ค้นหาบทความ:

เชียงใหม่วันเดียว เที่ยวไฮไลท์ เชียงดาว - ฝาง ฮิโนกิแลนด์

เชียงใหม่วันเดียว เที่ยวไฮไลท์ เชียงดาว ฮิโนกิแลนด์

ทริปเที่ยวเชียงใหม่นอกเมืองในวันเดียวไปไหนดี เราจะพาไปเที่ยวเชียงใหม่กับไฮไลท์ใหม่ๆ แนะนำที่เที่ยวเมืองญี่ปุ่นในไทย "ฮิโนกิแลนด์" และไปต่อที่เที่ยวน่าสนใจในเชียงดาวที่อยู่ในบริเวณที่ใกล้กัน

ฮิโนกิแลนด์

ฮิโนกิแลนด์

พาไปเที่ยวแลนด์มาร์กใหม่ของเชียงใหม่ที่คนกำลังฮิต นั่นก็คือ ฮิโนกิแลนด์ ที่ตั้งอยู่บนเส้นทาง เชียงดาว-ฝาง โดยเนรมิตเชียงใหม่ให้กลายมาเป็นญี่ปุ่นขนาดย่อมๆ เหมาะกับช่วงเวลานี้ที่อยากไปญี่ปุ่นแต่เดินทางไปญี่ปุ่นไม่ได้ก็ไปเที่ยวที่นี่กันให้หายคิดถึง โดยที่นี่ก็จะจำลองออกมาคล้ายกับที่เที่ยวดังๆ ในญี่ปุ่น เช่น ปราสาทกลางน้ำคิโยมิสึ เสาโทริอิ วัดอาซากุสะ เป็นต้น และไม่เพียงแต่สร้างขึ้นมาสวยๆ เท่านั้นนะ สิ่งก่อสร้างเหล่านี้ยังสร้างมาจากไม้ฮิโนกิ ซึ่งก็คือไม้หอมญี่ปุ่นที่มีความแข็งแรงและสามารถนำมาสกัดเป็นน้ำหอมได้

ภายในฮิโนกิแลนด์ยังมีชุดกิโมโนให้เช่าใส่ถ่ายรูปสวยๆ มีผลิตภัณฑ์ที่มาจากการสกัดน้ำมันหอมในเนื้อไม้สนฮิโนกิหลากหลายอย่าง ทั้ง สบู่ แชมพู เครื่องสำอาง รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ญี่ปุ่น ให้เราได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึก

ถ้ำเชียงดาว

ถ้ำเชียงดาว

ขากลับจากฮิโนกิแลนด์ มาถนนสายนี้เราสามารถไปเที่ยวต่อแถวอำเภอเชียงดาวได้ แวะไหว้พระและเที่ยวถ้ำที่ถ้ำเชียงดาว โดยด้านหน้าถ้ำเป็นวัดเชียงดาว ด้านหลังเป็นถ้ำอยู่บริเวณเชิงเขาดอยหลวงเชียงดาว เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจ บริเวณถ้ำยังมีน้ำใสไหลมาตลอดทั้งปี มีปลาแหวกว่ายให้เห็น โดยเส้นทางชมถ้ำมีถึง 3 เส้นทาง คือ เส้นทางถ้ำพระนอน ถ้ำแก้ว และถ้ำมืด

วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน

วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน

เพื่อไม่ให้ทริปนี้ของเราไม่แน่นเกินไปในหนึ่งวัน เรามาปิดทริปด้วยการไหว้พระที่วัดเชียงใหม่อีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ วัดเด่นสะหรีศรีเมืองแกน หรือเรียกสั้นๆ ว่าวัดบ้านเด่น ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยชื่อของวัดมาจากต้นโพธิ์ หรือต้น สะหรี ที่มีปลูกอยู่ภายในบริเวณวัด และตั้งอยู่ในเมืองเก่าที่คนโบราณเรียกว่า เมืองแกน จึงกลายเป็นชื่อวัดเด่นสหรีศรีเมืองแกนนั่นเอง

ซึ่งวัดนี้มีศิลปะแบบล้านนาประยุกต์ที่สวยงาม โดยมุ่งเน้นให้เป็นสถานที่พักผ่อนทางจิตใจ ภายในบริเวณวัดประกอบด้วย กุฏิไม้สักทรงล้านนา อุโบสถ วิหารพระเจ้าเทพทันใจ หอไตร หอกลอง พระมหาเจดีย์นักษัตร 12 ราศี เป็นต้น เป็นวัดสวยงามของเชียงใหม่ที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวเชียงใหม่ในหนึ่งวันไปตามเส้นทางสาย เชียงดาว - ฝาง ก็มีที่เที่ยวน่าสนใจอยู่หลายจุด ที่จะทำให้เราสามารถเที่ยวเชียงใหม่ในมุมที่แปลกใหม่ไปกว่าเคย และตามเก็บที่เที่ยวตามเส้นทางได้แบบไม่เสียเที่ยว ลองเปลี่ยนไปเที่ยวเชียงใหม่ในมุมใหม่ๆ กันดูค่ะ

เที่ยวเชียงใหม่วันเดียว เชียงดาว-ฝาง ฮิโนกิแลนด์


แพลนเที่ยวเชียงใหม่ใน 1 วัน เที่ยวจอมทอง พิชิตยอดดอยอินทนนท์

แชร์ บทความนี้

พูดคุย เกี่ยวกับบทความนี้

RELATED PRODUCTS

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

Blue Zone Sandbox เปิดพื้นที่แซนด์บอกซ์ 5 จังหวัด อัพเดทล่าสุด! กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากมีมาตรการกันมาหลายครั้ง กับพื้นที่แซนด์บอกซ์ สำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ล่าสุดได้สรุปพื้นนนที่ Blue Zone Sandbox กันมาเรียบร้อยแล้ว เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

เปิดมาตรการล่าสุด TEST & GO มาตรการเข้า-ออก ประเทศไทย เริ่มลงทะเบียน 1 ก.พ. 65

จากที่ทาง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ประกาศมาตรการเข้า-ออกประเทศไทย Test & Go หรือการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัวเริ่มลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

TOP 10 ที่เที่ยวเด็ด ที่คนภูเก็ตบอกต่อ

การมาเที่ยวเกาะภูเก็ต ที่มีทั้ง หาดทราย ชายทะเล จุดชมวิว ที่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่มีประวัติยาวนาน เชื่อว่าการเดินทางมาภูเก็ตในหนึ่งครั้งก็คงเที่ยวได้ไม่ทั่วเกาะ เรามาดูกันว่าสถานที่ไหนในภูเก็ต ที่คนภูเก็ตบอกต่อ ว่าควรต้องไป

ไทย ช่วย ยูเครน บริจาคงบ 2 ล้านบาท ช่วยซื้อสิ่งของ ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม

กระทรวงการต่างประเทศ อนุมัติงบประมาณ ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ยูเครน จำนวน 2,000,000 บาท โดยได้มอบหมายให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ จัดซื้อสิ่งของเพื่อช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและนำไปมอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่ ผ่านสภากาชาดยูเครน หรือองค์การระหว่างประเทศที่เหมาะสม

เปิดประสบการณ์ใหม่สายชิลล์ นั่งรถจักรไอน้ำ เยือนอยุธยา

ไม่อยากจำเจกับการเดินทางแบบเดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งรถไฟ เปิดประสบการณ์นั่งรถจักรไอน้ำ เที่ยวกินลมชมวิวไปชิลล์ๆ เยือนกรุงเก่าอยุธยาสักหนึ่งวัน รับรองว่าได้เที่ยวเต็มอิ่มครบทุกรสแน่นอน เรามาดูเส้นทางท่องเที่ยวกันดีกว่า มีอะไรดีๆ ที่รอเราอยู่

Summer Snorkeling 5 ทริปดำน้ำ รับซัมเมอร์

ซัมเมอร์นี้ จัดทริปดำน้ำที่ไหนดี ไปชุ่มฉ่ำกับน้ำทะเลใสๆ ตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้ท้องทะเล ดำน้ำดูปะการัง ชมปลาเล็กปลาน้อยสีสันสดใส แนะนำทริปดำน้ำตื้น ที่ไม่ต้องมีประสบการณ์การดำน้ำ ก็สามารถมองลงไปเห็นความงาามของปะการังสวยๆ ได้แบบเต็มอิ่ม

โรงแรมภูเก็ตชิคๆ พักสบาย เดินทางสะดวก

อยากไปเที่ยวภูเก็ต แต่ก็ไม่ได้ต้องการพักหรูหราเวอร์วังอะไรขนาดนั้น แต่อยากได้ฟีลนอนสบายๆ กับดีไซน์เก๋ๆ ชิคๆ เดินทางสะดวก ที่สามารถพักผ่อนในวันหยุดเล็กๆ ไม่กี่วัน แนะนำโรงแรมภูเก็ตที่จะทำให้คุณพักผ่อนหลบมุมอันวุ่นวายได้อย่างสบายๆ

แนะนำ! โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ

จากที่ทางรัฐบาลได้มีมาตรการ Test & Go ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่กักตัว แต่ต้องรอผลตรวจ RT-PCR โดยต้องพักในโรงแรมที่เข้ามาตรการ Test & Go โรงแรม Test & Go กรุงเทพฯ จะมีที่ไหนบ้างนั้น เราคัดสรรมาให้แล้ว

คุมโอมิครอนได้ เตรียมชง ผ่อนคลาย กลับมาใช้ Test & Go ต่างชาติเข้าไทย

เตรียมชง ศบค. ชุดใหญ่ ผ่อนคลายมาตรการ กลับมาใช้ Test & Go สำหรับชาวต่างชาติ เดินทางเข้าประเทศไทย เนื่องจากสามารถควบคุมระดับความรุนแรงได้ และ ต้องการให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตและดำเนินเศรษฐกิจอย่างได้ปกติ

เติมเต็มความสุขทุกการพักผ่อนที่ Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas เทวาศรม เขาหลัก รีสอร์ท

เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) เป็นโรงแรมบูติกสุดหรูบนหาดเขาหลักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่บนชายหาดที่มีพระอาทิตย์ตกที่สวยงามของเขาหลัก ห้องพักและวิลล่ามีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ พร้อมวิวทะเลที่สวยงามและทางลงหาดส่วนตัว

บทความที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ลงทะเบียนรับข่าวสาร WonderfulPackage วันนี้!

รับสิทธิพิเศษและส่วนลดมากมาย เหนือกว่าใคร!