ค้นหาบทความ:

Maldives Love เวอร์
10 เหตุผล ที่ใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์

Maldives Love เวอร์ 10 เหตุผล ที่ใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์

มัลดีฟส์ ประเทศเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมายหลายร้อยเกาะ แต่ละเกาะก็รายล้อมด้วยทะเลใสๆ ปะการังสวยๆ และความเป็นส่วนตัวแบบเข้าถึงทะเลอย่างแท้จริง ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ก็อยากไปมัลดีฟส์ และนี่คือ 10 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากไปมัลดีฟส์ยิ่งกว่าเดิม


1. รีสอร์ทในฝัน เลือกได้ เป็นร้อยเกาะ

รีสอร์ทในฝัน เลือกได้ เป็นร้อยเกาะ

มัลดีฟส์มีเกาะเต็มไปหมด มีกลุ่มหมู่เกาะปะการังที่เรียกว่า อะตอล (Atoll) เป็นพันเกาะ มีเกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณสองร้อยเกาะ และมีเกาะที่เป็นรีสอร์ทประมาณเจ็ดสิบกว่าเกาะ ดังนั้น เฉพาะส่วนที่เป็นรีสอร์ทรวมๆ แล้วที่มีให้เลือกก็มีเกือบร้อยเกาะ หนึ่งเกาะคือหนึ่งรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทในฝันที่ได้ความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ แต่ละแห่งก็มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ความสะดวกสบายก็มีให้ครบ ความหรูหราก็มีหลากหลายระดับให้เลือกตามงบประมาณ ที่พักที่มีทั้งห้องพักริมชายหาด หรือจะเป็นห้องพักกลางน้ำมองเห็นวิวทะเลก็เลือกได้ตามต้องการ 


2. สวีทกันแบบไม่ต้องกลัวทะเลหวาน

รีสวีทกันแบบไม่ต้องกลัวทะเลหวาน

จะหาช่วงเวลาสุดพิเศษที่ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองคน โอกาสแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ มัลดีฟส์นี่แหละตอบโจทย์ เพราะบรรยากาศช่างเป็นใจเหลือเกิน ควงคู่กันสวีทหวานแบบไม่เกรงใจใคร กับบรรยากาศริมทะเลอันสดุแสนโรแมนติก หากยังหวานไม่พอ สามารถเลือกบริการเพิ่มเติมสำหรับคู่รักที่จะเพิ่มความโรแมนติกมากขึ้นไปอีก โดยคุณไม่ต้องจัดแจงอะไรเลย เพราะทางรีสอร์ทจะช่วยสร้างบรรยากาศให้คุณเอง


3. ได้ประสบการณ์ นั่ง Seaplane/Speedboat

ได้ประสบการณ์ นั่ง Seaplane/Speedboat

อย่าเพิ่งบอกว่าบ้านเราก็มีสปีดโบ้ทเหมือนกัน เพราการได้นั่งสปีดโบ้ทไปตามทะเลมัลดีฟส์ คุณจะเห็นวิวสวยๆ ตลอดเส้นทาง พร้อมกับน้ำทะเลที่ใสมาก บางแห่งเห็นปะการังได้ชัดเจน เรียกได้ว่าชมวิวไปตลอดเส้นทางอย่างไม่มีเบื่อ ส่วนรีสอร์ทที่เป็นเกาะอยู่ไกลๆ หน่อย ส่วนใหญ่จะมีบริการนั่งเครื่องบินทะเลหรือ Seaplane ที่จะพาเราเดินทางมองเห็นวิวทะเลแบบ bird eye view เห็นทั้งเกาะเล็กเกาะใหญ่ กับทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เป็นการเปิดประสบการณ์การเดินทางที่ดีมากเลยทีเดียว


4. น้ำทะเลใสมากกก

น้ำทะเลใสมากกก

ทะเลมัลดีฟส์ น้ำทะเลใสราวกับกระจก น้ำที่ใส่จนมองไปเห็นถึงพื้นทราย และที่เห็นสีดำๆ ในหลายเกาะก็คือแนวปะการังที่สมบูรณ์มาก กับสภาพแวดล้อมที่สะอาดบริสุทธิ์ คุณสามารถเล่นน้ำทะเล หรือจะถ่ายรูป ชมวิวชิลล์ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล ก็ทำได้แบบเต็มที่ ใครที่รักทะเลแล้วอยากเห็นน้ำทะเลใสแบบนี้ มามัลดีฟส์ไม่มีผิดหวัง


5. เดินเท้านุ่มๆ กับหาดทรายขาวละเอียด

เดินเท้านุ่มๆ กับหาดทรายขาวละเอียด

ทะเลริมชายหาดโดยทั่วไปมีหลายรูปแบบ บางแห่งมีพื้นทราย บางแห่งเป็นพื้นโคลน บางแห่งมีโขดหิน แต่สำหรับมัลดีฟส์ คุณจะไม่ผิดหวังกับหาดทรายที่นี่ คุณสามารถถอดรองเท้าเดินไปกับทรายนุ่มๆ ไปบนผืนทรายสีขาวละเอียด ที่ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง


6. ปะการัง โลกใต้น้ำ คือที่สุด

ปะการัง โลกใต้น้ำ คือที่สุด

มัลดีฟส์ สวรรค์ของนักดำน้ำชมปะการัง ไม่ว่าคุณจะว่ายน้ำเป็นหรือไม่ก็ตาม คุณสามารถใส่สกูบา เพื่อดูปะการังน้ำตื่นได้ที่ใกล้ๆ ที่พัก ยิ่งใครเป็นห้องพักกลางทะเลก็สามารถลงเล่นน้ำชมปะการังได้จากห้องพักคุณทันที และด้วยเกาะที่มีมากมาย สำหรับใครที่ชื่นชอบการดำน้ำ คุณสามารถเลือกทริปดำน้ำลึกในพื้นที่นอกรีสอร์ทได้จากการบริการบนรีสอร์ท เพื่อที่จะได้ไปชมความงามของโลกใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด ภายใต้การดูแลจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ได้ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์โลกใต้น้ำที่แหวกว่ายวนเวียนมาใกล้ตัว รวมถึงสัตว์หาชมยากที่เราจะได้เห็นกันแบบชัดเจน ปะการังสวยๆ สีสันแปลกตา ทั้งหมดนี้บรรยายเป็นภาพได้ไม่หมด ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง


7. ได้เห็นสัตว์นานาชนิด แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ได้เห็นสัตว์นานาชนิด แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ด้วยความที่มัลดีฟส์มีความเป็นธรรมชาติมากๆ นอกจากในส่วนของทะเลก็ยังมีต้นไม้ที่สมบูรณ์ เป็นที่แวะเวียนของสัตว์นานาชนิดที่หาชมไม่ได้ในบ้านเรา เช่น ฉลามวาฬ ปลากระเบน ปลาไหลมอเรย์ โลมา นกกระทุง นกกระสาสีเทา นกฟริเกตเบิร์ด นกอินทรีย์ทะเล เต่าทะเลพันธุ์แปลกๆ เป็นต้น แต่ละพื้นที่ของเกาะจะมีโอกาสชมสัตว์เหล่านี้ต่างกันไปตามลักษณะพื้นที่ของเกาะ เรียกได้ว่าเป็นการเข้าถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง


8. ความผ่อนคลายแบบจัดเต็ม

ความผ่อนคลายแบบจัดเต็ม

เมื่อคุณมีวันลาหรือวันพักผ่อน ก็ต้องใช้เวลาในการพักผ่อนให้เต็มที่ มาเที่ยวมัลดีฟส์ก็เหมือนกับการฮีลตัวเอง และมาผ่อนคลายให้เต็มที่ สำหรับสายชิลล์ คุณจะเลือกนั่งเล่นนอนเล่นอยู่ที่ห้องก็มีหลายจุดให้คุณพักผ่อน หรืออกมาเดินเล่นชมวิวบนเกาะ ถ่ายรูปสวยๆ ก็มีมุมให้พักผ่อนหย่อนใจอยู่มากมาย หรือจะเลือกบริการสปาและทรีทเม้นท์ที่เป็นบริการของทางรีสอร์ท ก็จะได้ผ่อนคลายแบบจัดเต็ม


9. สายลุย กิจกรรมเพียบ

สายลุย กิจกรรมเพียบ

สำหรับสายกิจกรรมที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ที่มัลดีฟล์มีกิจกรรมเพียบ ทั้งกิจกรรมทางน้ำ เช่น กิจกรรมดำน้ำตื้น พายเรือแคนู วินด์เซิร์ฟ เรือถีบ กระดานโต้คลื่น กิจกรรมบนบก เช่น กีฬาชายหาด ฟิตเนส หรือจะเป็นกิจกรรมที่เป็นเครื่องเล่นพิเศษ เป็นบริการเพิ่มเติมจากทางโรงแรม ก็สามารถจองกับทางรีสอร์ทได้ หรือใครชอบกิจกรรมเบาๆ แบบไม่เหนื่อยมาก ก็มี โยคะ พิทาลิส เป็นต้น เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกกิจกรรมบนมัลดีฟส์ได้แบบไม่ซ้ำตลอดการเข้าพัก รับรองไม่มีเบื่อแน่นอน


10. ไปติดเกาะอย่างแท้จริง

ไปติดเกาะอย่างแท้จริง

หลบหนีจากความวุ่นวายทั้งปวง ตัดขาดจากโลกภายนอกไปติดเกาะอย่างแท้จริง เพราะนี้คือที่พักบนเกาะส่วนตัว ที่ไม่มีอะไรมารบกวนจิตใจ ให้ปล่อยเรื่องอื่นๆ ทิ้งไปแล้วไปพักผ่อนแบบสบายกายสบายใจ ชาร์จพลังชาร์จแบตให้เต็มที่ จะได้กลับมาลุยต่อแบบเฟรชๆ

นี่เป็นเพียง 10 เหตุผลที่ทำให้ใครต่อใครอยากไปเที่ยวมัลดีฟส์ แต่ยังมีหลากหลายเหตุผลที่จะทำให้คุณได้พบความสุขกับการพักผ่อนบนเกาะสวรรค์แห่งนี้ ด้วยการได้ไปสัมผัสประสบการณ์พิเศษเหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง

โปรโมชั่น มัลดีฟส์ All-Inclusive


10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปมัลดีฟส์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

OBLU SELECT Sangeli Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์สไตล์ทรอปิคอล

OBLU SELECT Sangeli Maldives สวรรค์สุดชิคที่สดใสรอคุณอยู่ที่มัลดีฟส์ รีสอร์ทที่โรแมนติกและแสนสุข พักในวิลล่าและห้องสวีทสไตล์ทรอปิคอลสุดเก๋ ปลดปล่อยตัวเองในสภาพแวดล้อมที่งดงาม ต้นปาล์มที่ไหว ชายหาดสีขาวบริสุทธิ์ และทะเลสาบสีฟ้าครามที่ส่องประกาย เติมเต็มชีวิตชีวาด้วยปะการังที่สดใส

OBLU XPERIENCE Ailafushi เปิดประสบการณ์ใหม่ที่มัลดีฟส์

OBLU XPERIENCE Ailafushi นิยามใหม่ของการเข้าพักบนเกาะมัลดีฟส์ โดย 'Aila' หมายถึงครอบครัวและ 'Fushi' หมายถึงเกาะ ดังนั้น สถานที่แห่งนี้จึงเป็นเกาะมัลดีฟส์ที่เป็นสถานที่พักผ่อนแบบสบายๆ ที่ครอบครัว เพื่อนฝูง คู่รัก

รีสอร์ทมัลดีฟส์ ใกล้ชิดปะการัง Safari Island Resort&Spa Maldives

ซาฟารี ไอส์แลนด์ (Safari Island) รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่จะพาคุณไปพบกับเกาะที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส และแนวปะการังที่สมบูรณ์ สวรรค์ของคนรักทะเล มีจุดดำน้ำตื้น และดำน้ำลึกหลายจุด ถือเป็นเสน่ห์ของ safari island ที่คนรักทะเลต้องไป!

Review Grand Park Kodhipparu Maldives แกรนด์ พาร์ค โคดิปปารู มัลดีฟส์

Review Grand Park Kodhipparu Maldives แกรนด์ พาร์ค โคดิปปารู มัลดีฟส์ ที่ที่คุณจะได้พบกับสวรรค์บนเกาะที่มีวิลล่าอันน่าทึ่ง ทั้งวิลล่าริมชายหาดและริมน้ำ ชายหาดที่เก่าแก่และทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา ออกแบบตกแต่งแบบร่วมสมัยได้กลิ่นอายของไม้และหวายแบบดั้งเดิมของมัลดีฟส์

Soneva Jani Maldives ที่สุดแห่งการพักผ่อน บนรีสอร์ทที่สวยที่สุดในมัลดีฟส์

Soneva Jani ตั้งอยู่ภายในผืนน้ำอันเงียบสงบของมัลดีฟส์ ที่ซึ่งท้องฟ้าสีครามและท้องทะเลสีฟ้า ปกคลุมไปด้วยแสงแดดแผ่กว้างออกไปในทุกทิศทาง วิลล่าแต่ละหลังได้รับการออกแบบเพื่อความเป็นส่วนตัว วิวทะเลที่น่าทึ่ง และผ่อนคลายแบบพิเศษสุด

หลบความวุ่นวาย ไปฮีลตัวเอง Angaga Island Resort and Spa @Maldives

หากคุณกำลังมองหาสถานที่สักแห่ง ที่หลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งปวง ไปเติมพลังให้ชีวิต ให้ร่างกายได้พัก และให้ใจได้ผ่อนคลาย แนะนำ อันกากา ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Angaga Island Resort and Spa) มัลดีฟส์

ควงคู่ไปเติมความหวานที่มัลดีฟส์ OBLU Select Lobigili Maldives

OBLU SELECT Lobigili เกาะแห่งความรัก สวรรค์สำหรับคู่รัก ที่นี่คือรีสอร์ทระดับ 5 ดาว ดีไซน์ทันสมัย 'Loabi' หมายถึงความรัก และ 'Gili' ดังนั้นเกาะแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความโรแมนติกแทรกซึมอยู่ทั่วทุกบริเวณ เป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รัก

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ Centara Grand Island Resort & Spa Maldives

เที่ยวมัลดีฟส์แบบ แกรนด์ แกรนด์ กับความงามของทะเลมัลดีฟส์พร้อมบริการสุดพิเศษที่ เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา มัลดีฟส์ (Centara Grand Island Resort & Spa Maldives) ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรสีฟ้า ประดับประดาด้วยทางเดินไม้ที่โดดเด่นและอาคารสไตล์โคโลเนียล

พักผ่อนเหนือระดับ แบบส่วนตัว Club Med Finolhu Maldives

หากคุณกำลังมองหารีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เรียบหรูมีระดับพร้อมการบริการที่พิเศษสุด หนึ่งในนั้นต้องมี Club Med Finolhu Maldives เป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้นๆ ด้วยความโดดเด่นเรื่องการพักผ่อนสุดลักซ์ชัวรี่ ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ทุกห้อง พร้อมมีบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้การบริการ

Dusit Thani Maldives รีสอร์ทมัลดีฟส์ที่เข้าใจคนไทย

ดุสิตธานีมัลดีฟส์ (Dusit Thani Maldives) รีสอร์ทมัลดีฟส์ ที่จะทำให้คุณพักผ่อนได้อย่างอุ่นใจด้วยการบริการที่เข้าใจคนไทยอย่างแท้จริง รีสอร์ทที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ตั้งอยู่บนเกาะ Mudhdhoo Island ของ Baa Atoll ซึ่งเป็นอะตอลแห่งแรกของมัลดีฟส์ที่เป็น UNESCO Biosphere Reserve

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!