ค้นหาบทความ:

ญี่ปุ่น - สิงคโปร์ ครองแชมป์ พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2022
จาก Henley Passport Index

ญี่ปุ่น - สิงคโปร์ ครองแชมป์ พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2022 จาก Henley Passport Index

Henley Passport Index คือการจัดอันดับหนังสือเดินทางทั่วโลกตามจำนวนปลายทางที่ผู้ถือครองสามารถเข้าถึงได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า ดัชนีนี้อิงตามข้อมูลเฉพาะจากสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลข้อมูลการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดและแม่นยำที่สุด และปรับปรุงโดยทีมวิจัยของ Henley & Partners โดยในปีนี้ ญี่ปุ่นยังคงครองแชมป์อันดับ1 และ สิงคโปร์ได้ขึ้นมาอันดับ 1 ในปีนี้ด้วยเช่นกัน โดยพาสปอร์ตเข้าได้ถึง 192 ประเทศด้วยกัน

ด้วยข้อมูลย้อนหลังที่ยาวนานถึง 17 ปี ดัชนี Henley Passport จึงเป็นข้อมูลประเภทเดียวที่อิงจากข้อมูลพิเศษเฉพาะของสำนักงานขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ดัชนีประกอบด้วยหนังสือเดินทาง 199 ฉบับและจุดหมายปลายทางการเดินทาง 227 แห่ง โดยข้อมูลของปี 2022 นี้ มีลำดับดังต่อไปนี้

ญี่ปุ่น - สิงคโปร์ ครองแชมป์ พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2022 จาก Henley Passport Index

อันดับที่ พาสปอร์ตของประเทศ เข้าได้กี่ประเทศ
1 ญี่ปุ่น, สิงคโปร์ 192
2 เยอรมนี, เกาหลีใต้ 190
3 ฟินแลนด์, อิตาลี, ลักเซมเบิร์ก, สเปน 189
4 ออสเตรีย, เดนมาร์กอ เนเธอร์แลนด์, สวีเดน 188
5 ฝรั่งเศส, ไอร์แลนด์, โปรตุเกส, ยูไนเต็ดคิงดอม 187
6 เบลเยี่ยม, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, สวิตเซอร์แลนด์, สหรัฐอเมริกา 186
7 ออสเตรเลีย, แคนาดา, สาธารณรัฐเชก, กรีซ, มอลตา 185
8 ฮังการี 183
9 ลิธัวเนีย, โปแลนด์, สโลวาเกีย 182
10 เอสโตเนีย, แลตเวีย, สโลเวเนีย 181

โดยประเทศไทยได้รับการจัดอันดับอยู่ที่อันดับ 66 เข้าได้ 79 ประเทศ

หมายเหตุ: ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลการจัดอันดับ Henley Passport Index เมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2565 และในบางกรณี การห้ามเดินทางที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 อาจมีความสำคัญเหนือกว่าข้อมูลวีซ่าที่บันทึกไว้ที่นี่ 

ที่มา: Henley Passport Index

บริการยื่นวีซ่า ฟรี! ประกันเดินทาง


แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

โรงแรมที่พัก โฮสเทลในโตเกียว

เริ่มต้น 1,300 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวสิงคโปร์ ช้อปปิ้งจัดเต็ม อย่าลืมขอคืนภาษี GST Refund

ใครไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็คงจะสนุกกับการช้อปปิ้งกันบ้างล่ะ เพราะมีจุดให้เดินเที่ยวช้อปปิ้งอยู่หลายแห่ง หรือไม่ว่าเราสามารถช้อปปิ้งแล้วยังขอคืนภาษีได้ด้วยนะ ซึ่งที่สิงคโปร์เรียกว่า GST (Goods and Services Tax)

Fort Canning Park มุมถ่ายรูปสุดฮิตในสิงคโปร์ ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว

สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) แลนด์มาร์กบนยอดเขาที่ผ่านเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ กลับกลายเป็นสถานที่ถ่ายรูปสุดฮิตของสิงคโปร์ในชั่วพริบตา กับมุมบันไดวนและอุโมงค์ต้นไม้ที่ใครไปสิงคโปร์ก็ต้องไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพสวยๆ มาลง IG กันสักครั้ง

รู้หรือไม่ พาสปอร์ตที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกคือ Japanese Passport พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น

พาสปอร์ตประเทศญี่ปุ่น ที่สามารถใช้เดินทางเข้าประเทศอื่นๆ โดย #ไม่ต้องขอวีซ่า มากถึง 196 ประเทศทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น ติดอันดับที่ 1 ของการจัดอันดับ Guide Passport Ranking กันเลยทีเดียว สุดยอดมาก

สรุปแล้ว เที่ยวญี่ปุ่น มิ.ย. ต้องฉีดวัคซีน ยี่ห้อไหน ? พร้อมวิธีขอวัคซีนพาสปอร์ต

โดยมาตรการล่าสุดนี้ยังมีเงื่อนไข อนุญาตเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็กเกจทัวร์ ซึ่งจำกัดเฉพาะสถานที่ที่รัฐบาลท้องถิ่นยินยอมเท่านั้น และต้องมีประกันสุขภาพ โดยให้มีผลทันทีในเดือนนี้ (พ.ค.) ก่อนจะค่อยๆ ผ่อนคลายรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมากขึ้นในเดือนหน้า (มิ.ย.)

วัดเทียนฮกเก๋ง(Thian Hock Keng Temple) วัดจีนเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์

ในย่านไชน่าทาวน์ ยังมีวัดจีนที่เป็นวัดทางพระพุทธศาสนาเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การมาเยือนนั่นก็คือ วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple) วัดที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามอลังการ สร้างขึ้นโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว

ท้าความสูง ชมวิว 360° SkyHelix Sentosa สิงคโปร์

สิงคโปร์ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีอะไรสนุกๆ ให้เราตื่นเต้นได้เสมอ สำหรับใครที่อยากท้าความกล้า สัมผัสความเสียวด้วยตัวเอง ขึ้นไปชมวิวบนมุมสูงแบบ 360 องศา แนะนำว่าลองไปนั่งเล่นชมวิวที่ SkyHelix Sentosa

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ที่เรานึกถึง และอยากมีโอกาสไปเที่ยวสักครั้ง และหลายคนไปแล้วติดใจต้องไปซ้ำอีกหลายรอบ สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมเตรียมตัวเดินทางไปญี่ปุ่นกันให้พร้อม

ถึงสนามบินสิงคโปร์แล้ว เดินทางอย่างไรดี

ถึงแม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่สำหรับมือใหม่หัดเดินทาง เพิ่งไปสิงคโปร์ครั้งแรกก็ต้องงงกันบ้างล่ะ บินตรงลงไปที่สนามบินชางงีสิงคโปร์ แล้วจะไปต่อยังไงดี มีการเดินทางไหนบ้างที่จะพาเราออกจากสนามบินไปถึงที่หมาย ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะมีการเดินทางที่หลากหลาย ให้เราเลือกใช้บริการ

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ ข้อควรรู้ก่อนเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว

เป็นที่ทราบกันมาบ้างแล้วสำหรับใครที่กำลังรอคอยการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นเปิดประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวแล้ว แต่ก็ยังมีข้อจำกัดคือช่วงเริ่มต้นเปิดประเทศนี้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านบริษัททัวร์ถึงจะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการของทางญี่ปุ่น

รู้เอาไว้! ก่อนเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์

สิงคโปร์ ไปครั้งเดียวก็เที่ยวไม่หมด ไม่ว่าจะเป็นอาคารทันสมัย ย่านเมืองเก่า แหล่งช้อปปิ้งโดนๆ ที่เที่ยววัยรุ่นสุดฮิป และอีกมากมาย ส่วนใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์ มาเตรียมตัวเดินทางไปสิงคโปร์กันก่อน

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!