ค้นหาบทความ:

ทัวร์เกาหลี


ช้อปปิ้งเกาหลี 10 แหล่งน่าช้อปของเกาหลีที่ไม่ควรพลาด

ใครๆ ก็อยากไปเที่ยวเกาหลี แถมยังมีแหล่งช้อปปิ้งเกาหลีน่าไปเดินมากมาย วันนี้เราได้รวบรวมแหล่งละลายทรัพย์ในย่านดัง มาให้นักช้อปได้เลือกเก็บเส้นทาง ทั้งหมดนี้จะได้พบกับ เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี เครื่องสำอางแบรนด์ยอดนิยม รองเท้า ร้านค้าพื้นเมือง แหล่งช้อปปิ้งเกาหลีที่เค้าฮิตไปกัน จะเป็นที่ไหนต้องตามไปดู

1. ช้อปปิ้งเกาหลีที่ตลาดเมียงดง

ช้อปปิ้งเกาหลี ตลาดเมียงดง
Cr. www.koreanstemcellfacelift.com

ตลาดเมียงดง เป็นศูนย์รวมแฟชั่นอินเทรนด์ของเกาหลี เป็นแหล่งช้อปปิ้งเกาหลีที่วัยรุ่นเกาหลีนิยมมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นสยามเซ็นเตอร์เกาหลีได้เลย เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมที่มากที่สุด ทั้งของเกาหลีและแบรนด์เนมชั้นนำจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ ดีไซน์สวยเก๋ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมาย ทั้งห้างล็อตเต้ และห้างชินเซแก ตลาดแห่งนี้มีทั้งร้านที่อยู่ในตึก และร้านรถเข็นข้างถนน หากเป็นร้านค้าในตึกทุกร้านมีเครื่องรูดบัตร สามารถใช้บัตรเครดิตจ่ายเงินค่าสินค้าได้เลย สำหรับร้านที่เป็นรถเข็นส่วนมากจะไม่มีที่รูดบัตรต้องใช้เงินสดจ่าย นอกจากนี้ยังมี ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไอศกรีมโคนที่เนื้อไอศกรีมเยอะมาก สูงกว่าครึ่งเมตร และของกินให้เลือกชิมอีกมากมาย ตลาดเมียงดงเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด เปิดประมาณ 10 โมง และปิดประมาณ 4 ทุ่ม แต่ถ้าไปวันเสาร์ - อาทิตย์คนจะเยอะเป็นพิเศษ

คลิกแผนที่

2. ตลาดทงแดมุน

ช้อปปิ้งเกาหลี ตลาดทงแดมุนCr. nenejoayo.wordpress.com

ตลาดทงแดมุน เป็นแหล่งค้าส่งเสื้อผ้าที่ใหญ่ที่สุด ที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ทางประตูทิศตะวันออก ซึ่งเป็น 1 ในประตูเมืองดั้งเดิม ให้ได้ชื่นชมกับบรรยากาศความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของเกาหลี สนุกกับการช้อปปิ้งเกาหลี ด้วยสินค้ามากมายที่มีร้านมากกว่า 10,000 ร้านค้า มีห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัย โดยแต่ละชั้นแบ่งกลุ่มขายสินค้าชัดเจน มีสินค้าให้เลือกหลากหลายอย่าง ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องหนัง เครื่องใช้ในบ้าน เป็นต้น อีกทั้งยังมีแสงสีและดนตรีตลอดทั้งคืน สินค้าที่นี่จะไม่ได้เป็นแบรนด์เนมเหมือนกับตลาดเมียงดง และสามารถต่อราคาได้ด้วย เป็นที่ช้อปปิ้งเกาหลีที่สามารถช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ

คลิกแผนที่

3. ตลาดนัมแดมุน

ช้อปปิ้งเกาหลี ตลาดนัมแดมุนCr. agoncillokh.wordpress.com

ไปช้อปปิ้งเกาหลีที่ตลาดนัมแดมุน ตั้งอยู่ใกล้กับประตูเมืองด้านทิศใต้คือประตูนัมแดมุน ซึ่งเป็นประตูเมืองที่สวยและสำคัญที่สุดในเกาหลี จนได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติ เป็นแหล่งสินค้าส่งออก ที่นี่คุณจะสามารถเลือกซื้อของได้ทุกชนิดที่ต้องการ เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่นต่างๆ ดอกไม้ ของขวัญ เครื่องประดับ เครื่องเรือน ไปจนถึงวัสดุก่อสร้าง หรืออาหารการกิน ก็สามารถหาได้จากที่นี่ที่เดียว ส่วนใหญ่ตลาดนี้จะเปิดตั้งแต่สายๆ จนถึงเย็นๆ ยกเว้นวันอาทิตย์จะเปิดถึง 2 ทุ่ม

คลิกแผนที่

4. ตลาดอิแทวอน

ช้อปปิ้งเกาหลี ตลาดอิแทวอนCr. www.gogobot.com

ตลาดอิแทวอน เป็นตลาดที่เปิดทั้งวันทั้งคืน ตอนกลางวันจะมีร้านขายของฝากมากมาย มีแผงลอยขายของเล็กๆน้อยๆตลอดข้างทาง ไม่ว่าจะเป็น เครื่องหนัง งานศิลปะ ตุ๊กตาฮันบก พวงกุญแจ แก้วน้ำ หรือจะเป็นเข็มกลัดต่างๆ อาหารพื้นเมืองอร่อยๆ รวมถึงอาหารนานาชาติ พอถึงตอนกลางคืน ที่นี่จะคึกคักไปด้วยผู้คน มีแสง สี เสียง ตลอดคืน และมีสถานบันเทิงครบครัน เปรียบได้กับเป็นถนนข้าวสารบ้านเรา เป็นสถานที่ช้อปปิ้งเกาหลีที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะมาเที่ยวที่นี่กันมาก

คลิกแผนที่

5. ถนนอินซาดง (Insadong)

ถนนอินซาดง (Insadong)

เป็นอีกแหล่งหนึ่งที่จะทำให้คุณได้ของฝากที่น่ารัก ฟรุ๊งฟริ๊ง มุ๊งมิ๊ง มากๆ เพราะเป็นที่รวบรวมงานศิลปะแฮนด์เมดจากศิลปินเกาหลีไว้มากมาย แม้จะเป็นถนนเส้นเล็กๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมของเกาหลี จึงเหมาะสำหรับคนที่หลงใหลงานศิลปะ นอกจากจะได้เลือกชมสินค้าจากร้านค้าแล้ว ยังมีแกลลอรี่ให้ได้ชมความงดงามของศิลปะหลากหลายสาขา รวมทั้งการแสดงทางวัฒนธรรมบนลานการแสดงอีกด้วย

คลิกแผนที่

6. ตลาดอีแด (Edae Market)

ตลาดอีแด (Edae Market)

Cr. www.travelvui.com

สาวๆ ต้องไม่พลาดตลาดนี้ เพราะเป็นตลาดที่อยู่หน้ามหาวิทยาลัยอีฮวา มหาวิทยาลัยสตรีชั้นนำของเกาหลี ทำให้มีร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการแต่งตัวของผู้หญิงแบบครบวงจร ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ฯลฯ ซึ่งสินค้าจะค่อนข้างอยู่ในเกรดเอ มีคุณภาพมากกว่าตลาดขายส่งทั่วไป แต่ต้องจ่ายหนักกันสักนิดถ้าต้องการซื้อสินค้าในย่านนี้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับคุณภาพของสินค้ามากๆ

คลิกแผนที่

7. ตลาดยงซาน (Yongsan Electronics Market)

ตลาดยงซาน (Yongsan Electronics Market)

ตลาดนี้เหมาะสำหรับคนที่รักเทคโนโลยีมากๆ เพราะเป็นแหล่งรวมสินค้าและอุปกรณ์ไอทีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ที่มีมากกว่า 5,000 ร้านค้า ที่พร้อมเสนอขายสินค้าไม่ว่าจะเป็น กล้องถ่ายรูป คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเพลง ทีวี ฯลฯ ส่วนเรื่องราคาก็อยู่ในระดับที่รับได้

คลิกแผนที่

8. ถนนกาโรซูกิล (Garosu-gil)

ถนนกาโรซูกิล (Garosu-gil)

Cr. tripadvisor

เป็นถนนที่เต็มไปด้วยต้นไม้ทั้งสองข้างทาง คือต้นกิงโกะหรือต้นแปะก๊วยนั่นเอง มีความยาวของถนนประมาณ 700 เมตร ซึ่งถนนเส้นนี้อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูมือใหม่หัดเที่ยวเกาหลีสักเท่าไหร่ เป็นถนนที่มีครบทุกรส ทั้งร้านเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ในแบบที่เรียกว่าฮิป ยูนิคสุดๆ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านของนักออกแบบที่มีชื่อเสียง นักออกแบบอิสระรุ่นใหม่ ไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม

คลิกแผนที่

9. ห้างสรรพสินค้าโคเอ็ก (Coex Mall Shopping Mall)

ห้างสรรพสินค้าโคเอ็ก (Coex Mall Shopping Mall)

Cr. www.arcadata.com

เอาใจกลุ่มนักช้อปปิ้งวัยทำงานกันบ้าง กับศูนย์การค้าที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งที่นี่คือแหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก และถ้าใครอยากจะได้พบปะกับนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ สถานที่แห่งนี้เหมาะมากๆ ที่จะนัดเจอสังสรรค์ เพราะตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจที่สำคัญของประเทศ คือ ย่านกังนัมนั่นเอง ที่สำคัญ COEX AQUARIUM หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโซลก็ตั้งอยู่ที่นี่เช่นกัน

คลิกแผนที่

10. ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

ย่านอัพกูจอง (Apgujeong)

นี่เป็นอีกหนึ่งถนนแฟชั่นชื่อดังของกรุงโซล แหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมและสินค้าคุณภาพจากเหล่าดีไซเนอร์ชื่อดัง รวมทั้งอยู่ใกล้กับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment โดยมีห้าง Galleria Department Store เป็นจุดศูนย์กลางในการพบปะนัดพบของแฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย ร้านค้าก็มีตั้งแต่ระดับไฮโซมาก ไปจนถึงระดับที่คนธรรมดาสามารถจับต้องได้ แต่ก็ต้องบอกว่าของเขาดีจริง คุ้มค่ากับเงินที่ต้องหลุดออกจากกระเป๋า เพราะทั้งดีไซน์และคุณภาพมันเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร ไม่แน่ระหว่างที่คุณเดินช้อปปิ้งอยู่นั้น อาจจะพบรักกับศิลปินเกาหลีที่นี่ก็เป็นได้

คลิกแผนที่

เมื่อรู้แหล่งช้อปปิ้งครบทั้ง 10 ที่แล้ว เตรียมตัวเก็บตังค์เก็บกระเป๋า ไปเก็บเส้นทางช้อปปิ้งกันดีกว่า จะได้ไม่ตกเทรนแฟชั่นของเหล่าหนุ่มๆ สาวๆ แดนโสมขาวกัน ^^

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง คลิก


ชี้เป้า! คาเฟ่ในเกาหลีสุดชิค

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!