ค้นหาบทความ:

บริสเบน (Brisbane)

          เป็นเมืองหลวงและเมืองที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของรัฐควีนส์แลนด์ประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่อันดับที่ 3 ของประเทศออสเตรเลีย ชื่อเมืองตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ เซอร์โทมัส บริสเบน (Sir Thomas Brisbane) บริสเบนเป็นเมืองที่อยู่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก และมีแม่น้ำบริสเบน (Brisbane River) อีกทั้งยังได้รับขนานนามว่า Sunshine State เป็นรัฐที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อหลายแห่งเช่น Gold Coast และมีแนวปะการัง (Great Barrier Reef) ที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งเป็นระบบนิเวศน์ปะการังที่ใหญ่ และซับซ้อนที่สุดในโลก อยู่ติดชายฝั่งทะเลห่างตัวเมืองบริสเบนไปทางเหนือเพียงเล็กน้อย ปะการังแถบนี้ มีขนาดกว้างใหญ่มากจนสามารถมองเห็นได้จากดวงจันทร์ บริสเบน ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยรายปีที่ 16 ถึง 25 องศาเซลเซียสจึงทำให้บรรยากาศแบบเมืองร้อน ภูมิอากาศของเมืองบริสเบนจัดเป็นเขตกึ่งร้อนชื้น เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นตลอดปี

Brisbane City Hall

Brisbane City HallCr. www.museumofbrisbane.com.au

       Brisbane City Hall ศาลากลางเมืองบริสเบนนี้ตั้งอยู่บนถนน Adelaide มีหอนาฬิกาตั้งเด่นอยู่เบื่องหลังหน้าศาลากลางเป็นจตุรัสคิงจอร์จ มีรูปปั้นของ กษัตริย์จอร์จ แห่งอังกฤษ ตั้งอยู่ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมากมายที่มาเยือนเมืองบริสเบนนี้ ต้องแวะถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก

 Queen Street Mall

Queen Street MallCr. abroadinaustralia13.blogspot.com

            ย่านการค้าที่ตั้งอยู่บนถนนควีน ใจกลางเมืองบรินเบน มีร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โรงหนัง ร้านเสื้อผ้า ร้านหนังสือ ฯลฯ ที่Queen Street Mall นี้มีนักท่องเที่ยวมามากกว่า 26 ล้านคนต่อปี

Roma Street Parkland

Roma Street ParklandCr. econews.com.au

         สวนสาธารณะอีกแห่งในเมืองบริสเบน ส่วนแห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2001 สวนแห่งนี้เป็นอีกสถานที่ซึ่งสวยงามมากๆ ประดับไปด้วยดอกไม้ ต้นไม้นานาชนิดมากมาย

The Brisbane Botanic Gardens

The Brisbane Botanic GardensCr. paulcs.wordpress.com

         สวนพฤษาศาสตร์ของเมืองบริสเบน แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน มีพืชพันธุ์นานาชนิด เป็นสถานที่ชาวออสเตรเลียนิยมมาพักผ่อนหย่อยใจ เดินเล่น วิ่งจ๊อกกิ้ง สวนแห่งนี้อยู่ห่างตัวเมืองประมานเจ็ดกิโลเมตร

Lone Pine Koala Sanctuary

Lone Pine Koala Sanctuary

           แหล่งอนุรักษ์พันธ์หมีโคล่าที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของโลก สร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1927 มีหมีโคล่ามากกว่า 100ตัว และสัตว์ท้องถิ่นของออสเตรเลียอย่าง จิ้งโจ้ วอมแบท ฯลฯ


Queensland Cultural Centre

 Queensland Cultural CentreCr. www.about-australia.com

          Queensland Cultural Centre นี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ South Bank Parkland ซึ่งที่นี้เป็นที่ตั้งของ The Queensland Museum, The State Library of Queensland (SLQ), The Queensland Art Gallery (QAG) และ The Queensland Gallery of Modern Art (GOMA) ใครที่ชอบเรื่องของงานศิลปะนั้นไม่ควรพลาด ที่นี้เป็นที่รวมงานศิลปะมากมายหลายแขนง


South Bank Parkland

 South Bank ParklandCr. en.wikipedia.org

            สวนสาธารณะที่ทางออสเตรเลียสร้างไว้รองรับการจัดงาน World Expo 88 สวนแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองบริสเบน ที่ South Bank นี้มีทะเลสาบที่ทั้งชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวนั้นชอบแวะไปเล่นน้ำเป็นอย่างมาก

จองตั๋วเครื่องบินไปบริสเบน


เที่ยวเมืองเพิร์ทที่ออสเตรเลีย

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

ต่างชาติ เที่ยวออสเตรเลีย ไม่ต้องโชว์สถานะวัคซีน เริ่ม 6 ก.ค. 65 นี้

นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าออสเตรเลียไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูล Digital Passenger Declaration (DPD) ซึ่งเป็นข้อมูลด้านสุขภาพและการแสดงสถานะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่ประชาชนทุกคนที่เดินทางเข้าออสเตรเลีย ยังคงต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาของเที่ยวบิน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!