ค้นหาบทความ:

4 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปปารีส (Paris)

         เมืองสุดโรแมนติกติดอันดับ ต้นๆ ของโลกที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากไปท่องเที่ยว และเป็นเมืองที่มีสวยงาม มีเสน่ห์ในหลายๆ ด้าน ทั้งสถาปัตยกรรม ศิลปะ ประวัติศาสต์ และความรัก แน่นอน นั่นคือ “ ปารีส , ฝรั่งเศส ” .. แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่หลายๆ คนมักจะบ่นคือ เวลามีน้อย (ใช้สอยไม่ทัน) ยังเที่ยวไม่ทั่วเลย ยังไม่ได้ไปที่นั่นเลย ที่นี่เลย ขาดตกตรงไหนบ้างก็ไม่รู้ แล้วฉันมาถึงปารีสหรือยังเนี่ย!?!

ดังนั้น เพื่อไม่ให้ใครตราหน้าได้ว่า “ ไป ปารีส ไม่ถึง ปารีส ” เราอยากขอแนะนำ 4 รายการสำคัญที่คุณไม่ควรพลาด ได้แก่

        ของมันแน่! ที่ต้องมีภาพถ่ายหอไอเฟล ก็แหม.. หมายถึงว่า แม้จะมีเวลานิดหน่อยน้อยจิ๋ว แต่ถ้าหากว่าถ้าจะไปเฉียดใกล้ๆ เยี่ยมชม สัมผัสใกล้ชิด รอลิฟท์ขึ้นไปสักหน่อย ทริปน้อยๆ ของคุณก็จะเริ่ดมว๊ากกก เพราะจะคุณจะได้โม้กับใครๆ ได้ว่า “ เฮ้ ฉันได้ไปเห็นพุงหอไอเฟลใกล้ๆ แล้วจะเฟ้ยยย ” ที่สำคัญ แถวๆ นั้นยังมีร้านกาแฟเก๋ๆ ให้นั่งเริ่ด นั่งชิล ถ่ายรูปจนแบตฯ หมดก็เป็นได้

จากนั้นก็…

“ แม่น้ำเซน ” เป็นปลายทางยอดนิยมมากที่สุดที่สองของกรุงปารีส แม่น้ำสายโรแมนติก ถ้าคุณเป็นคนอ่านวรรณกรรม คุณต้องเคยได้อ่านเรื่องราวเขียนถึงแม่น้ำสายนี้ การล่องเรือในช่วงวันที่อากาศดีๆ จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับบรรยากาศแสนโรแมนติก ยิ่งถ้ารอชมพระอาทิตย์ตกดิน สวยเกินบรรยาย

        ก็อย่างที่ได้เกริ่นนำไปข้างต้น ปารีส เป็นเมืองที่ “ รุ่มรวยศิลปะ ” ดังนั้นคุณๆ อย่าได้พลาดที่จะแวะดื่มด่ำกับความสวยงามของศิลปะในพิพิธภัณฑ์ต่างๆ แม้ว่าในใจลึกๆ คุณอาจจะไม่อยากดู ไม่ซาบซึ้ง.. แต่แหม ลองแวะเข้าไปดูสักที เผื่อบางทีมุมมองคุณอาจจะเปลี่ยนไป หรือจริงๆ ที่บอกให้ลองเข้าไปชมก็เพียงเพื่อว่า ..นี่คือ 1 ใน 4 สิ่งที่ไม่ควรพลาด

        อย่าได้จับเจ่าอยู่แต่กับอาหารในโรงแรม น้ำพริกตาแดงที่แอบเอามา หรือมาม่ากล่องแสนอร่อย ลองใช้เวลาสักมื้อ ออกไปสัมผัสบรรยากาศของคน ปารีส เพลิดเพลินไปกับอาหารตามผับ บาร์ คาเฟ่ ที่มีให้เลือกหลากหลาย จิบไวน์เบาๆ ในร้านอาหารที่เหมาะสมกับรสนิยมและงบประมาณ. . แค่สักมื้อ สองมือ จะเป็นไรไป 

ปารีส

สรุปกันอีกที กับ 4 รายการห้ามพลาด 1. ไปเยี่ยมชม หอไอเฟล 2.ล่องเรือเก๋ๆ ในแม่น้ำเซน 3. เข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ 4. ลองลิ้มอาหารของปารีส .. แค่ 4 รายการไม่ยาก เลยใช่มั้ยคะ

         ดูเหมือนว่า สิ่งที่แนะนำมานั้นอาจจะดูแสนธรรมดา แต่เมื่อไปต่างเมือง ต่างถิ่น เราอาจจะไม่รู้ว่า ที่ไหนที่ไม่ควรพลาด หรือพลาดไปแล้ว โดนประณามว่า “ไปไม่ถึง” ดังนั้นเพียงแค่ 4 รายการนี้ ที่แนะนำให้ลองลิสต์ไว้ในสิ่งที่ควรทำ แล้วทำให้ได้ (แม้ในเวลาที่จำกัด) ก็จะได้กลับมาโม้กับเพื่อนๆ ได้ว่า “ฉันไปถึง ปารีส มาแล้วนะจ๊ะ”

         “ ปารีส (ฝรั่งเศส: Paris) ” เป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนแม่น้ำแซน บริเวณตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส บนใจกลาง แคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ (Île-de-France หรือ Région parisienne (RP) ) ภายในกรุงปารีสมีประชากรประมาณ 2,167,994 คน เขตเมืองปารีส (Unité urbaine) ซึ่งมีพื้นที่ขยายเกินขอบเขตอำนาจการปกครองของเมืองนั้น มีประชากรกว่า 9.93 ล้านคน (พ.ศ. 2547) ในขณะที่เขตมหานครปารีส (Agglomération parisienne) มีประชากรเกือบ 12 ล้านคน และเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีประชากรสูงที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรป
จากการตั้งถิ่นฐานมากว่า 2 พันปี ปัจจุบันกรุงปารีส เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ แฟชั่น วิทยาศาสตร์และศิลปะ ทำให้กรุงปารีส เป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

* กรุงปารีสเป็นหนึ่งใน 4 นครสำคัญของโลก อีกสามนครคือ ลอนดอน, โตเกียว และ นิวยอร์ก (ที่มา wiki)

 

วีซ่าฝรั่งเศสออนไลน์


ช้อปปิ้งสุดหรู ที่ปารีสเมืองแฟชั่น

เที่ยวยุโรปไปกับ Wonderfulpackage ดูรายการทัวร์ได้ที่ "ทัวร์ยุโรป ราคาถูก"
แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ฉบับมือโปร

จองทริป วางแผนเดินทางเรียบร้อย ตั๋วพร้อม ที่พักพร้อม แล้วเหลืออะไรอีกนะ...กระเป๋าเดินทางล่ะ จะจัดเตรียมยังไงดี เรามาดูวิธีจัดกระเป๋าเดินทางฉบับมือโปรกันดีกว่า คราวนี้ล่ะ พร้อมลุย!

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!