ค้นหาบทความ:

อากิฮาบาระ (AKIHABARA) สวรรค์ของเหล่าโอตาคุ

 

อากิฮาบาระ (AKIHABARA)

อากิฮาบาระ ชื่อย่อคือ อากิบะ เป็นย่านช้อปปิ้งที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์แห่งหนึ่งของโตเกียว เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฮเทค GADGETS ทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ที่อากิฮาบาระ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้า, ตู้เย็น, เครื่องเสียง, โทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์ทุกชนิด ฯลฯ
ที่ย่านอากิฮาบาระนี้ นอกจากจะเลื่องชื่อเรื่องสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และ Gadget สุดล้ำแล้ว ยังเป็นย่านที่เรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรของกลุ่มคนที่มีชื่อเรียกว่า โอตาคุ (Otaku) อีกด้วย

อากิฮาบาระCr. www.tofugu.com

นอกจากสินค้าอิเล็กทรอนิกส์แล้ว ย่านอากิฮาบาระยังมีสินค้าที่เอาใจชาวโอตาคุอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Anime Center ที่ชั้น4 ของตึก UDX Building ซึ่งเป็นศูนย์ที่มีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวงการอนิเมะของญี่ปุ่น หรือจะเป็นห้างMandarake ซึ่งเป็นห้างที่ขายสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะและมังงะที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีร้านที่รับฝากของมาขาย ซึ่งจะให้บริการตู้กระจกให้โอตาคุที่อยากโละของสะสมเอามาตั้งขายให้เห็นด้วย

โอเด้งจัง (Oden chan)

และสินค้าอีกหนึ่งอย่างที่ทำมาเพื่อเอาใจโอตาคุที่อยากประหยัดตังค์เพื่อฟิกเกอร์สุดที่รัก สินค้านั้นก็คือโอเด้งกระป๋องตราโอเด้งจัง (Oden chan) นั่นเอง!! ในกระป๋องจะบรรจุโอเด้ง หรือ ลูกชิ้นปลาต้ม ที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย วิธีกินที่แสนง่ายแค่โปะลงบนข้าวเปล่า และด้วยการเก็บรักษาที่เก็บได้เป็นปี และราคาที่ถูกแสนถูกแค่ 250 เยน จึงเป็นอาหารที่ถูกใจเหล่าโอตาคุที่ต้องการจะประหยัดเงินและเวลาในการใช้ชีวิตวันต่อวันอย่างดีเลยทีเดียว

 

เมดคาเฟ่ (Maid Café)

นอกจากนี้ ย่านอากิฮาบาระยังมีอีกอย่างที่สุดแปลกให้เห็นคือ เมดคาเฟ่ (Maid Café) ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่จะมีสาวๆ แต่งชุดเมดหรือชุดแม่บ้านสไตล์ยุโรปมาคอยเอาอกเอาใจโอตาคุหนุ่มๆ ที่แวะมาดื่มกาแฟนั่นเอง โดยจะมีค่า Service Charge สนนคนละ 1,000 เยนต่อครึ่งชั่วโมง ถ้าหากหนุ่มๆ อยากจะให้บริการเพิ่มอย่างเช่นเล่นเกมด้วย หรือนอนตัก หรืออะไรก็ตามแต่ที่ระบุไว้ในเมนู ก็ต้องควักเงินจ่ายเพิ่ม แต่กิจกรรมทุกอย่างจะต้องอยู่ในขอบเขตด้วย เรียกได้ว่าถ้าเป็นบ้านเราก็คือเด็กนั่งดริ๊งค์ดีๆ นี่เอง

อากิฮาบาระCr. triplelights.com

ตั๋วรถไฟญี่ปุ่น พาสท่องเที่ยวญี่ปุ่น


แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวญี่ปุ่น พาชมวัดในการ์ตูนอิคคิวซัง วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple)

วัดดังในญี่ปุ่นมีอยู่หลายที่ แต่ถ้าพูดถึงวัดที่มีชื่อเสียงในเกียวโต จะต้องมีชื่อวัดนี้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน นั่นก็คือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) เป็นวัดสีเหลืองทองอร่าม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และที่สำคัญวัด คินคะคุจิ ก็ไปปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่อง เณรน้อยเจ้าปัญญา “อิคคิวซัง” อีกด้วยค่ะ

10 ที่เที่ยวโตเกียว ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวโตเกียว เที่ยวง่ายที่สุด และยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวมากมาย ทั้งธรรมชาติสวยๆ อย่างภูเขาไฟฟูจิ ทะลสาบ วัดเก่าแก่ พระราชวังอันงดงาม เรียกว่าไปโตเกียวแค่ที่เดียวเที่ยวได้ครบทุกรส แนะนำ 10 ที่เที่ยวโตเกียว ที่ครั้งหนึ่งต้องไปเช็คอิน

เที่ยวหลายประเทศแบบคุ้มๆ กับทัวร์ไต้หวัน - ญี่ปุ่น

เที่ยวหลายประเทศ เที่ยวทีเดียว 2 ประเทศ ไปไหนได้บ้าง? ก็นานๆ จะมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศสักที อยากจะไปให้คุ้มๆ หน่อย แบบว่าทริปเดียวได้ 2 ประเทศเลยจะมีมั้ยนะ แนะนำทริปนี้ Taipei - Hokkaido ไปทีเดียวได้ทั้งญี่ปุ่น และไต้หวัน

รีวิวขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ในราคาเพียง 10,180 เยน ใช้ได้เต็มๆ 3 วัน

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครๆก็ต่างอยากไปเที่ยว ไปชมความสวยงามของบ้านเมือง ชมวัฒนธรรม และทานอาหารที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น แต่การที่จะไปตามเป้าหมายนั้น การเดินทางก็เป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างมาก วันนี้เราก็จะมาชี้ช่องทางขั้นตอนการซื้อบัตร JR Tokyo Wide Pass ซึ่งตั๋วนี้สามารถเดินทางได้ทั่วเมืองโตเกียว และสามารถใช้ได้มากถึง 3 วันเลยทีเดียว ราคาเพียง 10,180 เยน หรือประมาณ 2,538 บาท ทั้งราคาดี ทั้งมีระยะเวลาการใช้งานได้นานขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วค่ะกับตั๋ว JR Tokyo Wide Pass

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

บรรยากาศล่าสุดจาก เทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส 2023 @Oishi Park กับวิวภูเขาไฟฟูจิ

เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะถึงเวลาของเทศกาล ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือ พิงค์มอส (Pink Moss) ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับ ดอกซากุระ เลยล่ะค่ะ ซึ่งดอกซากุระนั้น จะบานสวยงามอยู่บนต้นไม้ แต่ดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) เป็นดอกไม้ที่มีสีคล้ายกัน สวยงามเหมือนกัน แต่เติบโตอยู่บนพื้นดินนั่นเอง วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับ ดอกชิบะซากุระ และเทศกาลชิบะซากุระ หรือ พิงค์มอส หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ เทศกาลฟูจิชิบะซากุระ 2023 (Fuji Shibazakura Festival 2023)

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

ญี่ปุ่น ผ่อนปรนเวียดนามเป็นประเทศแรก คาดไทยเป็นลำดับสอง

น้ำตกศักดิ์สิทธิ์ของญี่ปุ่น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall)

ถ้าพูดถึงน้ำตกโบราณที่มีความศักดิ์สิทธิ์ของประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องเป็น น้ำตกนาชิ (Nachi Fall) อย่างแน่นอนค่ะ มีวิวธรรมชาติกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ที่สวยงามอย่างมาก รวมถึงมีวัดเจดีย์ เซงันโทะจิ (Seigantoji) สีแดงอันโด่งดังที่ตั้งสูงตระหง่านอยู่หน้าน้ำตกนาชิ และน้ำตกนาชิแห่งนี้ยังเป็นน้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยค่ะ

พาเที่ยวญี่ปุ่น ชมวัดที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

โอซาก้า เป็นเมืองที่โด่งดังอย่างมากของญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย ทั้งชาวต่างชาตินิยมไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้เราก็เลยจะพามารู้จักวัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเมืองโอซาก้ากันค่ะ นั่นก็คือ วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) มีจุดเด่นตรงเจดีย์ห้าชั้นที่มีความสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นต้นแบบของเจดีย์แดงที่มีวิวภูเขาไฟฟูจิที่เราเห็นกันบ่อยๆนั่นเองค่ะ

50 เมนูเด็ด อาหารญี่ปุ่นที่ต้องลอง!

ใครๆ ก็ชอบกินอาหารญีปุ่น แต่เรารู้จักกับอาหารญี่ปุ่นกันดีแล้วหรือยังนะ เราดูหน้าตาอาหารญี่ปุ่นทั้ง 50 เมนูกันดีกว่า ว่าจะน่ากินขนาดไหน ใครจัดไปครบทุกเมนูแล้วบ้างนะ

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!