ค้นหาบทความ:

สินค้ายอดนิยมของเกาหลี

เพชรนิลจินดา

Cr. topseoul.net

เกาหลีเป็นแดนของพลอยเขี้ยวหนุมาน ซึ่งมีแนวสีม่วงหลากหลายตั้งแต่ม่วงอ่อนเย็นตาจนถึงม่วงแก่ที่มีเสน่ห์เย้ายวนใจ นอกจากนี้ยังมีบุษคัมรมควันอันเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เมื่อนำเข้าไปประกอบบนเป็นรับทองคำแล้ว พลอยนี้จะงามจับตาเมื่อมาทำเป็นแหวน จี้ ต่างหู และสร้อยข้อมือ และราคาจะไม่สูงนัก หยกโดยเฉพาะหยกขาวของเกาหลีก็สวยงามในทำนองเดียวกับบุศราคัม เพชรพลอยที่ประดิษฐ์ในเกาหลี โดยเฉพาะทับทิมนั้นมีมากมาย เลือกได้ตามชอบใจ

ชงโน 3 กา และร้านขายเพชรพลอนที่เยจิ –ดง ศูนย์การค้าอัญมร๊คันัม ตลาดนัมแดมุน ศูนย์อัญมณีอิกซานที่ชลลาบุกโด อ๊อกซาน – กา ที่ชุนชอน

 

ของเก่าและวัตถุโบราณ

Cr. www.hancinema.net

ของเก่าที่ทุกคนหาชมคือ หีบไม้ เครื่องเรือน และ เครื่องเคลือบสีขาวจากสมัยราชวงศ์โชชอน และเครื่องปั้นดินเผา ศิลาดล ซึ่งสีเหมือนหยกฟ้า จากราชวงศ์โคเรียว ประกอบด้วยตู้เก่าๆ เครื่องแกะสลักและเครื่องปั้นดินเผา เราจะนำเครื่องชามพวกนี้ออกนอก เกาหลีไม่ได้ดังนั้นหากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสำนักงานประเมินของโบราณ ของทำเลียนแบบดีๆ ก็สวยมากทีเดียวในราคาย่อมเยา

ตลาดของเก่าอินซา – ดง และจางอันเพียง

 

กิมจิ

Cr. koreanfoodgallery.com

กิมจิเป็นผักที่ดองที่สามารถเก็บไว้ได้เปนเวลานาน และเป็นอาหารที่ขึ้นโต๊ะชาวเกาหลีทุกมื้อ ปัจจุบันนี้กิมจิเป็นที่นิยมแพร่หลาย เพราะประกอบด้วยแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในการย่อยอาหารและป้องกันโรค ในบรรดาอาหารที่มักจะให้กันเป็นของกำนัล จะมีกิมจิประเภทต่างๆ, ส่าหร่ายอบ, อาหารทะเลหมักเกลือ, คาลบิแพ็คตาแห้ง (เห็ดสน) และเห็ดอื่นๆ, ขนมต่างๆ ของเกาหลี (ฮังวา) ใส่ตะกร้าหรือกล่องอย่างสวยงามเป็นของฝากสำหรับครอบครัวที่น่าประทับใจทีเดียว

ร้านค้าปลอดภาษี, ห้างสรรพสินค้า, ร้านขายของที่ระลึก

 

โสม

 

Cr. www.koreacosmetics.kr

โสมของเกาหลีเป็นที่ยอมรับกันทั่วทั้งตะวันออกและทั่วโลกว่ามีคุณภาพดีที่สุด โดยที่มีประสิทธิภาพสูง ในฐานะที่เป็นยาแผนโบราณ เพื่อรักษาทุกๆ โรคและเป็นยาบำรุงกำลังขนานวิเศษ นอกจากนี้โสมเกาหลียังมีคุณสมบัติในการถอนพิษออกจากเลือดทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกาย อยู่ในสภาพสมดุล โสมเกาหลีหาได้ทุกรูปแบบทั้ง สด แห่ง เป็นผง หรือแบบเข้มข้นหรือเป็น ซองชงแบบชา

ตลาดยาสมุนไพรเคียงดง ตลาดนัมแดมุน ศูนย์ค้าส่งโสม และตลาดในคึมซาน คังฮวา แทกู และย่านพุงกี

 

 เหล้าและชาพื้นเมือง

Cr. english.visitkorea.or.kr

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์พื้นเมืองของเกาหลี ถูกแบ่งออกเป็น 5 ชนิด นั่นคือ ยักจู(เหล้าบริสุทธิ์) โชจู(เหล้ากลั่น) ตั๊กจู (เหล้าขันไม่ได้กลั่น) ไวน์ผลไม้ และยาดองเหล้า เหล้าพื้นเมืองที่มีชื่อ เสียงคือมุนแบจู (ไวน์กลั่นจากแฮปเปิ้ลแคระ) ดี๊กยอนจู (ไวน์กลั่นจากดอกอาซาเลีน) เคียงจู บ๊อบจู (ไวน์กลั่นจากข้าวเหนียว) ไวน์โสม และอัน ดงโซจู

ส่วนชาพื้นเมืองก็มีชาโสม, ชาเขียว, ชาโทนิคซังวา, ชาขิง, ชาพุทราและชามะนาว เครื่องดื่มที่ถือว่าพิเศษจริงคือ จั๊กซอลชา หรือใบชาอ่อนเก็บในฤดูใบไม้ผลิ เครื่องดื่มที่ถือว่าดับกระหายซุจองฮวา ซึ่งเป็นพั้นช์รสอบเชย ชาเกาหลีมีขายทั้งในรูปใบแห้ง ถุงชา และผงชา

หาได้ที่ร้านปลอดภาษี ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าและตลาดนัมแดมุน

ไปช้อปปิ้งที่เกาหลี


ช้อปปิ้งเกาหลี 5 แหล่งน่าช้อปของเกาหลีที่ไม่ควรพลาด

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!