ค้นหาบทความ:

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเยอรมนี

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปเยอรมนี

เยอรมนี หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี เป็นประเทศในยุโรปกลาง ประเทศเยอรมนีมีเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น แฟรงก์เฟิร์ตที่เป็นเมืองศูนย์กลางทางการบินเพื่อไปยังจุดอื่นๆ ของยุโรป กรุงเบอร์ลินที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญๆ เช่น มหาวิหารโคโลญจน์ ปราสาทนอยชวานสไตน์ เป็นต้น ก่อนจะไปเที่ยวเยอรมนีอย่าลืม เตรียมตัวเดินทางไปเยอรมนีกันให้พร้อม

สภาพภูมิประเทศ ภูมิอากาศ

ด้วยพื้นที่ตั้งของเยอรมนี จะอยู่เป็นศูนย์กลางของทวีปยุโรป มีประเทศอื่นๆ ล้อมรอบ ทั้ง เดนมาร์ก โปแลนด์ เช็ก ออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์ เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ เป็นต้น ภูมิประเทศมีความหลากหลายไปในแต่พื้นที่ โดยเป็นที่ราบทางตอนเหนือ และเป็นเทือกเขาทางตอนใต้ อากาศส่วนใหญ่จะเป็นแบบอบอุ่น หน้าหนาวจะค่อนข้างเย็น และจะหนาวมากในบริเวณที่อยู่ใกล้เทือกเขาแอลป์ สำหรับอากาศในเยอรมนีเราจะสบายๆ ไม่ต้องปรับตัวกันมาก 

เวลา (Time Zone)

Central European Time (CET) UTC +1 ซึ่งจะช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง

ภาษา

ชาวเยอรมนีมีภาษาเยอรมันเป็นภาษาประจำชาติ และเป็นหนึ่งในภาษาหลักที่ใช้สื่อสารกันในยุโรป และคนเยอรมันส่วนใหญ่ยังพูดได้หลายภาษา ถึงแม้ชาวเยอรมันส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้ แต่หากรู้คำศัพท์ง่ายๆ เป็นภาษาเยอรมันเอาไว้ ก็จะช่วยให้สื่อสารได้ง่ายขึ้น

อัตราการแลกเงิน

สกุลเงิน ยูโร โดยอัตราแลกเปลี่ยน 1 ยูโร อยู่ที่ประมาณ 36-40 บาท (ขึ้นอยู่กับค่าเงินบาท)

ปลั๊กไฟ

ปลั๊กไฟในเยอรมนีเป็นไฟ 220 โวลต์ 50Hz เป็นปลั๊กหัวกลม 2 ขา

กระเป๋าเดินทาง

สำหรับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ดูตามฤดูกาลที่เราจะเดินทางไป คือ

  • ฤดูหนาว: ช่วงเดือน ธันวาคม - กุมภาพันธ์ | อุณหภูมิ -5 ถึง 5 องศาเซลเซียส | อากาศหนาวเย็น เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบอากาศหนาว | เสื้อผ้าที่แนะนำว่าควรมี คือ ชุดลองจอห์นแบบหนา เสื้อคลุมแบบหนา ควรมีแจ็คเก็ตที่กันน้ำจากหิมะได้ในพื้นที่ที่มีหิมะ ถุงมือ ถุงเท้า หมวกไหมพรม รองเท้าบูทหรือรองเท้าที่กันหิมะได้
  • ฤดูใบไม้ผลิ: ช่วงเดือน มีนาคม - พฤษภาคม | อากาศอุ่นขึ้น เย็นกำลังดี ดอกไม้เริ่มบาน เสื้อผ้าแค่มีเสื้อคลุมกันหนาวก็เพียงพอ
  • ฤดูร้อน: ช่วงเดือน มิถุนายน - สิงหาคม | อุณหภูมิ 18-20 องศาเซลเซียส | อากาศช่วงนี้จะใกล้เคียงกับบ้านเราที่สุด จะเย็นกว่าบ้านเรานิดหน่อย จึงอาจไม่ต้องเตรียมตัวกับเสื้อผ้ากันหนาวมากนัก จึงสามารถเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นได้หลากหลาย 
  • ฤดูใบไม้ร่วง: ช่วงเดือน กันยายน - พฤศจิกายน| ช่วงนี้จะเป็นเวลาที่ใบไม้เปลี่ยนสี อุณหภูมิเย็นลงเล็กน้อย อาจเจอฝนตกบ้าง ต้องดูพยากรณ์อากาศ แต่รับรองได้รูปต้นไม้เปลี่ยนสีสวยๆ กลับมาแน่นอน | สำหรับอากาศประมาณนี้เสื้อแจ็คเกตก็เพียงพอ ควรมีร่ม เสื้อกันฝน รองเท้าบูท เตรียมไว้เผื่อเจอฝนตก

การเดินทางภายในประเทศ

เรื่องการเดินทางในประเทศเยอรมนีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะที่นี่มีระบบขนส่งที่ทันสมัยติดอันดับโลก ทั้งรถบัส รถราง รถไฟ และรถจะตรงเวลามาก ต้องเผื่อเวลาไว้ให้ดี หากไปไม่ทันก็พลาดเที่ยวนั้น 

อาหารการกิน

อาหารเยอรมนีมีเมนูเด็ดๆ ในแต่ละเมืองไม่เหมือนกัน แต่ก็เป็นอะไรที่น่าลิ้มลองในทุกๆ เมือง โดยเฉพาะไวน์และเบียร์เยอรมันคือที่สุด ที่นักดื่มไม่ควรพลาด

วางแผนการเดินทาง

ควรมีการวางแผนการเดินทาง ว่าทริปนี้จะเดินทางไปกี่วัน มีแผนการเดินทางสั้นๆ ว่าแต่ละวันไปที่ไหนบ้าง มีการจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ การจองห้องพัก เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการยื่นขอวีซ่า

ยื่นขอวีซ่าก่อนเดินทาง

สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากประเทศไทย การเดินทางเข้าประเทศเยอรมนีจะต้องยื่นขอวีซ่าเยอรมนี โดยเตรียมเอกสารการยื่นให้ครบถ้วน และไปยื่นขอที่ศูนย์ยื่นวีซ่าที่ VFS Global

บริการยื่นวีซ่าเยอรมนี แถมฟรี! ประกันการเดินทาง


เรื่องน่ารู้! ขั้นตอนวิธีการยื่นวีซ่าเยอรมนี

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

EUROPEAN SAFEST DESTINATIONS 2022 สถานที่เที่ยวยุโรปที่ปลอดภัยที่สุดหลังยุคโควิด

European Safest Destinations ได้คัดเลือกจุดหมายที่ปลอดภัย โดยเลือกจากข้อมูลต่างๆ ดังนี้ จุดหมายปลายทางที่โรงพยาบาลไม่เคยแออัด จุดหมายปลายทางที่ประสบกรณีของ covid-19 น้อยลง จุดหมายปลายทางที่ไม่ได้กำหนดให้มีการกักกัน เป็นต้น

เที่ยวปราก (Praque) แห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ไม่หมุนตามเวลา

ชวนไปเที่ยวปราก เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก มหานครที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก กรุงปราก เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม ที่เต็มไปด้วยปราสาทเก่าแก่ มีเสน่ห์ชวนหลงใหลเป็นอย่างมาก รวมทั้งยังเป็นหัวใจแห่งยุโรปอีกด้วย

รวมรูปแบบปลั๊กไฟทั่วโลก จะเที่ยวประเทศไหนต้องใช้ปลั๊กอะไรกันบ้าง ?

ได้เวลาเดินทางแล้วสิ จะไปต่างประเทศอย่าลืมเช็คเรื่องปลั๊กเป็นอันขาด เพราะเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราพกติดตัวล้วนแล้วแต่จะต้องใช้ปลั๊กกันทั้งนั้น ปลั๊กไฟทั่วโลก แต่ละประเทศเค้ารองรับปลั๊กไฟรูปแบบไหน แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านเราเอาไปเสียบได้หรือไม่

The World's Best Airports of 2022 สนามบินที่ดีที่สุดในโลก จาก SKYTRAX

แพลนเดินทางกันล่วงหน้า เช็ครายชื่อสนามบินกันก่อน เป็นการจัดลำดับเป็นประจำทุกปีจาก SKYTRAX ที่จะมาบอกว่าสนามบินใดเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก โดยได้รับการโหวตจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งในปี 2022 นี้จะมีอันดับปรับเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง มาดูกัน

เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) แห่งสาธารณรัฐเช็ก

ทุกประเทศล้วนมีเรื่องราวน่าค้นหา โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป มักจะมีเมืองมรดกโลกที่สวยงามอยู่มากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองมรดกโลก เชสกี้ครุมลอฟ (Cesky Krumlov) เมืองเล็กๆ ของประเทศสาธารณรัฐเช็ก ที่ใครๆ ไปแล้วต้องตกหลุมรัก

10 ประเทศที่ใครๆ ก็อยากไป ถึงต้องขอวีซ่าก็ไม่หวั่น

แต่ถ้าหากครั้งหนึ่งในชีวิตเราจะเดินทางไปต่างประเทศสักครั้ง ก็น่าจะเป็นประเทศในฝัน หรือประเทศที่ติดอันดับจุดหมายปลายทางของโลกที่ใครๆ ก็อยากไป ซึ่งถึงแม้เราอาจต้องยื่นขอวีซ่าก่อนการเดินทาง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะจุดหมายปลายทางที่เราเลือก ย่อมคุ้มค่ากับการเดินทางอยู่แล้ว

ITALY ที่ไม่ใช่ Landmark เปลี่ยนความจำเจเดิมๆ เที่ยวอิตาลีมุมมองใหม่

เบื่อไหม? กับอิตาลีในมุมเดิมๆ แลนด์มาร์กดังๆ ที่เป็นกันจนชินตา โคลอสเซียม หอเอนปิซ่า หลายคนคงไปเที่ยวกันมาแล้ว อยากไปเที่ยวอิตาลิในมุมมองใหม่บ้างมีที่ไหนบ้างนะ เราจัดให้ เมืองอื่นๆ ในอิตาลีที่ทั้งสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเมืองไหนก็น่าเที่ยวเป็นที่สุด

THE BEST THINGS TO SEE IN SALZBURG เยือนบ้านเกิดโมสาร์ท และที่สุดแห่ง ซาลซ์บูร์ก

อีกหนึ่งมุมโรแมนติกที่ซ่อนตัวอยู่ในออสเตรีย ต้องยกให้ ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ออสเตรีย เมืองที่รู้จักกันในนามบ้านเกิดของโมสาร์ท ศิลปินชื่อดังระดับโลก นอกจากเสียงเพลงและบทกวี ที่นี่ยังอบอวลไปด้วยความน่ารักและความสวยงามรอบๆ ตัว เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องจดไว้ในลิสต์

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดน

หากใครมองหาความเป็นธรรมชาติ สวีเดนเป็นประเทศที่มีภูเขาและป่าไม้จำนวนมาก และอากาศก็ไม่ได้หนาวเหมือนประเทศอื่นๆ ในยุโรป มีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการรองรองโดยยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกถึง 15 แห่ง แต่ก่อนอื่น เรามาเตรียมตัวเดินทางไปสวีเดนกันก่อน

Germany Bucket List 10 เมืองในเยอรมนีที่ต้องเยือนสักครั้งในชีวิต

เยอรมนี เป็นประเทศที่มีเมืองสวยๆ มากมาย ทั้งเมืองที่มีหมู่บ้านหน้าตาน่ารัก เมืองที่มีปราสาทสวยงามราวกับเทพนิยาย และเต็มไปด้วยบรรยากาศดีๆ สบายๆ น่าเที่ยวมาก เราจะพาไปชมเมืองอื่นในเยอรมันที่นอกเหนือจากกรุงเบอร์ลิน กับ 10 เมืองน่าเที่ยวในเยอรมนีที่ควรต้องไปสักครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!