม มีร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ช็อปแบรนดังหลายแบรนด์ แหล่งรวมความบรรเทิงที่ครบครัน และที่สำคัญยังมีร้านอาหารอีกเยอะมาก เยอะจนบางคนไม่รู้ว่าจะเลือกนั่งทานร้านไหน วันนี้เรามี 5 ร้านดังย่านชิบูย่า ที่ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องไปกิน

รวมที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัด “คุมาโมโตะ” (Kumamoto) ของญี่ปุ่น ที่ไม่พลาด 2023

หลายคนรู้จักจังหวัดคุมาโมโตะ(Kumamoto) จากเจ้าหมีสุดกวนอย่างเจ้า “คุมะมง” (Kumamon) เพราะคำว่า “คุมาโมโตะ” แปลว่า ต้นกำเนิดของหมี จึงทำให้หมีคุมะมง เป็นมาสคอตประจำคุมาโมโตะ จังหวัดคุมาโมโตะ(Kumamoto) มีความสวยงามของปราสาทและธรรมชาติที่น่าอัศจรรย์ ให้ทุกคนได้สัมผัส

พาเที่ยวแบบธรรมชาติบำบัดที่ ประเทศญี่ปุ่น “จังหวัดโออิตะ” (Oita)

โออิตะ(Oita) เป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อนเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองสีเขียว มีอากาศที่ค่อนข้างบริสุทธิ์ไร้ฝุ่น PM2.5 ชวนให้เราได้เดินเพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติแบบไม่มีการแต่งเติมแม้แต่น้อย บรรยากาศที่มีออนเซ็นให้เราไปนั่งแช่แถมถูกรายล้อมไปด้วยหุบเขา แค่นึกภาพตามก็รู้สึกได้รับโอโซนจากธรรมชาติอย่างเต็มปอดแล้ว ให้เราได้พักผ่อนแบบสุด มาดูกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวของ โออิตะ(Oita) ควรไปที่ไหนกันบ้าง

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!