ค้นหาบทความ:

ไปสวิส เที่ยวไหนดี เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนในฝัน

ถ้าจะถามว่าไปสวิส เที่ยวไหนดี เพราะว่าถือเป็นประเทศที่ทั้งสวย ทั้งโรแมนติกในทุกๆ พื้นที่ที่ไป แต่ละเมืองก็จะมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองแตกต่างกัน เรามาทำความรู้จักสวิตเซอร์แลนด์ให้มากกว่านี้กันดีกว่าค่ะ จะได้ตัดสินใจถูกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนในสวิสดี

ปราสาทชิลยอง

ปราสาทชิลยอง (Château de Chillon หรือ Chillon Castle) เป็นปราสาทเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาเพื่อคอยเก็บค่าผ่านทาง ปราสาทสไตล์โกธิคของตระกูลซาวอย ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างแน่นหนา ด้านหน้าปราสาทที่ติดถนนเป็นป้อมปราการมีหอคอย 3 ยอดห่างออกมาจากฝั่งเชื่อว่าเป็นที่พักของท่านเคานต์แห่งซาวอย ส่วนอีกด้านหันหน้าเข้าหาทะเลสาบ ซึ่งเงียบสงบร่มเย็นคาดว่าน่าจะเป็นที่ประทับของเจ้าชาย และฝั่งด้านติดทะเลสาบนั้นยากแก่การลอบเข้าโจมตีของศัตรู มีกวีหลายคนได้เยี่ยมเยียนปราสาทชิลยองแห่งนี้ แล้วนำไปพรรณนาเป็นทั้งข้อเขียนและบทกวีต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องราวของคุกที่เคยขังฟรังซัวส์ โบนิวาร์ด ผู้ซึ่งเป็นทั้งนักบวชและนักการเมืองเรียกร้องให้ประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้ให้เจนีวาเป็นอิสระจากซาวอย เขาจึงถูกจับล่ามโซ่ตรึงเข้ากับเสาต้นที่ 5 ในคุกใต้ดิน และโชคดีที่กองทัพสวิสจากเบิร์นเข้ามายึดอำนาจได้สำเร็จ ทำให้โบนิวาร์ดเป็นอิสระ และกลับไปใช้ชีวิตที่เหลือที่เจนีวา ปราสาทแห่งนี้จึงกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเยือน

เขาแมทเทอร์ฮอร์น

ตื่นตากับความงดงามของ เขาแมทเทอร์ฮอร์น เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงมากในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์และอิตาลี สูงถึง 4,478 เมตร ที่มีชื่อว่าฮอร์น (เขา) เกิดจากลักษณะมีรูปทรงยอดเขาเป็นทรงปิรามิดโค้งลงเล็กน้อย เป็นภูเขาที่ได้ชื่อว่ามียอดเขาที่มีรูปทรงสวยที่สุด อีกทั้งยังเป็นภูเขาที่เชื้อเชิญให้นักพิชิตยอดเขามาท้าทายความสามารถกันอย่างไม่ขาดสาย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้า หรือรถไฟไต่เขาก็ได้

ลูกาโน

ไปสวิส เที่ยวไหนดีCr. www.pestalozzi-lugano.ch


ลูกาโน (Lugano) อีกเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตัวเมืองถูกล้อมรอบด้วยภูเขาจํานวนมาก อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมทะเลสาบลูกาโน ทะเลสาบน้ำแข็งที่ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนของประเทศสวิตเซอร์แลนด์-อิตาลี ปัจจุบันลูกาโน่กลายเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนอันแสนอบอุ่น ที่จะได้ชื่นชมความงดงามของย่านเมืองเก่า มีลักษณะเป็นจัตุรัสสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ถือเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมและประเพณีดั้งเดิมของตัวเมืองที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และจะได้สัมผัสกับความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะ ทะเลสาบลูกาโน ทะเลสาบที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา และยังเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่นักท่องเที่ยวนิยมาเที่ยวชมมากแห่งหนึ่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง

แกรนด์สวิตเซอร์แลนด์ เที่ยวสวิสแบบเจาะลึก

ลูเซิร์น

ลูเซิร์น (Lucerne) เมืองตากอากาศที่โด่งดังของสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่เกือบใจกลางประเทศ โดยตั้งอยู่ฝั่งด้านตะวันตกเฉียงเหนือของทะเลสาบลูเซิร์น เมืองนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่อยู่ด้านตะวันออกเป็นเมืองเก่ามี อายุกว่า 500 ปีแล้ว ส่วนที่อยู่ทางด้านตะวันตกเป็นเมืองที่สร้างภายหลัง อาคารบ้านเรือนเป็นแบบสมัยใหม่ แต่ก็ยังมีร่องรอยของการเป็นหัวเมืองโบราณที่ปรากฏให้เห็นทุกมุมเมือง ใกล้ๆ กันนี้จะได้ล่องเรือทะเลสาบลูเซิร์น เพื่อชมความงามของบ้านเรือนบนเนินเขา ตลอด 2 ฝั่ง ที่สวยงามน่ารัก ท่ามกลางบรร ยากาศที่สุดแสนโรแมนติก

นั่งรถไฟขึ้นยอดเขาจุงเฟรา

นั่งรถไฟสายธรรมชาติไปยังยอดเขาจุงเฟรา ในระหว่างการเดินทางจะได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติสองข้างทาง หมู่บ้านพื้นเมืองธารน้ำแข็งและหิมะขาวโพลนจนถึงจุดที่สูงที่ของยุโรป เดินทางมุ่งสู่ยอดเขาจุงเฟราซึ่งมีความสูงถึง 3,454 เมตร เป็นภูเขาที่ได้ชื่อว่าเป็น Top of Europe ซึ่งมีจุดชมวิวที่สูงที่สุดในยุโรป โดยเป็นยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนตลอดทั้งปี  มีถ้ำน้ำแข็งที่แกะสลักให้สวยงามอยู่ใต้ธารน้ำแข็ง 30 เมตร ยาวถึง 22 กิโลเมตร โดยไม่เคยละลาย  น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง ชวนให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาสัมผัสบรรยากาศความงดงามด้วยตาตัวเอง ทําให้องค์การยูเนสโก้ประกาศให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของยุโรป

อินเทอลาเคน

เมืองอินเทอลาเคน เมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สามารถชมทิวทัศน์อันสวยงามมียอดเขาจุงเฟรา เป็นฉากหลังและขนาบข้างด้วยทะเลสาบสองแห่งคือ ทะเลสาบเบรียนซ์ และ ทะเลสาบทูน พื้นที่ส่วนใหญ่ของเมืองมักถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งหญ้า ทะเลสาบ และสวนผลไม้ ทิวทัศน์แถบนี้จึงบริสุทธิ์และสวยงาม ทำให้เป็นสถานที่ตากอากาศที่นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกชื่นชอบมากที่สุด ตามที่กล่าวขานกันว่าเป็นเมืองที่สวยเหมือนเมืองในฝัน

น้ำตกไรน์ (Rheinfall)

ไปสวิส เที่ยวไหนดีCr. kedarphotography.wordpress.com


ไปสวิส เที่ยวไหนดี หากต้องการชื่นชมความงามตามธรรมชาติของสวิตเซอร์แลนด์แล้ว น้ำตกไรน์ ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่ควรมาเที่ยว ถือว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยที่สุดในยุโรป มีความกว้าง 150 เมตร สูง 23 เมตร อยู่ทางตอนเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่กำเนิดมาตั้งแต่ยุคน้ำแข็งราวๆ 14,000 - 18,000 ปีมาแล้ว เมื่อไปถึงจะได้พบกับน้ำใสสีเขียวมรกต มีกระแสน้ำที่มีกำลังแรงมาก ทำให้เกิดฟองขาวแตกกระเซ็นยามกระทบกับแก่งหิน ทำให้ได้สัมผัสกับละอองน้ำที่กระจายปกคลุมไปทั่วบริเวณ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ โดยสามารถล่องเรือไปชมใกล้ๆ หรือจะเดินข้ามสะพานไปชมก็ได้

Group&Go เที่ยวสวิสฯ แบบส่วนตัว


5 เหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวยุโรปสักครั้งในชีวิต คลิกอ่าน!

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ หรือที่มักเรียกกันว่า ฮอลแลนด์ หนึ่งในประเทศน่าอยู่ติดอันดับต้นๆ ของโลก ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนน่ารัก เป็นเมืองแห่งคลองและจักรยาน เมืองแห่งกังหันและดอกทิวลิป ใครที่มีแพลนกำลังจะไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ แนะนำการเตรียมตัวเดินทางไปเนเธอร์แลนด์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

เบลเยี่ยม เบลเยี่ยมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเช่น จัตุรัสกรองปราซ เมนนิเกนพิส เมืองท่าแอนเวิปต์ รวมถึงเทศกาลระดับโลกอย่าง เทศกาลพรมดอกไม้ที่กรุงบรัสเซลล์ อยากไปเที่ยวเบลเยี่ยมอย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเบลเยี่ยม

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปโปรตุเกส

โปรตุเกสมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย รวมไปถึงแหล่งมรดกโลกที่สวยงามน่าไปเที่ยวชม เช่น วิหารเจอโรนิโม หอคอยเบเล็ม อนุสาวรีย์ดิสคัฟเวอรี่ เป็นต้น หากอยากไปเที่ยวชมความงามเหล่านี้ อย่าลืมเตรียมตัวการเดินทางไปโปรตุเกสกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์

ประเทศนอร์เวย์ ฉายาเมืองแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ในบางช่วงเวลาของปีสามารถมองเห็นแสงสว่างจากพระอาทิตย์ได้ในตอนกลางคืน การเดินทางไปนอร์เวย์จึงเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อาจไม่ได้พบเจอในบ้านเรา หากใครต้องการไปเที่ยวนอร์เวย์ อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปนอร์เวย์กันก่อน

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสเปน

ประเทศสเปน มีเมืองท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีก็คือ มาดริด บาร์เซโลน่า สเปนยังมีประวัติความเป็นมายาวนาน มีมรดกทางวัฒนธรรมที่น่าค้นหา โดยมีมรดกโลกที่ได้รับการรับรองจากยูเนสโก้มากเป็นอันดับ 3 ของโลก สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวสเปน อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางก่อนไปสเปน

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์ก

เดนมาร์ก เมืองแห่งเทพนิยาย ทีเราจะได้ไปสัมผัสกับเงือกน้อย Little Mermaid อีกทั้งเดนมาร์กยังมีบรรยากาศเงียบสงบ และวิถีชีวิตเรียบง่าย ก่อนจะไปสัมผัสกับความงามของเดนมาร์ก อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปเดนมาร์กกันให้พร้อม

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!