ค้นหาบทความ:

เที่ยวชมซากุระบานญีปุ่น


ยลโฉมซากุระบาน 10 ที่เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น

ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นซากุระเริ่มทยอยกันบานในแต่ละพื้นที่แล้วนะ โดยซากุระจะเริ่มบานจากทางตอนใต้ของญี่ปุ่น แล้วทางตอนเหนือขึ้นไป ก็ค่อยๆ บานตามมา เพราะฉะนั้นแล้ว เราสามารถไปชมซากุระได้หลายช่วง แล้วแต่ว่าจะไปที่ไหน จะได้ไม่พลาดโอกาสชมซากุระสวยๆ ที่ 1 ปี มีเพียงครั้งเดียว แล้วที่ฮิตๆ ที่เค้าไปกันมีที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

1. อุโมงค์ซากุระ สวนอุเอโนะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. lifetoreset.wordpress.com

สวนอุเอโนะ (Ueno Park) สถานที่ชมซากุระฮอตฮิตของเมืองโตเกียว โดยมีการจัดงานเทศกาลฮานามิเป็นประจำทุกปี ที่เราจะได้ชื่นชมกับซากุระบานกว่าพันต้น และในเวลาค่ำคืน จะมีแสงจากโคมไฟกว่าพันดวง ที่คอยส่องสว่าง ให้เราสามารถชมซากุระในตอนกลางคืน กับบรรยากาศสุดโรแมนติก

ที่ตั้ง : Tokyo
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายมีนาคม-ต้นเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ JR อุเอะโนะ 1 นาที

2. ทางเดินสายซากุระ แม่น้ำเมงุโระงะวะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. thomasgittel.wordpress.com

แม่น้ำเมงุโระงะวะ (Megurogawa River) มีต้นซากุระเรียงรายไปตามทางเดินเลียบแม่น้ำยาวเกือบ 4 กิโลเมตร กว่า 830 ต้น เป็นถนนสายโรแมนติกที่คู่รักมักพากันมาจูงมือชมซากุระ พร้อมกับสัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำ และถึงแม้จะเป็นฤดูกาลอื่นที่ไม่มีซากุระ ก็ยังถือเป็นอีกที่ที่ชาวโตเกียวนิยมมาเดินเล่นกัน

ที่ตั้ง : Tokyo
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายมีนาคม-ต้นเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ อิเคจิริโอโออาชิ (รถไฟสายโตคิวเต็นเอ็งโทชิ) 10 นาที

3. วัดคิโยมิสึ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. lightslant.wordpress.com

วัดคิโยมิสึ (Kiyomizudera) วัดเก่าแก่กว่าพันปี ที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเกียวโตไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากใครมาเกียวโต ต้องมาเยือนวัดแห่งนี้กันตลอดเวลาอยู่แล้ว ยิ่งในฤดูชมซากุระแล้วล่ะก็ เราจะได้พบกับต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น พากันเบ่งบานอวดกลีบแย้มสีชมพู เข้ากับบรรยากาศดีสุดๆ ช่วงซากุระนี้ ทางวัดจะประดับไฟยามค่ำคืนเป็นเวลา 1 เดือน

ที่ตั้ง : Kyoto
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ปลายมีนาคม-ต้นเมษายน
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR เกียวโต ลงที่ป้ายคิโยมิสึ แล้วเดินต่ออีก 10 นาที

4. อุโมงค์ซากุระ โรงกษาปณ์โอซาก้า

ซากุระ,ญี่ปุ่น
Cr. apalog

ช่วงเดือนเมษายน เมื่อซากุระบานเต็มที่ โรงกษาปณ์โอซาก้าจะเปิดทางเดินอุโมงค์ธรรมชาติลอดต้นซากุระ ที่มีชื่อว่า "ซากุระโนะโทโอรินุเคะ" ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมเป็นเวลา 1 สัปดาห์ และในยามค่ำคืน ในช่วงเวลาค่ำคืนก็จะมีการประดับไฟสวยงามและเปิดให้เข้าชมถึง 3 ทุ่ม ใครจามาชมซากุระที่นี่ ต้องวางแผนกันให้ดีๆ เพราะเปิดให้ชมเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น และคนหลั่งใหลกันมาเยอะมากๆ

ที่ตั้ง : Osaka
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : กลางเดือนเมษายน (เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมเพียงหนึ่งสัปดาห์)
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟใต้ดินเทมมาบาชิ 10 นาที

5. ปราสาทฮิเมจิ

ซากุระ,ญี่ปุ่น

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) หรือนกกะเรียนขาว ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น และมีความสมบูรณ์มากที่สุดจนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีสวนซากุระขนาดใหญ่ ที่เบ่งบานพร้อมด้วยฉากหลังของประสาทฮิเมจิอันงดงาม ในช่วงเดือนเมษายนจะมีเทศกาลชมดอกซากุระ (Himeji Sakura Festival-Himeji Cherry Blossom Festival) และการแสดงดนตรีโบราณในสวนซากุระ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเทศกาลนี้ในทุกๆ ปี

ที่ตั้ง : Himeji
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-กลางเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานีรถไฟ JR ฮิเมจิ 15 นาที

แพลนเที่ยวชมซากุระญี่ปุ่น คลิก

6. ภูเขาโยชิโนะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. roughguides

ใกล้ๆ กันกับเมืองโอซาก้าเป็นเมืองนารา ที่ตั้งของภูเขาโยชิโนะ (Mt. Yoshino) ที่มีซากุระอยู่มากกว่า 200 สายพันธุ์ ปลูกอยู่มากถึง 30,000 ต้น ซึ่งจะบานไม่พร้อมกัน ตั้งแต่ต้นเดือนเมษาไปจนถึงเกือบปลายเดือน โดยบานไล่กันไปตามส่วนต่างๆ ของภูเขา ทำให้สามารถชมซากุระที่นี่ได้ตลอดทั้งเดือน นอกจากนี้ยังมีขนมและของฝากที่ทำมาจากซากุระอีกด้วย

ที่ตั้ง : Nara
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-ปลายเมษายน
การเดินทาง : ใกล้สถานีรถไฟ โยชิโนะ (รถไฟคินเท็ตสึ สายโยชิโนะ)

7. สวนเค็นโรคุเอ็น

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. insidejapanblog

สวนเค็นโรคุเอ็น (Kenrokuen Garden) สวน สวยที่จัดเป็น 1 ใน 3 ของสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น มีต้นซากุระ 420 ต้น และยังมีพันธุ์พิเศษหาชมได้ยาก ชื่อว่า “คิขุซากุระ” (Kiku-sakura) ที่มีกลีบดอกถึง 300 กลีบ ช่วงชมดอกซากุระเดือนเมษายนจะมีเทศกาลชมคิขุซากุระแห่งเค็นโรคุเอ็น (Kenrokuen Kiku-Sakura Festival)

ที่ตั้ง : Ishikawa
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-กลางเมษายน
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR คานาซาว่า 10 นาที

8. สวนสาธารณะทะสุรุยะมะ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. en.wikipedia.org

ถ้าเป็นแถบภาคตะวันตกของญี่ปุ่น สวนสาธารณะทะสุรุยะมะ (Tsuruyama Koen) ขึ้นชื่อว่ามีซากุระบานสวยที่สุดในแถบนี้ โดยดอกซากุระจะเริ่มบานตั้งแต่ต้นเดือนไปจนถึงกลางเดือนเมษายน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของปราสาททสุยะมะ (Tsuyama) ปราสาทเก่าประจำเมืองที่ปัจจุบันยังมีแนวกำแพงหินของปราสาทให้ได้ชม

ที่ตั้ง : Okayama
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ต้นเมษายน-กลางเมษายน
การเดินทาง : เดินจากสถานี JR ทสึยะมะ 10 นาที

9. ปราสาทนาโกย่า

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. www.nagoya-info.jp

ลองนึกภาพปราสาทนาโกย่าอันงด งามอยู่เบื้องหลัง และรายล้อมด้วยซากุระสีชมพูเบ่งบานอยู่เบื้องหน้า หากได้ไปชมให้เห็นกับตาจะงดงามเพียงใด ใครไปนาโกย่าต้องไม่พลาดมาชมซากุระที่นี่ โดยยังมีการจัดงานเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ ให้สามารถชมซากุระได้ในตอนกลางคืนอีกด้วย

ที่ตั้ง : Nagoya
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : ช่วงปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน
การเดินทาง : งรถไฟใต้ดิน Meijo Line ลงที่สถานี Shiyakusho (City Hall) รถบัสลงที่ป้ายShiyakusho

10. ทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิ

ซากุระ,ญี่ปุ่นCr. imgkid

ซากุระพันธุ์ฟูจิ เป็นพันธุ์ที่ลำต้นไม่ใหญ่มาก และมีดอกขนาดเล็กน่ารัก ซึ่งจะเบ่งบานอยู่ตรงทางขึ้นของภูเขาไฟฟูจิกว่า 20,000 ต้น และยิ่งเป็นช่วงเดือนเมษายน ก็จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา เป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด

ที่ตั้ง : Yamanashi
ช่วงเวลาชมดอกซากุระ : กลางเมษายน-ปลายเมษายน
การเดินทาง : โดยรถยนต์จากสถานีรถไฟ ฟูจิโยชิ 10 นาที

ตั๋วญี่ปุ่น ราคาถูก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

ญี่ปุ่น ลดกักตัว เหลือ 7-10 วัน เลือก หยุดเชื้อโควิด แต่ไม่หยุดสังคม

รัฐบาลญี่ปุ่น เผย "เลือกให้สังคมขับเคลื่อนไม่หยุด" แม้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยจะลดระยะเวลากักตัวผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ และ ให้ผู้ป่วยอาการเบารักษาตัวที่บ้าน

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

JR Kansai Wide Pass ต่างชาติอยู่ในญี่ปุ่น ใช้ได้ 10,000 เยน 3 วัน

ถือเป็นข่าวดี สำหรับชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ที่ตอนนี้ ประกาศอนุญาตให้ชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ ซึ่งปกติบัตรพาส ชนิดนี้จะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะ #วีซ่าท่องเที่ยว เท่านั้น ใครอยู่ในญี่ปุ่น ที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป เริ่มซื้อและใช้ได้เลย ถึง 31 มีนาคม 2565 นี้เท่านั้นนะ

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!