ค้นหาบทความ:

โอเชี่ยนเวิร์ลเกาหลี มาสิ...จะพาไป

อากาศบ้านเรานี่นับวันก็ยิ่งร้อนนน...ขึ้นทุกวันๆ ดีนะคะที่ปรอทเขาทำมาแค่ 100 องศา ไม่อย่างนั้นอุณหภูมิทะลุปรอทไปนานแล้ว ยิ่งภาคเหนือภาคอีสานบ้านเราก็ประสบภัยแล้งกันจนต้องแจ้งเตือนภับพิบัติ เห็นแล้วก็น่าสงสารเหมือนกันนะคะ

เอ้า! เข้าเรื่องกันดีกว่า...

พูดถึงหน้าร้อน อากาศร้อนๆ เพื่อนๆ นึกถึงอะไรบ้างคะ อย่างเช่น ไอศครีม ผลไม้แช่เย็น น้ำผลไม้ปั่น น้ำแข็งไสหลากรสหลากสี เอ๊ะ!! ทำไมมีแต่ของกิน?? ฮ่าๆ ก็แน่แหละค่ะ อากาศมันร้อนนี่นา ร่างกายก็ต้องได้รับความเย็นจากสิ่งเหล่านี้ไว้ดับกระหาย
แต่นอกจากนี้เพื่อนๆนึกถึงอะไรอีกบ้างคะ...?

ทะเล?? อ้อออ...ใช่ๆ ทะเลกับหน้าร้อน มันเป็นของคู่กัน ลืมนึกถึงไปได้ยังไงเนี่ย (มัวแต่นึกถึงของกินน่ะสิ) แต่ตารางการทำงานอันแสนแน่นเอี๊ยดของเหล่าคนกรุง จะให้ขับรถไปเที่ยวทะเลต่างจังหวัดก็เสียเวลาแย่ ตัวเลือกแรกก็มักจะเป็น สวนสยาม ทะเลจำลอง(สโลแกนนี้ไม่คุ้นแฮะ ;P)ใช่มั้ยคะ
แล้วถ้าทะเลจำลองของคนเกาหลีล่ะ?? จะเป็นที่ไหน??

บางคนเดาออกแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่าวันนี้เราจะพาคุณไปที่ไหน คำตอบก็คือ เราจะไปทะเลจำลองของเกาหลีกันค่า ตามมาเล้ยยย......

ในวันนี้เราจะตาม 4 สาว วง SISTAR ไปแด๊นซ์กระจายกันค่ะ

4 สาวสวยเสียงทรงพลังจากค่าย Starship ENT. เดบิวต์เสตจแรกด้วยเพลง Push Push ก็ได้รับการสนใจอย่างกว้างขวางจากนักฟังเพลงถึงการเต้นอันแข็งแรงร่วมสมัยปนเซ็กซี่และ เสียงร้องอันทรงพลังของเมมเบอร์วงอย่างฮโยลิน ทั้งนี้ทั้งนั้นเองสาวๆก็ได้มีโอกาสขึ้นไลฟ์ใน รายการมิวสิคโชว์ต่างๆ และ 1 ในรายการโชว์เหล่านั้นมีรายการยักษ์ใหญ่รายหนึ่งได้นำพา สาวๆไปร้องเพลง Push Push กันนอกสถานที่ที่ทะเลจำลองแห่งนี้ ทะเลจำลองนี้มีชื่อว่า “Ocean World” นั่นเอง ^^ 

สวนน้ำโอเชี่ยนเวิร์ลนี้ ตั้งอยู่ในรีสอร์ท Vivaldi Park จังหวัด Gangwon-do ซึ่งที่นี่เป็น ที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว ขนาดของสวนน้ำนี้ใหญ่กว่าสนามฟุตบอลมาตรฐานเสียอีก (นี่ถ้าเขาทำเป็นน้ำทะเลหมดคงว่ายกันหน้ามืดไปข้าง- -“) โดยการออกแบบ นี้เลียนแบบ ให้เสมือนว่ามีโอเอซิสอยู่กลางทะเลทราย เห็นได้ว่าสีของอาคารต่างๆจะเป็นสีน้ำตาลสีเดียว กับทราย เพื่อให้ผู้ที่มาเข้าพักได้สัมผัสถึงความเป็นโอเอซิสแหล่งใหญ่ที่หาได้ยากใน ทะเลทรายจริงๆ ถึงขนาดมีรูปปั้นสฟิงซ์ขนาดใหญ่และปิรามิดจำลองกันเลยทีเดียว การตกแต่งก็เลียนแบบอาหรับมาอย่างลงตัว 

สวนน้ำโอเชี่ยนเวิร์ลนี้มีจุดให้เล่นน้ำที่น่าสนใจมากอย่างเช่น River Extreme ยาวถึง 300 เมตร ที่มาพร้อมกระแสน้ำที่ไหลได้อย่างรวดเร็ว มีคลื่นจำลองเอาไว้โต้คลื่นกันเล่นๆ สูงถึง 2.4 เมตร (ถ้าเป็นบ้านเราก็เผ่นกันป่าราบ ฮ่าๆ) มีแพน้ำนิ่งสำหรับครอบครัว สปาวิลเลจ และสระ Angel’s ซึ่งทั้งหมดภายใน Ocean World นี้ก็จะถูกแบ่งเป็นสัดส่วน เป็นโซนๆไป เช่นโซนในที่ร่ม โซน extreme โซนไดนามิก และโซนใหม่ที่พึ่งเปิดคือโซน Monster Blaster น่าไปเล่นมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แล้วก็ไม่ใช่แค่สาวๆ SISTAR เท่านั้นที่ได้ไปยลโอเชี่ยนเวิร์ลแห่งนี้ เพราะมีสาวสวยรุ่นพี่นักร้อง-นักแสดง อย่างลี ฮโยริ เซ็กซี่ไอคอนของวงการไอดอลเกาหลี ก็ได้มาเยี่ยมเยือนที่นี่แล้วเช่นกันในฐานะ พรีเซ็นเตอร์โอเชี่ยนเวิร์ล ยังมีสาวๆ อีกหลายคนค่ะที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสวนน้ำนี้อย่างเช่น ปาร์ค ฮันบยอล อี แชยอน ซน ดัมบิ ปาร์ค กาฮีแห่งวง Afterschool ฯลฯ 

และโอเชี่ยนเวิร์ลไม่ได้หมดแค่นี้นะคะ ยังมีเครื่องเล่นสารพัดชนิดเกี่ยวกับน้ำให้ทุกคน ได้เข้าไปลองสัมผัสกันอีกมากมายเลยล่ะค่ะ อ้อ...มีห้องซาวน่า ร้านอาหาร และช้อปปิ้ง มอลล์ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วยค่ะ (อะไรมันจะเลิศหรูปานฉะนี้ น่าอิจฉาพี่เกาหลีเขาจริงๆ เลย
สวนน้ำนี้ในวันทำการจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 - 20.00 น. จันทร์ถึงอาทิตย์ ยกเว้นวันเสาร์วันเดียวเท่านั้นที่เปิดถึง 21.00 น. สำหรับสวนน้ำในร่ม
ส่วนกลางแจ้งจะเปิด 09.30 - 18.00 น. จันทร์ถึงอาทิตย์ ยกเว้นวันเสาร์เปิด 10.00-19.00 น. ค่ะ

ค่าธรรมเนียมเข้าใช้บริการ ณ โอเชี่ยนเวิร์ลแห่งนี้ในช่วง Peak season ถ้าในช่วงเช้า ผู้ใหญ่จะตกอยู่ 60,000 วอน เด็กอยู่ที่ 48,000 วอน
ช่วงบ่าย นับจากเวลา 15.00 เป็นต้นไป ผู้ใหญ่คิดราคา 50,000 วอน เด็ก 38,000 วอน
แต่ถ้าใช้บริการซาวน่าจะคิดเพิ่ม 22,000 วอนสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 17,000 วอนค่ะ

หมายเหตุ
: เด็กอายุตั้งแต่ 3-10 ขวบ
: นอก season ต้องคอยเช็คค่าบริการจากบริษัททัวร์ หรือเช็คจากทางหน้าเว็บของสวนน้ำค่ะ http://www.daemyungresort.com/

การเดินทาง มาได้สองทางนะคะ
- ขึ้นรถบัสจาก Dong Seoul Bus Terminal (ซับเวย์ที่ 2 สถานี Gangbyeon Station) จะเป็นรถที่มาถึง Vivaldi Park เลย
- หรือจะขึ้นรสบัสระหว่างเมืองสายกรุงโซล ไปฮงชอน(ตารางเดินรถเริ่ม 6.15-21.30) ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที มาลงที่สถานีขนส่งสายฮงชอนแล้วต่อแท็กซี่ไป Vivaldi Park ซึ่งจะใช้เวลาอีก 30 นาทีก็ถึงค่ะ

ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีแล้วล่ะก็ อย่าลืมไปสัมผัสความสดชื่นที่มาพร้อมกับความ ผจญภัย อันแสนสนุกสุดเหวี่ยงกันที่ Ocean World บ้างนะคะ อุตส่าห์มีสาวๆสวยๆเป็นพรีเซ็นเตอร์ เรียก แขกทั้งที

Where is it you see มาสิ...จะพาไป ครั้งหน้า เราจะพาไปที่ไหนกัน อย่าลืมตั้งตารอชมและแพ็คกระเป๋ากันให้เรียบร้อยนะคะ บ้ายบาย ^^

ขอขอบคุณเรื่องราวดีๆ จาก NOELiZ เว็บไซต์ hellomiki

แพคเกจท่องเที่ยวเกาหลี


สนใจจองตั๋วเครื่องบินเกาหลี คลิกที่นี่

แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบเดินทางร่วมกันกับผู้อื่นเราขอแนะนำประสบการณ์ในการเดินทางแบบใหม่เรียกว่าการเดินทางแบบเที่ยวส่วนตัวหรือว่า "Group and Go" นั่นเองค่ะ

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

ทัวร์เกาหลี FALL IN LOVE 5 วัน 3 คืน

เริ่มต้น 18,777 บาท/ท่าน

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

เข้าเกาหลีง่ายนิดเดียวด้วย K-ETA ระบบอนุมัติการเดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่กำลังรอที่จะเดินทางท่องเที่ยวเกาหลี ตอนนี้เกาหลีเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว สำหรับประเทศที่สามารถเข้าได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า นั่นหมายความว่าเราสามารถเดินทางเข้าเกาหลีได้แล้ว เพียงแค่กรอกข้อมูลในระบบ K-ETA

ไปใส่ฮันบก เที่ยวเกาหลีแบบย้อนยุค หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อยากใส่ชุดฮันบกสวยๆ แล้วไปถ่ายรูปให้ได้ฟีลซีรีย์เกาหลีกันไหม แนะนำไปเดินเล่นแบบย้อนยุคพร้อมเช็คอินเก๋ๆ ที่หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village) ได้ฟีลเกาหลีในยุคโบราณ แถมพอได้ใส่ชุดฮันบกมาถ่ายรูปด้วยแล้ว ยิ่งเข้ากันเป็นที่สุด

เช็คลิสต์ 38 ประเทศ เข้าไทยได้ไม่ต้องกักตัว

ได้มีประกาศรายชื่อประเทศที่ชาวต่างชาติสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว 38 ประเทศ โดยใช้หลักเกณฑ์เรื่องมูลค่าทางเศรษฐกิจและความครอบคลุมการฉีดวัคซีน เป็นตัวตัดสิน ซึ่งจากรายชื่อส่วนใหญ่เป็นประเทศในโซนยุโรป มีเอเชียและภูมิภาคอื่นบางประเทศ

เปิดเหตุผล 10 อันดับประเทศที่คนบอกว่า #ย้ายประเทศกันเถอะ

เป็นกระแสฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้กับการชวนกันย้ายประเทศกันเถอะ เพราะแต่ละประเทศที่อยากย้ายไป ล้วนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและเป็นประเทศติดอันดับเมืองน่าอยู่ทั้งนั้น มาดูผลโหวตว่า มีคนอยากย้ายไปประเทศไหนกันบ้าง แล้วคุณล่ะ อยู่ทีมอะไร?

Garosu-gil (신사동 가로수길) กาโรซูกิล ถนนสายแฟชั่นสุดฮิปในเกาหลี

สายฮิป สายแฟชั่น ต้องไม่พลาดไปช้อปปิ้งในถนนสุดฮิต กาโรซูกิล (Garosu-gil) ซึ่งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ ที่ที่เต็มไปด้วยตึกดีไซน์เก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหารน่านั่ง ของช้อปปิ้งแฟชั่นสวยๆ กับบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงเป็นแนวตลอดสองข้างทาง ไปเที่ยวเกาหลีแนะนำให้ไปเดินเล่นถนนเส้นนี้กันดูค่ะ

UNESCO World Heritage in KOREA ย้อนยุคสู่อดีต เยือนที่สุดเมืองมรดกโลก เกาหลีใต้

พาย้อนเวลาสู่ยุครุ่งเรืองในอดีตของเกาหลีใต้ กับแหล่งมรดกโลกเกาหลีใต้สวยงามยิ่งใหญ่อลังการ พร้อมด้วยอีกหลายแห่งที่เป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์อันน่าค้นหา และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ โดยมีหลายแห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ควรค่าแก่การเยือน

ไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถา Harry Potter 943 King's Cross Cafe @Korea

สาวก Harry Potter ห้ามพลาด! 943 King's Cross Cafe คาเฟ่ในเกาหลีที่มาในธีมพ่อมดน้อยแฮร์รี่พอตเตอร์ ไปพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและขนมเก๋ๆ พร้อมหลุดเข้ามาในโลกแฟนตาซี ตามไปร่ายเวทมนตร์เสกคาถาพร้อมๆ กันเลย

เตรียมเปิดแล้ว เกาะเจจู คนไทยเข้าได้ ไม่ใช้วีซ่า ไม่ต้องขอ K-ETA เริ่ม 1 มิถุนายน 2565 นี้

เกาหลีใต้ จะอนุญาตให้เดินทางโดยไม่มีวีซ่าไปยังเกาะเจจู และ สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มไปยังหยางหยาง สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักโต้คลื่น เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เนื่องจากประเทศกลับมาเป็นปกติในชีวิตประจำวันและข้ามพรมแดน

Laveniche March Avenue (라베니체 마치에비뉴) เวนิสแห่งเกาหลี

ไปเกาหลีครั้งนี้ ต้องไม่พลาด แลนด์มาร์กใหม่ของเกาหลีที่คยองกิโด Laveniche March Avenue เป็นเวนิสแห่งเกาหลี ที่ตั้งอยู่ในเมืองกิมโป แหล่งช้อปปิ้งกลางแจ้งที่ไม่ธรรมดา เพราะได้เนรมิตสถานที่แห่งนี้ให้ได้บรรยากาศคล้ายกับคลองเวนิส ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากคลองเวนิสที่ประเทศอิตาลีนั่นเอง

Beautiful Korea Park สวนสวย สุดโรแมนติก ในเกาหลี

ได้เวลาของความโรแมนติกแห่งเกาหลีกันแล้ว สำหรับใครที่กำลังรอคอยเพื่อจะไปเที่ยวชมบรรยากาศสวยๆ สุดโรแมนติก ตามรอยซีรีย์ดังในหลายๆ เรื่อง บอกเลยว่าที่เกาหลีมีสวนสาธารณะสวยๆ ให้เราเที่ยวชมเยอะมาก คัดมาแล้วเน้นๆ สวนสวยในเกาหลีที่สายโรแมนติกไม่ควรพลาด!

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!