ค้นหาบทความ:

เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งญี่ปุ่น

เที่ยวโตเกียว ชมความงดงามของเมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นมหานครของญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวตรงไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยยยย

 

พระราชวังอิมพีเรียล (IMPERIAL PALACE)

เที่ยวโตเกียว IMPERIAL PALACE

พระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตจิโยดะ กลางกรุงโตเกียว เดิมเคยเป็นที่ตั้งของปราสาทเอโดะ ซึ่งเป็นที่ประทับของพระจักรพรรดิและพระราชวงศ์ของญี่ปุ่น โดยตัวปราสาทสร้างตามรูปแบบเดิมของปราสาทเอโดะ ล้อมรอมด้วยคูน้ำและกำแพงหิน ทางเข้าหลักจะเป็นสะพานคู่ หรือที่เรียกกันว่า นิจูบาชิ ที่มีความสวยงามมาก แต่สะพานแห่งนี้ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเดินผ่าน ยกเว้นแค่ในช่วงปีใหม่ และวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระจักรพรรดิ ที่จะเปิดให้พสกนิกร(บางคน) ข้ามมาเพื่อรับประทานพรใกล้ๆ

หากจะมาเที่ยวโตเกียวเพื่อชมความงดงามของปราสาทอิมพีเรียล สามารถชมได้ทางด้านตะวันออก ซึ่งเป็นสวนดอกไม้ที่มีความงดงามมาก ในส่วนของสวนดอกไม้นี้ได้เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามาพักผ่อนได้ตลอดเวลา และยังสามารถเข้าไปในเขตพระราชฐานได้ 3 ประตู จากทั้งหมด 8 ประตู คือ โอเตมง (Ote-mon) ฮิรากาวะมง (Hirakawa-mon) และคิตะฮาเนบาชิมง (Kitahanebashi-mon) ส่วนตัวพระตำหนักแกรนิต และบะซอลต์จากภูเขาไฟ คลุมด้วยหลังคาสีเขียว พระราชวังแห่งนี้สร้างเสร็จใน ค.ศ.1970 แทนพระตำหนักเดิมที่ถูกระเบิดในช่วงสงครามโลก ในปี 1945


โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (TOKYO DISNEYLAND)

เที่ยวโตเกียว TOKYO DISNEYLAND

Cr. disneyandmore.blogspot.com

พาไปเที่ยวโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่ในเมืองอุระยะซุ อยู่ทางตะวันออกของโตเกียว สวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกแห่งแรกของดิสนีย์ที่สร้างขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา มาเที่ยวโตเกียวไม่ไกลจากบ้านเรามาก ก็ได้มาดิสนีย์แลนด์โดยไม่ต้องไปไกลถึงอเมริกา ภายในแบ่งเป็นสองส่วน คือ ดิสนีย์แลนด์ ซึ่งจะมีเครื่องเล่นที่ค่อนข้างหวาดเสียว และ ดิสนีย์ซี ซึ่งจะมีเครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็ก โดยจะแบ่งออกเป็น 7 โซน

เที่ยวโตเกียว TOKYO DISNEYLAND

Cr. travelnics

1. World Bazaar ในโซนนี้ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายของที่ระลึกน่ารักๆ จากตัวการ์ตูนในดิสนีย์ที่เรารู้จักกันดี

2. Adventure Land เป็นโซนตะลุยป่า เครื่องเล่นที่แนะนำในโซนนี้คือ Pirate Of The Caribbean

3. Western land เป็นดินแดนแห่งโลกตะวันตก เครื่องเล่นที่แนะนำคือ Big Thunder Mountain

4. Critter Country เครื่องเล่นที่แนะนำในโซนนี้คือ Splash Mountain

5. Fantasy Land เป็นดินแดนแห่งเทพนิยาย เครื่องเล่นที่แนะนำในโซนนี้คือ Haunted Mansion

6. Toontown ดินแดนแห่งตัวการ์ตูนดิสนีย์ โซนนี้เด็กๆ ชอบมาก

7. Tomorrow Land ดินแดงแห่งโลกอนาคต เครื่องเล่นที่แนะนำในโซนนี้คือ Buzz Light year’s Astro Blasters

เที่ยวโตเกียว TOKYO DISNEYLAND

Cr. thecherryblossomgirl

และนอกจากโซนของดิสนีย์ทั้ง 7 โซนแล้ว ที่พลาดไม่ได้คือ Disney’s Dreams on Parade ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดในช่วงกลางวัน เวลาการแสดงจะอยู่ในช่วง 12.00 – 15.00 น. และ Tokyo Disneyland Electric Parade Dream Lights เป็นพาเหรดในช่วงกลางคืน ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของดิสนีย์แลนด์แห่งนี้เลยทีเียว โดยโชว์นี้เวลาการแสดงของในแต่ละวันจะไม่แน่นอน จะขึ้นอยู่กับเวลาที่พระอาทิตย์ตกดิน เพราะฉะนั้นใครอยากมาเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เพื่อชมพาเหรดในตอนกลางคืนแล้วล่ะก็ ต้องดูเวลาให้ดีๆ นะ จะได้ไม่พลาดไฮไลท์สำคัญ

ตั๋วสวนสนุก โตเกียวดิสนีย์แลนด์


สนใจโปรแกรมท่องเที่ยวญี่ปุ่นใหม่ๆได้ที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

ประเทศยอดนิยม คนไทยนิยมไปทำงาน เปิดค่าแรงขั้นต่ำน่าย้ายประเทศ

ฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่ม "โยกย้าย มาส่ายสะโพกโยกย้าย" ที่มีสมาชิกในกลุ่มมากถึง 1.1 ล้านคน รวมกลุ่มคนที่ต้องการกำหนดอนาคตของตัวเองและพาตัวเองออกไปท่องโลกในต่างประเทศ ค้นพบโอกาสดีๆ ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น การเจาะลึก ถึงประเด็น ค่าแรงงานขั้นต่ำ ในแต่ละประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปเรียนและทำงาน

ญี่ปุ่น ประกาศเปิดประเทศ 1 มี.ค. นี้ พร้อมต้อนรับชาวต่างชาติ หลังปิดมานานเกือบ 2 ปี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.65 ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีฟูมิโอ คิชิดะ ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มการเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังจากใช้มาตรการควบคุมที่เข้มข้นที่สุด ในกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก 7 ชาติ (G7) โดยญี่ปุ่นห้ามชาวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2563 จนปัจจุบันนานเกือบ 2 ปี

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว อนุญาต 106 ประเทศ รวม ไทย

ข่าวดี ญี่ปุ่น เตรียมเปิดประเทศแล้ว! มีผลตั้งแต่ 8 เม.ย. นี้ อนุญาต 106 ประเทศเข้าประเทศได้รวม "ไทย" โดยในช่วงแรกอนุญาตชาวต่างชาติ วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาและนักธุรกิจก่อน ส่วนเดินทางเข้าประเทศเพื่อการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ รอฟังข่าวดีอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

JR Kansai Wide Pass ต่างชาติอยู่ในญี่ปุ่น ใช้ได้ 10,000 เยน 3 วัน

ถือเป็นข่าวดี สำหรับชาวต่างชาติที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ที่ตอนนี้ ประกาศอนุญาตให้ชาวต่างชาติในประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ ซึ่งปกติบัตรพาส ชนิดนี้จะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะ #วีซ่าท่องเที่ยว เท่านั้น ใครอยู่ในญี่ปุ่น ที่มีอายุตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป เริ่มซื้อและใช้ได้เลย ถึง 31 มีนาคม 2565 นี้เท่านั้นนะ

ญี่ปุ่น ลดกักตัว เหลือ 7-10 วัน เลือก หยุดเชื้อโควิด แต่ไม่หยุดสังคม

รัฐบาลญี่ปุ่น เผย "เลือกให้สังคมขับเคลื่อนไม่หยุด" แม้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยจะลดระยะเวลากักตัวผู้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ และ ให้ผู้ป่วยอาการเบารักษาตัวที่บ้าน

World Citizenship Report 2022 Top 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

ส่องประเทศที่มีความน่าอยู่ที่สุดในโลก World Citizenship Report 2022 โดยเป็นผลจากคะแนนตัวชี้วัด 5 อย่าง คือ ด้านความปลอดภัย ด้านโอกาสทางเศรษฐกิจ ด้านคุณภาพชีวิต ด้านการบริหารจัดการ และ ด้านอิสระทางการเงิน ซึ่งอันดับ 1 ในปีนี้ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!