ค้นหาบทความ:

เกาะเชจู เกาะสวรรค์สุดแสนโรแมนติกของเกาหลี

เกาะเชจู (Jeju Island) เป็นเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อน ซึ่งวันนี้ยังปรากฎปากปล่องภูเขาไฟเก่าที่ดับสนิทแล้วหลายแห่งทั่วเกาะ และหลายแห่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกาะนี้เสียด้วย

 เชจู,เจจู

เกาะเชจู ตั้งอยู่ห่างจากผืนแผ่นดินใหญ่ของเกาหลีใต้ ไปทางใต้สุดของประเทศราว 130 กิโลเมตร คนเกาหลีเรียกว่า เชจูโด อันหมายถึง เกาะเชจูนั่นเอง ซึ่งเป็น 1 ใน 9 จังหวัดของเกาหลี ที่มีพื้นที่ราว 1,846 ตารางกิโลเมตร นับว่าเป็นเกาะใหญ่ที่สุด แต่เป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของเกาหลีใต้

 

เกาะเชจูนี้มีสิ่งสำคัญอยู่ 3 อย่างคือ หิน ลม และผู้หญิง

ทำไมถึงกล่าวเช่นนั้น?

1. หิน ก็คงไม่แปลกใจ เพราะเดินทางไปทั่วทั้งเกาะสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือแนวหินลาวาเก่า ทำให้ทั้งเกาะเกลื่อนไปด้วยหินสีดำหรือสีเข้มๆ บางแห่งก็มีรูปร่างประหลาดๆ เพราะเกิดจากเมื่อลาวาไหลลงมาเจอความเย็นเข้าก็ถูกคงรูปร่างไว้ ที่โด่งดังที่สุดคือ หินรูปหัวมังกร

2. ลม ก็ด้วยเกาะนี้เป็นพื้นที่โดดเดี่ยวกลางทะเลเปิด ลมจึงพัดมาจากทุกทิศทุกทาง และเมื่อลองสังเกตตำแหน่งบนแผนที่โลกก็จะรู้ว่าเกาะเชจูนี้ คือแนวรับไต้ฝุ่นสำคัญของเกาหลี ในช่วงฤดูฝนคืออยู่ในช่วงฤดูร้อน เกาะเชจูจะมีโอกาสเจอกับทั้งลมทั้งฝนของไต้ฝุ่น ซึ่งก็มักสร้างความเสียหายมากมาย แต่คนที่นี่เขาอยู่จนรู้ปัญหา พวกเขาบอกว่า “เมื่อลมพัดมาพร้อมน้ำฝน เราก็หลบเสียก็หมดเรื่อง แต่เมื่อลมพัดแรงผ่านไป เกาะนี้ก็จะกลับมาเขียวขจีน่าไปเยี่ยมเยือนเช่นเดิม” และข้อสำคัญ ลมบนเกาะนี้แรงเสียจนไม่มีสาวๆ กล้าสวมกระโปรงออกนอกบ้าน

3. ผู้หญิง ด้วยอาชีพหลักของชาวเชจูนี้เป็นชาวประมง ผู้ชายคือผู้ออกไปหาปลากลางทะเล ผู้ชายจึงมักประสบอุบัติเหตุทางทะเลเสียชีวิตไปมากมาย ส่วนผู้หญิง ส่วนมากเป็นแม่บ้านหรือไม่ก็ทำมาหากินอยู่ที่ชายฝั่ง คือการดำน้ำงมหอยหรือหาสาหร่ายก็จะกลายเป็นแม่หม้ายไป แต่นั่นเป็นเรื่องในอดีตที่คนบนผืนแผ่นดินใหญ่เมื่อเดินทางมาถึงเกาะเชจู จึงมักพบเห็นแต่ผู้หญิงและเด็กมากกว่าจะเจอผู้ชาย

 เชจู,เจจู

 

และเมื่อภูมิประเทศของเกาะเชจูตั้งอยู่ห่างไกลจากผืนแผ่นดินใหญ่มาก จึงเหมาะต่อการเป็นที่คุมขังนักโทษ โดยเฉพาะนักโทษทางการเมือง ในประวัติศาสตร์ได้บันทึกไว้ว่า เกาะแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่คุมขังนักโทษการเมืองมากมาย คนหนึ่งชื่อเสียงและคนไทยรู้จักกันดีคือ แดจังกึม ก็เคยถูกนำมาคุมขังไว้ที่เกาะแห่งนี้ด้วย ครั้งหนึ่งที่เกาะแห่งนี้ถูกมองว่าเป็นดินแดนล้าหลังป่าเถื่อน การดำรงชีวิตที่แร้นแค้น ผู้คนพูดจาห้วนๆ แต่วันนี้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับแนวหน้าของเกาหลีไปแล้ว ก็ด้วยลักษณะภูมิประเทศอันโดดเด่นอีกเช่นกันที่เป็นเกาะมีน้ำทะเลสีใสล้อมรอบ ใจกลางเกาะเป็นที่ตั้งของภูเขาฮัลลาซาน ที่มีความสูง 1,950 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล นี่คือยอดเขาสูงที่สุดของเกาหลีใต้ ประกอบกับพื้นที่เกิดจากภูเขาไฟระเบิด จึงปรากฎแนวหินรูปร่างประหลาด ปากล่องภูเขาไฟ และเนินเขาที่สวยงามกลายเป็นจุดท่องเที่ยวในปัจจุบัน

รวมทั้งเกาะเชจู อยู่ใต้สุดห่างจากฝั่งลงมาถึง 130 กิโลเมตร แม้จะมี 4 ฤดูกาลเช่นบนผืนแผ่นดินใหญ่ แต่ลักษณะอากาศจะอบอุ่นกว่ามาก เกาะเชจู จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของชาวเกาหลี โดยเฉพาะคู่รักที่จะใช้เกาะนี้เป็นสถานที่ฮันนีมูน 

ยิ่งต่อมา มีการใช้สถานที่หลายแห่งบนเกาะแห่งนี้เป็นที่ถ่ายทำซีรีส์ละครดังหลายต่อหลายเรื่อง ทั้งยังสร้างฉากประกอบขึ้นใหญ่โต นั่นกลายเป็นสิ่งที่เสริมให้เกาะแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากขึ้นไปอีก จึงไม่น่าแปลกใจที่ว่าทุกวันนี้การจองตั๋วเครื่องบินจากโซลไปเกาะเชจูนั้นยากยิ่งนัก

แพคเกจตั๋วเครื่องบินเกาหลี ฟรี! ของแถม


สนใจ ตั๋วเครื่องบินเกาหลี คลิกที่นี่

ทัวร์เกาหลี โปรแกรมจาก Wonderfulpackage

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

ทัวร์เกาหลี FALL IN LOVE 5 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 18,777 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!