ค้นหาบทความ:

พาชมวัดเกาหลี วัดวาวูจองซา

พี่กิ๊กกลับมาแล้วค่ะ ยังจำกันได้หรือเปล่าเอ่ย วันนี้พี่กิ๊กจะพาชมวัดวาวูจองซากันให้ลึกซึ้งเลยค่ะ หลายคนที่เคยไปแล้ว ถ้าแค่ไหว้แป๊บเดียวแล้วก็กลับ พี่กิ๊กเสียดายแทนเลยค่ะ เพราะว่าด้านบนยังมีอะไรให้ชมอีกเยอะ

วัดวาวูจองซา วัดที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของเกาหลี และที่แปลกไม่เหมือนใครเลยก็คือ เศียรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่อยู่บนกองหิน ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ถึงแล้วค่ะ วัดวาวูจองซา และนี่คือพระพุทธรูปเศียรไม้ขนาดใหญ่ที่มีความสูงถึง 8 เมตร ตั้งอยู่บนกองหินที่ดูเหมือนตัวองค์พระ งดงามมากจริงๆ ค่ะ

วัดวาวูจองซา เกาหลี

ที่ตรงนี้ มีเทียนเล่มสีขาวให้บูชาด้วยค่ะ เล่มละ 5,000 วอน ว่าแล้วก็ไปจุดเทียนกันก่อนค่ะ

วัดวาวูจองซา เกาหลี

มาดูกันให้ชัดๆ ทั้งองค์พระ เมื่อเทียบกับคนที่ยืนอยู่ จะให้ว่าใหญ่มากๆ ด้านล่างมีองค์พระองค์เล็กๆ เรียงรายอยู่โดยรอบเลยค่ะ

วัดวาวูจองซา เกาหลี

บรรยากาศโดยรอบค่ะ เจอหินแกะสลักรูปเณรน้อยด้วยค่ะ

วัดวาวูจองซา เกาหลี

เดินมาเรื่อยๆ จะมีทางเดินให้เราเดินขึ้นไปข้างบนค่ะ ระหว่างทางมีรูปแกะสลัก 12 ราศี ด้วยค่ะ

วัดวาวูจองซา เกาหลี

แล้วเราก็มาเจอกับพระพุทธรูปไม้ปางไสยาสน์ขนาดใหญ่ สูง 3 เมตร ยาว 12 เมตร ที่แต่งองค์เป็นผ้าสีแดง พระพุทธรูปองค์นี้ถูกอัญเชิญมาจากประเทศอินโดนีเซียเลยค่ะ แล้วก็ประดิษฐานที่นี่จนถึงทุกวันนี้

วัดวาวูจองซา เกาหลี

เราเดินขึ้นไปเรื่อยๆ เจอกับกองหินที่ต่อซ้อนกันสูงเป็นเจดีย์ และมีทั้งรูปปั้นแกะสลักอยู่ตามทาง

วัดวาวูจองซา เกาหลี

มองลงไปข้างล่าง สูงเหมือนกันค่ะ กว่าจะขึ้นมาถึงข้างบนเล่นเอาพี่กิ๊กหอบเลยทีเดียว มาถึงแล้วรับรองว่าหายเหนื่อย เพราะบรรยากาศข้างบนอากาศดีมาก คุ้มค่าที่ปีนกันมาถึงข้างบน

วัดวาวูจองซา เกาหลี

รูปแกะสลักก็แกะเข้าไปในหินก้อนใหญ่เลย งดงามมากๆ ค่ะ เก็บตกเอามาฝากอีกอย่างหนึ่งค่ะ ป้ายที่นี่มีภาษาไทยด้วยนะคะ บ่งบอกว่าคนไทยต้องมาเที่ยวที่นี่เยอะมากๆ แน่เลยค่ะ ถึงกับต้องเขียนป้ายเป็นภาษาไทยกันเลยทีเดียว

วัดวาวูจองซา เกาหลี

วันนี้พี่กิ๊กพาเที่ยวเบาๆ เที่ยวชมวัดวาวูจองซาที่ถือว่าคุ้มค่าที่มาจริงๆ ค่ะ ใครอยากมาเที่ยวเกาหลีต้องไม่พลาดมาวัดแห่งนี้นะคะ

ฝากทิ้งทายกันนิดนึงนะคะ

วันนี้รัฐบาลเกาหลีใต้ได้สั่งแบนเจ้า Selfie Stick เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยร้านค้าหรือใครที่จำหน่ายอาจถูกสั่งจำคุก 3 ปี หรือปรับถึง 30 ล้านวอน หรือ 27,000  USD เหตุเนื่องจากตัวรีโมด Bluetooth ที่ต้องใช้คลื่นส่งวิทยุ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สื่อสารอย่างหนึ่ง การนำมาขายจะต้องได้รับการตรวจสอบและใบอนุญาตจากรัฐบาลเกาหลีก่อน ทางที่ดีเราอย่าเอาเข้าประเทศเค้าเลยนะคะ 

อยากไปทัวร์เกาหลีกับ wonderfulpackage


อาหารเกาหลี 10 อย่าง ที่ต้องลองชิม
สนใจจองตั๋วเครื่องบินเกาหลี คลิกที่นี่

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!