ค้นหาบทความ:

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

เสน่ห์ของเมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม ก็คือเมืองโบราณฮอยอัน ที่คุณจะได้เห็นการบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองฮอยอัน ผ่านหมู่บ้านโบราณสีสันสดใส และหนึ่งในนั้นที่เป็นจุดไฮไลท์ก็คื สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน (Lai Vien Kieu) หรือ Japanese Covered Bridge แปลว่า "สะพานแห่งมิตรไมตรี" สะพานเชื่อมต่อวัฒนธรรมอันหลากหลาย ที่หลอมรวมวัฒนธรรมของผู้คนที่นี่ ทำให้เป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์และเรื่องราวที่น่าสนใจ

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

สะพานญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองฮอยอัน ซึ่งก่อสร้างโดยชุมชนชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่ 400 กว่าปี มีลักษณะเป็นสะพานรูปทรงโค้งหลังคามุงกระเบื้องสีเขียวและเหลืองเป็นคลื่น ตรงกลางสะพานมีเจดีย์ทรงจัตุรัสที่สร้างอุทิศให้แก่ดั๊กเดและตรันหวู 

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

สะพานญี่ปุ่นแห่งนี้ สร้างด้วยวัสดุทั้งไม้และปูน เสาสะพานสี่เหลี่ยมต้นใหญ่หลายต้นค้ำสะพานเอาไว้ จึงมีความแข็งแรงมาก อีกทั้งด้านบนหลังคายังมีลวดลายอ่อนช้อยงดงาม มีความผสมผสานสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นและเวียดนามเข้ากันเป็นอย่างดี แม้เวลาล่วงเลยมาหลายร้อยปีก็ยังความความเป็นเอกลักษณ์อันงดงามมาจนถึงทุกวันนี้ 

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

หากสังเกตดีๆ สะพานฝั่งหนึ่ง ด้านซ้ายมือจะมีรูปปั้นสุนัข และเมื่อข้ามไปอีกฝั่งจะมีรูปปั้นลิง เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าสร้างมาตั้งแต่ปีวอก แล้วไปสิ้นสุดที่ปีจอ

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

เมื่อข้ามสะพานมายังอีกฟากฝั่ง จะเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เนื่องจากแต่ก่อนนั้นมีชาวญี่ปุ่นมาสร้างที่พักอาศัยอยู่ที่นี่ โดยมีสะพานแห่งนี้เชื่อมต่อชุมชนชาวญี่ปุ่น จีน และเวียดนามเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นสะพานมิตรภาพขึ้นมา และที่สำคัญสะพานแห่งนี้ยังปรากฎในรูปธนบัตร ใบละ 20,000 ดง ของเวียดนามอีกด้วย

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

สะพานสีชมพูปูนแดง ที่ข้ามฝั่งคลองเล็กๆ แต่ก็เป็นสะพานประวัติศาสตร์ ที่เชื่อมต่อความงดงามทางวัฒนธรรมของหลากหลายประเทศเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะความเป็นญี่ปุ่นที่อยู่บนแผ่นดินเวียดนาม ที่หาชมได้ยากในที่อื่น จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ควรต้องมาเยือน เมื่อมาฮอยอัน

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

สะพานที่สวยงามทั้งกลางวันกลางคืน โดยเฉพาะในยามค่ำคืน หากใครผ่านไปผ่านมาที่นี่ จะมองเห็นแสงไฟหลากสีสันที่สาดส่องแสดงถึงความงดงามของสะพานแห่งนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเมืองมรดกโลกฮอยอัน ที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวชมด้วยตัวเอง

Lai Vien Kieu สะพานญี่ปุ่น ฮอยอัน

เที่ยวเวียดนาม ฮอยอัน แบบส่วนตัว


ลัดเลาะย่านเมืองเก่าฮอยอัน (Hoi An Ancient Town)

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเวียดนาม Hang Son Doong ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

"ถ้ำซันดอง" ถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งกว้างใหญ่และตื่นตาตื่นใจราวกับเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ถ้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในบริเวณ อุทยานแห่งชาติฟองญา-แก๋บ่างประเทศเวียดนาม และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ

ลัดเลาะรอบเมืองโฮจิมินห์ เที่ยวเวียดนามใต้ ไข่มุกแห่งตะวันออกไกล

เที่ยวเวียดนามใต้ โฮจิมินห์ เมืองเก่าแก่เมืองใหญ่ของเวียดนาม ชมสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส ล่องเรือชมบรรยากาศแม่น้ำไซ่ง่อน รำลึกประวัติศาสตร์ แล้วเที่ยวเพลินทั่วตัวเมืองโฮจิมินห์ เวียดนาม

เปิดกระเป๋าตังค์ช้อปปิ้ง 7 ของฝากจากเวียดนาม

เที่ยวเวียดนามทั้งที จะกลับบ้านมือเปล่าก็ยังไงๆ อยู่นะ ต้องของฝากติดไม้ติดมือไปฝากคนทางบ้านซักหน่อย วันนี้เลยเปิดกระเป๋าตังค์ช้อป 7 ของฝากจากเวียดนามมาให้เป็นลิสต์รายการในใจกันจ้า

เที่ยวฮานอย ชม 15 ที่เที่ยวฮานอย เมืองหลวงแห่งเวียดนาม

ชม 10 ที่เที่ยวฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม เจดีย์เตริ่นกว๊อก อ่าวฮาลอง ถ้ำสวรรค์ ทะเลสาบคืนดาบ วัดหง็อกเซิน สุสานโฮจิมินห์ เจดีย์เสาเดียว วิหารวรรณกรรม ฯลฯ

เที่ยวเวียดนาม ง่ายนิดเดียว! ถ้ารู้ 10 ข้อนี้

การไปเที่ยวเวียดนาม บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว ถ้ารู้ 10 ข้อนี้ก่อนออกเดินทาง มีอะไรบ้าง ไปดูกัน...

ชวนหลงเสน่ห์...เวียดนามใต้ เมืองสถาปัตยกรรมและธรรมชาติอันน่าหลงใหล

ถ้าจะพูดถึงโฮจิมินห์ หรือเวียดนามใต้ หลายคนคงจะนึกถึงสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันงดงาม ที่สามารถหาชมได้โดยไม่ต้องไปไหนไกล แต่นอกจากสถาปัตยกรรมเหล่านี้แล้ว ยังมีธรรมชาติที่งดงามไม่แพ้กัน

แจกพิกัด 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ดีที่สุด

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหากิจกรรมดีๆ ที่เวียดนาม และอยากไปลองไดรฟ์กอล์ฟที่สนามกอล์ฟเวียดนามบ้างล่ะ มีที่ไหนน่าไปบ้าง เราลิสต์มาให้แล้วกับท็อป 10 สนามกอล์ฟเวียดนาม ที่ติดอันอับ Top 100 Golf Courses of Asia 2020

รีวิวเที่ยวเวียดนาม ลัดฟ้าไปฮานอย ซาปา

เที่ยวเวียดนาม ชวนลัดฟ้าไปหาลุงโฮ ที่ฮานอย ซาปา สัมผัสความเป็นธรรมชาติที่ยังไม่เสริมเติมแต่ง แล้วคุณจะหลงรักซาปา

ไหว้พระที่เวียดนาม

วัดเทียนมู่ ตั้งอยู่ฝั่งซ้ายของริมแม่น้ำหอมของประเทศเวียดนาม ทางไปสุสานของพระเจ้ามิงห์หม่าง

เที่ยวเวียดนาม สัมผัสความงามจากเหนือจรดใต้

เวียดนาม เป็นประเทศที่มีธรรมชาติสวยๆ เยอะมากจริงๆ และด้วยภูมิประเทศที่ทอดตัวยาวลงมาตั้งแต่เหนือจรดใต้ ทำให้มีความหลากหลายทางธรรมชาติ ที่บางทีอาจจะนึกไม่ถึงเลยว่าทั้งหมดนี้อยู่ในประเทศเดียวกัน และนอกจากธรรมชาติแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมงดงามน่าชมมากมาย

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!