ค้นหาบทความ:

เยือนเมืองปราก แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองเก่ายุโรปอันงดงาม

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางตอนกลางของทวีปยุโรป ซึ่งกรุงปราก เป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของสาธารณรัฐเช็กเลยก็ว่าได้ เพราะปรากเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

สะพานชาร์ลส์

ปราก สะพานชาร์ลส์

หากได้เดินลัดเลาะไปในย่านเมืองเก่าของกรุงปราก จะพบกับ สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge) ที่ก่อนหน้านี้เรียกว่าสะพานหิน สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ทอดตัวข้ามแม่น้ำวัลตาวา (Vltava River) ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างยุโรปตะวันออกและตะวันตก เป็นสถานที่สำคัญอันดับต้นๆ ที่คนไปเที่ยวปรากแล้วต้องไปเยี่ยมชม โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และฤดูร้อน จะสวยมากๆ และเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ใครอยากไปสะพานชาร์ลส์ แนะนำว่าควรไปตอนเช้า คนจะได้ไม่พลุกพล่าน แต่หากจะไปในตอนค่ำคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน ได้อารมณ์อีกบรรยากาศหนึ่งเลย


จัตุรัสเมืองเก่าปราก

ปราก จัตุรัสเมืองเก่า

จัตุรัสเมืองเก่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปราก เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 12 เคยเป็นย่านค้าขายที่คึกคักมาตั้งแต่โบราณ พบกับเสน่ห์แห่งการเที่ยวปรากได้ที่นี่ เนื่องจากสถาปัตยกรรมเมืองเก่าที่รายล้อมไปทุกทิศทาง ทั้งอาคารบ้านเรือน ร้านอาหารต่างๆ และพื้นหินขัดเงา ที่ยังคงเสน่ห์ของความเป็นท้องถิ่นปรากดั้งเดิม ราวกับได้ย้อนไปอยู่ในยุโรปเมื่อ 700 ปีก่อน

ตามทางยังมีร้านค้าเล็กๆ ที่แสดงผลงานทางศิลปะ จำหน่ายงานฝีมือต่างๆ เป็นของกระจุกกระจิกเล็กๆ เอาไว้เป็นของฝากของที่ระลึกว่าได้มาเยือนปรากแล้ว ใครอยากชมเมืองปรากเพลินๆ ก็มีรถม้าให้นั่งชมรอบจัตุรัสเมืองเก่าด้วยนะ หรือจะขึ้นไปชมวิวจากบนหอคอย ก็จะได้เห็นวิวที่เป็นบรรยากาศในกรุงปรากแบบ 360 องศา กันเลยทีเดียว


นาฬิกาดาราศาสตร์

ภายในย่านจัตุรัสเมืองเก่าของกรุงปราก มีอีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็คือ การได้้มาชม นาฬิกาดาราศาสตร์ โดยทุกๆ ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09:00 จนถึง 21:00 น. เมื่อถึงเวลาที่นาฬิกาบอกเวลา จะมีหน้าต่างเล็กๆ สองบานเปิดออก ขบวนตุ๊กตารูปปั้นที่เป็นสาวกพระเยซูก็พากันเดินพาเหรดออกมาปรากฏโฉมให้ได้ชมกัน โดยนาฬิกาดาราศาสตร์ที่นี่ สามารถบอกเวลาได้ทั้ง วัน เดือน ปี รวมไปถึงจักรราศีอีกด้วย ซึ่งสิ่งที่พิเศษมากไปกว่านั้นก็คือ กลไกที่ลึกลับซับซ้อนเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นมากว่า 600 ปีมาแล้ว

Cr. whereartthoucharlesiv.wordpress.com

ทัวร์ยุโรป เยือนเมืองปราก


ที่เที่ยวยอดนิยม 10 อันดับจุดหมายปลายทางของโลก

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หนึ่งในประเทศน่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นเมืองแห่งคลองและจักรยาน เมืองแห่งกังหันและดอกทิวลิป ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!