ค้นหาบทความ:

กรุงโซล เมืองหลวงแห่งเกาหลี เที่ยวได้หลากหลายเส้นทาง

 กรุงโซล,เกาหลี

ที่มาที่ไปของกรุงโซล

ในสมัยราชวงศ์โชซอน เมื่อขึ้นปีที่ 3 (ปี ค.ศ.1394) ได้มีการย้ายเมืองหลวงมาที่กรุงโซล และตั้งแต่เวลานั้นมาจนถึงวันนี้ เป็นเวลายาวนานกว่า 600 ปี แล้วที่กรุงโซลกลายเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งทุกอย่างในเกาหลี ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการคมนาคม โดยในปัจจุบันประชาชนชาวเกาหลีจำนวน 1 ใน 4 ที่ใช้ชีวิตในกรุงโซล ที่ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางและศูนย์รวมของความรู้ทั้งปวง

ที่กรุงโซลมีการเก็บวัตถุโบราณของราชวงศ์โซซอนไว้มากมาย นั่นคือฮึงอินจิมุน (ทงแดมุน) และซุงเนมุน (นัมแดมุน) พระราชวัง 5 แห่ง อันมีชื่อว่า เคียงบกกุง, ชางด๊อกกุง, ชางเกียงกุง, ถ๊อกซูกุง และเคยงฮุยกุง หลุมฝังศพ กษัตริย์ต่างๆ อันรวมถึง ฮองเนิง ซอนจองเนิง และซุงเคียนกวัน สถานบันสอนลัทธิขงจื้อของกรุงโซล มรดกของกรุงโซล แพร่หลายไปทุกหนแห่ง

ในเวลาเดียวกัน กรุงโซลก็กลายเป็นเมืองที่เจริญขึ้นแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะในเรื่องของความทันสมัย และสถานที่ที่น่าดึงดูดในมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์หรือหอคอยกรุงโซลอันถือเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซลทีเดียว หอคอย ติดไฟสว่างไสวตลอดคืน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์และสวนสาธารณะต่างๆ ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าอื่นๆ บาร์ดนตรีแจ๊สร้านกาแฟ สถานคาสิโน เป็นต้น ทั้งหมดนี้ทำให้กรุงโซลเป็นสถานที่ที่ท่านจะพบกับความพอใจและความเพลิดเพลินอย่างที่ท่านต้องการ

 

เดินชมกรุงโซล ชมเมืองโซลได้ง่ายๆ หลากหลายเส้นทาง

กรุงโซลมีทัวร์เดินเพื่อเที่ยวชมโดยรอบเมืองโดยเน้นสิ่งปลูกสร้างทางวัฒนธรรมต่างๆ ซึ่งจะมีล่ามที่ได้รับการแต่งตั้งจากเทศบาลนครโซล เพื่อช่วยนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลี ชาวต่างประเทศให้ได้รับข้อมูลที่ควรรู้ ทั้งเรื่องราวตำนานของสถานที่ต่างๆ ในกรุงโซล

เดินชม พระราชวังถ๊อกซูกุง, เส้นทางชองดง ไปตามถนนแห่งประวัติศาสตร์สมัยใหม่

สาย A: พระราชวังถ๊อกซูกุง ชมพิธีผลัดเวรของทหารพระราชวัง, ชุงเมียงชอนฮอล สถานทูตรัสเซียเก่า, พระราชวังเคียงฮุยกุง, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์กรุงโซล

เดินชม พระราชวังเกียงบกกุง, เส้นทางอินซาดง ไปตามถนนวัฒนธรรม I

สาย A: พระราชวังเคียงบกกุง, ถนนซุมชองดงกิล ถนนด้านหน้าของชองวาแด, ยอจาดง, ซารางบัง ที่จัดแสดงของขวัญที่ได้รับจากผู้นำประเทศต่างๆ

สาย B: พระราชวังเคียงบกกุง พื้นที่จัดแสดงผลงานศิลปะกานา, ร้านขายของที่ระลึกของกรุงโซล, ศูนย์ศิลปะอินซา, ร้านทงอิน, พิพิธภัณฑ์งานจิตรกรรมเคียงอินมินคลับ (มินกาดาเฮออน) ร้านดองยังแด

เดินชม ศาสนสถานชงเมียว, เส้นทางชางเคียงคุง ไปตามถนนวัฒนธรรม II

สาย A: ศาสนสถานชงเมียว (ที่ทำพิธีบูชาบรรพชน มีเพลงสวดประกอบพิธี) พระราชวังชาเคียงคุง, ถนนชางเคียงคุงโน, ถนนยูลกงโน, พระราชวังชางถ๊อกกุง


เดินไปตามเส้นทางบุกชน อึนเฮียงกุง

อึนเฮียงกุงศูนย์วัฒนธรรมบุกชน พิพิธภัณฑ์พุทธศิลป์เกาหลี, พิพิธภัณฑ์งานเย็กปักเกาหลี, พิพิธภัณฑ์กาโฮมาแดอัพสตูดิโอ (การผูกปมตกแต่งเกาหลีแบบดั้งเดิม) พิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตบุกชอน, ศูนย์ภูมิปัญญาฮานอก, หอแสดงมดรกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้กรุงโซล

เดินไปตามเส้นทางคลองชองเกชอน

ชองเกชอนพล่าซ่า, สะพานควางทงเกียว, สะพานซิมิลเกียวไปยังอินซาดง หรือชงโร, สะพานซูเปียวเกียวสะพานแซบยอกดาริ (พลาซ่าและตลาดโดยรอบ) สะพานโอกานซูเกียว (ดงแทมุนและเมืองแฟชั่นดงแทมุน)

ตะลอนเที่ยวกรุงโซล เกาหลี


สนใจจองตั๋วเครื่องบินเกาหลี คลิกที่นี่

ไป ทัวร์เกาหลี กับ WonderfulPackage คลิกที่นี่ 

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

เกาหลีใต้ ประเทศที่เต็มไปด้วยความโรแมนติกที่หลายๆ คู่อยากจะชวนกันไปเดินจูงมือสักครั้ง ซึ่งถนนสายโรแมนติกก็มีอยู่หลายจุดด้วยกัน และหนึ่งจุดที่น่าพากันไปเดินเล่นก็คือ ถนนสายโรแมนติกถ็อกซูกุง (Deoksugung Stone-wall Road)

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

ตามรอยซีรีย์ดัง สุดโรแมนติก เกาะนามิ เกาหลี

เกาะนามิ เป็นเกาะสวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งของเกาหลี ด้วยความโด่งดังจากซีรีย์เกาหลีที่มีเกาะนามิเป็นฉากหลัง และเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ยิ่งทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้ใครต่อใครอยากมาเที่ยวตามรอยสักครั้ง

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!